Đoạn văn ngắn thuật lại ý kiến các bạn em về những việc cần làm để bảo vệ môi trường

Em hãy viết một đoạn văn ngắn thuật lại ý kiến các bạn em về những việc cần làm để bảo vệ môi trường và để hỗ trợ em trong việc hoàn thành yêu cầu này một cách dễ dàng, chúng tôi gợi ý một số mẫu tham khảo ngắn gọn, dễ hiểu ngay sau đây.
 
Mục Lục bài viết:
1. Bài văn mẫu số 1
2. Bài văn mẫu số 2
3. Bài văn mẫu số 3
4. Bài văn mẫu số 4
5. Bài văn mẫu số 5

Đề bài: Đoạn văn ngắn thuật lại ý kiến các bạn em về những việc cần làm để bảo vệ môi trường

doan van ngan thuat lai y kien cac ban em ve nhung viec can lam de bao ve moi truong

5 Đoạn văn ngắn thuật lại ý kiến các bạn em về những việc cần làm để bảo vệ môi trường

 

Hướng dẫn:

- Những ai đưa ra ý kiến?
- Nội dung ý kiến đó là gì?
- Ý nghĩa của những việc làm đó.


Bài mẫu số 1: Đoạn văn ngắn thuật lại ý kiến các bạn em về những việc cần làm để bảo vệ môi trường

Sau khi thảo luận, cả nhóm nhất trí về những việc cần làm để bảo vệ môi trường như sau: hãy coi lớp học, nhà trường như chính ngôi nhà của mình; phải đôn đốc, nhắc nhở nhau làm nhiệm vụ trực nhật; có ý thức quét dọn phòng học, sân trường sạch sẽ, đổ rác đúng nơi quy định; đi đường không được vứt rác bừa bãi, bạ đâu vứt đó mà phải bỏ vào thùng rác công cộng; đến chơi ở công viên, vườn hoa không được ngắt lá bẻ cành, phải có ý thức bảo vệ cây xanh; không được xả nước bẩn xuống ao hồ, sông ngòi... Đó là những việc cần làm mà nhóm tôi đưa ra, tôi xin trình bày mấy ý ngắn gọn như vậy.

Như vậy chúng tôi đã gợi ý Đoạn văn ngắn thuật lại ý kiến các bạn em về những việc cần làm để bảo vệ môi trường bài tiếp theo, các em chuẩn bị cho phần Đoạn văn ngắn kể lại một trận thi đấu thể thao mà em đã có dịp xem và cùng với phần Hãy viết lại một tin thể thao em mới đọc được trên báo để có thể hiểu rõ hơn về nội dung này.

 

Bài mẫu số 2: Đoạn văn ngắn thuật lại ý kiến các bạn em về những việc cần làm để bảo vệ môi trường

Nhóm tôi, sau khi thảo luận những việc cần làm để bảo vệ môi trường đã đi đến thống nhất những nội dung sau: không vứt rác bừa bãi; không đổ nước bẩn xuống ao hồ, sông ngòi phải có ý thức bảo vệ cây xanh nơi vườn hoa công viên; thực hiện tốt nội quy nơi công cộng; nhà cửa đường sá luôn quét dọn sạch sẽ, ăn ở ngăn nắp gọn gàng; thực hiện tốt công việc trực nhật hàng ngày và luôn luôn xây dựng cho mình ý thức bảo vệ môi trường.

 

Bài mẫu số 3: Đoạn văn ngắn thuật lại ý kiến các bạn em về những việc cần làm để bảo vệ môi trường

Tổ chúng tôi sau khi đã thảo luận sôi nổi về những việc cần làm để bảo vệ môi trường đều thống nhất nội dung sau: bảo vệ nguồn nước, bảo vệ cây xanh và luôn làm sạch đẹp khu vực công cộng cũng như nhà cửa của mình cụ thể là: không xả nước bẩn xuống sông rạch ao hồ làm ô nhiễm nguồn nước; không ngắt hoa bẻ cành làm ảnh hưởng đến sự phát triển của cây xanh, không vứt rác bừa bãi nhất là ở các khu vực đường sá, lớp học, sân trường; luôn quét dọn vệ sinh sạch sẽ nhà cửa, đường làng... làm cho môi trường luôn xanh, sạch, đẹp.

 

Bài mẫu số 4: Đoạn văn ngắn thuật lại ý kiến các bạn em về những việc cần làm để bảo vệ môi trường

Sau khi tổ trưởng nêu chủ đề, bạn Hoàng phát biểu :"Để bảo vệ môi trường, vườn trường cần trồng nhiều hoa, cây cảnh để làm đẹp; sân trường cần làm sạch và trang trí đẹp ...". Bạn hoa nêu lên ý kiến: "Chúng ta phải phê phán một số bạn vứt rác bừa bãi ...". Bạn Phong bổ sung: "Chúng ta cần trồng thêm cây xanh, chăm sóc cây, tưới cây bắt sâu, tăng thêm thùng rác. Kết thúc buổi họp, tổ trưởng đúc kết lại các ý kiến, phân công cụ thể và dặn dò tuần sau các bạn sẽ họp lại để báo cáo kết quả.

 

Bài mẫu số 5: Đoạn văn ngắn thuật lại ý kiến các bạn em về những việc cần làm để bảo vệ môi trường

Khi họp nhóm bàn về việc bảo vệ môi trường, bạn nhóm trưởng đã đứng lên tuyên bố lí do cuộc họp. Sau khi nghe lí do cuộc họp bàn về việc làm thế nào để bảo vệ môi trường, các bạn trong nhóm đã hăng hái phát biểu ý kiến. Có bạn nói bảo vệ môi trường là không được phá cây xanh mà phải trồng thêm nhiều cây xanh hơn nữa. Có bạn nói để bảo vệ môi trường, ta không được vứt rác bừa bãi. Có bạn lại ý kiến: muốn bảo vệ môi trường, ta phải luôn tổng vệ sinh ở trường lớp, khu phố,... để môi trường có không khí trong lành. Không những chính chúng ta tham gia tổng vệ sinh mà ta còn phải vận động bà con cùng tham gia. Có như vậy, nơi ta ở và những nơi công cộng mới sạch đẹp. Cuộc họp ngắn gọn nhưng nội dung thật phong phú. Tất cả chúng em đều đồng lòng "biến" những điều đã thông nhất trong cuộc họp thành hành động cụ thể.

Qua bài viết trên, các em cũng đã phần nào nắm được những chi tiết chính cho nội dung cần học. Tiếp theo, các em nên tìm hiểu Kể những điều em biết về nông thôn hoặc thành thị để học tốt ngữ văn hơn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/doan-van-ngan-thuat-lai-y-kien-cac-ban-em-ve-nhung-viec-can-lam-de-bao-ve-moi-truong-41351n.aspx

Tác giả: Thuỳ Dương     (3.8★- 21 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Kể lại một việc tốt em đã làm để góp phần bảo vệ môi trường
Đoạn văn về một việc làm góp phần bảo vệ môi trường
Đoạn văn trình bày những việc làm thiết thực để bảo vệ môi trường
Viết một đoạn văn 5-7 câu về đề tài bảo vệ môi trường
Gợi ý trả lời Là học sinh em cần làm gì để bảo vệ môi trường và tài nguyên thiên nhiên?
Từ khoá liên quan:

Đoạn văn ngắn thuật lại ý kiến các bạn em về những việc cần làm để bảo vệ môi trường

,

SOFT LIÊN QUAN

Tin Mới