Kiểm soát lưu lượng Data cho mạng dây trên Windows 10 Creators Update

Việc kiểm soát lưu lượng sử dụng là rất quan trọng, đặc biệt khi bạn đang sử dụng 3G hoặc cần quan tâm đến lưu lượng sử dụng hằng ngày là bao nhiêu. Mới đây Microsoft đã cho phép kiểm soát lưu lượng data cho mạng dây trên Windows 10 Creators Update thay vì chỉ WiFi như trước kia trên Windows 10 các phiên bản trước.

Ở các phiên bản Windows 10 trước bạn đã biết đến một tính năng gọi là Metered Connection như là một chiếc đồng hồ đo lưu lượng data sử dụng trên máy tính. Tất nhiền việc kích hoạt kiểm soát kết nối Metered Connection chỉ giành cho các kết nối WiFi, 3G mà thôi. Tuy nhiên tính năng này đã cải tiến và bạn có thể kiểm soát kết nối Metered Connection trên Windows 10 cho cả mạng dây. Đây là một động thái tích cực của Microsoft trong việc chăm chút cho khắc hàng của mình qua tính năng kiểm soát lưu lượng data cho mạng dây trên Windows 10 Creators Update.

kiem soat luu luong data cho mang day tren windows 10 creators update

Khi bạn kích hoạt kiểm soát lưu lượng data cho mạng dây trên Windows 10 thì mọi hoạt động bao gồm các phần mềm chạy nền như OneDrive, DropBox hay Google Drive sẽ tự động bị hủy bảo, ngoài ra còn cả các phiên bản cập nhật Win 10 cũng bị hủy theo. Nhưng tất nhiên là chỉ áp dụng với phiên bản cập nhật Win 10 nhỏ lẻ, còn với các phiên bản chính thống, phiên bản sửa lỗi quan trọng thì tính năng Metered Connection hầu như không có tác dụng.

Kiểm soát lưu lượng data cho mạng dây trên Windows 10

Bước 1: Việc đầu tiên để kiểm soát lưu lượng data cho mạng dây trên Windows 10 là bạn phải kích hoạt Metered Connection cho mạng dây bạn đang sử dụng bằng cách mở Menu Start và gõ "settings " sau đó truy cập vào Settings nhé.

kiem soat luu luong data cho mang day tren windows 10 creators update 2

Bước 2: Trong mục Settings , tiếp tục truy cập vào phẩn quản lý hệ thống mạng, các cách kết nối về mạng là Network & Internet .

kiem soat luu luong data cho mang day tren windows 10 creators update 3

Bước 3: Truy cập vào mục Ethernet để tiến hành kích hoạt Metered Connection trên mạng đây.

kiem soat luu luong data cho mang day tren windows 10 creators update 4

Bước 4: Trong phần Ethernet nơi thiết lập các tính năng liên quan mạng dây, bạn chọn vào biểu tượng network đang kết nối.

kiem soat luu luong data cho mang day tren windows 10 creators update 5

Bước 5: Ở trong phần Network hãy kích hoạt chế độ Metered Connection bằng cách click ON vào Set as metered connection .

kiem soat luu luong data cho mang day tren windows 10 creators update 6

Nếu có ứng dụng nào chạy ngầm như trong hình là OneDrive, ngay lập tức sẽ bị thông báo hạn chế do bạn bật Metered Connection lên, như vậy chúng ta cũng đã hoàn tất việc kiểm soát lưu lượng data cho mạng dây trên Windows 10 Creators Updates.

Như vậy với việc kiểm soát lưu lượng data cho mạng dây trên Windows 10 Creator Updates sẽ giúp bạn tránh được các phiền toái gặp phải khi đang sử dụng Windows 10 cũng như làm ảnh hưởng đến tốc độ mạng của bạn. Cũng có thể một phần trong đó gây nên kình trạng mạng chập chần khiến bạn rất mất công để khắc phục mạng chập chờn trở lại bình thường.

Nhưng như Taimienphi.vn đã nói ở trên tính năng kiểm soát lưu lượng data cho mạng dây trên Windows 10 này không được ưu tiên khi hệ thống cón những phiên bản câp nhật quan trọng liên quan đến hệ thống hoặc sửa lỗi bảo mật trong Windows 10.

Nếu như không thích kiểm soát lưu lượng data cho mạng dây trên Windows 10 bạn có thể sử dụng thêm các phần mềm bên ngoài hỗ trợ công việc giám sát mạng tốt hơn với top phần mềm quản lý giám sát kết nối mạng. Trong danh sách các phần mềm quản lý giám sát mạng đều là nhưng phần mềm có tên tuổi, bạn có thể yên tâm sử dụng chúng để đảm bảo kết nối mạng nhà mình được thông suốt.

https://thuthuat.taimienphi.vn/kiem-soat-luu-luong-data-cho-mang-day-tren-windows-10-creators-update-22914n.aspx
Hiện Windows 10 Creators đang rất là HOT, nếu bạn chưa nâng cấp Windows 10 Creators Update hãy nhanh tay tải file iSO Windows 10 Creators hoặc sử dụng tính năng update trong hệ thống nếu dùng win 10 bản quyền, có thể nâng cấp Windows 10 Creators cho thiết bị của mình.

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách gỡ bỏ cài đặt Windows 10 Creators Update
Cách nâng cấp Windows 10 Fall Creators Update
Cách nâng cấp Win 7 lên Win 10 Creators, Update Win 8.1 lên Windows 10 Creators Update
Cách cài Windows 10 Spring Creators Update
Cách cài Windows 10 Creators Update bằng USB
Từ khoá liên quan:

kiem soat luu luong data mang day

, kiem soat luu luong data tren windows 10, han che data mang day,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Creators Update

  File ISO của Windows 10 Creators Update

  File ISO của Windows 10 Creators Update là file cài đặt của phiên bản Windows 10 mới nhất hiện nay. Người dùng có thể download và cài đặt Windows 10 Update Creators thông qua file ISO được cung cấp sẵn thay vì việc phải ...

Tin Mới

 • Cách sửa lỗi 100% Disk trên Windows 10 Creators Update, lỗi Full Disk

  Lỗi 100% Disk trên Windows 10 là một vấn đề luôn còn tồn tại trong mỗi bản Windows được phát hành do sự thay đổi của hệ điều hành chưa thực sự tương thích với phần cứng máy tính, nhất là khi các môi trường máy là hoàn toàn khác nhau. Vậy làm cách nào để xử lý triệt để vấn đề này. Taimienphi sẽ hướng dẫn các bạn sửa lỗi 100% Disk trên Windows 10 Creators Update

 • Thiết lập Start Menu trên Windows 10 Creators Update

  Có quá nhiều công dụng, tính năng để nói về Start Menu trên Windows 10 Creators Update, tuy nhiên trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ không đề cập đến giao diện hay các thiết lập bên ngoài Start Menu. Mà thay vào đó

 • Tổng hợp các cách mở Powershell trên Windows 10 Creators

  Windows PowerShell là giao diện câu lệnh được Microsoft phát triển để thay thế cho chương trình Command Prompt đã lỗi thời. PowerShell đã được đưa vào Windows 10 Creators Update và có nhiều cách để khởi động. Taiminephi sẽ hướng dẫn các bạn cách mở PowerShell trên Windows 10 Creators Update

 • Top ứng dụng xóa liên lạc trùng trên iPhone tốt nhất

  Top ứng dụng xóa liên lạc trùng tốt nhất trên iPhone là danh sách những ứng dụng hỗ trợ người dùng iPhone xóa bỏ các liên lạc trùng một cách đơn


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá