Cách tắt thông báo trên Skype mới

Bạn muốn đang có một cuộc nói chuyện quan trọng hay cần tập trung làm việc. Thế nhưng, Skype lại liên tục hiện thông báo làm bạn cảm thấy mất tập trung và khó chịu, hớng dẫn sau sẽ giúp bạn thiết lập để Skype không thông báo tin nhắn, cuộc gọi,... trả lại cho bạn không gian yên tĩnh, tránh bị làm phiền.

Phần mềm chat Skype được nhiều người sử dụng để trao đổi công việc bởi sự tiện lợi, miễn phí đồng thời lại sở hữu nhiều tính năng mạnh mẽ hỗ trợ trong môi trường công sở, Phần mềm Skype giúp người dùng trao đổi với bạn bè, tạo nhóm trò chuyện.

huong dan tat thong bao tren skype moi

Hướng dẫn tắt thông báo trên Skype mới

Sở hữu khả năng kết nối mạnh mẽ, thế nhưng đây cũng là một điểm trừ. Hãy thử tưởng tượng, khi bạn đang làm việc cần có sự tập trung cao nhưng liên tục nhận được các thông báo có tin nhắn mới từ nhóm chat hay yêu cầu gọi video Skype thì sao? Chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy khó chịu vì bị làm phiền, khó có thể tập trung để làm việc.

Rất may, phần mềm đã cung cấp những thiết lập để Skype không thông báo tin nhắn, cuộc gọi,... tránh cho người dùng bị mất tập trung. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ giới thiệu đến bạn cách để tắt những thông báo không cần thiết, tối ưu Skype một cách tốt nhất.

CÁCH ĐỂ SKYPE KHÔNG THÔNG BÁO TIN NHẮN, TRẠNG THÁI ONLINE, OFFLINE

Trước hết để thực hiện tắt thông báo Skype, bạn cần phải đăng nhập vào Skype. Lưu ý là mỗi thiết lập lại chỉ được áp dụng trên một tài khoản. Vì vậy, nếu bạn sử dụng nhiều tài khoản thì cần đăng nhập lại và thực hiện chỉnh sửa.

Bước 1: Truy cập vào màn hình Cài đặt thông báo (Notifications)

Có nhiều cách để bạn có thể truy cập vào màn hình Cài đặt thông báo trên Skype. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu 2 cách đơn giản nhất.

Cách 1: Truy cập Cài đặt thông báo qua thẻ Thông báo

Tại cửa sổ làm việc chính của Skype, bạn chọn thẻ Thông báo (Notifications). Tiếp theo bạn nhấp vào bộ lọc và chọn Cài đặt thông báo (Notifications Setting).

huong dan tat thong bao tren skype moi

Cách 2: Truy cập Cài đặt thông báo qua cửa sổ Cài đặt chung

Cũng tại màn hình làm việc chính của Skype, bạn nhấn biểu tượng Cài đặt (Settings). Bạn sẽ được đưa đến cửa sổ Cài đặt với hàng loạt danh mục. Hãy tìm đến danh mục Thông Báo (Notifications).

huong dan tat thong bao tren skype moi 2

huong dan tat thong bao tren skype moi 3

Bước 2: Tối ưu các tùy chỉnh để Skype không thông báo tin nhắn, cuộc gọi

Ở mục này, bạn sẽ thấy rất nhiều thiết lập để tối ưu Thông báo của Skype. Bạn có thể tắt hết tất cả chúng đi, nhưng có một số lựa chọn lại cần thiết. Chính vì vậy, bạn hãy dành thời gian tìm hiểu từng tính năng trong nội dung bên dưới.

a. Thiết lập Thông báo (Notifications) chung

huong dan tat thong bao tren skype moi 4

Thông báo trò chuyện (Chat notifications): Skype sẽ hiện thông báo ở dưới góc màn hình khi có bất kỳ tin nhắn mới nào.

Thông báo liên hệ chuyển sang trực tuyến (Contact comes online notification): Khi có người trực tuyến, Skype sẽ hiển thị thông báo

Tương tác (Reactions): Bạn sẽ nhận được thông báo khi có ai đó thực hiện: biểu cảm, trích dẫn,... với tin nhắn của mình.

Âm báo (Notifications sounds): Skype sẽ phát ra âm thanh thông báo bạn nhận được tin nhắn mới.

Mẹo & Thủ thuật (Tips & Tricks): Hiện thông báo có cập nhật mới từ Skype. Một số thông báo quan trọng vẫn sẽ hiển thị dù bạn tắt lựa chọn này.

Thông báo về cuộc gọi theo lịch (Scheduled call notifications): Nhận thông báo từ Skype khi đi là cuộc gọi theo lịch

Thông báo về cuộc gọi thăm dò ý kiến (Poll notifications): Nhận thông báo về cuộc gọi thăm dò ý kiến từ người dùng.

b. Tinh chỉnh thông báo ở chế độ Đừng Làm phiền (Do not disturb)

Trên đây là những thiết lập cơ bản để tắt thông báo. Trong trường hợp bạn không muốn tắt chuyên sâu hơn, không muốn nhận cuộc gọi thì hãy đổi trạng thái trực tuyến của mình thành Đừng làm phiền. Skype có cung cấp 2 thiết lập riêng cho trạng thái này.

huong dan tat thong bao tren skype moi 5

Hiển thị thông báo trò chuyện (Show chat notifications): Nếu tắt lựa chọn này, bạn sẽ không nhận được bất kỳ thông báo nào.

Hiển thị thông báo cuộc gọi (Show call notifications): Khi tắt lựa chọn này, bạn sẽ không nhận được thông báo khi có cuộc gọi.

c. Gửi thông báo về Email (Email notifications)

Nếu vô tình bỏ lỡ một cuộc nói chuyện, cuộc gọi quá lâu mà không hồi đáp, bạn có thể làm người liên hệ, đối tác cảm thấy khó chịu. Skype sẽ khéo léo nhắc nhở bạn về điều này bằng cách gửi email.

huong dan tat thong bao tren skype moi 6

Báo nhắc cuộc trò chuyện bị nhỡ (Missed chat reminders): Skype gửi email khi phát hiện bạn có cuộc hội thoại bị bỏ lỡ trong 72 giờ.

Lời nhắc cuộc gọi bị bỏ lỡ (Missed call reminders): Skype gửi gửi email khi phát hiện bạn bỏ lỡ cuộc gọi trong 72 giờ.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-tat-thong-bao-tren-skype-moi-49634n.aspx
Trong nội dung bài viết, Taimienphi.vn đã hướng dẫn bạn cách thiết lập để Skype không thông báo tin nhắn, cuộc gọi giúp bạn tập trung hơn khi làm việc. Mong rằng bạn vẫn làm việc hiệu quả, năng suất mà không cần phải thoát Skype vì sợ thông báo làm phiền nhé. Ngoài ra, bạn tham khảo cách Tắt thông báo đang gõ trên Skype mới tại đây.

Tác giả: Trần Thuỳ     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tắt thông báo tin nhắn mới Skype dưới góc màn hình
Tắt tất cả thông báo skype, thông báo sinh nhật, tin nhắn
Skype chính thức triển khai tính năng SMS Connect
Skype thử nghiệm tính năng để biết người nhận đã đọc tin nhắn chưa
Microsoft không ép người dùng sử dụng Skype mới
Từ khoá liên quan:

Hướng dẫn tắt thông báo trên Skype mới

, huong dan tat thong bao tren skype moi,

SOFT LIÊN QUAN
 • AthTek Skype Recorder

  Hỗ trợ ghi âm cuộc gọi trên skype

  AthTek Skype Recorder tập trung vào việc cung cấp các dịch vụ ghi âm cuộc gọi Skype chất lượng tốt nhất. Nó hoạt động trên Windows XP, Vista, Win7, Win8 và Windows 10. AthTek Skype Recorder có thể được sử dụng như một máy trả lời tự động hoặc một công cụ kiểm soát của cha mẹ với con cái nhờ các thiết lập tiên tiến nhất.

Tin Mới

 • Cách đăng ký Skype trên Web

  Phần mềm Skype cho phép người dùng đăng ký bằng 2 cách khác nhau. Bạn có thể đăng ký trên Web hoặc trực tiếp tại cửa sổ làm việc của phần mềm. Cách đăng ký Skype trên web ít được người dùng thực hiện, bởi sẽ gặp đôi chút khó khăn trong việc điền các thông tin. Nếu bạn lựa chọn cách này, hãy cùng theo dõi hướng dẫn chi tiết trong bài viết dưới đây.

 • Cách tạo tài khoản Skype bằng Gmail

  Skype là một ứng dụng trò chuyện và nhắn tin tức thời cho phép người dùng giao tiếp với nhau từ bất kỳ vị trí nào trên toàn cầu có truy cập internet. Skype thú vị về cả tính năng và liên tục được cải tiến, cách tạo tài

 • Cách đăng ký Skype, tạo tài khoản Skype chat, nhắn tin trên máy tính

  Cách đăng ký Skype, tạo tài khoản Skype chat hoặc nhắn tin trên máy tính thực sự rất đơn giản, người dùng chỉ cần chú ý một chút Taimienphi tin chắc sẽ làm được, còn nếu không bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn chi tiết

 • Sơ đồ tư duy bài thơ Tỏ lòng

  Để tìm hiểu và phân tích bài thơ Tỏ lòng của Phạm Ngũ Lão, các em hãy cùng tham khảo Sơ đồ tư duy bài thơ Tỏ lòng mà chúng tôi giới thiệu dưới đây.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá