Kinh nghiệm gửi tiền du học ra nước ngoài, nên chọn dịch vụ chuyển tiền nào?

Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ chia sẻ kinh nghiệm gửi tiền du học ra nước ngoài, cách chọn dịch vụ chuyển tiền phù hợp giúp các bạn đọc có thể chuyển tiền cho con đang học ở nước ngoài an toàn và nhanh chóng.

Hiện nay, Du học là cách thức đi học được nhiều người lựa chọn nhằm tiếp cận với phương pháp giảng dạy mới, đồng thời mở ra cơ hội làm việc trong tương lai. Vì thế mà nhu cầu gửi tiền du học ra nước ngoài của các bậc phụ huynh ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, các bậc phụ huynh cần nắm rõ quy định chuyển tiền ra nước ngoài cũng như hạn mức chuyển tiền cho du học sinh để thực hiện đúng. Sau đây là vài kinh nghiệm gửi tiền du học nước ngoài cũng như dịch vụ chuyển tiền uy tín, các bạn có thể tham khảo và lựa chọn.

kinh nghiem gui tien du hoc ra nuoc ngoai nen chon dich vu chuyen tien nao

Chuyển tiền du học ra nước ngoài

Những giấy tờ cần chuẩn bị khi gửi tiền du học ra nước ngoài

Theo pháp luật đã quy định, các phụ huynh cần tuân thủ quy trình chuẩn tiền như giấy tờ chứng minh mục đích chuyển tiền ra nước ngoài, mức học phí và sinh hoạt chuyển cho con sẽ dựa vào chi phí theo giấy báo của trường con đang theo học. Nếu như trường không thông báo cụ thể, các phụ huynh sẽ chuyển theo hạn mức căn cứ vào thị trường mà du học sinh đó đi du học.

kinh nghiem gui tien du hoc ra nuoc ngoai nen chon dich vu chuyen tien nao 2

Kinh nghiệm chuyển tiền du học an toàn và nhanh chóng

Khi chuyển tiền ra nước ngoài cho du học sinh, phụ huynh cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau đây:

- Hộ chiếu của du học sinh vẫn còn hiệu lực
- Visa/giấy tờ tương đương với visa vẫn còn hiệu lực
- Chứng từ chứng minh mức học phí, mức sinh hoạt theo thông báo của nhà trường. Nếu không thông báo mức sinh hoạt cụ thể thì các phụ huynh cần chuẩn bị các giấy tờ chứng minh con em đang học ở trường này, được chuyển với hạn mức phù hợp.
- Giấy tờ chứng minh quan hệ nhân thân giữa người chuyển và người nhận.

Nên chọn dịch vụ chuyển tiền nào để đảm bảo an toàn, nhanh chóng?

kinh nghiem gui tien du hoc ra nuoc ngoai nen chon dich vu chuyen tien nao 3

Cách chuyển tiền ra nước ngoài thông dụng nhất

Tổ chức nhận gửi tiền du học ra nước ngoài hiện nay có rất nhiều nhưng trong số đó, nhiều tổ chức hoạt động không hợp pháp. Do đó, nhiều phụ huynh đã bị các tổ chức không hợp pháp này lừa nhằm chiếm đoạt thông tin và tài sản. Vì thế, các phụ huynh cần chú ý lựa chọn dịch vụ chuyển tiền uy tín trên thị trường như các ngân hàng uy tín: Agribank, BIDV, SHB ... hoặc tổ chức nhận gửi tiền quốc tế được nhiều người lựa chọn, đánh giá cao, có mạng lưới phủ rộng Việt Nam.

Dịch vụ chuyển tiền quốc tế diễn ra phổ biến nhất hiện nay gồm có:

- Chuyển tiền qua Western Union: Western Union có mạng lưới phát triển rộng khắp Việt Nam và trên toàn thế giới nên việc gửi tiền, nhận tiền trong nước hay quốc tế đều diễn ra dễ dàng, nhanh chóng. Sau khi người nhận nhận được mã số là có thể nhận được tiền ngay lập tức. Khác với các dịch vụ khác yêu cầu cần có tài khoản ngân hàng nhưng dịch vụ chuyển tiền qua Western Union không cần tài khoản ngân hàng, cho phép các du học sinh có thể nhận ngoại tệ ở nơi du học sinh sinh sống và học tập.

- Chuyển tiền qua kênh SWIFT: Giống với chuyển tiền qua Western Union, dịch vụ này không cần yêu cầu du học sinh có tài khoản ngân hàng ở nước đang đi du học. Đặc biệt, hệ thống SWIFT gồm nhiều ngân hàng khác nhau, hoạt động rộng khắp trong cả nước nên các phụ huynh dễ dàng chọn được dịch vụ chuyển tiền ra nước ngoài phù hợp/ Tuy nhiên, nộp tiền mặt ngoại tệ qua kênh này để chuyển ra nước ngoài sẽ mất thêm một khoản phí. Khác với Western Union, để chuyển tiền được thì bạn phải có tài khoản.

- Chuyển qua ngân hàng: Các ngân hàng lớn đều liên kết với các ngân hàng nước ngoài cho phép khách hàng có thể chuyển/nhận tiền từ Việt Nam sang nước ngoài và ngược lại. Với dịch vụ chuyển tiền này, thời gian nhận tiền thường lâu hơn so với 2 dịch vụ trên, nhưng phí chuyển lại rẻ hơn. 

Hy vọng với chia sẻ kinh nghiệm gửi tiền du học ra nước ngoài trên đây, các bạn đã có được thông tin hữu ích và lựa chọn cho mình dịch vụ chuyển tiền quốc tế phù hợp, an toàn, nhanh chóng và có chi phí hợp lý. 

https://thuthuat.taimienphi.vn/kinh-nghiem-gui-tien-du-hoc-ra-nuoc-ngoai-nen-chon-dich-vu-chuyen-tien-nao-58543n.aspx
Không chỉ chuyển tiền từ Việt Nam ra nước ngoài mà bạn có thể chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam. Nếu bạn đang sống ở Mỹ và muốn chuyển tiền về Việt Nam thì bạn nên tham khảo bài viết Cách chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam để chuyển tiền diễn ra dễ dàng và hiệu quả.

Tác giả: Cao Thắng     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Top phần mềm quản lý du lịch tốt nhất hiện nay
Phần mềm quản lý sản xuất hay nhất
Danh sách phần mềm quản lý học sinh tốt nhất
10 phần mềm quản trị dự án hiệu quả, tiến độ, nhân sự, phát sinh ...
Top phần mềm quản lý điểm tốt nhất
Từ khoá liên quan:

Gửi tiền du học ra nước ngoài

, quy dinh chuyen tien ra nuoc ngoai, han muc chuyen tien cho du hoc sinh,

SOFT LIÊN QUAN
 • Phần mềm quản lý Trung tâm du học Facework

  Theo dõi công tác tuyển sinh du học

  Phần mềm quản lý Trung tâm du học Facework là một trong số những phần mềm được sử dụng để quản lý các trung tâm du học khá phổ biến hiện nay. Phần mềm hỗ trợ tối đa công tác quản lý cũng như nắm bắt được tình hình chu ...

Tin Mới

 • 10 Cách làm SMS Marketing hiệu quả

  SMS marketing là hình thức tiếp thị vô cùng hiệu quả, tuy nhiên, không phải ai cũng biết làm SMS marketing đúng cách, vậy cụ thể, SMS marketing là gì và các bước tạo chiến dịch tiếp thị qua tin nhắn như thế

 • Vietcombank chuyển khoản được cho ngân hàng nào? Phí chuyển bao nhiêu?

  Không chỉ chuyển khoản trong cùng ngân hàng mà Vietcombank chuyển khoản được cho nhiều ngân hàng khác nhau mà Vietcombank liên kết giúp khách hàng đang sử dụng dịch vụ của Vietcombank cảm thấy thuận tiên, rút ngắn thời gian và chi phí chuyển hiệu quả.

 • Cách sử dụng dịch vụ SMS Banking Agribank

  Tham khảo cách sử dụng dịch vụ SMS Banking Agribank, bạn đọc sẽ biết được khái niệm, cách đăng ký, hủy đăng ký và cách truy vấn thông tin tài khoản, số dư, sao kê các giao dịch gần nhất,..., trên tài khoản thanh toán Agribank một cách nhanh chóng, dễ dàng.

 • Cách cài và sử dụng Google Photos trên máy tính

  Với nhiều người dùng, việc sử dụng Google Photos trên máy tính đã là một thao tác quen thuộc, tện lợi bởi tính năng đồng bộ đám mây, giúp lưu trữ ảnh và video mà nó mang lại, thật không may phiên bản Google Photos trên máy tính đã không còn hoạt động.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá