inbox facebook, ib là gì trên facebook?

Trên các mạng xã hội Zalo hay Facebook, ... các bạn trẻ thường hay sử dụng từ check ib (hay inbox). Vậy bản chất của ib (inbox) trong facebook là gì? Bạn đọc tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để đi tìm câu trả lời ib là gì nhé.

Tương tự như PM, Inbox không khó để bắt gặp trên facebook đặc biệt là ở phần bình luận các trang bán hàng online quần áo, mỹ phẩm, giày dép, túi xách,... Việc bán hàng online hiện nay ngày càng trở nên phổ biến nhờ mạng xã hội facebook. Vì vậy, nhiều người có nhu cầu tư vấn sản phẩm sẽ inbox cho cơ sở kinh doanh để được báo giá. Ngược lại, nhiều shop sợ bị đối thủ cướp khách nên cũng sẽ nhắn tin riêng cho khách hàng để tư vấn trực tiếp về size, màu sắc và cách thức đặt hàng cụ thể qua phần inbox ở Messenger. Vậy inbox facebook là gì?

ib inbox trong facebook la gi

ib (inbox) trong facebook là gì?

ib (inbox) trong facebook là gì?

Ib là viết tắt Inbox trong tiếng Anh. Trong đó I là viết tắt của giới từ In, dịch sang nghĩa tiếng Việt là ở trong, bên trong.

Ví dụ:

- I saw you walking in the road: Mình nhìn thấy cậu đi bộ trên đường.

B là viết tắt của Box, dịch ra nghĩa là cái hộp.

Ví dụ:

- Check box next to option: Đánh tích chọn hộp nằm kế bên tùy chọn.

Khi kết hợp 2 từ này ta được từ Inbox, dịch ra nghĩa tiếng Việt là trong hộp. Tuy nhiên nếu hiểu theo nghĩa dịch như thế này có vẻ hơi sai sai. Nếu hiểu theo nghĩa chuẩn thì inbox trong ib facebook nghĩa là hộp thư, là nơi lưu trữ các cuộc trò chuyện, tin nhắn của người dùng, cho phép người dùng có thể giao tiếp, trao đổi với nhau dễ dàng hơn.

inbox trong facebook

inbox fb là gì?

Ví dụ: chẳng hạn như trên các trang shop bán hàng, mọi người hay dùng check inbox để thông báo cho người bán kiểm tra hộp thư và trả lời giá bán, chất liệu sản phẩm như thế nào.

Inbox trong Facebook khác gì Inbox trong Gmail?

- Trước hết, Inbox trong Facebook là tin nhắn trò chuyện, chat thông qua ứng dụng Messenger, có thể là chat nhóm hay chat cá nhân, ... . Khi ai đó yêu cầu bạn check inbox facebook tức là bạn nên kiểm tra hộp thư đến trong phần tin nhắn ở Messenger. Bởi người gửi đã inbox mà không thấy bạn phản hồi (rep inbox) nên họ thông báo để bạn tránh bỏ lỡ những tin nhắn quan trọng.

inbox trong facebook

inbox - tin nhắn trò chuyện trên facebook

- Inbox trong Gmail có thể hiểu là hộp thư đến, là nơi lưu trữ thư, email mà người khác gửi đến cho bạn. 

Hashtag là gì? Hashtag có ý nghĩa gì cũng được nhiều bạn đọc sử dụng Facebook, Youtube quan tâm. Tìm hiểu thêm về ý nghĩa của từ Hashtag tại bài viết chia sẻ trên Taimienphi.vn các bạn nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ib-inbox-trong-facebook-la-gi-37309n.aspx
Ngoài ra, PM cũng là từ được sử dụng với nghĩa tương tự inbox ngoài hàm ý chỉ thời gian. Bạn đọc nếu muốn biết ý nghĩa PM là gì và cách dùng PM ra sao thì có thể tham khảo bài viết đã giới thiệu để sử dụng trong ngữ cảnh phù hợp nhất.

Tác giả: Nguyễn Ngọc Thuỷ     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Profoundly Facebook là gì? Hỏi ẩn danh Facebook có an toàn?
Cách thiết lập quyền riêng tư trên Facebook Workplace
RIP nick FACEBOOK là gì? chặn nick Facebook bị Rip như nào?
"Người này hiện không có mặt" trên Facebook là gì?
Top tính năng Facebook Messenger bạn nên biết
Từ khoá liên quan:

ib (inbox) trong facebook là gì

, ib là gì, inbox là gì,

SOFT LIÊN QUAN
  • Facebook Toolbar

    Đăng tin trên Facebook

    Facebook Toolbar là một ứng dụng được thiết kế nhằm hỗ trợ đắc lực cho người dùng trong việc đăng tải các thông tin dễ dàng lên Facebook, Facebook Toolbar được đánh giá là một ứng dụng hữu ích cho những ai thích sử dụng ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá