Jailbreak là gì? Có nên jailbreak iPhone iOS 12, 11, Lock không

Câu hỏi Jailbreak là gì được nhiều người quan tâm, nhất là những bạn đọc đang sử dụng iPhone. Bên cạnh trả lời Jaibreak, Taimienphi.vn còn giải đáp câu hỏi có nên sử dụng Jailbeark iPhone không?

Jailbreak đề cập đến quá trình loại bỏ tất cả các giới hạn mà Apple đặt ra trên các thiết bị iOS, bao gồm iPhone, iPad, iPod Touch, Apple TV 2. Jailbreak cho phép quyền truy cập root các hệ thống tập tin để cài đặt các ứng dụng, chủ đề (theme) và các tiện ích mở rộng của bên thứ 3 không được Apple hỗ trợ hoặc không có sẵn để tải xuống trên Apple App Store. Để có thông tin chính xác về jailbreak là gì? có tác dụng gì? hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu qua bài viết sau.

jailbreak la gi co nen jailbreak iphone khong

Jailbreak iPhone, iOS là gì?
 

Mục Lục bài viết:
1. Rủi ro liên quan đến việc jailbreak các thiết bị iOS.
2. Cách sử dụng Disk Drill for Mac.

Jailbreak là gì? Có nên jailbreak iPhone không

Một trong những lý do quan trọng nhất mà người dùng muốn jailbreak iPhone của mình nhằm mục đích phá vỡ các giới hạn mà Apple đã thiết lập. Có một số công cụ và ứng dụng được sử dụng để jailbreak thiết bị nhưng không được nhà táo phê duyệt vì các công cụ và ứng dụng này vi phạm các điều khoản, thỏa thuận cấp phép cho người dùng cuối hệ điều hành iOS.

jailbreak iphone

Jailbreak là gì? Có nên jailbreak iPhone IOS 12 không

Về cơ bản thì người dùng jailbreak iPhone, iPad để tải và cài đặt các ứng dụng, công cụ không có sẵn trên Apple Store, hoặc tùy chỉnh giao diện người dùng.

1. Rủi ro liên quan đến việc jailbreak các thiết bị iOS

Việc jailbreak iOS có thể dẫn đến các mối đe dọa về vấn đề bảo mật trên thiết bị người dùng. Các thiết bị, hệ thống đã bị jailbreak sẽ dễ dàng bị phần mềm độc hại và Trojan tấn công, có thể gây ra các hậu quả nghiêm trọng. Cùng với đó kẻ tấn công có thể dễ dàng cài đặt các chương trình theo dõi trên các thiết bị đã jailbreak để đánh cắp các file dữ liệu và thông tin quan trọng của người dùng.

cach jailbreak

Có nên jailbreak iOS 11 không là câu hỏi nhiều người thắc mắc

Apple cũng khuyến cáo người dùng iPhone và iPad không nên thực hiện jailbreak iPhone, iPad để tránh các trường hợp xấu có thể xảy ra, thậm chí cả lỗi trong quá trình jailbreak có thể làm mất các file, dữ liệu quý giá trên các thiết bị vĩnh viễn.

Ngoài ra nếu vừa thực hiện jailbreak thiết bị của mình, đồng thời phát hiện các file hình ảnh, dữ liệu, nhạc, video trên thiết bị không cánh mà bay. Trường hợp này cần dừng ngay quá trình jailbreak lại, tải xuống và cài đặt các chương trình khôi phục dữ liệu để khôi phục lại dữ liệu của bạn trước khi chúng bị xóa hoàn toàn khỏi thiết bị. Qua phần giải thích trên đây, chắc hẳn bạn đọc đã biết được có nên jailbreak iPhone lock không, từ đó đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Chương trình khôi phục dữ liệu mà Taimienphi.vn muốn đề cập ở đây là Disk Drill for Mac. Phần mềm cho phép khôi phục lại các dữ liệu quan trọng mà bạn vô tình xóa mất hoặc chẳng may bị mất do quá trình jailbreak.

Để tải Disk Drill for Mac về máy và cài đặt, bạn truy cập tại đây: Disk Drill for Mac

2. Cách sử dụng Disk Drill for Mac để khôi phục dữ liệu trên thiết bị jailbreak lỗi

Thực hiện theo các bước dưới đây để khôi phục lại các dữ liệu bị mất trên thiết bị jailbreak lỗi:

Bước 1: Sau khi tải xong, tiến hành cài đặt Disk Drill trên máy tính Mac OS X.

Bước 2: Sử dụng cáp iPhone để kết nối các thiết bị iOS mà bạn muốn khôi phục dữ liệu với máy tính. Đảm bảo máy tính Mac OSX có thể truy cập ổ đĩa thiết bị của bạn.

Bước 3: Chạy Disk Drill và xác định vị trí ổ thiết bị của bạn trên danh sách các thiết bị đa phương tiện được kết nối với máy tính.

Bước 4: Click chọn nút Recovery ở bên cạnh tên ổ thiết bị và chờ cho đến khi Disk Drill hoàn tất quá trình quét.

Bước 5: Sau khi quá trình quét hoàn tất, Disk Drill sẽ hiển thị tất cả các file có thể khôi phục được, nhiệm vụ của bạn là click chọn tùy chọn để lưu các file về máy tính của mình và thoát khỏi chương trình sau khi hoàn tất.

https://thuthuat.taimienphi.vn/jailbreak-la-gi-co-nen-jailbreak-iphone-khong-37312n.aspx
Nhắc tới điện thoại iPhone, bạn đọc cũng không nên bỏ qua những thông tin iPhone Refurbished là gì? Có nên mua iPhone tân trang, trả bảo hành không để sở hữu cho mình thiết bị chất lượng và giá thành tốt nhất.

Tác giả: Công Lý     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

(Giveaway) Bản quyền 6 tháng Bitdefender Antivirus for Mac, diệt virus hiệu quả ngày 26/8
5 phần mềm diệt virus tốt nhất cho Mac OS X
Top 5 phần mềm cho người mới dùng Mac
(Giveaway) Cài đặt bản quyền SketchPhoto for Mac, đổi màu hình ảnh từ 28/8
(Giveaway) Cài đặt bản quyền Locko for Mac, quản lý mật khẩu từ 18/9
Từ khoá liên quan:

jailbreak la gi

, co nen jailbreak iphone khong, jailbreak iphone la gi,

SOFT LIÊN QUAN
  • Disk Drill for Mac

    Khôi phục dữ liệu cho Mac

    Disk Drill for Mac là ứng dụng hỗ trợ bạn khôi phục dữ liệu miễn phí cho hệ điều hành MAC OS. Nó cho phép bạn khôi phục lại tất cả những dữ liệu, hình ảnh, video…quan trọng mà chẳng may bạn đã vô tình xóa chúng đi hay bị ...

Tin Mới