Sửa lỗi iPhone không hỗ trợ phụ kiện

Có rất nhiều nguyên nhân cũng như lỗi iPhone không hỗ trợ phụ kiện xảy ra với người sử dụng iPhone, iPad hay các sản phẩm của Apple và để nói về nguyên nhân có thể mắc phải cũng rất nhiều, chính vì thế mà bài viết dưới đây sẽ cùng bạn đi tìm hiểu cách thức để lỗi iPhone không hỗ trợ phụ kiện.

Tình trạng người dùng iPhone, iPad hay các sản phẩm của Apple gặp phải lỗi iPhone không hỗ trợ phụ kiện xảy ra quá thường xuyên. Bản thân Taimienphi.vn đã nhận được rất nhiều câu hỏi về vấn đề trên và chính vì lý do đó mà trong bài viết này Taimienphi.vn muốn cùng bạn đọc, chúng ta đi tìm nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi iPhone không hỗ trợ phụ kiện một cách hiệu quả nhất.
 

Mục Lục bài viết:
1. Sửa lỗi do phụ kiện không đảm bảo, bị hỏng.
2. Sửa lỗi liên quan đến phần cứng.
3. Sửa lỗi liên quan đến Frimware, lỗi phần mềm.

sua loi iphone khong ho tro phu kien

Lỗi iPhone không hỗ trợ phụ kiện
 

Hướng dẫn sửa lỗi iPhone không hỗ trợ phụ kiện

Để nói về lỗi iPhone không hỗ trợ phụ kiện chúng ta có 3 nguyên nhân chính mà bạn đọc có thể tự mình kiểm tra và nhận biết được, ba lý do đó bao gồm:

- Lỗi iPhone không hỗ trợ phụ kiện là do phụ kiện không chính hãng, hàng nhái chất lượng kém hoặc là cáp sạc của bạn, hay các loại phụ kiện chuyển đổi đã sử dụng lâu không còn được đảm bảo như ban đầu.

- Do lỗi liên quan đến phần cứng như chân tiếp xúc không còn tốt, cổng sạc hay cổng cắm tai nghe không còn hoạt động được nữa.

- Do vấn đề về phần mềm, do frimware trên iOS có vấn đề hoặc do một số lỗi có liên quan đến xung đột phần mềm gây ra lỗi iPhone không hỗ trợ phụ kiện.

1. Sửa lỗi do phụ kiện không đảm bảo, bị hỏng.

sua loi iphone khong ho tro phu kien 2

Vấn đề cơ bản nhất gây ra lỗi iPhone không hỗ trợ phụ kiện đó chính là phụ kiện của bạn không đảm bảo, bị hỏng . Chẳng hạn như cáp hay củ sạc bạn có thể kiểm tra bằng cách cắm vào máy tính là biết được có hoạt động hay không. Nếu trong trường hợp cáp hỏng sẽ chập chờn việc kết nối, tức là máy báo kết nối liên tục và sau đó lại ngắt. Còn nếu trong trường hợp cáp kém chất lượng, hàng nhái thì có thể iOS sẽ tự động thông báo phụ kiện không tương thích hoặc là khi cắm vào máy tính chỉ sạc được mà thôi.

Còn với củ sạc chúng ta có thể biết có hoạt động hay không bằng cách cắm vào và sạc, có thể sẽ chập chờn lúc nhận lúc không hoặc là vào sạc rất là chậm. Có thể bạn sạc vào 3, 4 tiếng chưa đầy nổi iPhone thông thường.

Ngoài ra ở một số phụ kiện khác bản thân iPhone sẽ hiển thị ngay thông báo về lỗi phụ kiện không được chứng nhận hoạt động ổn định với iPhone này. Tốt hơn hết bạn nên tìm hàng chính hãng iPhone có thể đắt nhưng đảm bảo hoặc là sử dụng hàng được chứng nhận MFI do apple cung cấp.

sua loi iphone khong ho tro phu kien 3

*MFI: MFi là viết tắt của cụm từ "Made for iPhone / iPad / iPod" - Đây là chứng chỉ được Apple đưa ra nhằm siết chặt việc quản lý phụ kiện dành cho iPhone/iPad/iPod được sản xuất bởi các hãng thứ 3. Chứng chỉ MFi là một trong những đảm bảo giúp người dùng tránh những rủi ro như lỗi iPhone không hỗ trợ phụ kiện khi mua phụ kiện sử dụng điện cho thiết bị của Apple. Các hãng phụ kiện đạt chuẩn MFi của Apple thường sẽ được phép in các logo sau lên sản phẩm hoặc lên bao bì sản phẩm.

2. Sửa lỗi liên quan đến phần cứng

Vậy với các lỗi liên quan đến phần cứng thì sao ? nguyên nhân nào gây ra lỗi iPhone không hỗ trợ phụ kiện mà do phần cứng. Có 2 nguyên nhân chủ yêu gây ra lỗi iPhone không hỗ trợ phụ kiện mà là do phần cứng ở đây đó là do chân tiếp xúc với các phụ kiện đã bị mòn hoặc lâu không vệ sinh.

sua loi iphone khong ho tro phu kien 4

Trong trường hợp nó bị mòn có thể do yếu tố thời gian hoặc do yếu tổ của người sử dụng làm nó hỏng. Tuy nhiên hãy nhớ là yếu tố này có thể là do cả các phụ kiện của bạn không phải phụ kiện chuẩn hay phụ kiện đã rơi vào tình trạng gần như là hỏng, tất nhiên cho dù là trường hợp nào đi chăng nữa thì trong tình huống này giải pháp duy nhất bạn có thể làm được là thay thế cái mới mà thôi.

Còn với trường hợp là do vệ sinh máy, do quá bụi bẩn khiến chúng bám vào thiết bị của bạn thì đơn giản hơn. Chúng ta chỉ cần chịu khó lau chùi các chân tiếp xúc hay khu vực tiếp xúc của thiết bị và thử lại là được. Hãy nhớ rằng luôn vệ sinh thiết bị là các rất tốt giúp bạn tránh gặp phải thông báo lỗi iPhone không hỗ trợ phụ kiện.

3. Sửa lỗi liên quan đến Frimware, lỗi phần mềm

Apple đã từng thừa nhận với chính người sử dụng rằng có một số trường hợp lỗi iPhone không hỗ trợ phụ kiện đến từ chính frimware của iPhone, đa phần là các frimware mới phát hành nên có nhiều lỗi khó tránh khỏi. Để tránh tình trạng này bạn nên thường xuyên theo dõi các tin tức về các bản cập nhật để biết chính xác vấn đề có phải do Frimware hay không và cập nhật cho điện thoại của mình.

Tuy nhiên trước khi làm điều đó tại sao chúng ta không thử cài đặt lại toàn bộ iPhone, reset lại từ đầu vì biết đâu cũng chỉ là lỗi phần mềm gây ra chứ không hẳn do frimware mới gây ra thì sao.

Lưu ý: Với cách khôi phục cài đặt gốc iPhone khắc phục lỗi iPhone không hỗ trợ phụ kiện, điều này sẽ làm thiết bị của bạn mất hết dữ liệu được lưu trữ trên thiết bị.

Bước 1: Đầu tiên chúng tá vào Cài đặt (Settings), sau đó ấn chọn mục Cài đặt chung (General) >> trong General chúng ta kéo xuống dưới cùng lựa chọn Đặt lại (Reset).

sua loi iphone khong ho tro phu kien 5

Bước 2: Tại đây chúng ta lựa chọn tiếp đặt lại tất cả cài đặt (Reset All Settings) >> sau đó xác nhận lại một lần nữa việc đặt lại tất cả các cài đặt như hình dưới đây.

sua loi iphone khong ho tro phu kien 6

Sau thao tác trên hãy thử lại và để xem lỗi iPhone không hỗ trợ phụ kiện có còn hiện thông báo hay không. Nếu có bạn nên đưa nó đến ngay các trung tâm bảo hành của Apple bởi bạn đã làm hết sức mình rồi mà vẫn không sửa lại được.

Trên đây là hướng dẫn của Taimienphi.vn cách sửa lỗi iPhone không hỗ trợ phụ kiện, hy vọng thông qua bài viết trên sẽ giúp được cho bạn đọc. Trong trường hợp xấu nhất mà bạn gặp phải là phải đưa đi bảo hành, bạn cần phải tìm địa chỉ bảo hành Apple iPhone chính hãng hoặc được ủy quyền tại Việt Nam. Tham khảo địa chỉ bảo hành Apple iPhone tại đây để biết được cụ thể địa chỉ gần bạn là gì.

https://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-iphone-khong-ho-tro-phu-kien-52252n.aspx
Hoặc nếu không phải là máy được bảo hành chính hãng mà lỗi iPhone không hỗ trợ phụ kiện chúng ta vẫn cần phải biết chọn điểm sửa iPhone, iPad phù hợp và uy tín nhất. Có rất nhiều cách để chọn điểm sửa iPhone uy tín hiện nay và đơn giản nhất là truy cập vào đường dẫn ngay đây của Taimienphi.vn và lựa chọn.

Tác giả: Trần Thuỳ     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sửa lỗi iPhone 11 Pro Max bị treo logo
Cách vệ sinh cổng sạc, lỗ cắm sạc iPhone
Cách sửa lỗi iPhone bị nóng máy hiệu quả
Sửa lỗi văng ứng dụng trên iPhone, iPad
Cách sửa lỗi iPhone không hiển thị tên người gọi đến trên màn hình
Từ khoá liên quan:

loi iPhone khong ho tro phu kien

, loi iPhone khong nhan phu kien, loi khong ho tro phu kien tren iPhone,

SOFT LIÊN QUAN
 • iTunes U

  Tiện tích cung cấp bài giảng audio, video, PDF qua iTunes

  Là một tiện ích nổi trội không kém iTunes, trình phát và quản lý đa phương tiện trên máy tính, iPhone, iPad hàng đầu hiện nay, iTunes U đem tới cơ hội tiếp cận các bài giảng dạng audio, video và PDF thông qua mạng Internet dành cho đối tượng sinh viên và học sinh khắp nơi trên thế giới.

Tin Mới

 • Cách sửa lỗi không vào được Facebook trên iPhone

  Có nhiều nguyên nhân gây ra lỗi đăng nhập Facebook iPhone hay iPad, bên cạnh những nguyên nhân xuất phát từ phần cứng cần đến chuyên gia để khắc phục thì với hầu hết những nguyên nhân xuất phát phần mềm, thì người dùng hoàn toàn có thể tự mình có thể khắc phục sau khi tham khảo bài viết dưới đây.

 • Apple One là gì? Có nên đăng ký hay không?

  Apple vừa cho ra mắt gói dịch vụ mới có tên Apple One. Để tìm hiểu chi tiết Apple One là gì? Các gói có sẵn và giá như thế nào, bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của

 • Cách sửa lỗi không lưu ảnh, video Whatsapp trên iPhone

  Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi không lưu ảnh, video Whatsapp trên iPhone. Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết đã có trên Taimienphi.vn để tìm hiểu thêm cách khôi phục ảnh đã xóa trên WhatsApp.

 • Sơ đồ tư duy Những ngôi sao xa xôi

  Sơ đồ tư duy Những ngôi sao xa xôi sẽ khái quát đặc sắc nội dung, nghệ thuật của tác phẩm thông qua sơ đồ, hình họa giúp cho việc ghi nhớ được dễ dàng, hiệu quả hơn. Mặt khác, dựa vào sơ đồ tư duy các em có thể triển khai nội dung phân tích Những ngôi sao xa xôi được đầy đủ, tránh bỏ sót những nội dung quan trọng.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá