Hàm ISNA trong Excel, kiểm tra giá trị có phải #N/A không

Hàm ISNA trong Excel được sử dụng để kiểm tra xem giá trị có phải là lỗi #N/A không. Để tìm hiểu rõ hơn về hàm ISNA trong Excel, kiểm tra giá trị có phải #N/A không, bạn đọc tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn

Ngoài hàm ISNA trong Excel, kiểm tra giá trị có phải #N/A không. Bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết khác của Taimienphi.vn để tìm hiểu rõ hơn về một số hàm Excel khác như hàm FORECAST.ETS.SEASONALITY, Hàm Round trong Excel nhé.

ham isna trong excel

Lỗi Excel #N/A

Lỗi Excel #N/A được trả về khi giá trị không có sẵn cho công thức của bạn.

Ví dụ, nếu hàm Vlookup được yêu cầu tra cứu giá trị 10 trong cột bảng tính, nhưng không có ô nào chứa giá trị 10, khi đó hàm sẽ trả về thông báo lỗi # N/A.

Mô tả hàm ISNA trong Excel, kiểm tra giá trị có phải #N/A không

Hàm Excel ISNA kiểm tra xem biểu thức được cung cấp ban đầu (hoặc giá trị) có trả về lỗi Excel #N/A hay không, nếu có hàm trả về giá trị TRUE, nếu không hàm trả về giá trị FALSE.

Cú pháp hàm ISNA trong Excel có dạng:

ISNA( value )

Trong đó đối số value là giá trị hoặc biểu thức cần được kiểm tra.

Ví dụ hàm ISNA trong Excel, kiểm tra giá trị có phải #N/A không

Bảng tính dưới đây minh họa hàm ISNA trong Excel, được sử dụng để kiểm tra các giá trị và biểu thức khác nhau.

Công thức:

ham isna trong excel 2

Kết quả trả về:

ham isna trong excel 3

Trong ví dụ trên sử dụng các đối số, bao gồm:

- Các giá trị trong các ô B1 - B3.

- Các biểu thức trong các ô B4 và B5.

- Tham chiếu ô trong các cô B6 - B8.

Một số lưu ý trong ví dụ trên:

Mặc dù biểu thức trong ô A7 là lỗi, nhưng không phải là lỗi #N/A , vì vậy hàm ISNA trong ô B7 sẽ trả về giá trị FALSE.

Trong ô B5, hàm Vlookup không thể tìm thấy giá trị 10 trong cột A trong bảng tính, hàm trả về lỗi #N/A. Vì vậy hàm Excel ISNA sẽ trả về giá trị TRUE.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ham-isna-trong-excel-34700n.aspx
Bài viết trên đây Taimienphi.vn đã giới thiệu cho bạn về hàm ISNA trong Excel, kiểm tra giá trị có phải #N/A không. Để tìm hiểu thêm thông tin và ví dụ về hàm Excel ISNA, bạn đọc có thể truy cập trang chủ Microsoft Office. Bài trước đó, Taimienphi đã giới thiệu tới bạn Hàm ISBLANK trong Excel, kiểm tra giá trị ô là trống hay không, bạn đọc quan tâm hãy truy cập để tham khảo nhé.

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hàm VALUE trong Excel, cú pháp và ví dụ minh họa
Hàm REPLACE trong Excel, thay thế một phần của chuỗi văn bản
Hàm CUBESETCOUNT trong Excel, trả về số lượng mục trong tập hợp
Hàm VAR.P trong Excel
Hàm CUBEKPIMEMBER trong Excel, trả về thuộc tính KPI
Từ khoá liên quan:

Hàm ISNA trong Excel

, hàm Excel Isna, hàm Excel ISNA,

SOFT LIÊN QUAN
 • Bài mẫu hàm DAY

  Bài tập mẫu sử dụng hàm DAY

  Bài mẫu hàm DAY là bài mẫu excel được sử dụng khá phổ biến với hàm đưa ra ngày sinh trong chuỗi ngày tháng năm sinh bất kỳ, kết quả được trả về dạng số. Những ví dụ về Bài mẫu hàm DAY được chúng tôi giới thiệu sau đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về cú pháp cũng như cách sử dụng hàm này.

Tin Mới

 • Lỗi thường gặp khi sử dụng hàm SUMIF trong Excel

  Ngoài lỗi hàm SUMIF không hoạt động, trả về kết quả không chính xác là một trong những lỗi mà người dùng hàm Excel thường gặp phải. Trong quá trình sử dụng hàm để tính tổng giá trị, người dùng có thể sẽ gặp phải một số lỗi khác.

 • Cách dùng Hàm SUMIF trong Excel

  Trong Excel, hàm SUMIF cho phép bạn có thể tính tổng các dãy với các điều kiện khác nhau giúp bạn làm việc hiệu quả hơn, tiết kiệm được thời gian. Nếu bạn chưa biết về hàm này thì có thể tham khảo bài viết dưới đây của

 • Hàm STOCKHISTORY trong Excel

  Hàm STOCKHISTORY trong Excel là hàm mới, hiện có sẵn trên vòng Beta cho người dùng đăng ký Microsoft 365, tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết cách sử dụng hàm Excel STOCKHISTORY.

 • Giải toán lớp 6 tập 1 trang 119, bài 40, 41, 42, 43, 44, 45

  Hướng dẫn giải toán lớp 6 tập 1 trang 119 gồm phương pháp giải, đáp số bài 40, 41, 42, 43, 44, 45 SGK, cung cấp tài liệu ôn tập lý thuyết, luyện giải


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá