Job Search Engine là gì? Vì sao những website tuyển dụng hàng đầu thế giới chọn công nghệ này?

Job Search Engine được coi là công nghệ tốt nhất hiện nay trên thị trường tuyển dụng, hỗ trợ các ứng viên tìm kiếm việc làm một cách nhanh nhất thông qua danh sách việc làm được tổng hợp từ nhiều cổng thông tin việc làm khác nhau. Rõ ràng quá trình này nhanh hơn nhiều so với việc các ứng viên truy cập từng trang web tuyển dụng việc làm để tìm kiếm.

Bên cạnh đó công cụ tìm kiếm việc làm được ví như Google "thu nhỏ" này, Job Search Engine cũng mang lại khá nhiều lợi ích cho nhà tuyển dụng. Trong đó phải kể đến như giúp nhà tuyển dụng giảm bớt "gánh nặng" cũng như tiết kiệm tối đa chi phí và thời gian tuyển dụng. Thậm chí Job Search Engine còn đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút nhân tài và được đánh giá hiệu quả hơn so với các công nghệ tuyển dụng trước đây, điển hình như Job Board. 

job search engine la gi

Job Search Engine là gì? Những website tuyển dụng hàng đầu thế giới và Việt Nam sử dụng công nghệ này


Mục Lục bài viết:
1. Job Search Engine là gì?.
2. Job Search Engine với Job Board.
3. Công nghệ Job Board đang dần "bão hòa" và không còn hiệu quả?.
4. Job Search Engine lên ngôi và dần thay thế công nghệ tuyển dụng cũ.
5. Job Search Engine là xu hướng tuyển dụng toàn cầu.

1. Job Search Engine là gì?

Job Search Engine (hay còn gọi là Job Aggregator) là công nghệ tìm kiếm và tổng hợp danh sách các việc làm, tin tuyển dụng từ các Job Board và các cổng thông tin việc làm khác nhau, và hiển thị kết quả tìm kiếm trên một giao diện duy nhất 

job search engine voi job board

Về bản chất Job Search Engine hoạt động không khác gì các công cụ tìm kiếm của Google, nhưng được thiết kế dành riêng cho các tin tuyển dụng. 


2. Job Search Engine với Job Board

Job Board chỉ đơn giản là các trang web mà nhà tuyển dụng có thể sử dụng để đăng tin tuyển dụng, việc làm. Ngược lại, như Taimienphi.vn đã đề cập ở trên Job Search Engine tìm kiếm và tổng hợp các tin tuyển dụng từ nhiều nguồn khác nhau, bao gồm cả Job Board, sau đó hiển thị kết quả tìm kiếm trên một giao diện duy nhất giúp người tìm việc có thể dễ dàng tìm kiếm việc làm cũng như tiết kiệm được tối đa thời gian. 

so sanh job board va job search engine

Bảng so sánh Job Board với Job Search Engine


3. Công nghệ Job Board đang dần "bão hòa" và không còn hiệu quả?

Không thể phủ nhận Job Board từng là giải pháp lý tưởng giúp nhà tuyển dụng và người tìm việc có thể "tìm thấy nhau" trực tuyến. Tuy nhiên cùng với xu hướng công nghệ bùng nổ như hiện nay, công nghệ Job Board đang dần "bão hòa" và không còn hiệu quả, không còn đáp ứng được yêu cầu từ phía nhà tuyển dụng cũng như người tìm việc. 

Nhất là khi thị trường tuyển dụng đang "khan" và cạnh tranh gay gắt như hiện nay, doanh nghiệp và nhà tuyển dụng buộc phải tận dụng các giải pháp, công nghệ mới để thu hút, tuyển dụng và giữ chân được ứng viên, rút ngắn quy trình và tiết kiệm tối đa chi phí tuyển dụng. 

Bên cạnh đó với mô hình Job Board trước đây, người tìm việc phải truy cập từng trang web tuyển dụng để tìm kiếm việc làm và nộp CV xin việc. Thậm chí nhiều Job Board, trang web tuyển dụng "đăng lại" cùng một tin tuyển dụng, vô hình chung làm mất khá nhiều thời gian của người tìm việc và hiệu quả không cao. 


4. Job Search Engine lên ngôi và dần thay thế công nghệ tuyển dụng cũ

Job Search Engine là công nghệ khá mới mẻ trong lĩnh vực tuyển dụng, việc làm. So với Job Board, công nghệ Job Search Engine mang lại khá nhiều ưu điểm vượt trội hơn cũng như lợi ích cho nhà tuyển dụng cũng như người tìm việc. 

- Danh sách việc làm toàn diện hơn

Khác với Job Board, các tin tuyển dụng được đăng trên mô hình này thường được chuyên môn hóa theo ngành, vị trí hoặc nghề nghiệp cụ thể. Job Search Engine tổng hợp danh sách các vị trí, việc làm phù hợp trên các cổng thông tin khác nhau và hiển thị trên một giao diện duy nhất. Một mặt, điều này có thể làm "quả tải" lượng thông tin, nhưng mặt khác cung cấp cho người tìm việc danh sách các việc làm toàn diện hơn dựa trên truy vấn. 

Job Search Engine va JOBOKO

Tại Việt Nam, JOBOKO đi đầu trong việc sử dụng công nghệ Job Search Engine

- Tiết kiệm tối đa thời gian tìm việc làm

Công nghệ Job Search Engine tổng hợp và "hợp nhất" các tin tuyển dụng trên một giao diện duy nhất, giúp người tìm việc có thể dễ dàng tìm kiếm việc làm, vị trí tuyển dụng phù hợp với kinh nghiệm của mình nhanh chóng và tiết kiệm tối đa thời gian thay vì truy cập từng trang web hay Job Board như trước đây. 

- Mở rộng cơ hội việc làm

Tương tự, công nghệ Job Search Engine tìm kiếm và tổng hợp việc làm từ nhiều nguồn và cổng thông tin việc làm khác nhau, đảm bảo các tin tuyển dụng không bị trùng lặp. Danh sách các việc làm hiển thị phù hợp với truy vấn tìm kiếm của người tìm việc, trong đó một số việc làm khá "mới" có thể được đề xuất phù hợp với tìm kiếm, mở rộng cơ hội cho người tìm việc tiếp cận với những công việc mới. 

- Thu hút và giữ chân nhân tài 

Trong "cuộc chiến giành nhân tài", Job Search Engine giúp nhà tuyển dụng dễ dàng "chiếm thế thượng phong" và cạnh tranh được với đối thủ của mình thông qua việc trả tiền quảng cáo để "đẩy" danh sách các vị trí, việc làm đang mở lên đầu danh sách kết quả tìm kiếm. 

- Tiết kiệm chi phí tuyển dụng 

So với Job Board, Job Search Engine cung cấp mô hình quảng cáo việc làm dựa trên hiệu suất, giúp nhà tuyển dụng tiết kiệm được chi phí tuyển dụng nhưng vẫn tiếp cận được các ứng viên chất lượng. 


5. Job Search Engine là xu hướng tuyển dụng toàn cầu

Hiện nay Job Search Engine là xu hướng tuyển dụng toàn cầu, điển hình như Indeed hay LinkedIn, ... . Trong đó LinkedIn với hơn 575 triệu người dùng và là một trong những nền tảng tuyển dụng phổ biến nhất hiện nay cho cả nhà tuyển dụng và người tìm việc.

Indeed được ra mắt vào năm 2004 với sứ mệnh đơn giản: giúp người tìm việc có thể tìm kiếm việc làm phù hợp. Ngoài ra Indeed hiện cũng là một trong những website tuyển dụng sử dụng công nghệ Job Search Engine lớn nhất hiện nay trên thế giới với hơn 250 triệu người dùng / tháng, 10 danh sách việc làm được cập nhật mỗi giây. Indeed là nền tảng Job Search Engine lớn nhất tại Mỹ với doanh thu lên tới 1.7 tỷ USD.

Tại thị trường Việt Nam, Joboko.com là nền tảng tiên phong sử dụng công nghệ Job Search Engine được phát triển và vận hành bởi đội ngũ nhân sự người Việt, đã có những thành công lớn, tạo nên những thay đổi tích cực trong kết nối hiệu quả doanh nghiệp - người tìm việc. Nếu như trước đây, với công nghệ Job Board, nhà tuyển dụng phải trả phí và thụ động chờ ứng viên gửi CV thì hiện nay, nhờ có Job Search Engine của JobOKO, tin tuyển dụng sẽ có cơ hội tiếp cận tốt hơn với nhiều ứng viên, quá trình tuyển dụng nhanh và hiệu quả hơn

https://thuthuat.taimienphi.vn/job-search-engine-la-gi-vi-sao-nhung-website-tuyen-dung-hang-dau-the-gioi-chon-cong-nghe-nay-61007n.aspx
Nhìn chung sử dụng công nghệ Job Search Engine trong lĩnh vực tuyển dụng mang lại cả lợi ích cho nhà tuyển dụng và người tìm việc, giúp tiết kiệm tối đa thời gian cũng như chi phí tuyển dụng.

Tác giả: Duy Vinh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Gỡ bỏ Search-Gol khỏi trình duyệt Firefox, Chrome, IE
Cách ẩn file và thư mục trên Windows 10 search
Hướng dẫn gỡ Search Protect trên máy tính
Tăng tốc độ duyệt web trên Firefox bằng Cheat Engine
Cách dùng Cheat Engine mua cây nhanh trong Plants vs. Zombies
Từ khoá liên quan:

Job Search Engine là gì

, cơ chế hoạt động của Job Search Engine, tìm hiểu công nghệ Job Search Engine,

SOFT LIÊN QUAN
 • SEEK Job Search

  Tìm việc làm, tra cứu việc

  Ứng dụng SEEK Job Search mang đến cho bạn nhiều cơ hội việc làm tốt cho những người ở Úc hoặc New Zealand, chỉ cần cho ứng dụng biết yêu cầu và mong muốn, sau đó, bạn có thể dễ dàng nhận được kết quả của mình theo loại công việc. SEEK Job Search là thị trường việc làm truy cập nhiều nhất và hoàn toàn miễn phí tại Úc.

Tin Mới

 • Metaverse là gì? Tìm hiểu về khái niệm "Đã vũ trụ ảo"

  The Verger đưa tin hôm thứ 3, Facebook sắp đổi tên vào tuần tới trong bối cảnh công ty đang tập trung phát triển Metaverse. Khái niệm Metaverse nhanh chóng trở nên thông dụng trong lĩnh vực công nghệ và kinh doanh. Vậy

 • Gen Z là gì? Thế hệ Z là gì?

  Hiện nay, Gen Z, thế hệ Z là cụm từ, thuật ngữ thường xuyên được sử dụng trên MXH Facebook, Zalo, Instagram. Vậy Gen Z là gì? Thế hệ Z là gì? Gen Z là từ miêu tả cho những người trẻ ở thế hệ nào? Dưới đây là chi tiết câu trả lời cho bạn.

 • Repack là gì? Phần mềm repack và game repack có an toàn không?

  Khi tìm phần mềm, game để tải về trên Internet, chắc hẳn bạn đã không ít lần thấy từ repack bên cạnh tên game, phần mềm đó. Vậy bạn có biết repack là gì không? Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ chia sẻ cho bạn các

 • Facebook không vào được, phải làm sao?

  Bạn đăng nhập Facebook không vào được? Bạn đừng quá lo lắng. Bạn cần xem nguyên nhân khiến việc truy cập vào Facebook không được để đưa ra cách xử lý, khắc phục kịp thời và tránh mắc lỗi.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá