Cách trộn thư (Mail Merge) với Thunderbird và LibreOffice Calc

Mail Merge (trộn thư) là một trong những tính năng hữu ích, giúp người dùng tiết kiệm thời gian, giảm được những sai sót. Bạn có thể dễ dàng trộn thư (mail merge) trong Thunderbird bằng cách sử dụng phần mềm miễn phí. Bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách trộn thư (Mail Merge) với Thunderbird và LibreOffice Calc.

Điểm hạn chế lớn nhất là Thunderbird không hỗ trợ Mail Merge, nhưng điều đó không có nghĩa là không thể. Bạn có thể áp dụng cách trộn thư (Mail Merge) với Thunderbird và LibreOffice Calc trên cả Windows, Mac và Linux.

cach tron thu mail merge voi thunderbird va libreoffice calc

Cách trộn thư (Mail Merge) với Thunderbird và LibreOffice Calc

Tạo bảng tính trên LibreOffice Calc

Trước khi thực hiện các bước, bạn cần thiết lập bảng tính chứa các thông tin mà bạn muốn thêm Mail Merge (trộn thư). LibreOffice Calc là chương trình bảng tính tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng để sắp xếp thông tin các thư của mình.

Sử dụng bảng tính để sắp xếp các chi tiết cá nhân cụ thể cho mỗi email, chẳng hạn như tên người nhận và địa chỉ email.

cach tron thu mail merge voi thunderbird va libreoffice calc 2

Bạn có thể thiết lập bảng tính trên LibreOffice Calc giống như cách mà bạn tạo các bảng tính khác. Tạo các tiêu đề cột tương ứng với các biến mà bạn sẽ thêm vào email. Sau đó, điền các dữ liệu phù hợp với mỗi cột.

Sau khi hoàn tất, chọn File =>Save As. Trên màn hình sẽ hiển thị cửa sổ lưu file. Ở góc dưới cùng bên trái bạn sẽ tìm thấy một menu drop-down với các tùy chọn định dạng file. Click chọn menu đó và cuộn xuống tìm và chọn định dạng Text CSV(.csv). Đây là định dạng mà Thunderbird chấp nhận. Thường khi xuất danh bạ từ gmail, yahoo sẽ có định dạng CSV, bạn tham khảo cách xuất danh bạ từ gmail tại đây

Các file CSV thường được mở dễ dàng mở công cụ Excel, tuy nhiên, nếu không có Excel bạn sẽ phải làm cách nào? tham khảo cách mở file CSV khi không cài Excel để có thêm thủ thuật cho riêng mình.

Tải add-on Mail Merge

cach tron thu mail merge voi thunderbird va libreoffice calc 3

Mở Thunderbird, sau đó mở menu ở góc trên cùng bên phải màn hình, click chọn Add-ons. Ở menu bên trái, click chọn Extensions. Cửa sổ này có thanh tìm kiếm ở phía bên phải màn hình. Nhập Mail Merge vào thanh tìm kiếm, sau đó trên danh sách kết quả tìm kiếm, chọn và cài đặt add-on Mail Merge.

Thunderbird sẽ yêu cầu khởi động lại để áp dụng add-on Mail Merge.

Soạn email

Khi Thunderbird bắt đầu sao lưu, bạn có thể sử dụng Mail Merge. Bắt đầu với việc soạn một email giống như cách mà bạn vẫn thường làm.

cach tron thu mail merge voi thunderbird va libreoffice calc 4

Mail Merge sử dụng các biến, giống như: "{{Email}}". Bất kỳ vị trí nào mà bạn muốn thêm các thông tin từ bảng tính, chỉ cần đặt các biến này.

Đảm bảo rằng các từ bên trong ngoặc phải khớp với các tiêu đề cột mà bạn đã thiết lập trong bảng tính.

Sau khi đã hoàn tất quá trình soạn thư, truy cập File trên cửa sổ email, chọn Mail Merge để trộn thư (mail merge) với Thunderbird và Libreoffice Calc

cach tron thu mail merge voi thunderbird va libreoffice calc 5

Trên màn hình sẽ hiển thị một cửa sổ. Thiết lập Source CSV, sau đó duyệt file CSV mà bạn đã lưu từ LibreOffice Calc. Tất cả các thiết lập còn lại bạn có thể giữ nguyên. Ngoài ra bạn có thể gửi các thư sau, Thunderbird sẽ tạo các thư và lưu trữ các thư này trong hộp thư đi. Bạn có thể kiểm tra các thư để tìm ra các lỗi trước khi gửi đi. Nếu không, bạn có thể gửi thư ngay lập tức.

Trên đây Taimienphi.vn đã hướng dẫn bạn cách trộn thư (Mail Merge) với Thunderbird và LibreOffice Calc. Hy vọng các bạn sẽ thực hiện thành công. Nếu có thêm bất kỳ bổ sung nào hoặc sai sót nào, bạn có thể để lại ý kiến của mình cho Taimienphi!

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tron-thu-mail-merge-voi-thunderbird-va-libreoffice-calc-25119n.aspx
Khi sử dụng Thunderbird, bạn có thể gửi email hàng loạt miễn phí mà không mất thêm một khoản chi phí nào, nếu bạn chưa biết cách thực hiện việc gửi email hàng loạt bằng Thunderbird để phục vụ cho công việc, học tập của mình, hãy tham khảo cách gửi email hàng loạt bằng Thunderbird có trên Taimienphi.vn nhé

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Đánh số thứ tự trong LibreOffice, chèn thứ tự đầu dòng trong LireOffice tự động
Cách định dạng tab trong LibreOffice
Chèn số mũ trong LibreOffice, đánh số mũ trong LibreOffice
LibreOffice 5.3 chính thức khai tử vào ngày 26 tháng 11 tới
LibreOffice 6.2.4 hiện có sẵn cho tất cả người dùng
Từ khoá liên quan:

Trộn thư với Thunderbird và LibreOffice Calc

, cách trộn thư với Thunderbird và LibreOffice Calc, mail merge,

SOFT LIÊN QUAN
 • LibreOffice SDK

  Môi trường phát triển LibreOffice

  LibreOffice SDK là phần mềm phát triển cho phép các lập trình viên tạo các ứng dụng và tiện ích tương tác với các chương trình tích hợp trong bộ công cụ Libre. LibreOffice SDK bao gồm nhiều thư viện và nhị phân thường đư ...

Tin Mới

 • Cách đăng xuất Gmail trên điện thoại mới nhất

  Quên đăng xuất Gmail trên điện thoại trước khi đưa cho người khác có thể khiến bạn gặp một số rủi ro về quyền riêng tư cá nhân. May mắn thay, bạn có thể dễ dàng Logout tài khoản Gmail trên điện thoại iPhone, Android bằng cách xóa tài khoản Google khỏi thiết bị cá nhân.

 • Cách đăng nhập Gmail trên thiết bị khác

  Cách đăng nhập Gmail trên thiết bị khác giúp bạn có thể giải quyết các vấn đề cấp bách có liên quan tới Gmail khi không có thiết bị di động, máy tính của mình bên cạnh. Vì vậy bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách đăng nhập Gmail trên thiết bị khác an toàn, bảo mật và không bị lộ thông tin.

 • Cách đăng ký Gmail mới, lập, tạo tài khoản Gmail

  Tài khoản Google hay còn gọi là tài khoản Gmail giúp người sử dụng có thể sử dụng các dịch vụ của Google miễn phí và nhận các tin nhắn điện tử Email. Nếu chưa biết cách đăng ký Gmail, tạo tài khoản Gmail như thế nào bạn

 • Tả một cây có bóng mát

  Tả một cây có bóng mát là dạng văn tả cây cối phổ biến trong chương trình tập làm văn lớp 4. Để làm tốt dạng văn này, các em học sinh cần vận dụng khả năng quan sát thực tế, cách sắp xếp câu, giải nghĩa của từ và bổ sung vào bài làm của mình. Dưới đây là chi tiết dàn ý và văn mẫu tả một cây có bóng mát hay, đặc sắc mà các em có thể tham khảo.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá