Hướng dẫn đổi màu nền Windows Photo Viewer trên Windows 10, 8.1 ,8 ,7

Windows Photo Viewer chính là tên gọi của ứng dụng xem ảnh được cài mặc định trên các Windows 7 và 8. Thông thường chúng ta xem bức ảnh sẽ thấy có những đoạn thừa của ảnh, viền nó sẽ mặc định là màu trắng nhưng với hướng dẫn đổi màu nền Windows Photo Viewer bằng Photo Viewer Background changer sau đây bạn có thể tùy chỉnh bất cứ màu sắc nào bạn muốn.

Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu phần mềm xem ảnh mặc định của Windows là Windows Photo Viewer có thể đổi màu viền khi xem các bức ảnh không theo đúng chuẩn của màn hình. Windows Photo Viewer này can thiệp vào hệ thống giúp phần thừa của ảnh có màu sắc tùy chỉnh chứ không liên quan đến việc chỉnh sửa ảnh gốc của bạn.

huong dan doi mau nen windows photo viewer tren windows 10 8 1 8 7

Tất nhiên việc can thiệp vào hệ thống này cũng không gây ra lỗi gì có hại cho máy tính hay hệ thống Registry Editor mà chúng ta truy cập. Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn 2 cách để đổi màu nền Windows Photo Viewer bao gồm cả cách vào Registry Editor mà chúng ta vừa mới nhắc đến, tất nhiên cách vào Registry Editor cũng yêu cầu bạn phải có chút kiến thức về mã màu như trong Photoshop.

Hướng dẫn đổi màu nền Windows Photo Viewer

Cách 1: Đổi màu nền Windows Photo Viewer bằng phần mềm.

Bước 1: Đầu tiên bạn tải ứng dụng Photo Viewer Background changer về máy tại đây, ứng dụng trên sẽ giúp bạn đổi màu nền Windows Photo Viewer: Download Photo Viewer Background changer.

Bước 2: Sau khi tải về thành công, tiến hành giải nén Photo Viewer Background changer.

huong dan doi mau nen windows photo viewer tren windows 10 8 1 8 7 2

Bước 3: Trong Photo Viewer Background changer sẽ có 2 phiên bản lựa chọn là cho Windows 7 trở về trước và giành cho Windows 8 và 10 , tùy xem bạn đang sử dụng hệ điều hành nào mà áp dụng nhé.

Lưu ý: Windows 10 ẩn Windows Photo Viewer mà thay vào đó là ứng dụng Photo view mới, nếu muốn thực hiện đổi màu nền Windows Photo Viewer trên Windows 10 bạn phải kích hoạt Windwos Photo Viewer trở lại.

huong dan doi mau nen windows photo viewer tren windows 10 8 1 8 7 3

Bước 4: Click đúp vào phần mềm để khởi động.

huong dan doi mau nen windows photo viewer tren windows 10 8 1 8 7 4

Bước 5: Trong Photo Viewer Background changer có 2 chức năng chính là thay đổi màu cho Windows Photo Viewer Window Live Photo Gallery , ở dưới có Pick a Color để bạn lựa chọn thay màu và Reset to defaults giúp bạn thiết lập lại về mặc định.

huong dan doi mau nen windows photo viewer tren windows 10 8 1 8 7 5

Bước 6: Trong Pick a Color ngoài những màu cơ bản ra bạn có thể chọn nhiều màu hơn từ Define Custom Colors để đổi màu nền Windows Photo Viewer.

huong dan doi mau nen windows photo viewer tren windows 10 8 1 8 7 6

Ở trong phần Define Custom Colors sẽ xuất hiện bảng mã 16 triệu màu đã quá quen thuộc với những ai hay dùng Photoshop.

huong dan doi mau nen windows photo viewer tren windows 10 8 1 8 7 7

Bước 7: Sau khi đổi xong, bạn mở một bức ảnh lên và thấy 2 viền của nó có màu khác lạ

huong dan doi mau nen windows photo viewer tren windows 10 8 1 8 7 8

Có thể 2 viền ngang, dọc tùy vào kích thước của ảnh so với màn hình hoặc do bạn zoom.

huong dan doi mau nen windows photo viewer tren windows 10 8 1 8 7 9

Cách 2: Đổi màu nền Windows Photo Viewer không cần phần mềm.

Với phương pháp này chúng ta sẽ phải chỉnh sửa trong Registry Editor, nhưng Taimienphi.vn xin lưu ý bạn đọc là bạn phải có 1 chút ít kiến thức về mã màu nếu làm theo cách này.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R gõ" regedit " rồi nhấn OK để vào Registry Editor.

huong dan doi mau nen windows photo viewer tren windows 10 8 1 8 7 10

Bước 2: Trong Registry Editor các bạn truy cập theo đường dẫn sau: HKEY_CURRENT_USER > Software > Microsoft > Windows Photo Viewer > Viewer

và trong Folder Viewer bạn sẽ thấy có file tên là BackgroundColor .

huong dan doi mau nen windows photo viewer tren windows 10 8 1 8 7 11

Bước 3: Click đúp vào file BackgroundColor để đổi màu, ở đây giá trị mặc định là màu đen với bắt đầu mã là "ff ", bạn sẽ phải nhập mã màu gồm 6 chữ số vào sau "ff" như màu tìm là "880880 " rồi OK để đổi màu, màu mặc định là "ffffffff "

huong dan doi mau nen windows photo viewer tren windows 10 8 1 8 7 12

Với những ai từng sử dụng qua Photoshop sẽ biết đến những loại mã màu này.

huong dan doi mau nen windows photo viewer tren windows 10 8 1 8 7 13

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-doi-mau-nen-windows-photo-viewer-22651n.aspx
Trên đây là 2 cách giúp bạn đổi màu nền Windows Photo Viewer áp dụng cho Windows 7, 8 hay Windows 10. Giúp bạn xem những bức ảnh đỡ nhàm chán hơn với màu sắc tùy chỉnh. Ngoài ra bạn muốn tăng độ phân giải ảnh lên khi xem những bức ảnh yêu thích mà lại bị mờ thì một giải pháp nữa cho bạn là đọc hướng dẫn bài viết cách tăng độ phân giải ảnh của chúng tôi. Hy vọng nó sẽ giúp ích được nhiều cho bạn.

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sửa lỗi error-0x800704dd-0x90016 khi nâng cấp Win 10
Tìm file trên Windows siêu nhanh bằng Locate32
Xoay ảnh bị ngược, cách xoay ảnh bị nghiêng trên máy tính
WinReducer EX 100, phần mềm hỗ trợ thiết lập Windows 10
Ứng dụng Photos trên Windows 10 mở rất chậm hoặc không hoạt động
Từ khoá liên quan:

doi mau nen windows photo viewer

, thay mau windows photo viewer, change Windows Photo Viewer,

SOFT LIÊN QUAN
 • Restore Windows Photo Viewer

  Khôi phục Windows Photo Viewer cho windows 10

  Restore Windows Photo Viewer cho phép người dùng mang Windows Photo Viewer trở về với Windows 10 hoặc cài đặt ứng dụng này làm tiện ích mặc định hỗ trợ tính năng mở hình ảnh của một số định dạng tập tin nhất định như JPE ...

Tin Mới

 • Cách sửa lỗi chuột bị đơ, bị giật và chậm trên Windows 10

  Nếu đang đầu đầu với lỗi chuột bị đơ, giật, bị lag, chạy chậm. Bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu một số cách sửa lỗi chuột bị đơ, bị giật và chậm trên Windows 10.

 • Windows 10 Version 1909 có gì mới?

  Trong khi Microsoft hoàn thiện Windows 10 version 1909, nhiều người dùng có chung câu hỏi rằng khi nào thì có bản cập nhật chính thức và phiên bản Windows 10 1909 này có gì

 • Cách xóa Flash khỏi Windows 10

  Nếu bạn xóa Flash khỏi Windows 10 bằng cách thông thường có thể dẫn đến các vấn đề bảo mật sau này, Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn. Flash không thể gỡ cài đặt hoàn toàn thông qua menu Uninstall trong Windows Settings.

 • Bluestacks 4 cải tiến với 10 tính năng siêu hấp dẫn

  Giả lập android BlueStacks 4 mang tới một trải nghiệm hoàn toàn mới dành cho người dùng đặc biệt là các game thủ hiện nay, tải và cài dặt BlueStacks 4, việc chơi game mobile trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, với thông tin cho rằng chơi game Android trên BlueStacks 4 còn mượt mà hơn trên Mobile thì đây đúng là điều mà chúng ta đang chờ đợi.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá