Gửi email hàng loạt bằng Mozilla Thunderbird miễn phí

Thông thường khi gửi email hàng loạt chúng ta sẽ phải sử dụng một dịch vụ Email chuyên nghiệp nào đó, chẳng hạn như Mailchimp hay GetResponse. Tuy nhiên hôm nay Taimienphi.vn sẽ giới thiệu tới bạn cách gửi email hàng loạt bằng Mozilla Thunderbird hoàn toàn miễn phí.

Gửi email hàng loạt là công việc mà hầu hết các maketer, webmaster, hay saler phải làm hàng ngày. Tuy nhiên hầu hết đều gặp khó khăn khi phải làm quen với một dịch vụ Email chuyên nghiệp nhiều tính năng như Mailchimp, GetResponse, hay Aweber. Ngoài ra giá cả của những dịch vụ này cũng tăng lên sau khi số lượng người gửi tăng lên. Vậy thì để đơn giản hơn hãy tham khảo cách gửi email hàng loạt miễn phí bằng chính Mozilla Thunderbird, một trong những công cụ quản lý email hàng đầu hiện nay.

Gửi email hàng loạt miễn phí bằng Mozilla Thunderbird

Tải và cài đặt phiên bản mới nhất của Thuderbird

Bước 1: Đầu tiên bạn cần tải add-on Mail Merge

gui email hang loat mozilla thunderbird

Bước 2: Tạo một danh sách liên hệ bằng Excel và lưu với đuôi CSV. Thông thường danh sách liên hệ thường theo kèm LAST NAME, FIRST NAME, và MAIL. Hãy tham khảo hình phía dưới để rõ hơn chi tiết.

gui email hang loat mien phi

Bước 3: Tiếp đến hãy soạn email mới để gửi. Trên Thunderbird vào File > New Message > Message hoặc sử dụng tổ hợp phím Ctrl-N.

Khi điền thông tin bạn cần lưu ý những điểm sau.

 • To: {{MAIL}}
 • {{FIRST NAME}}: Sẽ gọi FIRST NAME trong file Excel của bạn
 • {{LAST NAME}}: Sẽ gọi LAST NAME trong file Excel của bạn

Hãy tham khảo cách soạn email cơ bản như bên dưới.

mail merge gui mail hang loat

Bước 4: Sau khi soạn xong thư click vào File > Mail Merge. Tại đây tùy chỉnh các thiệt lập như trong hình. Lưu ý tùy chọn File là nơi lưu trữ file Excel danh sách liên hệ của bạn. Sau cùng bấm OK để gửi.

gui email hang loat mozilla thunderbird, gui email hang loat mien phi, mail merge gui mail hang loat

Sau khi gửi hãy vào Outbox để xem các file đang trong tiến trình gửi.

Với những email chưa gửi được bạn chuột phải vào mail đó chọn Send Unsent Messages để gửi lại.

Tất cả các bước gửi email hàng loạt miễn phí bằng Mozilla Thunderbird chỉ đơn giản có vậy. Bạn chú ý tạo ra nhiều file Excel và gửi email thành nhiều lần, vì nếu gửi một lần cho danh sách lớn thì rất có thể email của bạn sẽ bị liệt vào dạng spam, lúc này công sức của bạn sẽ bỏ hết vào thùng rác. Ngoài ra chúng tôi cũng có bài viết gửi email hàng loạt bằng iWesoft Free email Marketing, hãy tham khảo để biết thêm chi tiết.

https://thuthuat.taimienphi.vn/gui-email-hang-loat-mozilla-thunderbird-4268n.aspx
Trong bài viết thủ thuất trước đây, chúng tôi cũng đã hướng dẫn cách trộn thư (Mail Merge) với Thunderbird và LibreOffice Calc để tiết kiệm thời gian của bạn, nếu quan tâm, mời bạn tham khảo cách trộn thư với Thunderbird và LibreOffice Calc tại đây

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 27 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Top 6 ứng dụng email hỗ trợ giao thức POP3 và IMAP miễn phí
Mozilla Firefox 24 có gì mới?
Mozilla Firefox 26 nổi bật với nhiều tính năng mới
Cách trộn thư (Mail Merge) với Thunderbird và LibreOffice Calc
Mozilla chính thức phát hành Firefox 61
Từ khoá liên quan:

gui email hang loat mozilla thunderbird

, gui email hang loat mien phi, mail merge gui mail hang loat,

SOFT LIÊN QUAN
 • Mozilla Thunderbird Portable

  Quản lý tài khoản Email

  Mozilla Thunderbird Portable là ứng dụng liên lạc và quản lý email hiệu quả, cho phép người dùng kiểm soát các liên lạc email của mình bao gồm tính năng truy cập, xem, tạo, gửi mail và tìm kiếm dễ dàng.

Tin Mới

 • Cách nhận biết email lừa đảo, có virus

  Bằng cách nhận biết email lừa đảo, có virus, phần mềm độc hại đính kèm để đảm bảo máy tính và các dữ liệu quan trọng trên hệ thống của bạn an toàn và bảo

 • Cách sử dụng Google Translate, Google dịch trong Gmail

  Google luôn cung cấp dịch vụ tốt nhất của họ cho người dùng và giờ đây, khi nhận được một email từ nước ngoài, bạn không phải copy/paste nội dung của nó ra một công cụ dịch thuật nữa vì Gmail đã tích hợp Google Dịch. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Google Translate, Google Dịch trong Gmail.

 • Cách tự động CC hoặc BCC trong Gmail và Outlook

  Gmail và Outlook có thể tự động CC (carbon copy) và BCC (blind carbon copy) bất kỳ địa chỉ nào bạn chỉ định trên mỗi thư bạn gửi, với bất kỳ tiêu chí nào bạn thiết lập. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách tự động CC

 • Cách tra cứu tiền điện ở Hải Dương

  Tra cứu tiền điện ở Hải Dương theo cách trực tuyến online giúp người sử dụng điện khu vực Hải Dương dễ dàng biết tổng số tiền điện đã dùng trong tháng, từ đó chủ động biết điều chỉnh ở những tháng tiếp theo nếu tháng hiện tại thấy số tiền quá lớn hoặc số tiền điện có vấn đề trong khi thực tế có thể sẽ khác.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá