Cách kiểm tra thời hạn bảo hành iPhone

Thời hạn bảo hành iPhone là một năm tính từ thời điểm bạn kích hoạt sản phẩm, trong thời gian này nếu chiếc điện thoại của bạn gặp bất cứ vấn đề nào thì bạn cũng có thể được hỗ trợ sữa chữa hoàn toàn miễn phí, tuy nhiên, đa số người dùng thường không nhớ, cũng như không biết cách kiểm tra thời hạn bảo hành.

Nếu bạn cũng thuộc nhóm người dùng vừa kể trên, bài viết hướng dẫn cách kiểm tra thời hạn bảo hành iPhone mà Taimienphi sẽ thực hiện sau đây sẽ chính là điều mà bạn cần.

cach kiem tra thoi han bao hanh iphone

Mẹo kiểm tra thời hạn bảo hành iPhone bằng iMEI

Để kiểm tra bảo hành iPhone, chúng ta cần phải biết được mã iMEI hoặc số serial của chính sản phẩm đó. Mỗi một sản phẩm iPhone được Apple cung cấp ra ngoài thị trường đều có một IMEI riêng. Đây là một dãy gồm 15 ký tự là số. IMEI của một chiếc điện thoại không trùng lặp giống như chứng minh thư của mỗi người vậy.

Cách kiểm tra thời hạn bảo hành iPhone

Để kiểm tra iMEI iPhone, chúng ta thực hiện các bước sau:

Bước 1: Lấy mã iMEI iPhone

Cách 1: Từ màn hình điện thoại, bạn mở ứng dụng Gọi điện thoại, nhập mã số là *#06#. Màn hình sẽ ngay lập tức hiển thị mã iMEI của sản phẩm.

cach kiem tra thoi han bao hanh iphone 2

Cách 2: Cũng từ màn hình điện thoại, bạn vào mục Cài đặt, sau đó chọn tiếp Cài đặt chung.

cach kiem tra thoi han bao hanh iphone 3

Trong màn hình Cài đặt chung, bạn nhấn vào mục Giới thiệu, tại đây bạn kéo xuống để tìm mục iMEI.

cach kiem tra thoi han bao hanh iphone 4

Bước 2: Kiểm tra thời hạn bảo hành iPhone bằng mã IMEI

Sau khi đã lấy được mã IMEI hay số Serial của thiết bị, bạn có thể truy cập vào trang Kiểm tra và dịch vụ hỗ trợ của Apple trong liên kết TẠI ĐÂY. Tại giao diện của website, bạn nhập mã IMEI hoặc số Serial vào mục Enter your serial number, điền mã Captcha ở bên dưới và chọn Continue để tiếp tục.

cach kiem tra thoi han bao hanh iphone 5

Hệ thống sẽ nhanh chóng làm việc và trả về kết quả. Nếu máy đã hết thời gian bảo hành, màn hình sẽ hiện thị như minh họa bên dưới, với 3 mục chính gồm:

+ Valid Purchase Date (Ngày mua hợp lệ): Được đánh dấu màu xanh chứng minh bạn là sản phẩm đã được bán hợp pháp, đủ điều kiện để nhận bảo hành từ Apple.

+ Telephone Technical Support (Hỗ trợ kỹ thuật ): Nếu mục này được đánh dấu màu xanh, thời hạn bảo hành phần mềm, dịch vụ tư vấn kỹ thuật miễn phí vẫn còn hiệu lực kèm thời gian cụ thể. Ngược lại, nếu có màu vàng nghĩa là sản phẩm của bạn đã hết thời hạn bảo hành.

+ Repairs and Service Coverage (Sửa chữa và bảo hiểm dịch vụ): Tương tự như mục trên, mục này thể hiện thời hạn bảo hành iPhone phần cứng. Nếu có biểu tượng màu vàng là sản phẩm đã hết hạn bảo hành, và ngược lại màu xanh là còn hạn và sẽ có thể gian cụ thể được ghi bên dưới.

cach kiem tra thoi han bao hanh iphone 6

Trường hợp máy bạn kiểm tra thấy hiện lên dòng chữ Please activate your iPhone có nghĩa là sản phẩm của bạn chưa được kích hoạt, vẫn còn mới nguyên chưa qua sử dụng.

cach kiem tra thoi han bao hanh iphone 7

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-kiem-tra-thoi-han-bao-hanh-iphone-51042n.aspx
Taimienphi đã vừa giới thiệu đến bạn 2 bước để kiểm tra thời hạn bảo hành iPhone nhanh chóng và chính xác 100%. Với hướng dẫn trong bài viết, bạn sẽ dễ dàng kiểm tra được thời hạn bảo hành thiết bị của mình khi cần thiết hoặc yên tâm hơn khi đi mua sắm. Chúc bạn thành công!

Tác giả: Ngọc Thảo     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách cài iTunes trên máy tính Windows 10, 7, 8.1
Hướng dẫn cách Restore iPhone bằng iTunes
Hướng dẫn cài đặt iTunes cho Windows 10
Lỗi iTunes 45054, nguyên nhân và cách khắc phục
Apple phát hành iTunes 12.7.5 cho Windows và Mac
Từ khoá liên quan:

thoi han bao hanh iphone

, thời hạn bảo hành iPhone, thời gian bảo hành iPhone,

SOFT LIÊN QUAN
  • iTunes U

    Tiện tích cung cấp bài giảng audio, video, PDF qua iTunes

    Là một tiện ích nổi trội không kém iTunes, trình phát và quản lý đa phương tiện trên máy tính, iPhone, iPad hàng đầu hiện nay, iTunes U đem tới cơ hội tiếp cận các bài giảng dạng audio, video và PDF thông qua mạng Internet dành cho đối tượng sinh viên và học sinh khắp nơi trên thế giới.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá