Bài văn khấn Giao thừa trong, ngoài nhà

Tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên, thần linh trong đêm Giao thừa có thể coi là một nét đẹp của người Việt. Vậy khấn như nào là đúng cách?. Hãy xem ngay bài Văn khấn giao thừa trong, ngoài nhà để chuẩn bị cho dịp Tết Nguyên Đán, Âm Lịch.

Trước khi nghĩ tới bài văn khấn Giao thừa, chúng ta cần học bài cúng tất niên. Có thể nói bài văn cúng Tất niên cũng quan trọng không kém so với bài văn khấn Giao thừa. Là trụ cột gia đình, bạn cần phải học ngay 2 bài văn khấn này. Đối với bài văn khấn Giao thừa, chúng ta còn có văn khấn Giao thừa 2022 trong nhà và ngoài trời.

bai khan giao thua trong ngoai nha

Văn cúng giao thừa tết Nguyên Đán


Bài văn khấn Giao thừa trong, ngoài nhà

1. Văn khấn Giao thừa trong nhà.

Nam mô A di đà Phật (3 lần).
Nam mô Đương Lai Hạ Sinh Di Lặc Tôn Phật.
Nam mô Đông Phương Giáo Chủ Dược Sư Lưu Ly Quang Vương Phật.
Nam mô Đức Bồ Tát Quán Thế Âm cứu nạn cứu khổ chúng sinh.
Con kính lạy chín phương trời, mười phương chư Phật, chư Phật mười phương.
Con kính lạy Hoàng Thiên, Hậu Thổ, Long Mạch, Táo Quân, chư vị tôn thần.
Các cụ tổ tiên nội ngoại chư vị tiên linh.
Nay phút giao thừa năm cũ... với năm mới...

Chúng con là:........ sinh năm:..., hành canh:... tuổi, ngụ tại số nhà..., ấp/khu phố..., xã/phường..., quận/huyện/thành phố... tỉnh/thành phố...Phút giao thừa vừa điểm, nay theo vận luật, tống cựu nghênh tân, giờ Tý đầu xuân, đón mừng Nguyên Đán, tín chủ chúng con thành tâm, tu biện hương hoa phẩm vật, nghi lễ cung trần, dâng lên trước án, cúng dàng Phật - Thánh, dâng hiến tôn Thần, tiến cúng Tổ tiên, đốt nén tâm hương, dốc lòng bái thỉnh.

Chúng con kính mời: Ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại vương, ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa, Hỷ Thần, Phúc đức chính Thần, ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Long mạch Tài Thần, các ngài bản gia Táo phủ Thần quân và chư vị Thần linh cai quản ở trong xứ này. Cúi xin giáng lâm trước án, thụ hưởng lễ vật.

Con lại kính mời các cụ tiên linh, Cao tằng Tổ khảo, Cao tằng Tổ tỷ, Bá thúc đệ huynh, Cô di tỷ muội, nội ngoại gia tộc, chư vị hương linh, cúi xin giáng phó linh sàng thụ hưởng lễ vật.

Tín chủ lại kính mời các vị vong linh tiền chủ, hậu chủ, y thảo phụ mộc ở trong đất này, nhân tiết giao thừa, giáng lâm trước án, chiêm ngưỡng tân xuân, thụ hưởng lễ vật.

Nguyện cho tín chủ, minh niên khang thái, vạn sự cát tường, bốn mùa được bình an, gia đạo hưng long, thịnh vượng.Tâm thành cầu nguyện, lễ bạc tiến dâng, cúi xin chứng giám.

Nam mô A di đà Phật (3 lần, 3 lạy).

bai van kham giao thua

2. Văn khấn Giao thừa ngoài trời.

Nam mô A di đà Phật (3 lần).

Kính lạy:

Con kính lạy chín phương trời, mười phương chư phật, chư phật mười phương
.Con kính lạy Đức Đương Lai Hạ Sinh Di Lặc Tôn Phật.
Con kính lạy Đức Bồ Tát Quán Thế Âm cứu nạn cứu khổ chúng sinh.
Con kính lạy Hoàng thiên, Hậu thổ, chư vị tôn thần.
Con kính lạy ngài cựu niên đương cai Hành khiển.
Con kính lạy ngài đương niên Thiên quan.
Con kính lạy các ngài Ngũ phương, Ngũ hổ, Long mạch, Táo quân, chư vị tôn thần.
Nay là phút giao thừa năm.... với năm mới là.....
Chúng con là: ............................, sinh năm: ............. Hành canh: ........... tuổi.
Cư ngụ tại số nhà:........., ấp/khu phố:.............., xã/phường ............... Quận/huyện/thành phố .............. tỉnh/thành phố...........

Nhân phút thiêng liêng giao thừa vừa tới, năm cũ qua đi, đón mừng năm mới, tam dương khang thái, vạn tượng canh tân. Nay ngài Thái Tuế tôn thần trên vâng lệnh Ngọc Hoàng Thượng đế, giám sát vạn dân, dưới bảo hộ sinh linh tảo trừ yêu nghiệt. Quan cũ về triều cửa khuyết, lưu phúc, lưu ân. Quan mới xuống thay, thể đức hiếu sinh, ban tài tiếp lộc. Nhân buổi tân xuân, tín chủ chúng con thành tâm, sửa biện hương hoa phẩm vật, nghi lễ cung trần, dâng lên trước án, cúng dàng Phật thánh, dâng hiến Tôn thần, đốt nén tâm hương, dốc lòng bái thỉnh.

Chúng con kính mời: Ngài cựu niên đương cái Thái tuế, ngài tân niên đương cai Thái tuế chí đức tôn thần, ngài bản cảnh Thành hoàng chư vị đại vương, ngài bản xứ thần linh Thổ địa, ngài Hỷ thần, Phúc đức chính thần, các ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Long mạch, Tài thần, chư vị bản gia Táo quân và chư vị thần linh cai quản ở trong xứ này, cúi xin giáng lâm trước án thụ hưởng lễ vật.

Nguyện cho tín chủ, minh niên khang thái, vạn sự tốt lành, bốn mùa tám tiết được chữ bình an, gia đạo hưng long thịnh vượng, bách sự hanh thông, ngày ngày được hưởng ơn trời, Phật, chư vị tôn thần. Chúng con kính cẩn tiến dâng lễ vật, thành tâm cầu nguyện. Cúi xin chín phương trời, mười phương chư phật cùng chư vị tôn thần chứng giám phù hộ độ trì.

Nam mô A di đà Phật (3 lần, 3 lạy).

bai van kham giao thua

- Ngoài ra còn cần sắm các lễ vật:

Hương.
Hoa.
Đèn (nến).
Trầu cau.
Quần áo.
Mũ thần linh.
Mâm lễ: Thủ lợn luộc, gà trống luộc, xôi, bánh chưng...

Nếu không thể nhớ được hết bài văn khấn Giao thừa, bạn nên photo ra giấy để đêm 30 Tết khấn tổ tiên, thần phật phù hộ cho gia đình nhé.

Sau dịp Tết lại đến một ngày quan trọng khác là Rằm tháng riêng, tức Tết Nguyên Tiêu. Bài văn cúng Tết Nguyên Tiêu lại khác so với văn khấn Giao thừa hay văn cúng Ông Táo. Vì vậy bạn cần học cả bài cúng Tết Nguyên Tiêu để cúng bái cho đúng, mong được tổ tiên phù hộ.

Sau khi cúng bài, đọc văn khấn Giao thừa xong thì đừng quên gửi những lời chúc năm mới đến bạn bè người thân. Những lời chúc năm mới hay và ý nghĩa sẽ là món quà sức khỏe, phát tài, phát lộc cho những người thân yêu của bạn trong dịp đầu Xuân năm mới. Với những thủ thuật nhỏ mà Taimienphi.vn gửi tới bạn, mong rằng bạn và gia đình sẽ có một mùa Tết Nguyên Đán tràn ngập niềm vui, an khang thịnh vượng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/bai-van-khan-giao-thua-trong-ngoai-nha-15728n.aspx
Văn khấn ngày mùng 3 Tết khác với văn khấn ngày mùng 1, mùng 2 Tết cũng như ngày cúng giỗ tổ tiên. Vì thế, bạn cần chuẩn bị văn khấn mùng 3 tết chuẩn nhất để cúng vào ngày mùng 3 Tết giúp những thành kính và cầu mong của bạn được tổ tiên, thần linh cảm nhận được.

Tác giả: Chipu     (4.0★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cúng giao thừa xong có hóa vàng luôn không?
Bài văn khấn mùng 2 Tết 2024 Giáp Thìn ngắn gọn
Cách bày chuẩn bị cỗ cúng giao thừa đầy đủ, chuẩn
Cúng giao thừa ngoài trời quay hướng nào?
Cách thay bát hương đón năm mới 2017
Từ khoá liên quan:

bán khấn giao thừa

, văn cúng giao thừa, bài cúng giao thừa trong nhà,

SOFT LIÊN QUAN
 • Văn khấn giao thừa

  Văn khấn, cúng tết đêm giao thừa

  Bài văn khấn giao thừa bao gồm văn khấn giao thừa trong nhà và văn khấn giao thừa ngoài trời hỗ trợ bà con sử dụng trong đêm giao thừa. Ngoài ra, để chuẩn bị cho ngày lễ tết đoan ngọ trong năm, mọi người hãy chuẩn bị trước văn khấn tết đoan ngọ để đọc vào giờ làm lẽ ngày 5 tháng 5 âm lịch hàng năm.

Tin Mới

 • Xuất hành đầu năm, chọn giờ đẹp đi làm, mở hàng, khai xuân đầu năm 2022

  Vào đầu năm mới, Xuất hành đầu năm hay chọn giờ đẹp đi làm, mở hàng, khai xuân đầu năm 2022 được rất nhiều người tìm hiểu hy vọng năm mới sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi, hạn chế những rủi ro xảy ra. Tùy vào từng từng ngày Tết mà việc xuất hành đầu năm sẽ khác nhau.

 • Những lời chúc Tết bằng tiếng Trung hay nhất

  Tiếng Trung hiện nay là một trong những ngôn ngữ phổ biến trên Thế Giới. Cùng có chung Tết Nguyên đán như người Việt Nam, vậy nên nếu có những người bạn Trung Quốc thì hãy gửi những lời chúc Tết bằng tiếng Trung hay

 • Lời chúc năm mới ngắn, thường dùng hay nhất

  Những lời chúc năm mới ngắn được nhiều người trao gửi cho nhau với mong muốn người nhận có một năm mới bình an, hạnh phúc, may mắn và tài lộc. Để có lời chúc Tết hay và ý nghĩa nhất, các bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

 • Career objective trong CV xin việc làm gì?

  Phần Career objective trong CV xin việc tiếng Anh là một trong những tiêu chí giúp nhà tuyển dụng so sánh, đánh giá bạn có phù hợp với yêu cầu của công ty hay không nhưng nhiều ứng viên lại thường viết phần này sơ sài, thiếu chuyên nghiệp. Do đó, hôm nay, Taimienphi.vn sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu Career objective trong CV xin việc là gì? để các bạn hiểu và viết phần này chuyên nghiệp hơn, giúp CV của bạn nổi bần bật giữa những CV xin việc của ứng viên khác.