Hãy kể lại truyện Điều ước của vua Mi-đát bằng sự hiểu biết và ngôn ngữ của em

Đối với đề bài Hãy kể lại truyện Điều ước của vua Mi-đát bằng sự hiểu biết và ngôn ngữ của em, trước tiên em cần đọc kĩ lại nội dung câu chuyện đã được học, sau đó vận dụng những kĩ năng kể chuyện, trí tưởng tượng và vốn từ vựng của mình để sáng tạo nên câu chuyện mới lạ hơn so với truyện gốc.

Đề bài: Hãy kể lại truyện Điều ước của vua Mi-đát bằng sự hiểu biết và ngôn ngữ của em

hay ke lai truyen dieu uoc cua vua mi dat bang su hieu biet va ngon ngu cua em

3 bài văn mẫu Hãy kể lại truyện Điều ước của vua Mi-đát bằng sự hiểu biết và ngôn ngữ của em

 

Bài mẫu số 1: Hãy kể lại truyện Điều ước của vua Mi-đát bằng sự hiểu biết và ngôn ngữ của em

Ngày xưa, vua Mi-đát là một con người cực kì tham lam. Một lần, nhà vua đến gặp Thần Đi-ô-ni-dốt xin Thần ban cho phép lạ.

Thần Đi-ô-ni-dốt hỏi:

- Nhà ngươi muốn gì ?

- Xin Thần cho mọi vật tôi chạm đến đều hóa thành vàng.

Thần Đi-ô-ni-dốt mỉm cười ưng thuận.

Mi-đát sung sướng lắm. Vua liền bẻ một cành sồi, tức thì cành sồi biến thành một cành vàng lấp lánh. Chớp chớp đôi mắt, Mi - đát đưa tay run run ngắt một quả táo, quả táo cũng thành vàng nốt, óng ánh. Mi-đát mặt mày rạng rỡ, tưởng trên đời không có ai sung sướng hơn thế nữa.

Bữa cơm hôm ấy, nhà vua ngồi vào bàn. Bát đĩa cốc chén...vua vừa chạm tới, biến ngay thành vàng. Các thứ cao lương mĩ vị... vua vừa chạm tay vào đều biến thành vàng. Lúc bấy giờ Mi-đát mới biết mình đã xin một điều ước khủng khiếp. Ngày đêm trôi qua, bụng đói cồn cào, ngủ không yên..., Mi-đát quỳ xuống chắp tay cầu khẩn:

- Thần Đi-ô-ni-dốt muôn vàn kính mến! Xin Thần tha tội cho tôi. Kính mong người thu lại lời ước.. để cho tôi được sống!...

Tức thì Thần Đi-ô-ni-dốt hiện ra và phán truyền:

- Nhà ngươi hãy chạy mau đến sông Pác-tôn, nhúng mình vào dòng nước. Phép mầu sẽ biến mất ngay lập tức và nhà ngươi sẽ rửa sạch được lòng tham

Mi-đát ba chân bốn cẳng vội vàng chạy đến sông Pác-tôn và nhảy ào xuống dòng nước. Quả nhiên nhà vua thoát khỏi quà tặng của Thần mà trước đây ông lừng khát khao mong ước.

Trên đường trở về hoàng cung, Mi-đát mới thấm thìa. Ông vừa đi vừa lẩm bẩm: "Hỏa ra hạnh phúc không thế xây dựng bằng ước muốn tham lam!".

Ngoài Hãy kể lại truyện Điều ước của vua Mi-đát bằng sự hiểu biết và ngôn ngữ của em, để học tốt Tiếng Việt 4 hơn các em cần tìm hiểu thêm các bài viết khác như Soạn bài Kể chuyện được chứng kiến hoặc tham gia, Tuần 9 cũng như Soạn bài Điều ước của vua Mi-đát, Tập đọc nằm trong phần soạn bài SGK Tiếng Viết lớp 4.

 

Bài mẫu số 2: Hãy kể lại truyện Điều ước của vua Mi-đát bằng sự hiểu biết và ngôn ngữ của em

Ngày xửa ngày xưa, ở một vương quốc nọ có một vị vua tên là Mi- đát, vị vua này tuy có tấm lòng nhân từ nhưng lại có những ước mơ muốn trở thành sự thật, đó là giấc mơ ông ta trở nên giàu có. Và đến khi gặp được vị thần Đi- ô- ni- ốt thì ước mơ của ông ta đã trở thành sự thực. Khi gặp Thần, nhà vua đã quỳ ước muốn bất kì vật gì mà ông ta chạm vào đều có thể biến thành vàng.

Sau khi biến ước mơ của nhà vua trở thành sự thành, thần Đi- ô- ni- ốt đã nói với nhà vua rằng: "Nếu như nhà ngươi đã mong ước như vậy thì ta sẽ đáp ứng ngươi, nhưng đừng hối hận với mong ước của mình"

Sau khi tạ ơn thần Đi- ô- ni- ốt nhà vua đã đi kiểm nghiệm điều ước của mình, ông ta chạm vào cành sồi, cành sồi bỗng biến thành vàng. Điều này khiến ông ta vô cùng thích thú, sau đó ông ta chạm vào quả táo, như lần trước quả táo cũng biến thành vàng.

Quá thích thú với điều ước của mình nên nhà vua Mi- đát đã đi khắp nơi trong cung điện của mình, chạm vào mọi đồ vật, chẳng mất chốc cả cung điện biến thành vàng sáng lấp lánh, nhà vui mừng nghĩ rằng từ nay ta chẳng phải làm gì vẫn trở nên giàu có. Nhưng đi cả ngày khiến nhà vua Mi- đát rất đói và mệt, ngồi vào bàn ăn, cầm vào đôi đũa, đôi đũa biến thành vàng, chạm vào chiếc bát chiếc bát cũng biến thành vàng. Không thể ăn uống khiến cho nhà vua hối hận về điều ước của mình, khi nhà vua chạm vào công chúa- người con mà mình yêu thương nhất thì nàng cũng biến thành vàng.

Vua Mi- đát vô cùng đau khổ nên đã quyết định đi tìm thần Đi- ô- ni- ốt để xin hóa giải điều ước. Thấy nhà vua thực sự hối hận và đã có một bài học thích đáng nên thần Đi- ô-ni- ốt đã nói với vua Mi- đát hãy đến dòng sông Pác- tôn, lấy nước uống thì điều ước sẽ được hóa giải. Nhà vua vội vàng đến dòng sông Pác- tôn, uống lấy một ngụm nước sông thì điều ước cũng được hóa giải. Sau sự việc lần này nhà vua Mi đát đã rút ra được một bài học xương máu, không có lao động thì sẽ không đạt được thành quả, và hạnh phúc thực sự chỉ đến khi đó chính là điều bản thân ta tạo ra.

 

Bài mẫu số 3: Hãy kể lại truyện Điều ước của vua Mi-đát bằng sự hiểu biết và ngôn ngữ của em

Biết vua Mi-đát tuy đã sống trong cảnh sung sướng giàu sang cực độ nhưng vẫn chưa thỏa mãn, một hôm thần Đi-ô-ni-dốt hiện ra phán bảo: "Ta cho nhà ngươi được ước một điều, và sẽ linh nghiệm ngay".

Vốn tham lam, vua Mi-đát vô cùng mừng rỡ, nói ngay:

- Xin Thần cho tất cả mọi vật, hễ tôi chạm đến đều hóa thành vàng !

- Ta sẽ làm cho nhà ngươi toại nguyện.

Vua Mi-đát thử bẻ một cành sồi, cành sồi liền biến ngay thành cành vàng. Vua nheo mắt cười. Vua cầm một quả táo, tức thì quả táo cũng hóa thành vàng. Vua tít mắt cười nghĩ trên thế gian này chẳng còn ai giàu sang, sung sướng hơn mình nữa !

Vua sung sướng ngồi vào bàn tiệc. Tất cả mọi thứ cao lương mĩ vị, đĩa bát, cốc chén... hễ vua vừa chạm tới đều biến thành vàng. Trước mặt vua là một mâm vàng, chất ngổn ngang vàng. Lúc bấy giờ con người hám vàng này kinh hãi biết mình đã xin Thần ban cho một điều ước khủng khiếp.

Bụng đói, miệng khát, mắt hoa lên. Vua Mi-đát quỳ xuống, chắp tay run run cầu khẩn:

- Xin Thần tha tội cho tôi. Xin Thần hãy cứu tôi và thu lại điều ước, để cho tôi được sống !.

Thần Đi-ô-ni-dốt liền hiện ra và phán:

- Hãy chạy ngay đến sông Pác-tôn, nhúng mình vào dòng nước. Phép mầu sẽ hết linh nghiệm, và nhà ngươi sẽ rửa sạch được hết lòng tham !

Vua Mi-đát với đôi chân trần chạy bán sống bán chết đến sông Pác-tôn nhảy ùm xuống nước. Quả nhiên điều ước hết linh nghiệm. Lần ấy, nhà vua ngự trên ngai vàng mới thấm hiểu rằng hạnh phúc không thể xây dựng mọi ước muốn tham lam !

Sau khi đã tìm hiểu xong nội dung trên, các em có thể đi vào Kể một câu chuyện về đề tài Thật thà, trung thực trong đời sống. nhằm củng cố kiến thức của mình về những nội dung văn học này.

https://thuthuat.taimienphi.vn/hay-ke-lai-truyen-dieu-uoc-cua-vua-mi-dat-bang-su-hieu-biet-va-ngon-ngu-cua-em-40657n.aspx

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (3.6★- 5 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Em hãy kể lại chuyện xảy ra ở gia đình anh Sáu trong 3 ngày anh nghỉ phép
Trong giấc mơ, em được một bà tiên cho ba điều ước và em đã thực hiện cả ba điều ước đó. Hãy kể lại câu chuyện ấy theo trình tự thời gian
Trong vai Rùa Vàng, hãy kể lại câu chuyện Sự tích Hồ Gươm
Kể lại câu chuyện Vua tàu thủy
Kể lại truyền thuyết Thánh Gióng bằng sự tưởng tượng sáng tạo của em
Từ khoá liên quan:

Hãy kể lại truyện Điều ước của vua Mi-đát bằng sự hiểu biết và ngôn ngữ của em

,

SOFT LIÊN QUAN

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá