Jailbreak iPhone là gì? có nên jaibreak cho iPhone của bạn không?

Bạn thấy thuật ngữ jailbreak được đề cập đến khá nhiều, đặc biệt là trên các diễn đàn Mac và iPhone. Vậy jailbreak iPhone là gì và có nên jailbreak iPhone không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp toàn bộ các thắc mắc này cho bạn.

Như bạn đã biết, iPhone là dòng điện thoại được sản xuất bởi Apple, sử dụng hệ điều hành “khép kín” có tên gọi iOS. Vì iPhone sử dụng hệ điều hành khép kín nên người dùng ở mức trung bình khó có thể “làm chủ” thiết bị của mình. Điều này vừa có lợi nhưng cũng vừa có những hạn chế. Lợi là mức độ bảo mật thiết bị cao hơn nhưng hạn chế là người dùng không được tự do sử dụng thiết bị theo ý mình.

Ngược lại, Android sử dụng hệ điều hành mở. Lợi ích của việc sử dụng hệ điều hành mở là người dùng có thể làm những gì mà họ muốn trên thiết bị. Tuy nhiên điểm bất lợi là các nhà phát triển Android phải nỗ lực hết mình để bảo mật mọi thứ trên thiết bị an toàn.

Jailbreak iPhone là gì?

Jailbreak vượt qua giới hạn kiểm soát hệ thống bằng cách tải một hệ điều hành đã được chỉnh sửa vào iPhone. Người dùng vẫn có thể nhìn thấy và cảm nhận được hệ điều hành mới này giống hệ điều hành iOS ban đầu, nhưng nó cho phép người dùng tự do cấu hình và sử dụng thiết bị của mình, hay nói cách khác là làm chủ thiết bị. Vậy có nên jailbreak iPhone không?

Apple không hề khuyến khích jailbreak, việc jailbreak này sẽ làm mất hiệu lực bảo hành thiết bị. Jailbreak không phải là “Cheat, ăn gian” bất hợp pháp và bạn có thể tự do tùy chỉnh thiết bị theo ý muốn.

jailbreak iphone la gi co nen jaibreak cho iphone cua ban khong

Một số lợi ích khi jailbreak iPhone

Một số lợi ích của việc jailbreak:

- Có thể tải được nhiều ứng dụng của bên thứ 3: Cydia giống như App Store của ứng dụng jailbreak, cho phép bạn tải các ứng dụng mà iTunes không lưu trữ. Trên Cydia, bạn có thể tha hồ tìm, tải và cài đặt các ứng dụng, game và các tiện ích khác. Ngoài ra bạn còn có thể chạy Ad Blocker và Video Ripper, cả 2 đều không có sẵn trên iTunes.

- Giải phóng thiết bị khỏi những hạn chế của Apple: Apple chặn các ứng dụng tương tác với Siri và các thành phần khác của phần cứng và phần mềm iPhone. Jailbreak cho phép bạn quyền truy cập vào các nguồn tài nguyên đó. Và bạn có thể sử dụng các game giả lập, cài đặt bất cứ thứ gì bạn muốn, bỏ qua những hạn chế nhất định được cài đặt từ Apple và nhà mạng mà bạn sử dụng để kiểm soát thiết bị của mình tốt hơn. Nếu không Jaibreack, các bạn chỉ có thể tải ứng dụng trên App Store bằng tài khoản Apple ID, thực chất việc tạo ID Apple yêu cầu người dùng chỉ cần có tài khoản gmail là được, nhưng nếu như không biết cách tạo ID Apple thì bạn sẽ không thể download các ứng dụng trên App Store, iTunes

- Tùy biến iPhone cho phù hợp. Jailbreak mang đến cho bạn khả năng tùy biến iPhone theo ý muốn. Sử dụng các công cụ tùy biến như Winterboard để tùy biến giao diện nhàm chán của iPhone theo ý bạn.

Điểm hạn chế khi jailbreak cho iPhone

Cái gì cũng có 2 mặt của nó, ngoài những lợi ích, việc jailbreak iPhone cũng có một số hạn chế:

- Mức độ bảo mật thiết bị thấp. Nhược điểm lớn nhất của jailbreak là nguy cơ đối mặt với các phần mềm độc hại (malware) và các ứng dụng kém bảo mật cao hơn. Trong khi đó hệ điều hành “khép kín” iOS được thiết kế để bảo vệ thiết bị của bạn thì việc jailbreak làm giảm mức độ bảo vệ đó.

- Ảnh hưởng đến việc cập nhật hệ thống. Các thiết bị iPhone đã được jailbreak không thể tự động tải các bản cập nhật mà không ghi đè lên jailbreak. Không có ứng dụng nào sẽ tự động cập nhật từ iTunes mà không xảy ra lỗi hay không ghi đè jailbreak. Việc thực hiện toàn bộ quá trình cập nhật sẽ trở nên khó khăn hơn và thường có thể sẽ phải cập nhật mọi thứ thủ công.

- Giảm sự ổn định của hệ thống. Hệ điều hành khép kín iOS cung cấp một môi trường hoạt động rất ổn định. Hệ điều hành jailbreak cũng khá ổn định nhưng không thể ổn định được như iOS.

jailbreak iphone la gi co nen jaibreak cho iphone cua ban khong

Có nên jailbreak iPhone không?

Không có câu trả lời chính xác cho câu hỏi có nên jailbreak iPhone không? Câu trả lời của từng người dùng sẽ khác nhau. Nếu lo ngại về các vấn đề bảo mật thì jailbreak không phải dành cho bạn.

Mặc dù hệ điều hành đã jailbreak khá ổn định, nhưng chất lượng các ứng dụng có thể khác nhau. Người dùng có thể tải, cài đặt các ứng dụng của bên thứ 3 không có trên iTunes.

https://thuthuat.taimienphi.vn/jailbreak-iphone-la-gi-co-nen-jaibreak-cho-iphone-cua-ban-khong-24000n.aspx
Nếu sử dụng iPhone cho mục đích để giải trí, chẳng hạn như thử nghiệm hoặc bạn muốn “làm chủ” thiết bị của mình theo cách bạn muốn, bỏ qua những hạn chế nhất định được cài đặt từ Apple và nhà mạng mà bạn sử dụng, jailbreak là lựa chọn phù hợp cho bạn.

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cài Theme Cương Tiểu Ngư, đổi theme Cương Thi trên iPhone chưa JailBreak
Đã Jailbreak iOS 10.1.1 cho iPhone, iPad được chưa ?
Cách jailbreak iOS 11.1 như thế nào?
Thay đổi vạch sóng iphone bằng số
Cách jailbreak iOS 10.3.2 cho iPhone, iPad như thế nào?
Từ khoá liên quan:

Jailbreak iPhone là gì

, jailbreak ios, có nên jaibreak iphone,

SOFT LIÊN QUAN
 • TinyUmbrella

  Jaibreak các thiết bị iOS nhanh chóng

  TinyUmbrella hỗ trợ Jaibreak các thiết bị iOS nhanh chóng và làm việc trên mọi phiên bản của iOS với khả năng bẻ khóa vừa nhanh, vừa an toàn. Việc Jaibreak các thiết bị iOS sẽ giúp bạn cài đặt dễ dàng các ứng dụng của bê ...

Tin Mới

 • Cách sửa iPhone bị treo máy

  Khi gặp lỗi iPhone bị treo máy hay treo táo trên màn hình, bạn có biết cách xử lý như thế nào hay không? Trường hợp này, không phải do máy bị hỏng nhé các bạn, có thể do xung đột một số phần mềm, ứng dụng nào đó mà

 • Cách xoá vĩnh viễn Apple ID, iCloud

  Thực hiện xoá vĩnh viễn Apple ID, iCloud là điều mà người dùng cần làm để dọn dẹp sạch sẽ các thông tin cá nhân, dữ liệu liên kết với tài khoản, qua đó bảo vệ quyền riêng tư của mình sau khi đã quyết định đóng hoàn toàn tài khoản, ngừng sử dụng dịch vụ của Apple.

 • Cách mở, bật đèn Flash trên iPhone khi có cuộc gọi, tin nhắn đến

  Làm thế nào để khi có cuộc gọi đến hay tin nhắn đến sẽ tự động bật đèn Flash trên iPhone. Đây là tính năng mà chúng ta nhìn thấy rất nhiều người sử dụng và trong bài viết hôm này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách để mở, bật đèn Flash trên iPhone khi có cuộc gọi, tin nhắn đến.

 • Tổng đài Grab, SĐT hotline, 024 7108 7108, 0236 7108 7108, 028 7108 7108

  Liên hệ đến tổng đài Grab là một cách giúp bạn khiếu nại, được nhân viên tư vấn, giải đáp thông tin, đặc biệt là có thể đặt gọi xe. Do đó, nếu bạn


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá