Hàm XOR trong Excel, trả về hàm Exclusive Of logic của các đối số

Hàm XOR trong Excel là hàm trả về hàm Exclusive Of logic của các đối số rất hữu ích trong công việc hiện nay của rất nhiều người. Cùng Taimienphi.vn đi tìm hiểu hàm này để sử dụng hàm XOR hiệu quả, dễ dàng.

Ngoài hàm XOR trong Excel, trả về hàm Exclusive Of logic của các đối số, bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết đã có trên Taimienphi.vn về Hàm Count hay VALUE để tìm hiểu rõ hơn về các hàm này trong Excel nhé.

ham xor trong excel

 Hàm XOR trong Excel  
 

Toán tử logic Exclusive Or

Toán tử logic Exclusive Or trả về giá trị True nếu (và chỉ một) hai điều kiện được cung cấp được đánh giá là True. Hiểu nôm na là "A hoặc B, chứ không phải cả A và B".

Có thể hiểu là khi chỉ có một điều kiện hoặc khi có nhiều hơn hai điều kiện, toán tử Exclusive Or sẽ đánh giá là True nếu một trong số điều kiện lẻ được đánh giá là True.

Để biết thêm các thông tin về toán tử logic Exclusive Or, bạn đọc có thể tham khảo trên trang Exclusive Or hoặc Wikipedia.


Mô tả hàm XOR trong Excel, trả về hàm Exclusive Of logic của các đối số

Hàm XOR trong Excel trả về hàm Exclusive Or logic cho một hoặc nhiều điều kiện được cung cấp.
Tức là hàm Xor trả về giá trị True nếu một trong số điều kiện lẻ được cung cấp được đánh giá là True, nếu không hàm trả về giá trị False.
Cú pháp hàm XOR trong Excel có dạng:

XOR( logical_test1, [logical_test2], ... )

Trong đó:
Các đối số logical_test nằm trong khoảng từ 1 đến 254 điều kiện được cung cấp để đánh giá TRUE hoặc FALSE.

Lưu ý:
- Nếu đối số logical_test đánh giá là các giá trị số chứ không phải giá trị logic, giá trị 0 sẽ tương đương FALSE và tất cả các giá trị khác 0 được coi là TRUE.
- Hàm Xor được giới thiệu đầu tiên trong Excel 2013, vì vậy hàm không có sẵn trong các phiên bản Excel trước.


Ví dụ hàm XOR trong Excel, trả về hàm Exclusive Of logic của các đối số

Bảng tính dưới đây minh họa 6 ví dụ về hàm Xor trong Excel.

Công thức:

ham xor

Kết quả trả về:

ham xor excel

Để tìm hiểu thêm thông tin và ví dụ hàm Excel Xor, bạn đọc truy cập trang chủ Microsoft Office nhé.


Lỗi hàm XOR trong Excel, trả về hàm Exclusive Of logic của các đối số

- Lỗi #VALUE!: Lỗi này xảy ra nếu các điều kiện được cung cấp cho hàm Xor đánh giá các giá trị logic hoặc các giá trị số.
- Lỗi #NAME?: Lỗi này xảy ra nếu Excel không nhận ra tên hàm. Điều này có thể là do bạn đang sử dụng phiên bản Excel cũ không hỗ trợ hàm Xor.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ham-xor-trong-excel-34396n.aspx
Trên đây Taimienphi.vn vừa cung cấp cho bạn một số thông tin và ví dụ liên quan đến hàm XOR trong Excel, trả về hàm Exclusive Of logic của các đối số. các bài viết sau Taimienphi.vn sẽ giới thiệu tiếp cho bạn các thông tin về hàm Count và VALUE trong Excel, trong đó hàm VALUE là hàm lấy số trong chuỗi ký tự trong bảng tính Excel.

Tác giả: Trần Quốc Anh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hàm FORECAST.ETS.STAT trong Excel, trả về giá trị thống kê được chỉ định
Hàm DVARP trong Excel
Hàm CUBESET trong Excel, xác định tập hợp phần tử được tính
Cách sử dụng kết hợp hàm Vlookup với hàm Left
Hàm FORECAST.LINEAR trong Excel, tính toán hoặc dự đoán giá trị tương lai
Từ khoá liên quan:

Hàm XOR trong Excel

, hàm Xor trong Excel, hàm trả về hàm Exclusive Of logic của các đối số,

SOFT LIÊN QUAN
 • Bài mẫu hàm CUMIPMT

  Bài tập áp dụng hàm CUMIPMT

  Bài mẫu hàm CUMIPMT trả về kết quả là số tiền lãi cộng dồn tính từ ngày cho vay kỳ đầu tiên đến kỳ cuối cùng, với hàm này các nhân viên ngân hàng có thể hoàn thành tốt công việc, ngoài ra bạn có thể sử dụng nó để tự tính ...

Tin Mới

 • Cách sử dụng hàm Vlookup trong Excel, cú pháp và ví dụ

  Trong Excel, hàm Vlookup là một hàm rất quan trọng, được sử dụng rất nhiều để hỗ trợ trong công việc. Nếu công việc của bạn thường xuyên sử dụng Excel thì bổ sung các hàm trong Excel, trong đó có hàm Vlookup là điều

 • Hàm cơ bản trong Excel và ví dụ

  Các hàm cơ bản trong Excel sẽ được Taimienphi.vn cập nhật và chia sẻ gồm nhiều hàm như hàm tính tổng, hàm MIN, hàm MAX, hàm điều kiện If ... cùng các ví dụ minh họa cụ thể giúp các bạn đọc hiểu rõ, nắm được cấu trúc cú

 • Cách dùng Hàm SUMIF trong Excel

  Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ chia sẻ với bạn cấu trúc Hàm SUMIF trong EXcel, cách sử dụng hàm này giúp bạn có thể sử dụng hàm một cách dễ dàng, tránh sai sót khi thực hiện.

 • Cách nhận và nhập Code Play Together

  Cơn sốt Play Together tuy đã giảm nhưng số lượng người tham gia vẫn còn rất đông đảo. Và để tăng trải nghiệm cho người chơi cùng những phần thưởng hấp dẫn NPH đã cung cấp hàng loạt mã Code Play Together giúp người chơi nhận được đá quý, thú cưng, trang phục,.... Dưới đây là danh sách mã code và cách nhập Giftcode Play Together bạn đọc có thể tham khảo nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá