Giảm dung lượng ảnh bằng photoshop, cách giảm kích cỡ ảnh bằng Photoshop

Với các bức ảnh chụp bằng máy camera chất lượng cao thì sau khi lưu, các bức ảnh này sẽ có dung lượng rất cao. Bạn có thể gặp khó khăn trong việc đưa nó vào các thiết bị lưu trữ khác của mình hoặc khó khăn khi copy chúng cho người khác vì dung lượng quá lớn. Với bài hướng dẫn này bạn sẽ biết cách để giảm dung lượng ảnh bằng Photoshop rất hiệu quả.

Phần mềm Photoshop ngày càng trở nên phổ biến với nhiều người dùng công nghệ, bạn có thể nhanh chóng biến đổi các bức ảnh của mình thành những bức ảnh với hiệu ứng hết sức đẹp mắt hay đơn giản là bạn có thể thay đổi kích thước hay các thông số kỹ thuật khác của ảnh một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Hướng dẫn giảm dung lượng ảnh bằng Photoshop

Bước 1: Bạn chọn File > Open (hoặc ấn đồng thời Ctrl+O ) để mở file ảnh cần chỉnh sửa.

Bước 2: Sau khi mở ảnh, bạn tiếp tục chọn Image > Image Size (hoặc ấn tổ hợp phím Alt+Ctrl+I) để thực hiện quá trình giảm dung lượng ảnh:

Ở cửa sổ hiện ra, bạn chọn kích cỡ file ảnh mà bạn muốn.

- Nếu bạn muốn ảnh sau khi chỉnh sửa giữ nguyên được tỷ lệ như file gốc thì bạn để nguyên 2 dấu tích ở 2 ô : Scale Styles Constrain Proportions rồi gõ vào kích thước mới cho ảnh.

- Còn nếu bạn muốn thay đổi kích cỡ chiều dài và chiều cao tùy theo ý mình thì bạn bỏ dấu tích ở mục Scale Styles Constrain Proportions đi và gõ vào kích cỡ ảnh mình muốn:

Bước 3: Bạn lưu file ảnh lại bằng cách chọn File > Save As:

Cửa sổ tiếp theo bạn có thể căn chỉnh thêm về chất lượng ảnh hoặc bạn cứ để mặc định rồi chọn OK:

Vậy là bạn đã biết cách giảm dung lượng ảnh bằng Photoshop rồi đó. Sau khi thực hiện thủ thuật này bạn đã có thể dễ dàng lưu trữ các bức ảnh của mình lên các thiết bị khác để xem hay chuyển chúng cho bạn bè một cách dễ dàng.

Ngoài ra, để đơn giản hơn, các bạn có thể giảm dung lượng ảnh bằng Paint trên Windows mà Taimienphi.vn đã hướng dẫn các bạn trong các bài viết liên quan.

https://thuthuat.taimienphi.vn/giam-dung-luong-anh-bang-photoshop-1870n.aspx
Tham khảo các tính năng cơ bản trong photoshop cho ngươi dùng mới để nắm các kiến thức cơ bản đầu tiên nhé


Tác giả: Hoàng Bách     (2.8★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Chỉnh sửa ảnh bằng Photoshop trên iPhone
Cách ghép, tạo ảnh Panorama bằng Photoshop
Mua ngay Photoshop và Premiere Elements 2019 trên Amazon chỉ với 100 USD
Cách ghép ảnh bằng Photoshop
Cách tạo viền cho ảnh bằng Photoshop, khung trong ngoài, mờ
Từ khoá liên quan:

giảm dung lượng ảnh

, giảm kích thước ảnh, giảm kích cỡ ảnh bằng ps,

SOFT LIÊN QUAN
  • Adobe Photoshop Express cho Android

    Chỉnh sửa hình ảnh mạnh mẽ

    Ứng dụng Adobe Photoshop Express cho Android giúp người dùng chỉnh sửa hình ảnh ngay trên chiếc điện thoại di động của mình, được phát hành bởi nhà phát hành Adobe, một nhà phát hành nổi tiếng với nhiều phần mềm và ứng dụng hay, với phần mềm Photoshop chỉnh sửa ảnh trên máy tính thì giờ đây bạn đã có thể sử dụng công cụ chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp này trên điện thoại của mình.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá