Cúng giao thừa ở nhà chung cư như thế nào? cúng ngoài trời, trong nhà?

Việc cúng giao thừa đã trở thành thói quen cũng như phong tục đẹp của người dân Việt Nam chúng ta. Tuy nhiên vì điều kiện gia đình do không ở nhà riêng mà ở chung cư nên không biết có nên cúng giao thừa ngoài trời không, vậy các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết rõ hơn Cúng giao thừa ở nhà chung cư như thế nào nhé.

Lễ giao thừa trong dân gian được hiểu là bữa tiệc để tống cựu nghinh tân, hay còn được hiểu là tiễn đưa những vị thần của năm cũ và chào đón những vị thần năm mới. Lễ cúng giao thừa cũng được coi là một tục lệ đẹp thể hiện được nét văn hóa truyền thống của dân tộc ta cũng như bày tỏ tấm lòng cùng sự ước mong bình an và hạnh phúc cho gia đình. Vậy Cúng giao thừa ở nhà chung cư như thế nào? cúng ngoài trời, trong nhà? cùng nhau tìm hiểu các bạn nhé.

cung giao thua o nha chung cu nhu the nao cung ngoai troi trong nha

Cúng giao thừa ở nhà chung cư như thế nào? cúng ngoài trời, trong nhà?

Cúng giao thừa ở nhà chung cư như thế nào?

Chuẩn bị bước sang năm mới hầu hết gia đình nào cũng sửa soạn và chuẩn bị lễ cúng để cúng tạ vào đêm giao thừa hay còn gọi là cúng lễ Trừ Tịch. Nếu bạn chưa hiểu rõ về ngày lễ này thì có thể tìm hiểu thêm Trừ tịch là gì? ý nghĩa như thế nào?. Đối với những gia đình có nhà riêng có thể sửa soạn mâm lễ cúng ở sân, hay trước cửa chính, hoặc sân thượng.

Đặc biệt đối với những gia đình ở chung cư cũng vẫn có thể cúng giao thừa nhưng nên cúng trong nhà chứ không nhất thiết phải cúng ngoài trời. Nếu muốn cúng ngoài trời thì nên xuống dưới sân của chung cư để cúng. Như vậy mới đúng ý nghĩa và đúng theo phong tục của việc cúng bái.

Chính vì thế các bạn ở chung cư có thể chỉ cần cúng giao thừa trong nhà chỉ cần chuẩn bị sắm lễ đầy đủ và thực hiện đúng nghi lễ, sử dụng Bài cúng giao thừa phù hợp.

Ở chung cư cúng ngoài trời, trong nhà?

Theo rất nhiều chuyên gia cho rằng những gia đình xưa có nhiều đất đai sân vườn rộng có thể cúng giao thừa cả ngoài trời và trong nhà đều rất dễ dàng và thuận tiện. Khi ở chung cư không gian chật hẹp, không có đất vườn, nên chỉ cũng trong nhà cũng được và không nhất thiết cúng ngoài trời.

cung giao thua o nha chung cu nhu the nao cung ngoai troi trong nha 2

Cúng giao thừa chung cư như thế nào

Bởi nếu cúng ngoài trời cúng ở cửa chính hoặc ban công thì rất nguy hiểm, dễ dẫn đến cháy nổ. Nếu gia chủ muốn cúng ngoài trời thì nên xuống sân chung cư để cúng. Hơn nữa, việc cúng giao thừa còn cần có khoảng không gian giữa trời và đất, vì thế nếu cúng trên tầng cao thì không gian bày lễ quá xa đất và trời vì vậy không được gọi là cúng ngoài trời được.

Tuy nhiên việc cúng bài là thể hiện lòng thanfhc ũng như sự thành tâm của con người, vì thế các gia chủ hãy sắp xếp chỗ đặt lễ cúng cũng như chuẩn bị chu đáo nhất.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cung-giao-thua-o-nha-chung-cu-nhu-the-nao-cung-ngoai-troi-trong-nha-43992n.aspx
Bên cạnh đó để biết rõ hơn về việc Cúng giao thừa ngoài trời năm Kỷ Hợi các bạn cần tham khảo nhiều hơn về lễ cúng cũng như các thủ tục về cúng giao thừa để có thêm kiến thức cho mình và ứng dụng cho gia đình dễ dàng hơn nhé.

Tác giả: Đỗ Bá Hưng     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Bài cúng giao thừa trong nhà năm 2018
Lễ cúng tiết Thanh Minh gồm những gì?
Lễ cúng Thần Tài mùng 10 tháng Giêng gồm những gì?
Lễ cúng rằm tháng Chạp gồm những gì?
Cúng cô hồn rằm tháng 7 ở đâu, cần chú ý gì?
Từ khoá liên quan:

Cúng giao thừa ở nhà chung cư như thế nào? cúng ngoài trời

, trong nhà?,

SOFT LIÊN QUAN
  • Lễ cúng Giao thừa gồm những gì

    Cách chuẩn bị lễ vật cúng trong đêm giao thừa

    Lễ cúng Giao thừa gồm những gì? Lễ cúng Giao thừa vào ngày 30 Tết (tháng đủ) hoặc 29 Tết (tháng thiếu) được xem là phong tục từ lâu đời của người Việt nhằm tiễn năm cũ và chào đón năm mới với hy vọng những điều tốt đẹ ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá