Cách kiểm tra Facebook của bạn có bị rò rỉ dữ liệu trong vụ Cambridge Analytica không

Vụ rò rỉ dữ liệu Cambridge Analytica ảnh hưởng đến 87 triệu tài khoản người dùng. Để xem bạn có phải là nạn nhân của vụ rò rỉ này không. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra Facebook của bạn có bị rò rỉ dữ liệu trong vụ Cambridge Analytica không

Sau vụ rò rỉ dữ liệu Cambridge Analytica, ông lớn mạng xã hội Facebook đang bị đe dọa nghiêm trọng, rất có thể người dùng sẽ nói lời tạm biệt với Facebook. Vụ rò rỉ ảnh hưởng đến 87 triệu tài khoản người dùng. Thậm chí ngay cả tài khoản của CEO Facebook cũng trở thành nạn nhân trong vụ rò rỉ dữ liệu.

kiem tra facebook cua ban co bi ro ri du lieu trong vu cambridge analytica

Đồng sáng lập Apple, Steve Wozniak và tỷ phú Elon Musk cũng đã công khai xóa tài khoản fanpage SpaceX và Tesla trên Facebook. Vấn đề đặt ra là liệu có cách kiểm tra Facebook của bạn có bị rò rỉ dữ liệu trong vụ Cambridge Analytica không. Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

Kiểm tra Facebook của bạn có bị rò rỉ dữ liệu trong vụ Cambridge Analytica không

Facebook sẽ cho bạn biết

Theo Mashable, Facebook sẽ nói cho bạn biết chính xác dữ liệu của bạn có bị đánh cắp trong vụ rò rỉ dữ liệu Cambridge Analytica đánh cắp hay không. Ở góc trên cùng Newsfeed, bạn sẽ nhìn thấy thông báo nói cho bạn biết liệu dữ liệu của bạn có bị đánh cắp và sử dụng trí phép không.

kiem tra facebook cua ban co bi ro ri du lieu trong vu cambridge analytica 2

Tự kiểm tra xem Facebook của bạn có bị rò rỉ dữ liệu trong vụ Cambridge Analytica không

Nếu muốn kiểm tra lại lần nữa cho chắc chắn, bạn có thể tự kiểm tra Facebook của bạn có bị rò rỉ dữ liệu trong vụ Cambridge Analytica không . Bằng cách truy cập địa chỉ TẠI ĐÂY và nó sẽ nói cho bạn biết dữ liệu, thông tin của bạn có bị xâm nhập trái phép hay không.

Có vẻ như vụ rò rỉ dữ liệu trong vụ Cambridge Analytica được quy cho ứng dụng có tên là This Is Your Digital Life. Nếu bạn hoặc bạn bè, người thân của bạn đã đăng nhập ứng dụng này, đồng nghĩa với việc thông tin của bạn và của họ bị xâm nhập trái phép.

kiem tra facebook cua ban co bi ro ri du lieu trong vu cambridge analytica 3

Ngay cả khi thông tin của bạn bị truy cập trái phép, Facebook không thông báo cho bạn biết bạn bè, người thân của bạn đã đăng nhập ứng dụng. Tuy nhiên ứng dụng được giả định ở đây không còn khả dụng và không còn hiển thị trên các tìm kiếm mở rộng của Google, thay vào đó là ứng dụng có cùng tên của AT&T, tuy nhiên chắc chắn nó không phải cùng một ứng dụng.

Chuyện gì đã xảy ra?

Theo nhiều suy đoán, ứng dụng ở đây có thể là các ứng dụng game bói vui, đố vui, ... mà hầu hết người dùng nghĩ rằng nên thử vì ứng dụng không gây hại. Dù bằng cách nào đi nữa, vụ rò rỉ dữ liệu cũng ảnh hưởng đến 87 triệu tài khoản người dùng khác.

Theo Reddit, This Is My Digital Life là ứng dụng câu đố, yêu cầu truy cập tài khoản và sử dụng dữ liệu từ tài khoản Facebook người dùng để cung cấp kết quả cho người dùng.

Các câu đố xác định người người dùng là người hướng nội hay hướng ngoại, hoặc loại kem nào mà họ thích, ... nói chung là không có hại vì không truy cập dữ liệu người dùng. Tuy nhiên với các ứng dụng yêu cầu cho phép truy cập tài khoản Facebook, tốt nhất bạn nên cẩn thận.

Trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách kiểm tra Facebook của bạn có bị rò rỉ dữ liệu trong vụ Cambridge Analytica không. Nói chung để tránh trở thành nạn nhân, tốt nhất bạn nên tránh sử dụng các ứng dụng yêu cầu truy cập tài khoản Facebook và không nên cài đặt các ứng dụng Facebook VPN, vì nó là cái bẫy cho người dùng. Bên cạnh đó, cũng như để bảo mật thông tin, dữ liệu cá nhân, bạn nên thực hiện một số biện pháp bảo mật nick Facebook tránh bị hack.

https://thuthuat.taimienphi.vn/kiem-tra-facebook-cua-ban-co-bi-ro-ri-du-lieu-trong-vu-cambridge-analytica-34105n.aspx
Bảo mật 2 lớp facebook bằng điện thoại là cách bảo vệ thông tin tài khoản người dùng tốt nhất hiện nay, nếu chỉ dùng mật khẩu không thôi là chưa đủ khi mà bạn có thể bị lộ bất cứ lúc nào, việc bảo mật 2 lớp facebook bằng số điện thoại sẽ đảm bảo hơn trong việc quản lý truy cập tài khoản của mình.

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hàng nghìn ứng dụng Android và iOS bị rò rỉ dữ liệu nhạy cảm
Cách kiểm tra mật khẩu tài khoản của bạn có bị rò rỉ hay không?
Không phải 14 ngày, tài khoản Facebook sẽ xóa vĩnh viễn sau 30 ngày
Excel - Kiểm tra dữ liệu nhập vào một ô trong Excel
Google đóng cửa Google+ sau vụ rò rỉ dữ liệu người dùng
Từ khoá liên quan:

rò rỉ dữ liệu trong vụ Cambridge Analytica

, kiểm tra tài khoản Facebook có bị rò rỉ dữ liệu trong vụ Cambridge Analytica, vụ bê bối Cambridge Analytica,

SOFT LIÊN QUAN
 • StalkFace

  Công cụ kiểm tra hoạt động của tài khoản Facebook

  StalkFace là công cụ giúp người dùng tìm kiếm thông tin bạn bè trên Facebook của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả, bạn chỉ cần nhập đường dẫn trang cá nhân của họ, StalkFace sẽ liệt kê tất cả các thông tin liên quan được phân thành các mục khác nhau.

Tin Mới

 • Cách xóa lịch sử video đã xem trên Facebook

  Hiện nay, cách xóa lịch sử video đã xem trên Facebook thực hiện rất dễ dàng, đơn giản bởi tất cả các video đã xem trên Watch Facebook đều được lưu trữ ở thư mục riêng, nhưng nếu như biết cách xóa lịch sử video đã xem

 • Cách tải video Facebook chất lượng cao về máy tính

  Với cách tải video Facebook chất lượng cao về máy tính, điện thoại giúp bạn dễ dàng chia sẻ tới bạn bè hoặc up lên các trang mạng xã hội khác. Tải video Facebook chất lượng cao để xem video rõ nét hơn với độ phân giải Full HD, 2K, 4K.

 • Cách cài giao diện Windows 95 trên Google Chrome

  Trải qua nhiều bản cập nhật thì giao diện Windows ngày càng thay đổi, nhưng không vì thế mà phong cách giao diện Windows 95 bị lỗi thời. Mới đây nhất, Google đã bổ sung thêm tiện ích, cho phép người dùng cài giao diện Windows 95 trên Google Chrome vô cùng thú vị.

 • Giải bài tập trang 22, 23 SGK Toán 3 Tập 2, sách Chân trời sáng tạo

  Bài giải bài tập trang 22, 23 SGK Toán 3 Tập 2, sách Chân trời sáng tạo: Gam sẽ giúp các em học có thể củng cố kiến thức, làm bài tập hiệu quả. Tuy nhiên, trước khi các em tham khảo lời giải này thì các em hãy ôn lại kiến thức, đọc đề bài của các bài tập để hình dung cách làm.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá