Cách sao lưu, backup iCloud iPhone, iPad

iCloud là một trong những dịch vụ lưu trữ và điện toán đám mây không thể thiếu được trên các thiết bị iPhone, iPad. Do đó sao lưu iCloud là việc rất cần thiết để giữ liệu của bạn luôn được bảo vệ một cách an toàn, ngoài ra nó còn giúp bạn đồng bộ ảnh từ iCloud về iPhone một cách dễ dàng hơn.

Việc sao lưu iCloud trên iPhone, iPad chắc hẳn không còn là điều gì quá lạ lẫm với những người sử dụng các thiết bị iOS này. Tuy vậy không phải ai cũng thường xuyên thực hiện công việc này, thậm chí việc sao lưu iCloud trên iPhone,iPad thường xuyên bị bỏ lơ đi mà chỉ khi dữ liệu của bạn bị mất lúc đó mới cuống cuồng tìm cách khôi phục lại. Tại sao chúng ta không sao lưu iCloud iPhone 7, 7 Plus, 6s, 6s Plus, 6, 5s, 5, 4s, iPad trước đi vì trên thực tế công việc này hoàn toàn đơn giản mà lại không hề mất thời gian.

cach sao luu backup icloud iphone ipad

Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ chỉ cho bạn đọc cách để sao lưu iCloud iPhone, iPad cực kỳ dễ dàng, cho dù bạn là người không am hiểu về công nghệ, không quen các thao tác trên máy tính cũng hoàn toàn có thể làm được. Và khi bạn đã sao lưu iCloud iPhone 7, 7 Plus, 6s, 6s Plus, 6, 5s, 5, 4s, iPad thì việc sử dụng máy sẽ an toàn hơn trước rất nhiều.

Mục Lục bài viết:
1. Chuyển dữ liệu iPhone cũ sang iPhone mới thông qua iCloud.
2. Sử dụng iTunes để chuyển dữ liệu iPhone cũ sang mới.

Cách sao lưu, backup iCloud iPhone, iPad

Để có thể backup iCloud iPhone, iPad chúng ta có 2 cách thực hiện đó là sao lưu iCloud iPhone, iPad trên điện thoại và cách thứ 2 làm trên máy tính. Cho dù bạn áp dụng cách nào đi chăng nữa đều có thể được, nếu bạn là người cẩn thận hãy áp dụng cả 2 nhé.

1. Sao lưu iCloud iPhone, iPad trực tiếp trên điện thoại

Bước 1: Để có thể sao lưu iCloud iPhone, iPad trên điện thoại, việc đầu tiên là bạn phải mở điện thoại ra, sau đó truy cập vào phần Settings (cài đặt) và lựa chọn mục tài khoản ID Apple, iCloud, iTunes & App Store như hình dưới.

cach sao luu backup icloud iphone ipad 2

Bước 2: Để có thể backup iCloud iPhone, iPad hãy bấm vào mục iCloud sau đó lựa chọn backup iCloud (sao lưu icloud).

cach sao luu backup icloud iphone ipad 3

Bước 3: Trong phần sao lưu iCloud mà bạn vừa bật xong, chú ý chọn tiếp sao lưu bây giờ và để quá trình sao lưu iCloud iPhone, iPad tự động diễn ra. Thời gian nhanh hay chậm tùy thuộc vào tốc độ mạng của bạn cũng như số lượng file sao lưu lên iCloud.

Lưu ý: Bạn nên sử dụng WiFi để tiến hành sao lưu iCloud iPhone, iPad sẽ đảm bảo hơn.

cach sao luu backup icloud iphone ipad 4

Khi quá trình hoàn tất đồng nghĩa với việc sao lưu iCloud iPhone, iPad trên điện thoại đã hoàn tất.

2. Sao lưu iCloud iPhone, iPad trên máy tính

Trước khi tiến hành sao lưu iCloud iPhone, iPad hãy chắc chắn rằng máy tính của bạn phải cso iTunes, đây là phần mềm không thể thiếu được nếu bạn muốn kết nối iTunes, tải iTunesphiên bản mới nhất tại đây.

Bước 1: Sau khi hoàn tất tải và cài đặt iTunes, chúng ta cùng bắt đầu tiến hành backup iCloud iPhone, iPad trên máy tính nhé. Đầu tiên hãy cắm cáp iPhone đi kèm theo máy với 1 đầu vào iPhone và đầu kia vào máy tính.

Bước 2: Sau khi kết nối thành công iPhone và máy tính, giao diện iTunes mặc định sẽ hiện lên, click vào biểu tượng iPhone trên iTunes để truy cập vào máy nhé.

huong dan cach sao luu backup icloud iphone ipad

Bước 3: Trên giao diện Summary , click chọn phần Backups iCloud và nhấn tiếp vào Back Up Now để tiến hành sao lưu iCloud iPhone, iPad.

huong dan sao lưu icloud tren iphone

- Sau bước này hệ thông của iTunes sẽ tiến hành sao lưu iCloud iPhone, iPad trên máy tính và cũng tương tự như điện thoại, quá trình này nhanh hay chậm tùy thuộc vào du lượng file backup đang có trong máy của bạn.

cach sao lưu icloud, backup du lieu icloud tren iphone, ipad

iCloud cũng là một trong những thành phần quan trọng không thể thiếu trên mỗi thiết bị iPhone 11, X, 8, 8 Plus, 7, 7 Plus, 6s, 6s Plus, 6, iPad do đó việc bạn thường xuyên sao lưu iCloud iPhone, iPad là một cách để dữ liệu của bạn luôn luôn được bảo vệ an toàn đề phòng trường hợp không may mất dữ liệu xảy ra. 

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-sao-luu-backup-icloud-iphone-ipad-23672n.aspx
Với việc sao lưu iCloud iPhone, iPad này sẽ giúp cho dữ liệu của bạn luôn luôn được an toàn, không sợ bị mất kể cả khi có vấn đề xảy ra trên thiết bị của bạn thì vẫn có thể khôi phục dữ liệu bằng iCloud bất cứ lúc nào bạn muốn. Nhanh tay tạo tài khoản iCloud ngay hôm nay để giúp bạn bảo vệ dữ liệu của mình an toàn hơn, các bước tạo tài khoản iCloud cũng rất đơn giản, không phức tạp như cách tạo tài khoản gmail hay yahoo mail..

Tác giả: Phí Quỳnh Anh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Lỗi không tạo được tài khoản iCloud thường gặp
Đăng nhập iCloud trên máy tính
Phục hồi dữ liệu từ iCloud trên iPhone, iPad
Cách đăng ký iCloud trên Web từ điện thoại iPhone, iPad
Lấy lại dung lượng lưu trữ iCloud trên iPhone, iPad
Từ khoá liên quan:

sao luu icloud iphone

, backup icloud iphone, sao luu du lieu iphone,

SOFT LIÊN QUAN
  • PhoneView for Mac

    Sao lưu dữ liệu hiệu quả, nhanh chóng giữa iOS và máy tính Mac

    PhoneView for Mac là công cụ dành cho hệ điều hành MAC, nó cho phép người dùng máy tính dễ dàng sao lưu các dữ liệu trên iOS như các video, các tài liệu, các tập tin nén... sang ổ cứng của máy tính một cách nhanh chóng, ...

Tin Mới