Bài cúng giao thừa ngoài trời năm Canh Tý 2020

Bài viết tổng hợp những bài cúng giao thừa ngoài trời năm Canh Tý 2020 mới nhất, chuẩn nhất, giúp gia chủ biết cách chuẩn bị đồ lễ, sắp xếp lễ vật, đọc bài khấn tiễn đưa quan hành khiển năm Kỷ Hợi 2019 và đón thần năm Canh Tý 2020 đến nhà một cách chu toàn, đầy đủ.

Theo văn hóa truyền thống của người Việt, vào thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới (12h đêm ngày 30 tháng chạp), các gia đình thường cử hành lễ cúng giao thừa (lễ cúng trừ tịch) để xua đuổi đi những điều không tốt của năm cũ và đón chào những điều may mắn, tốt lành cho các thành viên trong gia đình trong năm mới.

bai cung giao thua ngoai troi nam canh ty 2020

Văn khấn, bài cúng giao thừa ngoài trời Tết Canh Tý

Vậy làm lễ cúng giao thừa cần chuẩn bị những gì? Văn khấn giao thừa ngoài trời năm Canh Tý 2020 thế nào? Cùng Taimienphi.vn tìm hiểu câu trả lời ở bài viết dưới đây.

Bài cúng giao thừa ngoài trời năm Canh Tý 2020 chuẩn nhất

1. Tại sao phải cúng giao thừa ngoài trời tết Canh Tý 2020

Quan niệm dân gian cho rằng, mỗi năm nhà Trời sẽ phái một quan hành khiển xuống đôn đốc, trông coi việc hạ giới. Hết năm, sau khi hoàn thành nhiệm vụ, vị thần năm cũ sẽ bàn giao công việc cho vị thần mới. Việc cúng giao thừa ngoài trời tết Canh Tý 2020 mà mỗi gia đình hay làm mang ý nghĩa tiễn đưa vị thần năm cũ và chào đón vị thần cai quản năm mới.

Thông thường, cúng giao thừa tết Canh Tý thường bao gồm 2 mâm lễ chính: mâm lễ gia tiên trong nhà và mâm lễ ngoài trời.

2. Mâm cúng giao thừa ngoài trời gồm những gì?

Mâm cúng giao thừa cần phải được chuẩn bị chu đáo, thể hiện được lòng thành kính của gia chủ. Các lễ vật cúng giao thừa thường bao gồm: Thủ lợn/gà trống luộc, bánh chưng/ xôi, giò heo, bánh kẹo, hoa tươi, trầu cau, 1 chén nước trắng, 1 chai rượu rượu + chén đựng rượu, đèn dầu/nến, 1 bát gạo trắng, 1 đĩa muối, vàng mã, sớ cúng giao thừa (nếu có).

Đối với một số gia đình tu Phật, mâm cúng giao thừa có thể là đồ chay.

Cách bày mâm cúng giao thừa ngoài trời: Sắp xếp các đồ vật gọn gàng trên mâm cúng.

3. Văn khấn giao thừa ngoài trời năm Canh Tý 2020

Vào thời khắc giao thừa, chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, gia chủ mặc quần áo chỉnh tề, thắp đèn/nến, mở rượu và thắp nhang ngoài trời, khấn tạ trời đất sau đó mới thắp hương khấn tạ gia tiên trong nhà. Sau khi thắp nhang, gia chủ cắm nhang vào bát đựng gạo và đọc bài cúng giao thừa ngoài trời tết Canh Tý 2020 theo mẫu sau:

bai cung giao thua ngoai troi tet canh ty 2020

Văn khấn giao thừa ngoài trời tết Canh Tý

Sau khi cúng ngoài trời, gia chủ cũng cần chuẩn bị lễ vật cúng trong nhà và đọc bài cúng giao thừa trong nhà tết Canh Tý 2020 dưới đây

bai cung giao thua ngoai troi tet 2020

Văn khấn giao thừa trong nhà tết Canh Tý 2020

Lưu ý: Bài văn cúng giao thừa 2020 trên đây của Taimienphi.vn được trích từ bài cúng ngoài trời, trong nhà mới nhất, trích trong cuốn văn khấn cổ truyền Việt Nam của nhà xuất bản văn hóa thông tin.

4. Một vài điều cần lưu ý khi cúng giao thừa năm Canh Tý 2020

* Nên cúng giao thừa trong nhà hay ngoài trời trước.

Theo các nhà nghiên cứu tâm linh, vào đêm giao thừa, gia chủ cần phải cúng giao thừa ngoài trời trước để "ngênh tân, tiễn cửu" rồi mới cúng trong nhà.

* Cúng giao thừa ngoài trời quay hướng nào?

Theo lịch ngày tốt, thời khắc giao thừa 2020 (giờ Tý 23h -1h) thì hướng tốt là hướng Nam (hỷ thần) và hướng Đông (thần Tài). Vì thế, để đón thêm nhiều tài lộc, niềm vui, gia chủ cần đặt mâm lễ cúng và quay mặt theo hướng này để làm các nghi thức cúng lễ.

* Ở chung cư có cần cúng giao thừa ngoài trời không?

Các chuyên gia phong thủy cho rằng, việc cúng giao thừa ngoài trời cần phải có không gian rộng, có trời và có đất, lễ vật cần phải được sắp xếp và đặt ở gần với mặt đất. Vì thế, các gia đình ở chung cư có thể bê lễ vật xuống sân chung cư để làm lễ, không nên làm lễ ở tầng lầu ngoài ban công.

Trên đây, Taimienphi.vn đã chia sẻ cho bạn đọc chi tiết bài cúng giao thừa ngoài trời năm Canh Tý 2020 và một vài nghi lễ cần biết để sắp xếp đồ lễ, chọn hướng cúng lễ tết giao thừa Canh Tý đúng chuẩn, mang lại nhiều may mắn, tài lộc. Hy vọng những kiến thức trên đây sẽ giúp ích cho các bạn.

Theo tâm linh, việc chuyển bàn thờ rất quan trọng, cần phải thực hiện đúng cách mới có thể tránh được những rủi ro xấu. Năm mới 2020, nếu có dự định mua nhà mới, chuyển nhà hoặc di chuyển bàn thờ sang vị trí mới tốt, hợp phong thủy hơn, các bạn nên tham khảo bài viết ngày tốt chuyển bàn thờ năm 2020 ngày tốt chuyển bàn thờ năm 2020 của chúng tôi. .

https://thuthuat.taimienphi.vn/bai-cung-giao-thua-ngoai-troi-nam-canh-ty-2020-55685n.aspx

Tác giả: Nguyễn Ngọc Thuỷ     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Mẫu văn khấn chùa Hà
Mâm cúng Giao thừa Nhâm Dần 2022 gồm những gì?
Cúng giao thừa ngoài trời quay hướng nào?
Bài văn khấn mùng 2 Tết 2022 Nhâm Dần ngắn gọn
Cúng giao thừa ở nhà chung cư như thế nào? cúng ngoài trời, trong nhà?
Từ khoá liên quan:

Bài cúng giao thừa ngoài trời tết Canh Tý 2020

, bài cúng giao thừa ngoài trời năm Canh Tý, bài khấn giao thừa ngoài trời tết Canh Tý,

SOFT LIÊN QUAN
  • Văn khấn giao thừa

    Văn khấn, cúng tết đêm giao thừa

    Bài văn khấn giao thừa bao gồm văn khấn giao thừa trong nhà và văn khấn giao thừa ngoài trời hỗ trợ bà con sử dụng trong đêm giao thừa. Ngoài ra, để chuẩn bị cho ngày lễ tết đoan ngọ trong năm, mọi người hãy chuẩn bị trước văn khấn tết đoan ngọ để đọc vào giờ làm lẽ ngày 5 tháng 5 âm lịch hàng năm.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá