Excel - Hàm Dmax, hàm lấy giá trị nhất lớn nhất trong hàng, cột

Dmax là hay được gọi là hàm trả về giá trị lớn nhất trong một cột hay hàng của một danh sách hay một bảng dữ liệu theo một điều kiện nào đó.

Dmax là hàm dùng để tìm giá trị lớn nhất của một trường dữ liệu (Field) thuộc danh sách cơ sở dữ liệu (Database) thỏa mãn điều kiện cho trước (Criterial). Là hàm thông dụng trong Excel. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách dùng hàm này.

Cách sử dụng hàm Dmax trong Excel

Cú pháp hàm: Dmax(Database, Field, Criterial)

Để hiểu rõ hơn về hàm Dmax, xét ví dụ sau:

Cho danh sách bảng điểm học sinh (hình dưới), tìm điểm cao nhất trong lớp 9A. Chúng ta sử dụng DMAX đển tìm điểm cao nhất

ham dmax trong excel

Với công thức cho ô C10: =DMAX(B4:D9,D4,C4:C5) hoặc =DMAX(B4:D9,"Điểm",C4:C5) Ta được kết quả như hình dưới.

Tuy nhiên để thuận tiện hơn bạn nên tạo thêm vùng điều kiện trường Lớp ở phía dưới để lấy Criterial.

Qua các ví dụ trên đây, chắc hẳn các bạn đã hiểu rõ hơn về cú pháp, cách sử dụng hàm DMAX trong Excel. Sử dụng hàm này bạn có thể lấy được giá trị lớn nhất của hàng hoặc cột trong vùng dữ liệu cho trước, bởi vậy DMAX được sử dụng khá nhiều trong thống kê và thao tác trên bảng tính.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ham-dmax-trong-excel-682n.aspx
Có rất nhiều trường hợp cần dùng đến công thức toán tính phần trăm. Để sử dụng các cách tính phần trăm đó hiệu quả, bạn cần nhớ công thức và sử dụng và từng trường hợp phù hợp.

Tác giả: Duy Vinh     (4.2★- 29 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hàm HLOOKUP trong Excel, cú pháp và cách dùng
Hàm Index, hàm trả về mảng trong Excel
Excel - Hàm MONTH, Hàm chuyển đổi một số seri thành một tháng
Excel - Hàm ZTEST, Hàm tính giá trị xác suất một phía của phép thử z
Excel - Hàm BETAINV, Hàm lấy giá trị đảo của hàm BETADIST
Từ khoá liên quan:

hàm Dmax trong Excel

, hàm Dmax , cách sử dụng hàm Dmax,

SOFT LIÊN QUAN
 • Range Calculations

  Tính toán số liệu theo phạm vi bảng tính

  Range Calculations sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn khi cần thay đổi hoặc tính toán lại số liệu theo hàng hoặc cột trong bảng tính Excel, thay vì phải xử lý thủ công như trước kia. Bạn chỉ cần khoanh vùng phạm vi trong bảng tính, Range Calculations sẽ tính toán và trả về kết quả chính xác nhất cho bạn.

Tin Mới

 • Cách xuất file Excel, PDF từ Google Sheet

  Với thao tác xuất file Excel, PDF từ Google Sheets đơn giản, người dùng sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn về các loại định dạng giúp tải các bảng dữ liệu về thiết bị của mình, linh hoạt hơn khi in ấn hay tùy chỉnh tiện lợi bất cứ nội dung nào sao cho đúng với mong muốn.

 • Cách tắt Enable Editing khi mở Excel 2019

  Khi bạn tải file Word hay Excel 2019 trên mạng và khi mở sẽ yêu cầu bạn tắt chế độ Protected View bằng cách nhấn vào Enable Editing thì bạn mới có thể chỉnh sửa hay in được. Đây là tính năng hữu ích giúp người dùng hạn

 • Scroll Lock trong Excel là gì?

  Để tìm hiểu Scroll Lock trong Excel là gì? Cách tắt, vô hiệu hóa tính năng này trong Excel cho Windows và Mac như thế nào, bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của

 • Ý nghĩa hình ảnh chiếc lá cuối cùng trong truyện ngắn Chiếc lá cuối cùng

  Hình ảnh chiếc lá cuối cùng không chỉ đánh thức khát khao sống bên trong tâm hồn Giôn-xi mà còn là hình ảnh chứa đựng quan niệm về nhân sinh, quan điểm nghệ thuật của nhà văn O'henry. Các em hãy cùng chúng tôi phân tích truyện ngắn Chiếc lá cuối cùng để khám phá Ý nghĩa hình ảnh chiếc lá cuối cùng trong truyện ngắn Chiếc lá cuối cùng.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá