Kể lại truyện Những hạt thóc giống bằng ngôn ngữ của riêng em

Đề văn Kể lại truyện Những hạt thóc giống bằng ngôn ngữ của riêng em đòi hỏi các em học sinh cần có sự linh hoạt và khả năng sáng tạo trong việc kể lại một câu chuyện mới mẻ hoàn toàn nhưng vẫn giữ được nội dung chính của câu chuyện gốc.

Đề bài: Kể lại truyện Những hạt thóc giống bằng ngôn ngữ của riêng em

ke lai truyen nhung hat thoc giong bang ngon ngu cua rieng em

Bài văn mẫu Kể lại truyện Những hạt thóc giống bằng ngôn ngữ của riêng em

 

Bài mẫu: Kể lại truyện Những hạt thóc giống bằng ngôn ngữ của riêng em

Ngày xưa có một ông vua tuổi đã cao mà không có con. Vua muốn tìm một người tài đức để truyền ngôi.

Bữa nọ, vua ra lệnh mở kho thóc phát cho mỗi thần dân một đấu thóc giống và giao hẹn: "Ai nộp được nhiều thóc nhất sẽ được truyền ngôi báu; ai không có thóc nộp sẽ bị trừng phạt!".

Vụ mùa năm ấy bội thu. Các thần dân trong Vương quốc nô nức chở thóc về Kinh thành. Chỉ có một chú bé tên là Chôm đến với hai bàn tay không. Quỳ xuống trước mặt vua, Chôm kính cẩn tâu:

- Muôn tâu Đức Vua! Con xin chịu tội vì thóc giống Bộ hạ ban cho, con đã gieo nhưng không mọc mầm!

Mọi người đều sững sờ. Nhưng nhà vua thì mỉm cười đỡ chú bé đứng đậy và nói: "Thóc phát ra đã bị luộc cả rồi, làm sao mà gieo thành mạ được. Những gánh thóc, xe thóc kia đâu phải thu được từ thóc giống của ta!..."

Nhìn một lượt khắp các bá quan văn võ và ngàn vạn thần dân có mặt, nhà vua phán truyền:

- Trung thực là đức tính quý báu nhất của con người. Chôm vừa trung thực vừa dũng cảm, rất xứng đáng được ta truyền ngôi báu.

Chôm được làm vua và nổi tiếng là vị vua hiền minh của Vương quốc.

Sau khi đã Kể lại truyện Những hạt thóc giống bằng ngôn ngữ của riêng em các em có thể đi vào Tưởng tượng câu chuyện có ba nhân vật: bà mẹ ốm, người con và một bà tiên hoặc tham khảo Đoạn văn ngắn thuật lại ý kiến các bạn em về những việc cần làm để bảo vệ môi trường nhằm củng cố kiến thức của mình.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ke-lai-truyen-nhung-hat-thoc-giong-bang-ngon-ngu-cua-rieng-em-41357n.aspx

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (3.5★- 4 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Nghe và kể lại câu chuyện Nâng niu từng hạt giống
Soạn bài Hạt gạo làng ta, tập đọc
Dàn ý kể lại câu chuyện ngụ ngôn Gà mái đẻ trứng vàng
Ôn tập giữa học kì I tiết 3 trang 97 SGK Tiếng Việt 4
Em hãy kể lại chuyện xảy ra ở gia đình anh Sáu trong 3 ngày anh nghỉ phép
Từ khoá liên quan:

Kể lại truyện Những hạt thóc giống bằng ngôn ngữ của riêng em

,

SOFT LIÊN QUAN

Tin Mới

 • Tả một con vật nuôi trong nhà

  Đối với đề văn yêu cầu Tả một con vật nuôi trong nhà, sẽ có rất nhiều lựa chọn dành cho em, em có thể miêu tả chú chó bông dễ thương hoặc chú mèo vẫn thường quấn quýt lấy em mỗi khi em ngồi học bài… tuy vậy, để tả được chúng, em cần bám sát trình tự và bố cục bài văn tả con vật đã học nhé.

 • Lập dàn ý chi tiết tả một con vật nuôi trong nhà

  Nếu em chưa biết cách lập dàn ý chi tiết tả một con vật nuôi trong nhà, vậy em có thể đón đọc bài viết dưới đây của chúng tôi để hoàn thiện phần dàn bài của mình cho hoàn chỉnh, đầy đủ hơn, chuẩn bị cho phần viết bài

 • Tả thầy cô giáo mà em yêu quý

  Qua những kỉ niệm đáng nhớ của mình với thầy cô, kết hợp với việc tham khảo bài văn tả cô giáo, thầy giáo mà em yêu quý dưới đây, các em hãy cùng hoàn thiện bài văn kể về thầy cô cũng như những tình cảm tốt đẹp của mình dành cho những người cha, người mẹ thứ hai ấy.

 • Xem điểm thi THPT, tra cứu kết quả thpt quốc gia trực tuyến

  Cách xem điểm thi THPT 2021 tại các cụm thi thông qua trang web trực tuyến là lựa chọn của nhiều bậc phụ huynh và thí sinh, nhằm tránh phải tới các cụm thi để cập nhật thông tin. Cùng Taimienphi.vn đi tìm hiểu cách tra cứu điểm thi tại các cụm thi trực tuyến để cập nhật nhanh điểm số cho bản thân hoặc bạn bè nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá