Cách sửa lỗi văng ứng dụng trên iPhone, iPad

Lỗi văng ứng dụng trên iPhone, iPad là vấn đề mà rất nhiều người sử dụng điện thoại iPhone, iPad gặp phải trong quá trình sử dụng, đây cũng là cấu hỏi mà rất nhiều độc giả của Taimienphi.vn thắc mắc và muốn biết được cách xử lý vấn đề trên.

Lỗi văng ứng dụng trên iPhone, iPad không phải lúc nào cũng gặp và không phải ở thời điểm nào bạn cũng bị lỗi này. Lỗi văng ứng dụng trên iPhone, iPad xảy ra đôi khi do ứng dụng, cũng có khi do hệ điều hành tại thời điểm đó. Để lỗi văng ứng dụng trên iPhone, iPad cũng không khó nhưng chúng ta cũng có nhiều cách, nhiều cấp độ để khắc phục và hướng dẫn dưới đây sẽ chỉ cho bạn cách thức làm công việc đó.

sua loi vang ung dung tren iphone ipad

Lỗi văng ứng dụng trên iPhone, iPad.

Mục Lục bài viết:
1. Hướng dẫn sửa lỗi văng ứng dụng trên iPhone, iPad.
2. Cách khắc phục lỗi văng ứng dụng trên iPhone, iPad.
   2. 1. Khởi động lại thiết bị.

   2.2. Update phiên bản iOS mới nhất.
   2.3. Gỡ bỏ ứng dụng vừa tải về máy.
   2.4. Kiểm tra cập nhật ứng dụng.
   2.5. Cài đặt lại toàn bộ thiết bị.

1. Hướng dẫn sửa lỗi văng ứng dụng trên iPhone, iPad

Trước khi đi vào chi tiết hướng dẫn lỗi văng ứng dụng trên iPhone, iPad chúng ta cùng tìm hiểu xem có những nguyên nhân nào gây nên lỗi trên và từ đó bạn sẽ tham chiếu để biết được nguyên nhân mình đang gặp và lựa chọn cách thức xử lý cho phù hợp nhất.

- Lỗi gây nên do ứng dụng bạn tải về bị lỗi.
- Lỗi do xung độ giữa các ứng dụng bạn tải về và trước đó trên iPhone, iPad.
- Do máy quá yếu hoặc là do ứng dụng nặng hoặc do vào nhiều ứng dụng hết RAM.
- Do phiên bản không hỗ trợ hoặc do cấu hình game không đủ.
- Do frimware phiên bản iOS hiện tại.

2. Cách khắc phục lỗi văng ứng dụng trên iPhone, iPad

2. 1. Khởi động lại thiết bị

Nguyên tắc khi sửa lỗi các vấn đề trên điện thoại hay trên máy tính đều có thể áp dụng chung 1 cách là khởi động lại thiết bị. Để sửa lỗi văng ứng dụng trên iPhone, iPad thì lựa chọn khởi động lại thiết bị chính là cách tốt nhất giúp bạn có thể lỗi văng ứng dụng trên iPhone, iPad. Mặc dù không hoàn toàn 100% nhưng đây là cách dễ dàng nhất bạn nên áp dụng.

2.2. Update phiên bản iOS mới nhất

Kiểm tra và Update phiên bản iOS mới nhất cũng là một cách tốt để giúp bạn loại bỏ lỗi lỗi văng ứng dụng trên iPhone, iPad, và cách thức update lại vô cùng đơn giản nếu như bạn làm theo hướng dẫn dưới đây.

Bước 1: Đầu tiên bạn chỉ cần vào phần General (cài đặt) > lựa chọn Software Update (Cập nhật).

sua loi vang ung dung tren iphone ipad 2

Bước 2: Tại đây trong phần Update chúng ta nhấn vào để kiểm tra và nếu có hệ thống sẽ yêu cầu bạn Install, tốt nhất hãy nên nhấn vào Install Now để tiến hành tải và cài đặt luôn. Lưu ý Pin thiết bị cần lớn hơn 50% để cập nhật.

sua loi vang ung dung tren iphone ipad 3

2.3. Gỡ bỏ ứng dụng vừa tải về máy

Gỡ bỏ ứng dụng đôi khi lại là phương pháp tốt giúp bạn tạm thời lỗi văng ứng dụng trên iPhone, iPad. Để xóa bỏ bạn chỉ cần giữ vào ứng dụng đó sau đó nhấn vào dấu X để xóa đi. Sau đó bạn có thể áp dụng cách khởi động lại máy hoặc nâng cấp phiên bản iOS trước khi tiến hành tải lại ứng dụng đó.

2.4. Kiểm tra cập nhật ứng dụng

Có một số ứng dụng bị lỗi ở thời điểm hiện tại, bản thân nhà phát hành nếu biết họ cũng sẽ cập nhật ngay nhưng không phải lúc nào người sử dụng cũng biết được điều này. Do đó bạn nên kiểm tra thường xuyên hơn về các bản cập nhật trong kho ứng dụng.

Bước 1: Đầu tiên để cập nhật ứng dụng bạn phải vào App Store trên giao diện máy của bạn.

sua loi vang ung dung tren iphone ipad 4

Bước 2: Tại đây bạn chỉ cần vào phần Updates và cập nhật ứng dụng bạn vừa với tải về hoặc gần đây nhất hoặc nếu có thời gian bạn hãy update hết toàn bộ.

sua loi vang ung dung tren iphone ipad 5

2.5. Cài đặt lại toàn bộ thiết bị

Cài đặt lại toàn bộ thiết bị từ ứng dụng đến những thiết lập là một trong những cách tốt nhất để lỗi văng ứng dụng trên iPhone, iPad. Mặc dù không ưu tiên nhưng bạn nên thử cách này nếu như cách trên không thể làm nào được nữa.

Bước 1: Đầu tiên bạn chỉ cần vào phần General (Cài đặt) > sau đó lựa chọn Reset để tiến hành cài đặt lại.

sua loi vang ung dung tren iphone ipad 6

Bước 2: Ở trong này chúng ta chỉ cần nhấn lựa chọn thứ 2 là Erase All Content and Settings để xóa toàn bộ các ứng dụng kèm theo một số thiết lập khác.

sua loi vang ung dung tren iphone ipad 7

Xác nhận lại một lần nữa bằng cách chọn Erase now và sau đó cài đặt lại ứng dụng để xem còn lỗi văng ứng dụng trên iPhone, iPad hay không.

sua loi vang ung dung tren iphone ipad 8

2.6. Cấu hình không đủ hoặc phiên bản không hỗ trợ

Trong trường hơp thiết bị của bạn truy cập vào một ứng dụng, trò chơi bất kỳ mà bị văng ra ngay lập tức hay đã sử dụng 1 lúc rồi mới bị văng, đây là dấu hiệu cho việc thiết bị iPhone của bạn không đủ yêu cầu vế cấu hình để có thể thực hiện tải và trải nghiệm ứng dụng này một cách ổn định.

Hoặc trong trường hợp phiên bản không hỗ trợ, xin chia buồn là bạn cần nâng cấp lên thiết bị mới vì chẳng còn cách nào có thể giúp bạn sửa lỗi văng ứng dụng trên iPhone, iPad được nữa.

Trên đây là những cách giúp bạn lỗi văng ứng dụng trên iPhone, iPad, với các mẹo sửa trên Taimienphi.vn hy vọng bạn sẽ nhanh chóng sửa được lỗi và có thể sử dụng được lại ứng dụng đó trên máy.

Có rất nhiều lỗi trên iPhone xảy đến với người dùng trong quá trình sử dụng điện thoại, bản thân iPhone là một chiếc điện thoại tốt và các lỗi xảy ra cũng chỉ là ngoài ý muốn. Chẳng hạn như trường hợp iPhone bị lỗi IC nguồn, một trong những tình trạng gặp khá nhiều. Hãy cùng tham khảo cách sửa lỗi iPhone bị lỗi IC nguồn tại đây và làm theo hướng dẫn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-vang-ung-dung-tren-iphone-ipad-52253n.aspx
Ngoài ra nếu như bạn cần phải đem đi bảo hành nếu máy chính hãng, còn hạn bảo hành thì có thể đến các địa chỉ bảo hành Apple iPhone đã được chỉ định. Tham khảo các địa chỉ bảo hành Apple iPhone tại đây và tìm cho mình khu vực gần nhất.

Tác giả: Trấn thành     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sửa lỗi iPhone bị nóng máy hiệu quả
Cách thay đổi thời gian tự khóa màn hình trên iPhone, iPad dễ dàng
Cách xoay màn hình trên iPhone
Cách cập nhật iOS 10.3 cho iPhone, iPad qua OTA và iTunes
Cách tạo ID Apple, đăng ký tài khoản Apple ID Store iPhone
Từ khoá liên quan:

loi vang ung dung tren iphone

, loi vao ung dung bi vang tren iphone, ung dung tren iphone bi vang,

SOFT LIÊN QUAN
 • iTunes U

  Tiện tích cung cấp bài giảng audio, video, PDF qua iTunes

  Là một tiện ích nổi trội không kém iTunes, trình phát và quản lý đa phương tiện trên máy tính, iPhone, iPad hàng đầu hiện nay, iTunes U đem tới cơ hội tiếp cận các bài giảng dạng audio, video và PDF thông qua mạng Internet dành cho đối tượng sinh viên và học sinh khắp nơi trên thế giới.

Tin Mới

 • iOS 14.5 hao pin, nóng máy, cách khắc phục như thế nào?

  Không chỉ riêng iOS 14.5, hầu như các bản cập nhật iOS mới của Apple đều dính lỗi hao pin, nóng máy. Vậy lỗi iOS 14.5 hao pin, nóng máy, cách khắc phục như thế nào? Bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu cách khắc phục tình trạng này.

 • Có nên cập nhật bản iOS 14.6 không khi có nhiều lỗi tụt pin và nóng máy?

  iOS 14.6 vừa ra mắt cách đây không lâu, tưởng chừng sẽ mang đến cho người dùng trải nghiệm sử dụng tốt hơn với những tính năng mới và các bản sửa lỗi quan trọng, thì đáng buồn thay nhiều người dùng đang gặp phải tình trạng iPhone tụt pin và nóng máy sau khi update iOS mới nhất. Vậy có nên nâng cấp lên phiên bản iOS 14.6 không?

 • Cách chạm để tắt màn hình iPhone siêu nhanh

  Bạn hoàn toàn có thể tắt màn hình iPhone một cách nhanh, gọn, nhẹ mà không cần sử dụng đến phím nguồn hay chờ màn hình tự tắt, chỉ với một chút tùy chỉnh trong cài đặt. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ chia sẻ cho

 • Đánh giá sàn C-CEX, Sàn giao dịch tiền ảo altcoin có uy tín không?

  Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ giúp bạn tìm hiểu, đánh giá sàn C-CEX như khái niệm, phí giao dịch, giải đáp có phải sàn giao dịch lừa đảo? ... các bạn cùng tham khảo để đưa ra quyết định có nên sử dụng C-CEX để tiến hành giao dịch không.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá