Dynamic Updates trên Windows 10 là gì?

Dynamic Updates là quá trình tự động cập nhật trên Windows, truy xuất và cài đặt tất cả các bản cập nhật có sẵn trong 1 lần. Để tìm hiểu chi tiết Dynamic Updates trên Windows 10 là gì, bạn đọc tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

Hầu hết người dùng thường có xu hướng "trì hoãn" các bản cập nhật Windows 10 vì phiên bản hiện tại đang hoạt động ổn định và mượt, hơn nữa các bản cập nhật mới có sẵn thường mất nhiều thời gian để cài đặt.

dynamic updates tren windows 10 la gi

Dynamic Updates trên Windows 10 là gì?

Tuy nhiên đây lại là cơ hội cho kẻ tấn công thực hiện các cuộc tấn công lỗ hổng trên các phiên bản Windows cũ. Chính vì vậy mà Microsoft đã cho ra mắt tính năng mới có tên gọi Dynamic Updates. Để tìm hiểu Dynamic Updates trên Windows 10 là gì, bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

1. Dynamic Updates trên Windows 10 là gì?

Dynamic Updates trên Windows là tùy chọn và là quá trình tự động cập nhật trên Windows, truy xuất và cài đặt tất cả các bản cập nhật có sẵn trong 1 lần, giúp giảm bớt việc cài đặt nhiều bản cập nhật liên tiếp. Điều này đóng vai trò chính khi các bản cập nhật tính năng trên Windows 10 được cài đặt trên một hệ thống và có thể là một phần của bản cài đặt hoặc bản cập nhật mới.

Ngoài Windows 10, các phiên bản Windows trước đó bao gồm Windows 8.1 và Windows Server cũng hỗ trợ Dynamic Updates. Tính năng giúp ích cho các tổ chức và người dùng cuối có thể đảm bảo các thiết bị Windows 10 của họ được trang bị, cập nhật các tính năng hiện đại (như một phần của bản nâng cấp tại chỗ) và đảm bảo tính toàn vẹn của các tính năng theo yêu cầu (FOD) và gói ngôn ngữ (LP) đã được cài đặt trước đó.

Tính năng được thiết kế để biên dịch và tải xuống các thành phần có liên quan đến quá trình cập nhật hoặc sự ổn định hệ thống trong quá trình cài đặt.

Nếu không có tính năng Dynamic Updates, người dùng hoặc các Admin hệ thống sẽ phải tự cài đặt một số thành phần cụ thể, chẳng hạn như cập nhật driver hoặc cập nhật tích lũy mới, ... .

Mặt khác, với Dynamic Updates người dùng không cần phải cài đặt bản cập nhật riêng như một phần của quá trình nâng cấp tại chỗ. Lưu ý các cập nhật này được kích hoạt theo mặc định, tuy nhiên người dùng và các Admin hệ thống có thể dễ dàng vô hiệu hóa nếu muốn.

dynamic updates tren windows 10 la gi

Nói một cách đơn giản, sử dụng Dynamic Updates trên Windows 10 giúp giảm bớt việc cài đặt các bản cập nhật riêng biệt cho các hệ thống được cài đặt gần đây và giúp đơn giản hóa trang thiết bị người dùng thông qua việc cài đặt các bản cập nhật mới nhất chỉ trong một bước.

2. Các thành phần cốt lõi mà Dynamic Updates cập nhật

Theo Microsoft, Dynamic Updates trên Windows 10 có thể cập nhật các thành phần dưới đây:

+, Setup: các bản sửa lỗi hoặc các file bất kỳ mà Setup cần để cập nhật các tính năng.

+, SafeOS: các bản sửa lỗi cho Safe OS được sử dụng để cập nhật môi trường phục hồi (WinRE) trong Windows.

+, Servicing Stack Update (SSU)/Critical DU: giải quyết các sự cố dịch vụ Stack quan trọng để honaf tất quá trình cập nhật tính năng.

+, Cập nhật tích lũy mới nhất / Bản phát hành phân phối chung: cài đặt bản phân phối tích lũy mới nhất.

+, Gói ngôn ngữ và tính năng theo yêu cầu: Bảo toàn tính toàn vẹn gói ngôn ngữ đã cài đặt trước đó và các tính năng tùy chọn bằng cách cài đặt lại.

+, Driver: driver cụ thể cho các bản phát hành Dynamic Update.

3. Cách thức Dynamic Updates hoạt động

Bước dành cho Dynamic Updates là một trong những bước đầu tiên được kích hoạt trong quá trình cài đặt Windows Setup. Quá trình này thường liên quan đến việc liên hệ với Microsoft và truy xuất nội dung cập nhật được áp dụng cho phương tiện cài đặt.

Nội dung Dynamic Updates được tải xuống trực tiếp từ các điểm cuối HTTPS (tức là truy cập URL được lưu trữ bởi Microsoft và lấy nội dung Dynamic Updates). Về mặt kỹ thuật, Windows 10 Setup tiếp cận điểm cuối HTTPS để truy xuất Dynamic Content.

Sau khi nội dung được truy xuất, nó sẽ được áp dụng cho phương tiện cài đặt hệ điều hành, điều này làm cho quá trình cài đặt trở lên đơn giản hơn rất nhiều.

4. Kích hoạt / vô hiệu hóa Dynamic Content

Trừ khi bị vô hiệu hóa, nếu không tính năng Dynamic Updates được kích hoạt theo mặc định trên tất cả các quy trình cập nhật tính năng của Windows. Người dùng được thông báo có lựa chọn cho phép Dynamic Update hay không. Trên màn hình Windows Setup sẽ hiển thị thông báo: "Get updates, drivers, and optional features" như hình dưới đây:

dynamic updates tren windows 10 la gi 2

Các cài đặt không giám sát có điều khoản vô hiệu hóa Dynamic Updates. Theo mặc định điều khoản này được thiết lập là True, tức là Dynamic Updates được kích hoạt. Để vô hiệu hóa Dynamic Updates, chúng ta phải thiết lập giá trị là False.

https://thuthuat.taimienphi.vn/dynamic-updates-tren-windows-10-la-gi-47665n.aspx
Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa giải đáp cho bạn tính năng Dynamic Updates trên Windows 10 là gì? Về cơ bản tính năng Dynamic Updates trên Windows 10 cực kỳ hữu ích vì tính năng này có thể giúp giải quyết các vấn đề cập nhật, cài đặt liên quan trong quá trình cập nhật. Hy vọng bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn các thông tin hữu ích mới. Các bạn cũng có thể tham khảo bài viết Điều gì sẽ xảy ra khi reset lại Windows 10 tại đây để quyết định có nên tiến hành reset lại hệ điều hành của mình không nhé.

Tác giả: Chipu     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách mở Windows Spotlight trong Windows 10
Microsoft phát hành Windows 10 build 16299.201 và 10586.1358
Tự động dọn dẹp ổ cứng trên Windows 10 Creators Update
Tùy chỉnh Start Menu, Tùy biến giao diện Start Menu trên Windows 10
Nâng cấp phiên bản Windows 10 Noverber Update
Từ khoá liên quan:

Dynamic Updates trên Windows 10 là gì

, tính năng Dynamic Updates, Dynamic Updates là gì,

SOFT LIÊN QUAN
  • Windows 10 Anniversary

    Bản cập nhật đáng giá của Win 10

    Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá