Job Search Engine là gì? Vì sao những website tuyển dụng hàng đầu thế giới chọn công nghệ này?

Job Search Engine là giải pháp công nghệ tốt nhất hiện nay trong lĩnh vực việc làm, nội dung trên Job Search Engine phong phú và đa dạng hơn, hỗ trợ người lao động dễ tìm việc và tin tuyển dụng của doanh nghiệp có thể tiếp cận với nhiều ứng viên hơn.

Job Search Engine (Công cụ tìm kiếm việc làm) là một công nghệ khá mới so với mô hình Job-Listing truyền thống nhưng đã được nhiều website tuyển dụng hàng đầu thế giới như Indeed sử dụng và đạt những thành công lớn. Job Search Engine có gì đặc biệt và cơ chế hoạt động như thế nào?

job search engine la gi

Job Search Engine là gì? Những website tuyển dụng hàng đầu thế giới và Việt Nam sử dụng công nghệ này

So với mô hình Job-Listing (Job Board) truyền thống thì Job Search Engine còn mới hơn, hiện đại hơn. Với Job-Listing thì các nhà tuyển dụng, doanh nghiệp sẽ gửi đi danh sách việc làm, các vị trí cần tuyển đến các website tuyển dụng và trả phí để được đăng tin trên các kênh đó. Theo mô hình này, việc làm thường được chuyên môn hóa theo ngành, vị trí hoặc loại nghề nghiệp. Các công ty cũng phải gửi đi nhiều website khác nhau để mở rộng quy mô tìm kiếm ứng viên và tăng cơ hội tuyển dụng thành công.

Ứng viên có thể thấy nhiều bài đăng tuyển dụng nhưng các thông tin dễ bị trùng lặp trên các website khác nhau. Các nội dung cũng thường tập trung vào những công việc trong một ngành cụ thể hoặc phục vụ cho một nhóm nhân tài nhất định, trong khi những website khác chuyên kết nối mọi người với công việc ở một số vị trí địa lý nhất định.

Job-Listing hiện đã rất phổ biến trên thế giới với đa số các trang tuyển dụng sử dụng mô hình này nhưng một số website tuyển dụng hàng đầu đã đi đầu trong việc chuyển sang kỹ thuật Job Search Engine mới để tối ưu hóa quá trình tuyển dụng, đảm bảo kết nối đúng người đúng việc hơn. Job Search Engine còn là một khái niệm khá mới ở Việt Nam và cho đến nay, mới chỉ có nền tảng tuyển dụng JOBOKO (https://joboko.com) - tiền thân là GoodCV tiên phong sử dụng công nghệ này, Tuy mới triển khai trong thời gian ngắn nhưng theo quan sát của chúng tôi thì dự án này cũng đạt được những thành công bước đầu với tốc độ tăng trưởng nhanh.

Job Search Engine va JOBOKO

Tại Việt Nam, JOBOKO đi đầu trong việc sử dụng công nghệ Job Search Engine

Job Search Engine mang đến những lợi ích đáng kể cho cả nhà tuyển dụng và ứng viên thông qua việc sử dụng công cụ tìm kiếm mạnh mẽ để giúp người tìm việc tìm thấy chính xác loại công việc mà họ đang tìm kiếm. Đồng thời, nhà tuyển dụng có thể tiết kiệm chi phí đăng tin tuyển dụng mà tin vẫn tiếp xúc được với nhiều ứng viên chất lượng hơn.

Các trang tuyển dụng như Indeed tổng hợp danh sách việc làm từ vô số website tuyển dụng theo hình thức Job-Listing, mạng xã hội, trang web doanh nghiệp hay các diễn đàn. Nhà tuyển dụng có thể tìm thấy những ứng viên phù hợp từ một nguồn rộng lớn hơn hoàn toàn miễn phí hoặc trả phí để tăng tốc quá trình tuyển dụng. Các thông tin tuyển dụng cũng được sàng lọc để tránh trùng lặp.

https://thuthuat.taimienphi.vn/job-search-engine-la-gi-vi-sao-nhung-website-tuyen-dung-hang-dau-the-gioi-chon-cong-nghe-nay-61007n.aspx
Việc tổng hợp, hợp nhất danh sách việc làm không chỉ giúp loại bỏ vấn đề của các công ty khi phải đăng cùng một thông báo tuyển dụng ở nhiều nơi mà còn hợp đơn giản quy trình tìm việc làm và ứng tuyển cho ứng viên.

Tác giả: Quỳnh Búp Bê     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hướng dẫn sử dụng Metatrader 4 kiếm tiền online
Hướng dẫn cài game trên CH Play vào Tencent Gaming Buddy
Những lý do vì sao nên sử dụng tool unfriend Facebook
Top 5 tiện ích miễn phí giúp máy tính hoạt động "mượt" hơn
Mẹo tăng tốc tải uTorrent với Cheat Engine trên máy tính
Từ khoá liên quan:

Job Search Engine là gì

, cơ chế hoạt động của Job Search Engine, tìm hiểu công nghệ Job Search Engine,

SOFT LIÊN QUAN
  • Shine Job Search

    Tìm việc làm mơ ước

    Ứng dụng Shine Job Search dành cho những người đang muốn tìm cho mình một công việc phù hợp với khả năng cũng như mức lương mong muốn với việc tiếp cận với hàng triệu việc làm được đăng từ các tổ chức và bảng công việc cao cấp. Shine Job Search là cổng thông tin việc làm mang đến những cơ hội tốt nhất cho cả sinh viên mới ra trường và cả những người có kinh nghiệm.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá