Hàm CODE trong Excel, trả về mã code cho ký tự đầu tiên trong chuỗi văn bản

Đúng như tên gọi của nó, hàm CODE trong Excel trả về mã code cho ký tự đầu tiên trong chuỗi văn bản. Để tìm hiểu rõ hơn hàm CODE trong Excel, trả về mã code cho ký tự đầu tiên trong chuỗi văn bản. Bạn đọc tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn

Các bài viết trước Taimienphi.vn đã giới thiệu cho bạn về các hàm như SWITCH, Hàm COUNTIFS trong Excel, ... . Trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ giới thiệu tiếp cho bạn về hàm CODE trong Excel, trả về mã code cho ký tự đầu tiên trong chuỗi văn bản.

ham code trong excel

Character Encoding

Character Encoding được sử dụng trên máy tính người dùng, tùy thuộc vào hệ điều hành mà họ sử đang sử dụng.

Windows sử dụng bộ ký tự ANSI, còn Mac OS sử dụng bộ ký tự Macintosh. Vì vậy các ký tự được trả về bởi hàm Char trong Excel cho các số mã cụ thể có thể khác nhau trong các môi trường hệ điều hành khác nhau.

Mô tả hàm CODE trong Excel, trả về mã code cho ký tự đầu tiên trong chuỗi văn bản

Hàm CODE trong Excel chuyển đổi ký tự đầu tiên của chuỗi văn bản được cung cấp thành một bộ ký tự dạng mã code được máy tính sử dụng.

Lưu ý mã code được trả về có thể khác nhau trên các hệ thống khác nhau.

Cú pháp hàm CODE trong Excel có dạng:

CODE( text )

Trong đó đối số text là chuỗi văn bản bắt đầu bằng ký tự mà bạn muốn chuyển đổi sang dạng mã code.

Một số ví dụ về hàm CODE trong Excel, trả về mã code cho ký tự đầu tiên trong chuỗi văn bản

Bảng tính dưới đây minh họa hàm CODE trong Excel được sử dụng để trả về dạng mã code cho 4 ký tự khác nhau.

Công thức:

ham code trong excel 2

Kết quả trả về:

ham code trong excel 3

Trong đó: kết quả thứ nhất trả về mã code của ký tự A và kết quả thứ 2 trả về mã code của ký tự a.

Lưu ý rằng các kết quả được hiển thị trong bảng là bộ ký tự ANSI (được sử dụng trên hệ điều hành Windows).

Như vậy trên đây Taimienphi.vn vừa giới thiệu cho bạn về hàm CODE trong Excel, trả về mã code cho ký tự đầu tiên trong chuỗi văn bản. Hy vọng sau bài viết này bạn đọc sẽ biết thêm thông tin một hàm Excel hữu ích nữa để vận dụng trong học tập và công việc của mình nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ham-code-trong-excel-34346n.aspx
Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm về Hàm Round trong Excel, đây là làm tròn số trong bảng tính Excel, cú pháp và vi dụ Hàm Round sẽ giúp bạn nắm chắc lý thuyết và vận dụng vào bài toán một cách hiệu quả nhất.

Tác giả: Duy Thành     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hàm EXACT trong Excel, so sánh 2 chuỗi văn bản
Hàm XOR trong Excel, trả về hàm Exclusive Of logic của các đối số
Hàm DIR trong VBA (Phần 1)
Hàm STOCKHISTORY trong Excel
Hàm FORECAST.ETS.SEASONALITY trong Excel, tính toán độ dài của mẫu lặp lại
Từ khoá liên quan:

Hàm CODE trong Excel

, hàm trả về mã code cho ký tự đầu tiên, hàm code trong Excel,

SOFT LIÊN QUAN
 • Bài mẫu hàm COUPPCD

  Ứng dụng về hàm COUPPCD trong Excel

  Bài mẫu hàm COUPPCD đưa ra kết quả về ngày tính phiếu lãi gần nhất với ngày đáo hạn, qua bài viết dưới đây taimienphi.vn xin giới thiệu với các bạn cú pháp và ví dụ khi sử dụng hàm COUPPCD trong excel

Tin Mới

 • Hàm STOCKHISTORY trong Excel

  Hàm STOCKHISTORY trong Excel là hàm mới, hiện có sẵn trên vòng Beta cho người dùng đăng ký Microsoft 365, tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết cách sử dụng hàm Excel STOCKHISTORY.

 • Hàm TRUNC trong Excel là gì? Cách sử dụng hàm

  Trong Excel, chúng ta có nhiều cách để loại bỏ các số ở phần thập phân, trong đó cách đơn giản nhất là sử dụng hàm TRUNC. Để tìm hiểu cách sử dụng hàm cơ bản này như thế nào, bạn đọc cùng tham khảo bài viết Hàm TRUNC trong Excel là gì? Cách sử dụng hàm dưới đây của Taimienphi.vn.

 • Hàm T.DIST.2T trong Excel

  Khi làm việc liên quan đến phân phối xác suất trong Excel thì bạn có rất nhiều cách để xử lý trong đó có thể sử dụng Hàm T.DIST.2T trong Excel để hỗ trợ, giải quyết. Mời bạn cùng theo dõi cú pháp và ví dụ dưới đây để biết cách dùng hàm này.

 • Cảm nhận về nhân vật anh hùng Đăm Săn trong đoạn trích Chiến thắng Mtao Mxây

  Qua đoạn trích "Chiến thắng Mtao - Mxây", vẻ đẹp và sức mạnh của người anh hùng Đăm Săn được bộc lộ một cách rõ nét. Để có được những cảm nhận chân thực về vẻ đẹp nhân vật, làm tốt đề văn yêu cầu phân tích nhân vật Đăm Săn trên lớp, các em có thể tham khảo bài văn mẫu cảm nhận về nhân vật anh hùng Đăm Săn trong đoạn trích Chiến thắng Mtao- Mxây dưới đây.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá