Hướng dẫn tiết kiệm dữ liệu 3G khi lướt Facebook

Tiết kiệm dữ liệu 3G khi lướt Facebook luôn là yêu cầu và đòi hỏi của nhiều người dùng hay sử dụng 3G để vào Facebook, vậy bạn đã biết cách tiết kiệm dữ liệu 3G khi vào Facebook hàng ngày? Trong hướng dẫn sau đây của Taimienphi.vn, các bạn sẽ có thể tiết kiệm dữ liệu 3G nhanh chóng nhé.

Vấn đề tiết kiệm dữ liệu 3G khi vào Facebook tại Việt Nam luôn rất nan giải khi mà người dùng thường ít có điều kiện đăng ký các gói 3G cao cấp, do đó, việc tiết kiệm 3G để vào Facebook hay phát video trực tiếp trên Facebook là điều rất được quan tâm, đặc biệt khi người dùng hiện nay không chỉ có nhu cầu đăng nhập Facebook trò chuyện mà còn hay xem video trên Facebook và phát video trực tiếp trên Facebook.

cach tiet kiem du lieu 3G

Mẹo tiết kiệm dữ liệu 3G khi lướt Facebook

Hướng dẫn tiết kiệm dữ liệu 3G khi lướt Facebook

Bước 1: Từ giao diện chính của Facebook cho Android và Facebook cho iPhone, các bạn nhấn chuyển sang Menu (biểu tượng ba dấu gạch), sau đó kéo xuống dưới mục Help & Settings (Trợ giúp va Cài đặt) để lựa chọn mục Data Saver (Tiết kiệm dữ liệu).

tiet kiem du lieu khi luot facebook

Chọn Data Saver để bắt đầu tiết kiệm dữ liệu di động khi lướt Facebook.

Bước 2: Tại đây người dùng có hai tùy chọn để tiết kiệm dữ liệu khi lướt Facebook bao gồm:
- Data Saver (Trình tiết kiệm dữ liệu): Chế độ này khi được kích hoạt sẽ cho phép bạn có thể giảm kích thước hình ảnh, dừng phát video tự động để tiết kiệm dữ liệu di động.
- Always turn off Data Saver on Wi-Fi (Luôn tắt Trình tiết kiệm dữ liệu trên Wi-Fi): Khi người dùng kết nối với mạng Wi-Fi, tùy chọn này sẽ tự động ngắt Data Saver để đem lại trải nghiệm lướt Facebook như thông thường.

tiet kiem 3G

Chuyển chế độ tiết kiệm dữ liệu khi lướt Facebook bằng cách gạt chuyển từ phải qua trái các nút chức năng. Tất nhiên bạn có thể kích hoạt chế độ Data Saver và ngắt tùy chọn thứ hai để luôn trải nghiệm cách hiển thị post trong chế độ tiết kiệm dữ liệu khi lướt Facebook.

Bước 3: Sau khi kích hoạt chế độ tiết kiệm dữ liệu khi lướt Facebook, các bạn có thể thấy một thanh thông báo Data Saver On (Chế độ tiết kiệm dữ liệu đã bật). Bên cạnh đó trên mỗi post, bài viết đều sẽ có thêm một biểu tượng cột sóng để biểu thị chúng đang được tối ưu dữ liệu.

 tiet kiem du lieu di dong

Và đây là kết quả sau khi người dùng bật chế độ tiết kiệm dữ liệu khi lướt Facebook. Cùng so sánh một số hình ảnh bài đăng, status sau khi áp dụng tính năng tiết kiệm dữ liệu 3G trên Facebook:

tiet kiem du lieu 3G

Tiết kiệm dữ liệu trên Facebook, tiết kiệm dữ liệu di động, tiết kiệm dữ liệu 3G

cach tiet kiem du lieu 3G

Tiết kiệm dữ liệu khi lướt Facebook, tiết kiệm dữ liệu 3G khi lướt Facebook

Để tắt tính năng tiết kiệm dữ liệu 3G khi vào Facebook và phục hồi trải nghiệm như bình thường đăng nhập Facebook, các bạn chỉ việc chuyển ngược lại chế độ bước 2.

Trong hướng dẫn cách tiết kiệm dữ liệu 3G trên đây, các bạn chỉ cần thực hiện đúng theo các thao tác hướng dẫn để tiết kiệm dữ liệu di động trên di động, tuy nhiên cần lưu ý rằng, tính năng tiết kiệm dữ liệu này chỉ giúp giảm đi phần nào dữ liệu 3G tiêu tốn do tự động phát video và hình ảnh hiển thị, trong khi đó, nếu bạn xem video trên Facebook hoặc phát video trực tiếp trên Facebook, dữ liệu di động vẫn sẽ bị tiêu tốn, thậm chí là rất nhiều.

Ngoài tính năng trên và Facebook Lite, hiện có rất nhiều dịch vụ như Zalo hay Viber, Skype cũng đang dần nghiên cứu cách thức giúp người dùng có thể tiết kiệm dữ liệu. Hy vọng trong các bản cập nhật Zalo hay Viber, Skype tới đây, chúng ta sẽ sớm thấy điều đó.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-tiet-kiem-du-lieu-3g-khi-luot-facebook-12851n.aspx
Chúc các bạn thành công!


Tác giả: Duy Thành     (4.0★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách đăng ký gói Facebook Viettel, dùng 3G, 4G Viettel lướt Facebook
Cách đăng ký gói Facebook Mobifone, lướt Facebook miễn phí
Facebook - Tổng hợp thủ thuật cơ bản nhất
Xóa dữ liệu tìm kiếm trên Facebook
Cách vào Facebook mà không cần phải nhập mật khẩu
Từ khoá liên quan:

tiet kiem du lieu khi luot facebook

, tiet kiem 3G, tiet kiem du lieu di dong,

SOFT LIÊN QUAN
 • Facebook Toolbar

  Đăng tin trên Facebook

  Facebook Toolbar là một ứng dụng được thiết kế nhằm hỗ trợ đắc lực cho người dùng trong việc đăng tải các thông tin dễ dàng lên Facebook, Facebook Toolbar được đánh giá là một ứng dụng hữu ích cho những ai thích sử dụng ...

Tin Mới

 • Cách vào Facebook bị chặn trên Laptop, PC, Android, iOS

  Để lựa chọn cách vào Facebook bị chặn trên điện thoại (Android, iOS) hay PC, Laptop, hiện nay chúng ta có rất nhiều phương án như sử dụng ứng dụng VPN hay đổi DNS, sử dụng trình duyệt web ... Và hơn nữa, các phương án này đều có thể áp dụng cả trên máy tính và Mobile

 • Cách xem mật khẩu Facebook của bạn bè

  Làm thế nào để xem mật khẩu Facebook của bạn bè, người thân của mình? Liệu truy cập và xem tài khoản Facebook của người dùng khác có phải là hành vi xấu, vi phạm pháp luật?

 • Cách vào Facebook khi bị chặn bằng Proxy

  Có nhiều cách để truy cập vào Facebook bị chặn , trong đó bao gồm cả sử dụng Proxy. Tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết

 • Cách kiếm kim cương miễn phí trong game Hay Day

  Kim cương là vật phẩm quan trọng giúp người chơi Hay Day nâng cấp những thứ mình muốn. Ngoài việc bỏ tiền thật ra mua kim cương bạn còn có nhiều cách kiếm kim cương miễn phí trong Hay Day. Dưới đây là những mẹo giúp bạn thu về một lượng kim cương đáng kể mà không phải nạp bằng tiền thật.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá