Cách sửa lỗi iPhone không nhận phụ kiện

Vào một ngày đẹp trời khi cắm sạc iPhone và trên màn hình hiển thị lỗi thiết bị không nhận phụ kiện "This accessory may not be supported". Để tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách sửa lỗi iPhone không nhận phụ kiện, bạn đọc tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn

Có nhiều nguyên nhân gây ra lỗi iPhone không nhận phụ kiện, lỗi "This accessory may not be supported", có thể là do phụ kiện, dây sạc mà bạn đang sử dụng không tương thích, không phải là phụ kiện chính hãng của Apple, hoặc cũng có thể là do thiết bị của bạn, .. .

cach sua loi iphone khong nhan phu kien don gian va hieu qua nhat Hướng dẫn sửa lỗi không nhận phụ kiện trên iPhone đơn giản nhất

Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi iPhone không nhận phụ kiện.

1. Giải pháp tạm thời

Trước khi bắt đầu, đầu tiên cần đảm bảo các phụ kiện mà bạn đang sử dụng, cáp và tai nghe là phụ kiện chính hãng của Apple nếu không tình trạng iPhone không hỗ trợ phụ kiện là điều sẽ xảy ra.

Nếu các phụ kiện này đều là phụ kiện chính hãng mà lỗi iPhone không nhận phụ kiện vẫn còn, tham khảo tiếp một số cách sửa lỗi bên dưới đây.

2. Khởi động lại iPhone

Trong trường hợp nếu hệ thống iPhone bị lỗi, hoạt động không đúng cách cũng có thể là nguyên nhân gây ra lỗi không nhận các phụ kiện và các sự cố, lỗi khác.

Đối với trường hợp này, giải pháp là khởi động lại iPhone và kiểm tra xem iPhone đã nhận sạc và các phụ kiện khác chưa.

Trên iPhone X và các thiết bị mới hơn, thực hiện theo các bước dưới đây để khởi động lại:

Bước 1: Nhấn và giữ đồng thời nút Side (nút cạnh bên) và nút Âm lượng cho đến khi trên màn hình hiển thị thanh trượt Power off slider.
Bước 2: Kéo thanh trượt để tắt nguồn iPhone.
Bước 3: Chờ khoảng 30 giây thì nhấn nút Side để mở nguồn iPhone.

Trên iPhone 8, 8 Plus và các thiết bị trước, thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Nhấn và giữ nút Nguồn cho đến khi hiển thị thanh trượt Power off slider.
Bước 2: Kéo thanh trượt để tắt nguồn iPhone.
Bước 3: Chờ khoảng 30 giây thì nhấn nút Nguồn để mở nguồn iPhone.

Chờ sau khi iPhone khởi động xong, thử kết nối phụ kiện, sạc với iPhone xem lỗi còn hay không.

3. Cập nhật iOS mới nhất

Cách khác để sửa lỗi iPhone không nhận phụ kiện là cập nhật các phiên bản iOS mới nhất. Các bản cập nhật phần mềm thường bao gồm các bản vá lỗi, khắc phục các lỗi và sự cố người dùng gặp phải, trong đó bao gồm cả lỗi thiết bị iOS không nhận phụ kiện.

Thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Mở ứng dụng Settings (cài đặt) =>General (cài đặt chung).
Bước 2: Cuộn xuống tìm và nhấn chọn Software Update (cập nhật phần mềm).

cach sua loi iphone khong nhan phu kien

Nếu có sẵn các bản cập nhật iOS mới, tải xuống và cài đặt bản cập nhật và kiểm tra xem iPhone đã nhận phụ kiện hay chưa.

4. Reset lại tất cả cài đặt trên iPhone

Ngoài ra nguyên nhân gây ra lỗi iPhone không nhận phụ kiện cũng có thể là do một số cài đặt không đúng cách. Thử reset lại tất cả các cài đặt trên iPhone và xem lỗi iPhone không nhận phụ kiện còn hay không.

Thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Mở ứng dụng Settings (cài đặt) =>General (cài đặt chung).
Bước 2: Cuộn xuống tìm và nhấn chọn Reset (đặt lại).
Bước 3: Nhấn chọn Reset all settings (đặt lại tất cả cài đặt).

cach sua loi iphone khong nhan phu kien 2

Bước 4: Nhập passcode, mật khẩu nếu được yêu cầu.
Bước 5: Xác nhận lại để reset tất cả cài đặt trên iPhone.

5. Khôi phục iPhone về trạng thái mặc định ban đầu

Trong trường hợp nếu tất cả những giải pháp trên đều không khả dụng, iPhone vẫn không nhận phụ kiện, giải pháp cuối cùng cho bạn là khôi phục iPhone về trạng thái mặc định ban đầu.

Lưu ý: Cách này sẽ xóa sach mọi thứ trên iPhone của bạn, vì vậy trước khi bắt đầu Taimienphi.vn khuyến cáo bạn nên sao lưu iPhone của mình để tránh mất các dữ liệu quan trọng.

Bước 1: Mở ứng dụng Settings (cài đặt) =>General (cài đặt chung).
Bước 2: Cuộn xuống tìm và nhấn chọn Reset (đặt lại).
Bước 3: Nhấn chọn tùy chọn Erase all content and settings (xóa tất cả nội dung và cài đặt).
Bước 4: Nhập passcode nếu được yêu cầu.
Bước 5: Xác nhận lại để xóa iPhone và khôi phục về trạng thái mặc định ban đầu của nhà sản xuất.

Thực hiện theo các bước dưới đây để khôi phục iPhone của bạn từ bản sao lưu iTunes:

Bước 1: Kết nối iPhone với máy tính hoặc Mac bằng cáp USB.
Bước 2: Trên iPhone 8, 8 Plus và các thiết bị mới hơn, nhấn và giữ đồng thời nút Side (nút cạnh bên) và nút Âm lượng cho đến khi trên màn hình hiển thị thanh trượt Power Off slider. Kéo thanh trượt để tắt nguồn.

cach sua loi iphone khong nhan phu kien 3

Sau khi iPhone đã tắt nguồn hoàn và vẫn kết nối thiết bị với máy tính, nhấn và giữ nút Side cho đến khi hiển thị màn hình Recovery Mode.

Bước 3: Trên iPhone 7 và 7 Plus, nhấn và giữ nút Side cho đến khi trên màn hình hiển thị thanh trượt Power off slider. Kéo thanh trượt sang để tắt nguồn. Vẫn kết nối iPhone với máy tính, sau đó nhấn và giữ nút Giảm âm lượng đến khi hiển thị màn hình Recovery Mode.
Bước 4: Trên iPhone 6S và các thiết bị cũ hơn, nhấn và giữ nút Nguồn cho đến khi hiển thị thanh trượt Power off slider, kéo thanh trượt sang để tắt nguồn. Vẫn kết nối iPhone với máy tính, sau đó nhấn và giữ nút Home đến khi hiển thị màn hình Recovery Mode.

Sau khi thả tay ra khỏi các nút, iTunes sẽ hiển thị thông báo yêu cầu bạn lựa chọn khôi phục hoặc cập nhật thiết bị. Chọn Restore (khôi phục) để khôi phục dữ liệu của bạn từ bản sao lưu mới nhất.

Cuối cùng kiểm tra xem lỗi iPhone không nhận phụ kiện "This accessory may not be supported" còn hay không.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-sua-loi-iphone-khong-nhan-phu-kien-58453n.aspx
Trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn một số cách sửa lỗi iPhone không nhận phụ kiện. Ngoài ra nếu còn thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp như cách sửa lỗi iPhone sạc không vào điện, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé.

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sửa lỗi iTools không nhận iTunes
Sửa lỗi không thấy mục nhạc chuông Tones trên iTunes khi làm nhạc chuông iPhone
Cách sửa lỗi không thể Restore iPhone bằng iTunes
iTunes 12.4, giao diện mới, các tính năng hấp dẫn hơn
Cách ngăn iTunes đồng bộ với thiết bị iOS
Từ khoá liên quan:

cach sua loi khong nhan phu kien trên iphone

, sửa lỗi iPhone không nhận phụ kiện, lỗi "This accessory may not be supported",

SOFT LIÊN QUAN
 • iTunes U

  Tiện tích cung cấp bài giảng audio, video, PDF qua iTunes

  Là một tiện ích nổi trội không kém iTunes, trình phát và quản lý đa phương tiện trên máy tính, iPhone, iPad hàng đầu hiện nay, iTunes U đem tới cơ hội tiếp cận các bài giảng dạng audio, video và PDF thông qua mạng Internet dành cho đối tượng sinh viên và học sinh khắp nơi trên thế giới.

Tin Mới

 • Cách đổi số điện thoại MoMo trên điện thoại

  Cung cấp rất nhiều tiện ích tài chính phục vụ nhu cầu của người dùng, MoMo đang là ví điện tử được nhiều người sử dụng hiện nay. Trong quá trình dùng ví MoMo, nếu gặp vấn đề như bị mất số điện thoại, thay số điện thoại, nghi ngờ bị hack tài khoản, bạn đọc có thể dễ dàng đổi số điện thoại MoMo đang sử dụng theo các hướng dẫn trong bài viết này của Taimienphi.vn.

 • Cách đổi hình nền bàn phím iPhone, giao diện, font chữ

  Nếu bạn đã quá nhàm chán với bàn phím mặc định trên iPhone bạn có thể tham khảo cách đổi hình nền bàn phím iPhone, giao diện, font chữ để tạo sự độc đáo và khác biệt cho chiếc điện thoại của mình. Dưới đây là hướng dẫn

 • Cách chụp màn hình iPhone 13, iPhone 13 Pro

  Dòng iPhone 13 mới của Apple hỗ trợ một số cách chụp ảnh màn hình khác nhau như các thế hệ trước, trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ chia sẻ cho bạn các cách chụp màn hình iPhone 13, iPhone 13 Pro dễ thực hiện.

 • Sửa lỗi Google Play Services has Stopped trên LDPlayer

  Trong bài viết này, Taimienphi cùng bạn thảo luận về một số lý do mà lỗi Google Play Services has Stopped trên LDPlayer có thể xuất hiện, chia sẻ giải pháp để khắc phục chúng. Đảm bảo làm theo các bước một cách cẩn thận và chính xác theo thứ tự mà chúng tôi cung cấp, bạn sẽ thành công.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá