Cắt, giảm dung lượng ảnh bằng Paint trong Win 7 8 XP

Đa số người dùng hiện nay vẫn sử dụng Pain để cắt giảm dung lượng ảnh. Đây là công cụ được tích hợp sẵn trên Win 7, Win 8 và Win XP. Mặc dù chức năng đơn giản nhưng lại vô cùng hữu ích trong quá trình sử dụng.

Khi chụp ảnh hoặc tải ảnh trên mạng, việc tiếp theo bạn cần phải làm chắc chắn sẽ là chỉnh sửa ảnh. Nghe chỉnh sửa có vẻ là phức tạp, nhưng thực chất đó vẫn là công việc bạn làm hàng ngày. Chẳng hạn như thay đổi kích cỡ cho hình, khoanh vùng hình ảnh, thêm ghi chú, ... Thay vì sử dụng một trình sửa ảnh chuyên nghiệp như Photoshop, bạn có thể sử dụng trực tiếp công cụ Paint để tiết kiệm thời gian hơn.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cách cắt giảm dung lượng ảnh bằng Paint với Win 7, 8, và XP.

Cách cắt giảm dung lượng ảnh đơn giản bằng Paint trong Win 7 8 XP

Tải bộ cài Win XP
Tải bộ cài Win 7
Tải bộ cài Win 8.1

Ứng dụng Paint được mở dễ dàng trong Windows. Nếu chưa biết mở trong Win 8, các bạn hãy tham khảo cách mở ứng dụng Paint trong Win 8 mà Taimienphi.vn đã giới thiệu trước đây.

Bước 1: Giả sử bạn muốn chỉnh sửa một tấm hình bất kỳ trên màn hình desktop. Lúc này, chuột phải vào tấm hình kể trên chọn Edit.

cat giam dung luong anh bang pain

Bước 2: Để cắt/khoanh vùng/crop ảnh, đầu tiên bạn bấm vào nút Select. Tiếp đến khoanh vùng khu vực ảnh cần cắt và chọn Crop.

cat giam dung luong anh bang pain win 7 8 xp

Ảnh sau khi được Crop.

 cat giam dung luong anh don gian

Bước 3: Nếu muốn giảm dung lượng ảnh, hãy bấm vào nút Resize. Tại đây nhập kích cỡ cần thiết cho tấm hình. Giả dụ tôi chọn chiều rộng 800 pixels.

cat giam dung luong anh bang pain, cat giam dung luong anh bang pain win 7 8 xp, cat giam dung luong anh don gian

Như vậy sau khi thay đổi kích cỡ, ảnh đã giảm dung lượng từ 1,2 MB xuống 138.4 KB.

Ngoài ra còn rất nhiều công cụ khác đang chờ bạn khám phá, chẳng hạn như thêm ghi chú, tô màu, thêm biểu tượng, xoay ảnh, v.v...

https://thuthuat.taimienphi.vn/cat-giam-dung-luong-anh-don-gian-bang-paint-win-7-8-xp-4226n.aspx
Như vậy là Taimienphi.vn đã giới thiệu tới bạn cách cắt giảm dung lượng ảnh đơn giản với Paint trên Win 7, 8, XP. Thông thường chúng ta hay sử dụng Paint để chỉnh sửa ảnh với thao tác cơ bản, còn với thao tác phức tạp thì sử dụng Photoshop. Bạn cũng có thể giảm dung lượng ảnh bằng Photoshop một cách dễ dàng


Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 30 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách mở Paint trong Windows 8/8.1
Cách mở Paint trong Windows 7, Open công cụ vẽ Paint, chỉnh sửa ảnh, ghép ảnh cơ bản
Cách ghép ảnh Paint trên Windows 10
Tại sao chỉ paste, dán được một ảnh trong Paint?
Chỉnh sửa ảnh bằng Paint, Edit ảnh trực tiếp trên máy tính
Từ khoá liên quan:

cat giam dung luong anh bang pain

, cat giam dung luong anh bang pain win 7 8 xp, cat giam dung luong anh don gian,

SOFT LIÊN QUAN
 • Paint Defense

  Game phòng thủ, giải trí

  Paint Defense là một thể loại game phòng thủ chiến lược được phát triển cho máy tính, chương trình giúp người dùng nâng cao khả năng phòng thủ cho các vị trí, địa điểm trong game bằng cách nâng cấp các kỹ thuật, hiện đại ...

Tin Mới

 • Cách chụp ảnh thẻ bằng điện thoại iPhone, Android

  Trong trường hợp cần gấp ảnh thẻ để dán vào hồ sơ xin việc , làm các thủ tục hành chính...bạn hoàn toàn có thể chụp ảnh thẻ bằng điện thoại ngay tại nhà mà không cần phải mang ra tiệm nhờ thợ chụp ảnh chụp, áp dụng theo các chia sẻ bên dưới đây mà Taimienphi.vn hướng dẫn cụ thể và chi tiết, bạn sẽ có những tấm ảnh thẻ ưng ý để chuẩn bị cho các loại hồ sơ trên.

 • Cách tải app Huangyou chỉnh sửa ảnh trên điện thoại

  Ứng dụng chỉnh sửa ảnh mới nổi từ Trung Quốc mang tên Huangyou hay Butter Camera hiện nay đang được rất nhiều người dùng tại Việt Nam tìm kiếm, công cụ này mang tới cho bạn những tính năng chỉnh sửa ảnh cực kỳ chuyên nghiệp như các bộ lọc ảnh, hiệu ứng, chỉnh các thông số hình ảnh và đặc biệt có thể thêm các sticker, emoji cực kỳ dễ thương, bài viết bên dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách tải app Huangyou chỉnh sửa ảnh trên điện thoại.

 • Cách quay Tik Tok thay đổi quần áo

  Cách quay Tik Tok thay đổi quần áo nhanh như chớp tưởng chừng như phức tạp nhưng thực chất lại hết sức đơn giản, trong bài viết Taimienphi sẽ hướng dẫn tỉ mỉ cho bạn đọc các bước để quay Tik Tok thay đổi quần áo sao cho đẹp mắt, tự nhiên nhất.

 • Cách cài và chơi Hay Day trên điện thoại

  Hay Day là game quản lý nông trại thú vị đưa bạn về vùng quê yên bình để trải nghiệm cuộc sống của người nông dân đích thực. Cài và chơi Hay Day để trở lại với thiên nhiên và tận hưởng cuộc sống yên bình, đơn giản khi làm ruộng, chăn nuôi trên trang trại của mình.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá