Hashtag là gì ? Dùng ở đâu?

Hashtag là một trong những cụm từ khá phổ biến hiện nay, được dùng chủ yếu trên các mạng xã hội như Facebook, Instagram, Twitter hay YouTube. Để tìm hiểu Hashtag là gì ? Dùng ở đâu? Bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

hashtag la gi dung o dau

Hashtag là gì ? Dùng ở đâu?

Hashtag là gì ? Dùng ở đâu?

Hashtag là một loại thẻ tag, là một từ hoặc chuỗi các ký tự liên tiếp nhau đặt sau dấu #, và được sử dụng để mô tả các chủ đề trên các trang web mạng xã hội, cụ thể là Twitter, ngoài ra hashtag cũng là một dạng metadata (dữ liệu dùng để mô tả cho một dữ liệu khác).

Khá nhiều mạng xã hội và thậm chí là cả YouTube cũng hỗ trợ và cho phép người dùng sử dụng hashtag, trong đó Twitter là một trong những mạng xã hội sử dụng hashtag phổ biến nhất hiện nay. Trên Twitter, hashtag được sử dụng để tóm tắt nội dung chủ đề của một Tweet là gì, Tweet đó đề cập đến chủ đề gì để phân biệt với các chủ đề, nội dung khác.

Để hiểu rõ hơn về hashtag, bạn có thể tham khảo thêm một số ví dụ dưới đây:

#u23vietnam
#taimienphi
#thuthuattaimienphi
#thinhhanhyoutube

Sử dụng hashtag để làm gì?

Có nhiều lý do để sử dụng hashtag, trong đó:

- Người dùng theo dõi các hashtag cụ thể có thể theo dõi và xem nội dung chủ đề mà bạn chia sẻ ngay cả khi họ không theo dõi bạn. Hay có thể hiểu nôm na, sử dụng hashtag để kéo người xem, tăng lượt truy cập các nội dung mà bạn chia sẻ.

- Bổ sung thêm thông tin cho bài đăng, chủ đề của bạn.

- Để phân biệt với các chủ đề mà người dùng tìm kiếm, chẳng hạn khi bạn sử dụng hashtag #thuthuatwindows, người xem sẽ hiểu được rằng nội dung bài đăng mà bạn chia sẻ liên quan đến thủ thuật công nghệ, cụ thể ở đây là thủ thuật về Windows. Khi người dùng tìm kiếm, bài đăng của bạn cũng sẽ được hiển thị trong danh sách kết quả tìm kiếm

- Cải thiện mức độ tương tác tốt hơn.

Cách tạo hashtag

Như đã đề cập ở trên, hashtag là một từ hoặc một chuỗi các ký tự liên tiếp nhau được đặt sau dấu # và không cho phép khoảng trắng, và viết không dấu. Vì vậy để tạo hashtag, bạn chỉ cần thêm dấu # + từ/cụm từ (không dấu cách).

Ví dụ:

#seoyoutube
#iphonexs
#nhacdientugaynghien
#edm

https://thuthuat.taimienphi.vn/hashtag-la-gi-dung-o-dau-37835n.aspx
Nếu bạn lần đầu sử dụng Facebook thì chắc hẳn sẽ phải thắc mắc ib(inbox) là gì? Cùng Taimienphi.vn tìm hiểu ý nghĩa của từ ib là gì qua bài viết dưới đây các bạn nhé.

Tác giả: Phương Anh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tắt thông báo Facebook trên Firefox
Avatar facebook màu đen nghĩa là gì ?
Chuyển tiền di động trên Facebook Messenger hiện có sẵn ở Anh
Tương tác Facebook là gì? Vì sao cần tăng? Các cách tăng
Cách sử dụng tính năng hẹn hò Facebook
Từ khoá liên quan:

Hashtag là gì ? Dùng ở đâu?

, hashtag nghĩa là gì, ý nghĩa hashtag,

SOFT LIÊN QUAN
 • Facebook Toolbar

  Đăng tin trên Facebook

  Facebook Toolbar là một ứng dụng được thiết kế nhằm hỗ trợ đắc lực cho người dùng trong việc đăng tải các thông tin dễ dàng lên Facebook, Facebook Toolbar được đánh giá là một ứng dụng hữu ích cho những ai thích sử dụng ...

Tin Mới

 • Cách tải Zalo về máy tính như thế nào? làm thế nào để sử dụng được Zalo?

  Tải Zalo về máy tính như thế nào? làm thế nào để sử dụng được Zalo? là câu hỏi được rất nhiều quan tâm. Nếu bạn đang sử dụng Zalo trên điện thoại. Hôm nay, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng và tải Zalo trên máy tính cùng tham khảo để có trải nghiệm tuyệt vời nhất.

 • Cách cập nhật trạng thái Zalo trên máy tính

  Bạn muốn tìm bạn bè mới trên Zalo và chưa biết phải làm như thế nào cũng như bắt đầu từ đâu. Thay vì sử dụng Zalo trên điện thoại thì với cách tải Zalo trên máy tính và cập nhật trạng thái phần mềm dưới đây sẽ là một giải pháp hữu ích cho bạn lúc này.

 • Phần mềm Unikey là gì và cách sử dụng unikey?

  Unikey là gì và cách sử dụng unikey? là câu hỏi của hầu hết các bạn mới sử dụng máy tính. Giải đáp thắc mắc trên Taimienphi.vn sẽ giúp bạn tìm hiểu và tải unikey để sử dụng unikey hãy tham khảo bài viết dưới đây.

 • Cách tạo Footnote trong Word

  Footnote hay còn gọi là tạo chú thích trong Word, đây là tính năng giúp người đọc hiểu hơn về các từ viết tắt trong văn bản. Người dùng có thể tạo Footnote trong Word để giải thích ý nghĩa nội dung các từ mà minh muốn nói ở phía cuối trang sách hay văn bản của mình. Hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu cách tạo Footnote trong Word 2019, 2016, 2013, 2010, 2007, 2003 trong bài viết dưới đây.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá