iCloud là gì? Tại sao iPhone, iPad cần tài khoản iCloud?

Người dùng các thiết bị của Apple như iPhone, iPad chắc chắn sẽ biết đến thuật ngữ iCloud. Tuy nhiên với người dùng Android vừa chuyển qua sử dụng iPhone chưa chắc đã biết iCloud là gì, chức năng như thế nào? Vì vậy trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ giải đáp cho bạn thắc mắc iCloud là gì? Tại sao iPhone, iPad cần tài khoản iCloud?

 

iCloud là gì?

Dịch vụ lưu trữ đám mây iCloud của Apple lưu trữ các file hình ảnh, video, tài liệu, nhạc, các ứng dụng, ... an toàn, đồng thời đồng bộ và hiển thị các file này trên các thiết bị khác nhau của người dùng, cho phép người dùng có thể dễ dàng chia sẻ hình ảnh, lịch, vị trí, ... với bạn bè và người thân. Ngoài ra người dùng cũng có thể sử dụng iCloud để tìm iPhone bị mất của mình.

icloud la gi tai sao iphone ipad can tai khoan icloud

Tại sao iPhone, iPad cần tài khoản iCloud?

Sau khi thiết lập tài khoản iCloud trên các thiết bị iOS hoặc Mac, bạn có thể đăng nhập iCloud trên các thiết bị và máy tính khác, sử dụng cùng một tài khoản Apple ID. Những thay đổi mà bạn đã thực hiện trên một thiết bị sẽ được đồng bộ trên các thiết bị khác, chẳng hạn như khi bạn tạo một album ảnh trên Macbook, album ảnh này sẽ tự động hiển thị trong ứng dụng Photos trên iCloud trên các thiết bị như Mac, máy tính Windows, các thiết bị iOS, Apple Watch và Apple TV.

Ngoài ra iCloud cũng bao gồm phiên bản web một số ứng dụng iOS và Mac quan trọng như Mail, lịch, ứng dụng nhắc nhở mà bạn có thể truy cập và sử dụng trên trình duyệt web bất kỳ được hỗ trợ.

Lưu ý: Nếu không sử dụng Mac hoặc các thiết bị iOS, bạn có thể truy cập iCloud trên máy tính Windows bằng cách sử dụng trình duyệt bất kỳ, tuy nhiên bạn chỉ có thể truy cập và sử dụng các ứng dụng như ghi chú, danh bạ, iCloud Drive, Pages, Numbers và Keynote.

Để đăng nhập iCloud bạn cần phải có tài khoản Apple ID. Nếu chưa biết cách tạo Apple ID như thế nào, bạn đọc có thể tham khảo thêm bài viết cách tạo ID Apple, đăng ký tài khoản Apple ID Store iPhone trên Taimienphi.vn nhé.

iCloud cung cấp cho người dùng 5GB dung lượng trống để sử dụng. Nếu hết 5GB, người dùng có thể trả một khoản phí hàng tháng để nâng cấp lên các gói dung lượng nhiều hơn và sử dụng.

Lưu ý quan trọng:

https://thuthuat.taimienphi.vn/icloud-la-gi-tai-sao-iphone-ipad-can-tai-khoan-icloud-37403n.aspx
Một số tính năng iCloud yêu cầu hệ thống tối thiểu. Ngoài ra iCloud không có sẵn ở tất cả các khu vực, mỗi khu vực khác nhau sẽ có các tính năng iCloud khác nhau.

Tác giả: Phương Anh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách đăng ký iCloud trên Web từ điện thoại iPhone, iPad
Cách đổi tài khoản iCloud trên iPhone, iPad
Cách tạo tài khoản iCloud trên Macbook
Cách thoát iCloud trên iPhone, đăng xuất iCloud
Hướng dẫn sử dụng iCloud Keychain, quản lý tài khoản, thông tin cá nhân trên iPhone, iPad
Từ khoá liên quan:

iCloud là gì? Tại sao iPhone iPad cần tài khoản iCloud?

, icloud là gì, tại sao iphone ipad cần tài khoản icloud,

SOFT LIÊN QUAN
 • iCloud Remover Tool

  Mở khóa icloud, kích hoạt khóa iCloud

  Công cụ iCloud Remover Tool hỗ trợ người dùng vượt qua khóa kích hoạt của iCloud trên điện thoại iPhone và lưu dữ liệu. Người dùng có thể sử dụng công cụ này để khôi phục dữ liệu từ thiết bị khóa iCloud. Công cụ này chạy ...

Tin Mới

 • Cách chuyển vùng tài khoản AppStore sang Việt Nam

  Đổi vùng tài khoản AppStore trên iPhone giúp người dùng có thể tải game, ứng dụng chỉ có mặt ở trên các nước đó( Mỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,...). Tuy nhiên nếu bạn mua máy cũ và có AppStore nước ngoài muốn chuyển vùng sang Việt Nam bạn có thể theo dõi bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để chuyển vùng Appstore sang Việt Nam.

 • Cách tạo tài khoản iCloud trên Macbook

  Bạn chưa biết cách tạo tài khoản iCloud trên Macbook như thế nào? Các bước thực hiện ra sao? Vậy hãy cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết nhé.

 • iTunes và 3uTools, sử dụng công cụ nào tốt hơn?

  Cả iTunes và 3uTools đều được thiết kế hỗ trợ người dùng quản lý kho nhạc, ảnh, video, , ... trên các thiết bị iOS dễ dàng hơn. Nhưng liệu sử dụng công nào tốt hơn?

 • Code Sword Master Story mới nhất

  Game nhập vai RPG Sword Master Story được phát hành bởi nhà phá triển Hàn Quốc Super Planet dành cho Android và iOS. Code Sword Master giúp cho người chơi nhận được vé, hồng ngọc để triệu hồi nhân vật qua cổng Gacha.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá