ID Facebook để làm gì? dùng trong trường hợp nào?

Xin chào Taimienphi.vn, tôi sử dụng Facebook đã rất lâu rồi nhưng gần đây mới để ý tới số ID trên ảnh, Status Facebook. Nhưng tôi vẫn không hiểu ID Facebook để làm gì, dùng trong trường hợp nào? Cách xem ID Facebook thế nào?

TRẢ LỜI:

Taimienphi.vn rất cảm ơn vì bạn đã gửi câu hỏi thắc mắc về cho chúng tôi.

Thực ra hầu hết những người sử dụng Facebook đều không chú ý đến ID Facebook. Và trong những tính năng cơ bản của Facebook cũng không hề đề cập đến vấn đề ID. Thực ra trong những tính năng cơ bản của Facebook không đề cập đến ID Facebook cũng không sai, bởi lẽ tác dụng của nó khá đặc biệt.

Id Facebook la gi

Id Facebook là gì? ID Facebook ở đâu?

Taimienphi.vn cũng xin giải đáp ngay cho các bạn. ID Facebook dùng để lưu giữ các tấm ảnh, status, album ảnh ... Mỗi ảnh, video, status sẽ có một ID riêng. Điều này giúp bạn tìm kiếm ảnh, status, video theo ID dễ dàng. Nó cũng tương tự như Chứng minh thư Nhân dân của bạn vậy. Ví dụ bạn muốn tải album ảnh Facebook nhưng không nhớ ai đăng, vị trí thì bạn có thể sử dụng ID Facebook. Tất nhiên là bạn cần lưu ID Facebook và sắp đó nhập vào link mới để tải album ảnh Facebook mình muốn.


Cách lấy và sử dụng ID Facebook

Bước 1: Mở 1 tấm ảnh muốn lưu giữ ID. Các bạn copy đoạn số như trong hình (đoạn copy chính là ID Facebook ảnh, nó là dãy số đứng sau id= và đứng trước &set) . Có thể lưu giữ ID Facebook này để sử dụng khi cần.

id facebook de lam gi dung trong truong hop nao

Bước 2: Khi muốn tìm lại ảnh bằng ID Facebook, Mở 1 tấm ảnh bất kỳ trên Facebook.

Check ID Facebook tren dien thoai

Bước 3: Bôi đen đoạn ID ảnh đó.

Id Messenger la gi

Bước 4: Nhấn tổ hợp phím "Ctrl + V" để dán ID mà bạn copy ở bước 1. Sau đó, bạn nhấn "Enter". Lúc này, hình ảnh chứa ID đó sẽ xuất hiện.

ID Facebook o dau

Facebook sẽ được tải lại và tìm đến ảnh mà ID Facebook bạn sử dụng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/id-facebook-de-lam-gi-dung-trong-truong-hop-nao-22438n.aspx
Vậy đó, các bạn đã hiểu công dụng của ID Facebook chưa. Hãy lưu giữ ID Facebook của những tấm ảnh đẹp, Status quan trọng để sử dụng khi cần nhé. Cách xem ID Facebook trên điện thoại cũng làm tương tự như trên máy tính, các bạn có thể áp dụng để thực hiện trên  Android, iOS dễ dàng. 

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 23 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Dùng Cốc Cốc vẫn không vào được Facebook
Sửa lỗi Yahoo không nhận được mã khôi phục Facebook
Ứng dụng Phone cho Android tích hợp Caller ID
Các lỗi khi sử dụng tài khoản iCloud (Apple ID)
Hướng dẫn lấy lại Facebook bị hack pass và mất email đăng ký
Từ khoá liên quan:

id facebook de lam gi

, dung trong truong hop nao,

SOFT LIÊN QUAN
 • Swipe Pro for Facebook

  Kết hợp Facebook và Messenger trong một tiện ích

  Swipe Pro for Facebook là một phiên bản Facebook sáng tạo với khả năng kết hợp Facebook và tính năng Messenger trong một công cụ duy nhất, với giao diện người dùng quen thuộc giống như ứng dụng Facebook gốc. Swipe Pro for Facebook là ứng dụng thay thế Facebook nhẹ, tùy biến cao và tiết kiệm pin cũng như dữ liệu di động đáng kể cho bạn.

Tin Mới

 • Cách xóa tài khoản Facebook 2022 vĩnh viễn mới nhất

  Nếu bạn đang muốn xóa tài khoản Facebook 2022, xóa toàn bộ thông tin liên quan đến bạn trên Facebook để tránh bị kẻ xấu lấy thông tin lợi dụng, trục lợi. Sau đây là các cách xóa tài khoản Facebook 2022 vĩnh viễn nhanh chóng, đơn giản nhất.

 • Hướng dẫn bỏ lưu trữ tin nhắn Messenger

  Hướng dẫn cách bỏ lưu trữ tin nhắn Messenger trên máy tính, điện thoại sẽ được Taimienphi.vn chia sẻ cụ thể dưới đây giúp bạn có thể bỏ lưu tin nhắn trên Messenger nếu như không cần, giúp việc trò chuyện diễn ra thuận tiện, nhanh chóng hơn.

 • Hướng dẫn ẩn người theo dõi trên Facebook

  Cách ẩn danh sách người theo dõi trên Facebook làm cho người khác không thể nhìn thấy số người đang theo dõi bạn, việc ẩn người theo dõi trên Facebook còn giúp bảo vệ thông tin các nhân của họ, nếu chưa biết cách ẩn số người đang theo dõi mình trên Facebook như thế nào bạn đọc có thể tham khảo hướng dẫn được chia sẻ trong bài viết dưới đây và làm theo nhé.

 • Danh sách Code Epic Seven mới nhất

  Epic Seven được cho là một trong những game gacha F2P tốt nhất hiện có trên Google Play và App Store. Tại đây bạn phải thu thập các anh hùng và xây dựng một đội, chiến đấu với kẻ thù. Những ai đã chơi Epic Seven chắc hẳn biết các mã Code Epic Seven quan trọng như thế nào.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá