Hướng dẫn đổi màu nền Windows Photo Viewer trên Windows 10, 8.1 ,8 ,7

Windows Photo Viewer chính là tên gọi của ứng dụng xem ảnh được cài mặc định trên các Windows 7 và 8. Thông thường chúng ta xem bức ảnh sẽ thấy có những đoạn thừa của ảnh, viền nó sẽ mặc định là màu trắng nhưng với hướng dẫn đổi màu nền Windows Photo Viewer bằng Photo Viewer Background changer sau đây bạn có thể tùy chỉnh bất cứ màu sắc nào bạn muốn.

Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu phần mềm xem ảnh mặc định của Windows là Windows Photo Viewer có thể đổi màu viền khi xem các bức ảnh không theo đúng chuẩn của màn hình. Windows Photo Viewer này can thiệp vào hệ thống giúp phần thừa của ảnh có màu sắc tùy chỉnh chứ không liên quan đến việc chỉnh sửa ảnh gốc của bạn.

huong dan doi mau nen windows photo viewer tren windows 10 8 1 8 7

Tất nhiên việc can thiệp vào hệ thống này cũng không gây ra lỗi gì có hại cho máy tính hay hệ thống Registry Editor mà chúng ta truy cập. Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn 2 cách để đổi màu nền Windows Photo Viewer bao gồm cả cách vào Registry Editor mà chúng ta vừa mới nhắc đến, tất nhiên cách vào Registry Editor cũng yêu cầu bạn phải có chút kiến thức về mã màu như trong Photoshop.

Hướng dẫn đổi màu nền Windows Photo Viewer

Cách 1: Đổi màu nền Windows Photo Viewer bằng phần mềm.

Bước 1: Đầu tiên bạn tải ứng dụng Photo Viewer Background changer về máy tại đây, ứng dụng trên sẽ giúp bạn đổi màu nền Windows Photo Viewer: Download Photo Viewer Background changer.

Bước 2: Sau khi tải về thành công, tiến hành giải nén Photo Viewer Background changer.

huong dan doi mau nen windows photo viewer tren windows 10 8 1 8 7 2

Bước 3: Trong Photo Viewer Background changer sẽ có 2 phiên bản lựa chọn là cho Windows 7 trở về trước và giành cho Windows 8 và 10 , tùy xem bạn đang sử dụng hệ điều hành nào mà áp dụng nhé.

Lưu ý: Windows 10 ẩn Windows Photo Viewer mà thay vào đó là ứng dụng Photo view mới, nếu muốn thực hiện đổi màu nền Windows Photo Viewer trên Windows 10 bạn phải kích hoạt Windwos Photo Viewer trở lại.

huong dan doi mau nen windows photo viewer tren windows 10 8 1 8 7 3

Bước 4: Click đúp vào phần mềm để khởi động.

huong dan doi mau nen windows photo viewer tren windows 10 8 1 8 7 4

Bước 5: Trong Photo Viewer Background changer có 2 chức năng chính là thay đổi màu cho Windows Photo Viewer Window Live Photo Gallery , ở dưới có Pick a Color để bạn lựa chọn thay màu và Reset to defaults giúp bạn thiết lập lại về mặc định.

huong dan doi mau nen windows photo viewer tren windows 10 8 1 8 7 5

Bước 6: Trong Pick a Color ngoài những màu cơ bản ra bạn có thể chọn nhiều màu hơn từ Define Custom Colors để đổi màu nền Windows Photo Viewer.

huong dan doi mau nen windows photo viewer tren windows 10 8 1 8 7 6

Ở trong phần Define Custom Colors sẽ xuất hiện bảng mã 16 triệu màu đã quá quen thuộc với những ai hay dùng Photoshop.

huong dan doi mau nen windows photo viewer tren windows 10 8 1 8 7 7

Bước 7: Sau khi đổi xong, bạn mở một bức ảnh lên và thấy 2 viền của nó có màu khác lạ

huong dan doi mau nen windows photo viewer tren windows 10 8 1 8 7 8

Có thể 2 viền ngang, dọc tùy vào kích thước của ảnh so với màn hình hoặc do bạn zoom.

huong dan doi mau nen windows photo viewer tren windows 10 8 1 8 7 9

Cách 2: Đổi màu nền Windows Photo Viewer không cần phần mềm.

Với phương pháp này chúng ta sẽ phải chỉnh sửa trong Registry Editor, nhưng Taimienphi.vn xin lưu ý bạn đọc là bạn phải có 1 chút ít kiến thức về mã màu nếu làm theo cách này.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R gõ" regedit " rồi nhấn OK để vào Registry Editor.

huong dan doi mau nen windows photo viewer tren windows 10 8 1 8 7 10

Bước 2: Trong Registry Editor các bạn truy cập theo đường dẫn sau: HKEY_CURRENT_USER > Software > Microsoft > Windows Photo Viewer > Viewer

và trong Folder Viewer bạn sẽ thấy có file tên là BackgroundColor .

huong dan doi mau nen windows photo viewer tren windows 10 8 1 8 7 11

Bước 3: Click đúp vào file BackgroundColor để đổi màu, ở đây giá trị mặc định là màu đen với bắt đầu mã là "ff ", bạn sẽ phải nhập mã màu gồm 6 chữ số vào sau "ff" như màu tìm là "880880 " rồi OK để đổi màu, màu mặc định là "ffffffff "

huong dan doi mau nen windows photo viewer tren windows 10 8 1 8 7 12

Với những ai từng sử dụng qua Photoshop sẽ biết đến những loại mã màu này.

huong dan doi mau nen windows photo viewer tren windows 10 8 1 8 7 13

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-doi-mau-nen-windows-photo-viewer-22651n.aspx
Trên đây là 2 cách giúp bạn đổi màu nền Windows Photo Viewer áp dụng cho Windows 7, 8 hay Windows 10. Giúp bạn xem những bức ảnh đỡ nhàm chán hơn với màu sắc tùy chỉnh. Ngoài ra bạn muốn tăng độ phân giải ảnh lên khi xem những bức ảnh yêu thích mà lại bị mờ thì một giải pháp nữa cho bạn là đọc hướng dẫn bài viết cách tăng độ phân giải ảnh của chúng tôi. Hy vọng nó sẽ giúp ích được nhiều cho bạn.

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sửa lỗi error-0x800704dd-0x90016 khi nâng cấp Win 10
Tìm file trên Windows siêu nhanh bằng Locate32
Xoay ảnh bị ngược, cách xoay ảnh bị nghiêng trên máy tính
WinReducer EX 100, phần mềm hỗ trợ thiết lập Windows 10
Top phần mềm resize ảnh tốt nhất cho Windows 10
Từ khoá liên quan:

doi mau nen windows photo viewer

, thay mau windows photo viewer, change Windows Photo Viewer,

SOFT LIÊN QUAN
 • Restore Windows Photo Viewer

  Khôi phục Windows Photo Viewer cho windows 10

  Restore Windows Photo Viewer cho phép người dùng mang Windows Photo Viewer trở về với Windows 10 hoặc cài đặt ứng dụng này làm tiện ích mặc định hỗ trợ tính năng mở hình ảnh của một số định dạng tập tin nhất định như JPE ...

Tin Mới

 • Cách tìm kiếm file nhanh trên Windows 10

  Bạn đang tìm 1 cách để tìm kiếm file nhanh trên Windows 10 thay cho cách mặc định bởi vì nó khá chậm cũng như không có đầy đủ thông tin mà bạn cần tìm, vậy đâu là giải pháp tìm kiếm file nhanh trên Windows 10 hiện nay?

 • Cách sửa lỗi không Copy Paste được trên Windows 10

  Sao chép và dán là một trong những chức năng cơ bản nhất trên Windows và nó đã được giới thiệu từ các phiên bản đầu tiên của hệ điều hành này, nhưng vì một số lý do kỳ lạ, nhiều người dùng báo rằng họ không thể thực hiện thao tác này trên Windows 10. Vậy lỗi do đâu? Hãy cùng tìm hiểu cách sửa lỗi không Copy Paste được trên Windows 10 trong bài viết dưới đây.

 • Cách sửa lỗi chuột bị lag trên Windows 10

  Lỗi >chuột bị lag trên Windows 10 có thể xảy ra do nguyên nhân chủ quan hoặc khách quạn, thậm chí còn có nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra hiện tượng bị lag, chậm chuột khi sử dụng, để rõ hơn, mới bạn cùng

 • Giá xe Lexus 2019 mới cập nhật

  Giá xe Lexus các dòng ES, LX, NX, RX... với các phiên bản Lexus ES, Lexus LX570, Lexus NX300, Lexus RX350, RX450H ...đang dao động ở mức từ 2,5 tỉ


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá