Hàm XOR trong Excel, trả về hàm Exclusive Of logic của các đối số

Hàm XOR trong Excel được sử dụng để trả về Exclusive Of logic của các đối số, để tìm hiểu rõ hơn cú pháp, một số ví dụ về hàm XOR trong Excel, trả về hàm Exclusive Of logic của các đối số. Bạn đọc tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

Ngoài hàm XOR trong Excel, trả về hàm Exclusive Of logic của các đối số, bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết đã có trên Taimienphi.vn về Hàm Count hay VALUE để tìm hiểu rõ hơn về các hàm này trong Excel nhé.

ham xor trong excel

Toán tử logic Exclusive Or

Toán tử logic Exclusive Or trả về giá trị True nếu (và chỉ một) hai điều kiện được cung cấp được đánh giá là True. Hiểu nôm na là "A hoặc B, chứ không phải cả A và B".

Có thể hiểu là khi chỉ có một điều kiện hoặc khi có nhiều hơn hai điều kiện, toán tử Exclusive Or sẽ đánh giá là True nếu một trong số điều kiện lẻ được đánh giá là True.

Để biết thêm các thông tin về toán tử logic Exclusive Or, bạn đọc có thể tham khảo trên trang Exclusive Or hoặc Wikipedia.

Mô tả hàm XOR trong Excel, trả về hàm Exclusive Of logic của các đối số

Hàm XOR trong Excel trả về hàm Exclusive Or logic cho một hoặc nhiều điều kiện được cung cấp.

Tức là hàm Xor trả về giá trị True nếu một trong số điều kiện lẻ được cung cấp được đánh giá là True, nếu không hàm trả về giá trị False.

Cú pháp hàm XOR trong Excel có dạng:

XOR( logical_test1, [logical_test2], ... )

Trong đó:

Các đối số logical_test nằm trong khoảng từ 1 đến 254 điều kiện được cung cấp để đánh giá TRUE hoặc FALSE.

Lưu ý:

- Nếu đối số logical_test đánh giá là các giá trị số chứ không phải giá trị logic, giá trị 0 sẽ tương đương FALSE và tất cả các giá trị khác 0 được coi là TRUE.

- Hàm Xor được giới thiệu đầu tiên trong Excel 2013, vì vậy hàm không có sẵn trong các phiên bản Excel trước.

Ví dụ hàm XOR trong Excel, trả về hàm Exclusive Of logic của các đối số

Bảng tính dưới đây minh họa 6 ví dụ về hàm Xor trong Excel.

Công thức:

ham xor trong excel 2

Kết quả trả về:

ham xor trong excel 3

Để tìm hiểu thêm thông tin và ví dụ hàm Excel Xor, bạn đọc truy cập trang chủ Microsoft Office nhé.

Lỗi hàm XOR trong Excel, trả về hàm Exclusive Of logic của các đối số

- Lỗi #VALUE!: Lỗi này xảy ra nếu các điều kiện được cung cấp cho hàm Xor đánh giá các giá trị logic hoặc các giá trị số.

- Lỗi #NAME?: Lỗi này xảy ra nếu Excel không nhận ra tên hàm. Điều này có thể là do bạn đang sử dụng phiên bản Excel cũ không hỗ trợ hàm Xor.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ham-xor-trong-excel-34396n.aspx
Trên đây Taimienphi.vn vừa cung cấp cho bạn một số thông tin và ví dụ liên quan đến hàm XOR trong Excel, trả về hàm Exclusive Of logic của các đối số. các bài viết sau Taimienphi.vn sẽ giới thiệu tiếp cho bạn các thông tin về hàm Count và VALUE trong Excel, trong đó hàm VALUE là hàm lấy số trong chuỗi ký tự trong bảng tính Excel.

Tác giả: Đỗ Bá Hưng     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sử dụng kết hợp hàm Vlookup với hàm Left
Hàm FORECAST.ETS.CONFINT trong Excel, tính toán khoảng tin cậy cho giá trị dự báo
Hàm EXACT trong Excel, so sánh 2 chuỗi văn bản
Hàm DIR trong VBA (Phần 1)
Hàm STOCKHISTORY trong Excel
Từ khoá liên quan:

Hàm XOR trong Excel

, hàm Xor trong Excel, hàm trả về hàm Exclusive Of logic của các đối số,

SOFT LIÊN QUAN
 • Bài mẫu hàm CUMIPMT

  Bài tập áp dụng hàm CUMIPMT

  Bài mẫu hàm CUMIPMT trả về kết quả là số tiền lãi cộng dồn tính từ ngày cho vay kỳ đầu tiên đến kỳ cuối cùng, với hàm này các nhân viên ngân hàng có thể hoàn thành tốt công việc, ngoài ra bạn có thể sử dụng nó để tự tính ...

Tin Mới

 • Hàm STOCKHISTORY trong Excel

  Hàm STOCKHISTORY trong Excel là hàm mới, hiện có sẵn trên vòng Beta cho người dùng đăng ký Microsoft 365, tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết cách sử dụng hàm Excel STOCKHISTORY.

 • Hàm TRUNC trong Excel là gì? Cách sử dụng hàm

  Trong Excel, chúng ta có nhiều cách để loại bỏ các số ở phần thập phân, trong đó cách đơn giản nhất là sử dụng hàm TRUNC. Để tìm hiểu cách sử dụng hàm cơ bản này như thế nào, bạn đọc cùng tham khảo bài viết Hàm TRUNC trong Excel là gì? Cách sử dụng hàm dưới đây của Taimienphi.vn.

 • Hàm T.DIST.2T trong Excel

  Khi làm việc liên quan đến phân phối xác suất trong Excel thì bạn có rất nhiều cách để xử lý trong đó có thể sử dụng Hàm T.DIST.2T trong Excel để hỗ trợ, giải quyết. Mời bạn cùng theo dõi cú pháp và ví dụ dưới đây để biết cách dùng hàm này.

 • Cách nhận vòng quay, chạy spins game Coin Master miễn phí

  Bạn đang chơi game Coin Master, vậy bạn đã có bao nhiêu cách nhận vòng quay, chạy spins game Coin Master miễn phí? Các bạn có thể thêm một số cách nhận vòng vay mà Taimienphi.vn chia sẻ trong bài viết này.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá