Excel - Hàm Dmax, hàm lấy giá trị nhất lớn nhất trong hàng, cột

Hàm Dmax trong Excel hay được gọi là hàm trả về giá trị lớn nhất trong một cột hay hàng của một danh sách hay một bảng dữ liệu theo một điều kiện nào đó. Cú pháp và ví dụ hàm Dmax sẽ chia sre trong bài viết sau, các bạn cùng tham khảo.

Dmax là hàm dùng để tìm giá trị lớn nhất của một trường dữ liệu (Field) thuộc danh sách cơ sở dữ liệu (Database) thỏa mãn điều kiện cho trước (Criterial). Là hàm thông dụng trong Excel. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách dùng hàm này.

ham Dmax

Hàm Dmax và ví dụ
 

Cách sử dụng hàm Dmax trong Excel

Cú pháp hàm: Dmax(Database, Field, Criterial)

Để hiểu rõ hơn về hàm Dmax, xét ví dụ sau:

Cho danh sách bảng điểm học sinh (hình dưới), tìm điểm cao nhất trong lớp 9A. Chúng ta sử dụng DMAX để tìm điểm cao nhất

ham dmax trong excel

Với công thức cho ô C10: =DMAX(B4:D9,D4,C4:C5) hoặc =DMAX(B4:D9,"Điểm",C4:C5) Ta được kết quả như hình dưới.

Tuy nhiên để thuận tiện hơn bạn nên tạo thêm vùng điều kiện trường Lớp ở phía dưới để lấy Criterial.

cu phap ham Dmax

Qua các ví dụ trên đây, chắc hẳn các bạn đã hiểu rõ hơn về cú pháp, cách sử dụng hàm DMAX trong Excel. Sử dụng hàm này bạn có thể lấy được giá trị lớn nhất của hàng hoặc cột trong vùng dữ liệu cho trước, bởi vậy DMAX được sử dụng khá nhiều trong thống kê và thao tác trên bảng tính.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ham-dmax-trong-excel-682n.aspx
Có rất nhiều trường hợp cần dùng đến công thức toán tính phần trăm. Để sử dụng các cách tính phần trăm đó hiệu quả, bạn cần nhớ công thức và sử dụng và từng trường hợp phù hợp.

Tác giả: Phương Anh     (4.2★- 29 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Excel - Hàm MONTH, Hàm chuyển đổi một số seri thành một tháng
Excel - Hàm MINA, Hàm trả về giá trị nhỏ nhất, ví dụ và cách dùng
Excel - Hàm BETAINV, Hàm lấy giá trị đảo của hàm BETADIST
Excel - Hàm NOT, Hàm lấy giá trị nghịch đảo, Ví dụ minh họa
Hàm ISNA trong Excel, kiểm tra giá trị có phải #N/A không
Từ khoá liên quan:

hàm Dmax trong Excel

, hàm Dmax , cách sử dụng hàm Dmax,

SOFT LIÊN QUAN
 • Range Calculations

  Tính toán số liệu theo phạm vi bảng tính

  Range Calculations sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn khi cần thay đổi hoặc tính toán lại số liệu theo hàng hoặc cột trong bảng tính Excel, thay vì phải xử lý thủ công như trước kia. Bạn chỉ cần khoanh vùng phạm vi trong bảng tính, Range Calculations sẽ tính toán và trả về kết quả chính xác nhất cho bạn.

Tin Mới

 • Cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2016

  Cách chia ô trong Excel 2016 thành 2 ô tam giác giúp phân chia nội dung của các cột được dễ dàng hơn, tuy nhiên việc tạo gạch chéo trong Excel 2016 không hẳn ai cũng biết, vì thế trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2016.

 • Cách điều chỉnh độ rộng ô trong Excel chi tiết, dễ thực hiện nhất

  Cách điều chỉnh độ rộng ô trong Excel giúp nội dung trong ô có thể hiển thị đầy đủ và bảng tính Excel trông đẹp mắt, chuyên nghiệp hơn. Nếu chưa biết cách điều chỉnh độ rộng ô trong Excel như thế nào bạn đọc có thể tham

 • 2 Cách in 1 vùng trong Excel

  Sẽ có những trường hợp khi làm việc với bảng tính Excel 2021, 2019, 2016, 2010,... mà bạn chỉ cần in 1 vùng cụ thể nào đó thay vì in toàn bộ bảng tính. Dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn 2 cách in 1 vùng trong Excel.

 • Nghị luận xã hội 200 chữ suy nghĩ về tuổi trẻ

  Tuổi trẻ là khoảng thời gian đẹp đẽ nhất trong cuộc đời mỗi người, tuổi trẻ gắn liền với những ước mơ, hoài bão và cả những cơ hội để phát triển, khẳng định bản thân. Bài văn mẫu nghị luận xã hội 200 chữ suy nghĩ về tuổi trẻ sẽ cùng các em bàn luận về tuổi trẻ và giá trị của nó đối với cuộc sống con người.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá