Ngày tốt chuyển bàn thờ năm 2020

Tham khảo lịch ngày tốt chuyển bàn thờ năm 2020 để lựa chọn được giờ lành, ngày tốt chuyển bàn thờ hợp tuổi gia chủ, mang lại sự thịnh vượng, may mắn, đại cát, đại lợi cho các thành viên trong gia đình đồng thời tránh được những lo lắng, rủi ro tâm linh có thể xảy ra khi chuyển bàn thờ vào giờ xấu, đại kỵ.

Theo quan niệm tâm linh của người Việt Nam, bát hương và bàn thờ là nơi linh thiêng, giúp chủ nhà tưởng niệm, cúng bái và thể hiện lòng biết ơn, sự thành kính đối với tổ tiên nên tuyệt đối không được xê dịch hay di chuyển. Tuy nhiên, vì một vài lý do khách quan (chuyển nhà, về nhà mới, chuyển nơi thờ cúng sang vị trí tốt hơn,...), nhiều gia đình bắt buộc phải di chuyển bàn thờ, bát hương sang một vị trí mới.

Lúc này, để việc di chuyển bát hương không mang lại rủi ro xấu, các bạn cần xem ngày chuyển bàn thờ và tiến hành nghi lễ đúng cách trước khi di chuyển.

ngay tot chuyen ban tho nam 2020

Xem ngày tốt chuyển bàn thờ năm 2020, chuyển bàn thờ gia tiên, bàn thờ ông địa đúng cách

Ngày tốt chuyển bàn thờ năm 2020

1. Tại sao phải xem ngày tốt chuyển bàn thờ?

Việc di chuyển bàn thờ, bát hương là việc mời gia tiên, các bậc bề trên đang ngự trong nhà chuyển đến một vị trí mới. Di chuyển bàn thờ vào giờ đẹp, hoàng đạo, hợp tuổi của gia chủ sẽ giúp kích thích tài vận, mang lại nhiều may mắn cho các thành viên trong gia quyến. Ngược lại, di chuyển bàn thờ không đúng cách, chuyển vào thờ vào ngày đại kỵ (ngày vãng vong, thọ tử,...) sẽ gây ra nhiều rủi ro xấu, ảnh hưởng trực tiếp đến vận thế của gia chủ.

2. Xem ngày tốt chuyển bàn thờ năm 2020

Năm 2020, để xem ngày tốt chuyển bàn thờ gia tiên, bàn thờ ông địa, bàn thờ thần tài, các bạn cần đặc biệt chú ý đến các vấn đề sau đây.

2.1. Năm 2020 không phải là năm mà gia chủ phạm phải tam tai

Theo phong thủy ngũ hành, những người mắc hạn tam tai trong năm Canh Tý 2020 (Dần, Mão, Thìn) thì tốt nhất không nên thay đổi hay di chuyển bàn thờ. Những tuổi này nếu di chuyển bàn thờ vào năm 2020 có thể bạn gặp nhiều tai họa xấu, tinh thần bất ổn, luôn cảm thấy bế tắc, tuyệt vọng.

chon ngay tot chuyen ban tho nam 2020

Các tuổi gặp tam tai trong năm 2020, nên tránh di chuyển bàn thờ gia tiên, bàn thờ thần tài

2.2. Ngày chuyển bàn thờ là ngày tốt, hợp tuổi của gia chủ

Việc lựa chọn ngày tốt chuyển bàn thờ gia tiên, bàn thờ ông địa,..., hợp tuổi gia chủ sẽ mang đến nhiều suôn sẻ, thuận lợi đồng thời giảm thiểu tối đa những rủi ro, trắc trở có thể xảy đến.

Những ngày tốt đặt bàn thờ hợp tuổi cần thỏa mãn được các yếu tố:

- Không phải là ngày Thiên cẩu, thọ tử, Vãng vong: Kỵ cho tất cả mọi việc

- Không phải là ngày sát sư: Mỗi người thầy cúng, nhà sư thường có một ngày "sát sư" khác nhau. Đây là ngày không tốt của họ, làm việc gì cũng thất bại.

- Nên là ngày hoàng đạo: Ngày hoàng đạo là những ngày có vận khí tốt, thuận cho nhiều việc. Đặc biệt, vào ngày hoàng đạo, các quan thần linh, thổ công, thổ địa thường hay ngụ tại dương thế, dễ dàng chứng giám cho sự việc cùng lòng thành kính của gia chủ.

2.3. Nên chuyển bàn thờ vào giờ hoàng đạo trong ngày

Sau khi đã lựa chọn ngày tốt chuyển bàn thờ năm 2020, việc tiếp theo mà bạn cần quan tâm là lựa chọn giờ hoàng đạo trong ngày để tiến hành nghi lễ chuyển bàn thờ. Việc này sẽ giúp gia chủ giảm thiểu được tối đa những điều dữ và thu hút được sự cát lành, thịnh vượng cho gia đình mình.

ngay tot chuyen ban tho nam 2020 3

Giờ hoàng đạo là giờ tốt để tiến hành nhiều việc đại sự, trong đó có việc di chuyển bàn thờ

3. Một vài điều cần lưu ý khi xem giờ tốt chuyển bàn thờ

- Việc phân định giờ tốt, giờ hoàng đạo ngày tốt chuyển bàn thờ cần dựa trên nhiều yếu tố khác nhau: Hợp tuổi, hợp mệnh của gia chủ, không phạm giờ xấu, ngày đại kỵ... Vì thế, nếu không có nhiều kiến thức phong thủy, tâm linh, tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia trong lĩnh vực này.

- Trước khi di chuyển bàn thờ, gia chủ cần sắm lễ vật, thắp nhang, đọc văn khấn để gửi nguyện vọng di chuyển bàn thờ đến các thần linh. Sau khi hương gần hết thì mới di chuyển. Sau khi di chuyển bàn thờ đến vị trí mới, các bạn cũng cần sắm lễ vật và bẩm cáo gia tiên, thần linh về việc kê, đặt lại bàn thờ, mong các bậc bề trên chứng giám.

- Nếu chuyển bàn thờ về nhà mới, các bạn chỉ nên di chuyển bàn thờ và bát nhang gia tiên. Đối với bát nhang thổ công, thổ địa thì nên hóa và bốc bát nhang mới. Ngược lại, nếu di chuyển bàn thờ tới vị trí khác trong nhà, các bạn cũng làm các nghi tương tự nhưng giữ lại toàn bộ các bát hương cũ trên bàn thờ của gia đình mình.

Trên đây, Taimienphi.vn đã giới thiệu cho bạn chi tiết ngày tốt chuyển bàn thờ năm 2020, cách xem ngày tốt di chuyển bàn thờ năm 2020. Với những kiến thức này, hy vọng các bạn đã nắm được tổng quan các yếu tố để di chuyển bàn thờ của gia đình đồng thời tìm kiếm được nhiều may mắn, tài lộc trong năm Canh Tý này.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ngay-tot-chuyen-ban-tho-nam-2020-55686n.aspx
Ngoài ra, bạn đọc cũng tham khảo hướng Xuất hành đầu năm 2020 tại đây để chọn cho mình ngày giờ và hướng di chuyển gặp nhiều may mắn trong năm mới nhé.

Tác giả: Công Lý     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách xem hướng xuất hành năm 2018
Số điện thoại xe Văn Minh chạy tuyến Hà Nội - Hà Tĩnh, Nghệ An
Game Journey dự kiến đổ bộ lên Steam vào ngày 11 tháng 6, chấm dứt độc quyền của Epic Store
Code Hoa Sơn Ngũ Tuyệt mới nhất
Cách tạo, chế ảnh bảng lương thưởng tết Canh Tý 2020
Từ khoá liên quan:

Ngày tốt chuyển bàn thờ hợp tuổi

, Chọn ngày tốt chuyển bàn thờ, ngày tốt chuyển bàn thờ,

SOFT LIÊN QUAN
  • Xuất hành đầu năm

    Xem giờ, hướng xuất hành đầu năm 2020

    Xem ngày, giờ đẹp để xuất hành đằu năm 2020 đã là một trong những tập tục quen của người dân Việt Nam ta từ xưa đến nay. Việc lựa chọn ngày đẹp, giờ đẹp để xuất hành giúp chúng ta gặp nhiều thành công, may mắn hơn trong công việc. Dưới đây là các ngày đẹp, giờ đẹp để bạn xuất hành mang lại nhiều lộc.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá