Kể lại truyện Vương quốc vắng nụ cười theo hiểu biết và ngôn ngữ riêng của em

Các em cùng thực hành Kể lại truyện Vương quốc vắng nụ cười theo hiểu biết và ngôn ngữ riêng của em, đây là một câu chuyện vui nhưng không kém phần sâu sắc, bởi vậy em cần lựa chọn hệ thống ngôn từ cho phù hợp để truyện kể tự nhiên, thu hút người đọc.

Đề bài: Kể lại truyện Vương quốc vắng nụ cười theo hiểu biết và ngôn ngữ riêng của em

ke lai truyen vuong quoc vang nu cuoi theo hieu biet va ngon ngu rieng cua em

Bài văn mẫu Kể lại truyện Vương quốc vắng nụ cười theo hiểu biết và ngôn ngữ riêng của em

 

Bài mẫu: Kể lại truyện Vương quốc vắng nụ cười theo hiểu biết và ngôn ngữ riêng của em

Từ Quốc vương đến Hoàng hậu và các cung tần, mĩ nữ, từ các quan lại đến thần dân, không ai biết cười, mặt mày đăm chiêu. Họa may mới có một vài đứa bé cười được. Thậm chí, ánh sáng thì vàng vọt, chim không hót, hoa chưa nở đã tàn. Mặt người thì rầu rĩ. Chỉ nghe tiếng ngựa hí, tiếng gió thở dài trên mái nhà, tiếng đá kêu lạo xạo dưới bánh xe.

Đến một bữa nọ, nhà vua nhìn thấy nguy cơ tàn lụi của Vương quốc. Nhà vua bèn cử một viên đại thần tài giỏi nhất đi du học, chỉ để học cười. Sau một năm dài đợi chờ, viên đại thần đi học cười đã về. Nhà vua và triều thần thất vọng khi nghe viên đại thần tâu:

- Muôn tâu hệ hạ! Thần xin cúi đầu chịu tội. Thần học mãi mà vẫn không sao cười lên được!

Vừa lúc đó, một viện thị vệ hốt ha hốt hoảng chạy vào tâu là vừa bắt được một kẻ cười sằng sặc trước hoàng cung.

- Hãy dẫn kẻ ấy vào cho ta - Nhà vua truyền lệnh.

Trước mặt vua và bách võ bá quan là một chú bé độ 10 tuổi. Vua phán truyền:

- Hãy cười lên cho ta nghe. Ta sẽ trọng thưởng.

Chú bé ái ngại thưa:

- Muôn tâu bệ hạ, những chuyện buồn cười nhan nhản trong thiên hạ. Ngay ở chốn Triều đình tôn nghiêm cũng có. Xin bệ hạ tha tội chết thì cháu mới dám nói ra.

- Hãy nói đi! Hãy cười lên! Ta sẽ trọng thưởng!

Cậu bé ấp úng:

- Hình như sáng nay Đức Vua quên... lau miệng ạ.

Tức thì nhà Vua đưa tay quẹt mép, một hạt cơm lăn xuống... Các quan bụm miệng cười. Cậu bé lại chỉ vào túi áo căng phổng của viên quan coi giữ vườn ngự uyển và nói rõ có quả táo cắn dở còn nằm trong đó. Tức thì nhà vua và các quan đều khúc khích cười. Quan coi giữ vườn ngự uyển thì đỏ mặt lên.

Hấp háy cặp mắt, Vua hỏi chú bé làm sao cứ đứng lom khom thế. Chú bèn thưa:

- Tâu bệ hạ, ban nãy cháu bị quan thị vệ đuổi, sợ quá, cuống quá nên... đứt dải rút ạ!

Cả Triều đình được một mẻ cười vỡ bụng. Có người bò ra mà cười.

Từ hôm đó, Vương quốc như được hồi sinh. Từ Hoàng cung đến kẻ chợ, từ nhà đến đường, từ xóm vắng đến bến sông, đâu đâu cũng nghe tiếng cười vui vang lên. Trẻ em cười, người già cười. Ánh nắng xôn xao. Chim ríu rít hót. Gió lao xao. Hoa tưng bừng nở. Mặt người rạng rỡ. Tiếng hát xa đưa ngọt ngào.

Như vậy chúng tôi đã gợi ý Kể lại truyện Vương quốc vắng nụ cười theo hiểu biết và ngôn ngữ riêng của em bài tiếp theo, các em chuẩn bị cho phần Soạn bài Tập đọc: Vương quốc vắng nụ cười và cùng với phần Soạn bài Tập đọc: Vương quốc vắng nụ cười (tiếp theo) để có thể hiểu rõ hơn về nội dung này.

Ngoài nội dung ở trên, các em có thể tìm hiểu thêm phần Hãy kể một câu chuyện mà em đã được đọc hay được nghe có nhân vật là những đồ chơi của trẻ em hoặc những con vật gần gũi với trẻ em nhằm chuẩn bị cho bài học này.

Tìm hiểu chi tiết nội dung phần Kể lại câu chuyện Búp bê của ai bằng lời kể của búp bê để học tốt môn Tiếng Việt lớp 4 hơn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ke-lai-truyen-vuong-quoc-vang-nu-cuoi-theo-hieu-biet-va-ngon-ngu-rieng-cua-em-41376n.aspx

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.3★- 4 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hãy kể lại truyện Điều ước của vua Mi-đát bằng sự hiểu biết và ngôn ngữ của em
Kể lại câu chuyện Ở Vương quốc Tương Lai theo lời của em
Phân tích chi tiết nụ cười của nhân vật Tràng và giọt nước mắt của bà cụ Tứ
Cảm xúc của em trước nụ cười của mẹ
Kể lại câu chuyện Ở Vương quốc Tương Lai giả sử Tin-tin và Mi-tin đi thăm mỗi nơi khác nhau
Từ khoá liên quan:

Kể lại truyện Vương quốc vắng nụ cười theo hiểu biết và ngôn ngữ riêng của em

,

SOFT LIÊN QUAN

Tin Mới

 • Dàn ý tả cái bàn học

  Cùng với thầy cô, bạn bè, trường lớp thì chiếc bàn học luôn là vật gần gũi, gắn liền kỷ niệm thời cắp sách đến trường của các em học sinh. Để rèn kỹ năng quan sát, viết văn tả đồ vật, các em học sinh cần tham khảo dàn ý tả cái bàn học hay, chi tiết dưới đây.

 • Dàn ý tả một cây hoa

  Dàn ý tả một cây hoa mà em thích, hướng dẫn cách lập dài bài tả cây hoa hồng, hoa mai, hoa đào, hoa hướng dương, hoa sen, hoa cúc,.., giúp các em học sinh nắm vững cách làm và hoàn thiện bài văn tả cây hoa trên lớp một cách hoàn hảo, đặc sắc nhất.

 • Dàn ý tả một con vật nuôi ở vườn thú

  Tổng hợp mẫu dàn ý tả một con vật nuôi ở vườn thú hay, tuyển chọn, cung cấp tài liệu tham khảo hữu ích, giúp các em học sinh nắm được cấu trúc, cách làm, cách lập dàn ý bài văn tả con vẹt, con voi, con hổ,.. và hoàn thành xuất sắc bài văn tả con vật trong chương trình học môn tiếng Việt lớp 4.

 • Dàn ý phân tích bài thơ Từ ấy

  Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ gợi ý cho các em học sinh cách lập Dàn ý phân tích bài thơ Từ ấy để em biết cách xây dựng và sắp xếp các ý chính trước khi tiến hành viết bài văn hoàn chỉnh, chuẩn bị cho bài viết sắp tới trên lớp.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá