Hướng dẫn làm tròn số thập phân sau dấu phẩy trong Excel

Bạn muốn các số thập phân của mình được thu gọn, không muốn xuất hiện sau dấu phẩy nhiều. Để có thể giải quyết, khắc phục vấn đề này, các bạn cùng tham khảo hướng dẫn làm tròn số thập phân sau dấu phẩn trong Excel mà Taimienphi.vn hướng dẫn sau đây.

Làm thế nào để làm tròn số thập phân 1, 2, 3, 4 số sau dấu phẩy trong Excel? Quả thực nếu phần thập phân quá dài sẽ khiến dãy số của bạn trông rối mắt và không đồng nhất khi đặt trên dữ liệu bảng tính. Để giải quyết vấn đề này, bạn chỉ cần thực hiện 2 bước đơn giản dưới đây để khắc phục.

su dung Excel

Làm tròn số sau dấu phẩy trong Excel

 

Cách làm tròn số thập phân sau dấu phẩy trong Excel

Tải và cài đặt Excel 2010 (Muốn sử dụng bản cao hơn, các bạn tải Excel 2013)

Bước 1: Giả sử bạn có một dãy số muốn làm tròn số như sau.

lam tron so thap phan trong excel

Bước 2: Lúc này bạn cần bôi đen các số muốn làm tròn, tiếp đến bấm tổ hợp phím Ctrl-1

lam tron so thap phan 1 2 3 4 so sau dau phay excel

Bước 3: Chuyển xuống thẻ Number. Trong mục Decimal places chọn làm tròn số thập phân với 1, 2, 3, 4 số tùy ý.

lam tron so thap phan sau dau phay excel

Bước 4: Kết quả sau khi làm tròn số.

lam tron so thap phan trong excel, lam tron so thap phan 1 2 3 4 so sau dau phay excel, lam tron so thap phan sau dau phay excel

Như vậy là Taimienphi.vn đã giới thiệu tới bạn cách làm tròn số thập phân 1, 2, 3, 4 số sau dấu phẩy trong Excel. Sau khi làm tròn số bạn sẽ thấy dãy số trông gọn gàng và ngăn nắp hơn rất nhiều, ngoài ra, các bạn cũng có thể hiển thị dấu phẩy phân cách hàng nghìn trong excel nếu muốn. Hay bạn cũng có thể sử dụng hàm Round - Hàm làm tròn dãy số thập phần để có được kết quả ưng ý nhất. 

Trong Excel, trường hợp bạn muốn chuyển dấu phẩy thành dấu chấm, bạn sẽ lựa chọn phương án thủ công hay sử dụng một hàm nào đó, trong excel đã tích hợp sẵn tính năng này rồi nhé, chi tiết, bạn xem tại bài hướng dẫn chuyển dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel tại đây.

https://thuthuat.taimienphi.vn/lam-tron-so-thap-phan-trong-excel-4303n.aspx
Trường hợp bạn muốn hiển thị dấu phẩy phân cách hàng nghìn trong Excel cũng không có gì là khó, sử dụng chức năng có sẵn trong excel, bạn có thể hiển thị dấu phẩy phân cách hàng nghìn một cách dễ dàng và hàng loạt.

Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 20 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách chuyển dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel
Hàm FIXED trong Excel, làm tròn số tới số vị trí thập phân đã xác định
Cách hiển thị dấu phẩy phân cách hàng nghìn trong Excel
Cách đổi dấu phẩy thành dấu chấm trên Excel 2016
Cách cố định cột trong Excel 2007
Từ khoá liên quan:

lam tron so thap phan trong excel

, lam tron so thap phan 1 2 3 4 so sau dau phay excel, lam tron so thap phan sau dau phay excel,

SOFT LIÊN QUAN
 • Tự học Excel 2007

  Tài liệu tự học Excel 2007

  Tài liệu tự học Excel 2007 sẽ giúp các bạn thao tác dễ dàng và nhanh chóng trên ứng dụng Microsoft Excel 2007 để làm việc hiệu quả hơn. Tự học Excel 2007 mà Taimienphi.vn chia sẻ trong bài viết này phù hợp với tất cả các ...

Tin Mới

 • 3 Cách xóa số 0 trên Excel đơn giản, dễ dàng

  Khi trình bày dữ liệu trong Excel, sẽ có nhiều lúc dữ liệu sẽ có rất nhiều số 0. Điều này sẽ làm khó khăn và rắc rối hơn trong quá trình quản lý dữ liệu. Lúc này, người dùng nên xóa số 0 trên Excel để có thể xem và đọc dữ liệu toàn bảng chính xác hơn. Excel đã có sẵn tính năng ẩn đi giá trị số 0 mà bạn không cần phải sử dụng thêm công cụ ngoài, hay tìm từng ô trong bảng để nhấn xóa số.

 • Cách chèn dấu ngoặc trong Excel nhanh nhất

  Nếu bạn đang sử dụng Excel muốn chèn dấu ngoặc để hoàn thiện các biểu thức toán học, đang gặp khó khăn khi không thấy dấu ngoặc. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thể chèn dấu ngoặc trong Excel nhanh chóng, dễ dàng

 • Cách định dạng đường viền cho bảng Excel chi tiết nhất

  Thao tác chèn bảng trên Excel vô cùng quen thuộc với bất kỳ ai khi làm việc với công cụ văn phòng. Chúng ta có thể tùy ý thiết kế giao diện, làm bảng nổi bật hơn trong nội dung bằng cách định dạng đường viền cho bảng

 • 5 mẹo chơi Free Fire cải thiện tỷ lệ K/D

  Trong game Free Fire, tất cả những lần bạn bị hạ gục và những lần bạn tiêu diệt được mục tiêu đều được ghi lại và đó được gọi là tỷ lệ K/D. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu các mẹo cải thiện tỷ lệ K/D trong Free Fire một cách hiệu quả nhất.