Hàm CODE trong Excel, trả về mã code cho ký tự đầu tiên trong chuỗi văn bản

Đúng như tên gọi của nó, hàm CODE trong Excel trả về mã code cho ký tự đầu tiên trong chuỗi văn bản. Để tìm hiểu rõ hơn hàm CODE trong Excel, trả về mã code cho ký tự đầu tiên trong chuỗi văn bản. Bạn đọc tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn

Các bài viết trước Taimienphi.vn đã giới thiệu cho bạn về các hàm như SWITCH, Hàm COUNTIFS trong Excel, ... . Trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ giới thiệu tiếp cho bạn về hàm CODE trong Excel, trả về mã code cho ký tự đầu tiên trong chuỗi văn bản.

ham code trong excel

Character Encoding

Character Encoding được sử dụng trên máy tính người dùng, tùy thuộc vào hệ điều hành mà họ sử đang sử dụng.

Windows sử dụng bộ ký tự ANSI, còn Mac OS sử dụng bộ ký tự Macintosh. Vì vậy các ký tự được trả về bởi hàm Char trong Excel cho các số mã cụ thể có thể khác nhau trong các môi trường hệ điều hành khác nhau.

Mô tả hàm CODE trong Excel, trả về mã code cho ký tự đầu tiên trong chuỗi văn bản

Hàm CODE trong Excel chuyển đổi ký tự đầu tiên của chuỗi văn bản được cung cấp thành một bộ ký tự dạng mã code được máy tính sử dụng.

Lưu ý mã code được trả về có thể khác nhau trên các hệ thống khác nhau.

Cú pháp hàm CODE trong Excel có dạng:

CODE( text )

Trong đó đối số text là chuỗi văn bản bắt đầu bằng ký tự mà bạn muốn chuyển đổi sang dạng mã code.

Một số ví dụ về hàm CODE trong Excel, trả về mã code cho ký tự đầu tiên trong chuỗi văn bản

Bảng tính dưới đây minh họa hàm CODE trong Excel được sử dụng để trả về dạng mã code cho 4 ký tự khác nhau.

Công thức:

ham code trong excel 2

Kết quả trả về:

ham code trong excel 3

Trong đó: kết quả thứ nhất trả về mã code của ký tự A và kết quả thứ 2 trả về mã code của ký tự a.

Lưu ý rằng các kết quả được hiển thị trong bảng là bộ ký tự ANSI (được sử dụng trên hệ điều hành Windows).

Như vậy trên đây Taimienphi.vn vừa giới thiệu cho bạn về hàm CODE trong Excel, trả về mã code cho ký tự đầu tiên trong chuỗi văn bản. Hy vọng sau bài viết này bạn đọc sẽ biết thêm thông tin một hàm Excel hữu ích nữa để vận dụng trong học tập và công việc của mình nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ham-code-trong-excel-34346n.aspx
Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm về Hàm Round trong Excel, đây là làm tròn số trong bảng tính Excel, cú pháp và vi dụ Hàm Round sẽ giúp bạn nắm chắc lý thuyết và vận dụng vào bài toán một cách hiệu quả nhất.

Tác giả: Duy Thành     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hàm EXACT trong Excel, so sánh 2 chuỗi văn bản
Hàm XOR trong Excel, trả về hàm Exclusive Of logic của các đối số
Hàm DIR trong VBA (Phần 1)
Hàm FORECAST.ETS.SEASONALITY trong Excel, tính toán độ dài của mẫu lặp lại
Hàm CUBEMEMBERPROPERTY trong Excel, trả về giá trị của thuộc tính phần tử trong khối
Từ khoá liên quan:

Hàm CODE trong Excel

, hàm trả về mã code cho ký tự đầu tiên, hàm code trong Excel,

SOFT LIÊN QUAN
 • Bài mẫu hàm COUPPCD

  Ứng dụng về hàm COUPPCD trong Excel

  Bài mẫu hàm COUPPCD đưa ra kết quả về ngày tính phiếu lãi gần nhất với ngày đáo hạn, qua bài viết dưới đây taimienphi.vn xin giới thiệu với các bạn cú pháp và ví dụ khi sử dụng hàm COUPPCD trong excel

Tin Mới

 • Hàm cơ bản trong Excel và ví dụ

  Excel là một chương trình bảng tính nằm trong bộ Microsoft Office. Exccel hỗ trợ các hàm cơ bản để người dùng có thể sử dụng công cụ này một cách hiệu quả và nhanh chóng nhất. Với những hàm cơ bản trong Excel dưới đây như hàm Sum, Min, Max,... sẽ rất có ích khi các bạn thường xuyên phải làm việc trên Excel đặc biệt là trong lĩnh vực kế toán và hành chính nhân sự. Để nắm rõ hơn nữa mời bạn theo dõi bài viết dưới đây của Taimienphi.vn nhé!

 • Sử dụng hàm Vlookup trong Excel, cú pháp và ví dụ

  Hàm Vlookup là hàm dò tìm dữ liệu trong Excel, sử dụng hàm Vlookup khi bạn cần tìm mọi thứ trong bảng hoặc một phạm vi theo hàng. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng hàm Vlookup trong Excel một cách cụ thể nhất.

 • Các hàm thống kê trong Excel có điều kiện, theo thời gian, số lượng

  Bạn biết đấy hàm thống kê có rất nhiều, chẳng hạn như hàm COUNTIFS, RANK, COUNT .... Mỗi hàm này có chức năng, nhiệm vụ khác nhau. Nếu các bạn chưa nhớ được công thức các hàm thống kê thì cùng tham khảo danh sách hàm trong Excel dưới đây.

 • Những trung tâm Cứu dữ liệu máy chủ, RAID uy tín tại Hà Nội

  Dịch vụ cứu dữ liệu máy tính, máy chủ, RAID chắc không còn quá xa lạ với nhiều người nữa nhưng để tìm kiếm được những địa chỉ cứu dữ liệu tốt thì không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây sẽ là tổng hợp những địa chỉ cứu dữ liệu máy tính, máy chủ, RAID chất lượng, uy tín tại Hà Nội cho những ai cần.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá