iPhone có cần diệt virus không hay máy tự diệt?

iPhone có cần phần mềm diệt virus không hay máy tự diệt? Có dễ bị dính virus như các thiết bị không?, ... là những câu hỏi mà Taimienphi.vn nhận được khá nhiều trong thời gian qua. Vì vậy trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giải đáp cho bạn các thắc mắc này nhé.

Điện thoại iPhone liệu có an toàn hơn Android? Và có cần cài đặt, sử dụng các phần mềm diệt virus trên iPhone không? Để trả lời cho những câu hỏi này, hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

diet virus cho iphone co can khong

Hướng dẫn cách diệt Virus tốt nhất cho iPhone

iPhone "miễn nhiễm" với virus?

Virus vốn được thiết kế để truy cập trái phép thiết bị, đánh cắp dữ liệu, lây lan sang các thiết bị khác và thậm chí là "chiếm" thiết bị người dùng. Một khi đã truy cập được thiết bị, virus sẽ bắt đầu thỏa hiệp hoặc kiểm soát các chương trình khác để đánh cắp dữ liệu.

iOS của Apple (chạy trên các thiết bị của hãng, bao gồm iPhone, iPad và iPod) được biết đến là hệ điều hành "khép kín" và an toàn, được thiết kế chỉ cho phép người dùng cài đặt các ứng dụng trên App Store. Như vậy nguy cơ lây nhiễm virus trên iPhone là rất thấp, thậm chí là không thể.

dien thoai iphone co can diet virus khong

Chưa kể trừ khi thiết bị của bạn đã jailbreak, nếu không, cách duy nhất để cài đặt ứng dụng trên iPhone là thông qua cửa hàng ứng dụng App Store, được giám sát chặt chẽ bởi nhà táo. Các ứng dụng của nhà phát triển sẽ được kiểm tra nghiêm ngặt xem có thành phần độc hại nào không trước khi được đưa lên cửa hàng.Nếu chưa biết jailbreak là gì, bạn đọc có thể truy cập tại đây để tìm hiểu thêm nhé.

Xem thêm: Jailbreak iPhone là gì?

iPhone có cần diệt virus không hay máy tự diệt?

Câu trả lời là KHÔNG, bạn không cần phải cài đặt bất kỳ phần mềm diệt virus nào cho iPhone cả.

Điều này là bởi vì trên iPhone, các ứng dụng mà bạn cài đặt đều chạy trong sandbox, được thiết kế để ngăn các ứng dụng độc hại, virus truy cập và thay đổi cài đặt, hệ thống, ... . Chưa kể hệ điều hành di động của Apple "miễn nhiễm" với virus, như đã đề cập ở trên.

Ngoài ra táo khuyết cũng tích hợp một loạt các tính năng bảo mật trên thiết bị của mình. Cụ thể như tính năng Find My iPhone được thiết kế và hoạt động thông qua iCloud, cho phép người dùng tìm kiếm, khóa hoặc xóa iPhone bị mất, bị trộm của mình từ xa.

iphone co can diet virus khong

Để kích hoạt Find My iPhone, bạn truy cập Settings (cài đặt) => tìm và nhấn chọn tên bạn nằm góc trên cùng bên phải màn hình =>iCloud =>Find My iPhone.

Trình duyệt Safari trên iPhone được tích hợp tính năng cảnh báo người dùng các website lừa đảo, đánh cắp thông tin người dùng.

Để kích hoạt tính năng, bạn truy cập Settings (cài đặt) => Safari =>Privacy & Security (quyền riêng tư & bảo mật) => kích hoạt tùy chọn Fraudulent website warning (cảnh báo trang web lừa đảo).

https://thuthuat.taimienphi.vn/iphone-co-can-diet-virus-khong-hay-may-tu-diet-59986n.aspx
Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa giải đáp cho bạn thắc mắc iPhone có cần diệt virus không hay máy tự diệt? Ngoài ra nếu còn thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé.

Xem thêm: Top ứng dụng diệt virus iPhone tốt nhất

Tác giả: Duy Vinh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Avast Free Antivirus diệt virus hiệu quả trên máy tính
Những tính năng nổi bật trong Avast Antivirus 2017
CCleaner bổ sung tuỳ chọn cài đặt Avast Free Antivirus để loại bỏ quảng cáo
Cách vô hiệu hóa Avast trong khoảng thời gian nhất định
Cài đặt ngôn ngữ tiếng Việt cho Avast Free Antivirus
Từ khoá liên quan:

iphone co can diet virus khong

, có cần cài phần mềm diệt virus trên iPhone, Cách diệt virus trên iPhone đơn giản nhất,

SOFT LIÊN QUAN
  • Avast Antivirus

    Diệt virus, khóa ứng dụng trên điện thoại

    Avast Antivirus là chương trình bảo vệ điện thoại của người dùng bằng cách quét và diệt virus, khóa ứng dụng để ngăn cản các trẻ em sử dụng trái phép các ứng dụng nhạy cảm, hoặc game trên điện thoại. Bằng công nghệ bảo mật tiên tiến Avast Antivirus sẽ phát hiện và cảnh báo tới người dùng khi phát hiện các trang web lừa đảo, hoặc có dấu hiệu chứa mã độc.

Tin Mới