Công thức tính diện tích ngũ giác

Bài viết trước, chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách tính chu vi ngũ giác, vậy với bài viết hôm nay, chúng ta sẽ đi tìm hiểu công thức tính diện tích ngũ giác, mời các bạn cùng đón đọc bài viết dưới đây để hiểu hơn về nội dung bài.

Công thức tính diện tích ngũ giác không hề đơn giản, chính vì vậy, các bạn cần chú ý học kĩ cách tính này để áp dụng vào làm các bài tập tính toán đơn giản. Cùng khám phá xem cách tính này phức tạp như thế nào nhé!

cong thuc tinh dien tich ngu giac

Cách tính diện tích ngũ giác

 

Diện tích của ngũ giác được tính bằng công thức nào?

Không giống như diện tích các hình đa giác chúng ta đã học, công thức tính diện tích ngũ giác khá khó nhớ, cụ thể:

cong thuc tinh dien tich ngu giac 2

* Ví dụ minh họa: Tính diện tích của ngũ giác, biết:

a) a = 5 cm
b) a = 1,2 cm
c) a = 9 cm
b) a = 7 cm

* Gợi ý: Các bạn áp dụng công thức tính diện tich của ngũ giác, sau đó thay số vào và tính toán cẩn thận là tìm ra đáp án chính xác.

Cách dựng hình ngũ giác đều trong hệ trục tọa độ

cong thuc tinh dien tich ngu giac 3

cong thuc tinh dien tich ngu giac 4

Kiến thức mở rộng thêm bên cạnh công thức tính diện tích ngũ giác

Bạn có biết?

1. Lầu Năm Góc (Trụ sở Bộ Quốc phòng Mỹ) có hình ngũ giác
- Lầu Năm Góc hay còn gọi với tên The Pentagon (Ngũ Đài Giác) là tòa nhà năm cạnh, được dựng trên mảnh đất rộng hơn 5 mẫu Anh, cao 5 tầng.
- Lầu Năm Góc được coi là "tai nạn nghề nghiệp trong thời chiến".
- Ở Lầu Năm Góc, có hầu như đầy đủ các loại hình kinh doanh đồ ăn nhanh như KFC, Mc Donald's,... và các trung tâm thể dục để phục vụ nhân viên của Bộ quốc phòng Mỹ.
- Ngày 11/ 9/ 2001, vụ đâm máy bay liều chết của nhóm khủng bố Al-Qaeda vào Ngũ Đài Giác đã khiến nhiều dân thường, nhân viên quân đội đang làm việc trong tòa nhà và phần ngoài một cánh của tòa nhà hư hại nghiêm trọng và sụp đổ.

2. Ngôi sao năm cánh chính là hình tạo từ năm điểm của một hình ngũ giác đều và năm đường thẳng nối các đỉnh đó và nó mang những biểu tượng khá độc đáo trong các lĩnh vực:

- Chính trị: Biểu tượng ngôi sao năm cánh xuất hiện trên lá cờ của các nước như Việt Nam, Trung Quốc, Morocco,...
- Tôn giáo:

+ Tân ngoại giáo: Đối với tôn giáo này ngôi sao năm cánh có ý nghĩa là biểu tượng của lòng tin.
+ Cơ Đốc giáo: Ngôi sao năm cánh là biểu tượng của năm giác quan, biểu tượng sức khỏe con người
+ Do Thái giáo: Sao năm cánh là dấu niêm phong của thành phố Jerusalem.

Bài viết trên đây, chúng tôi đã tổng hợp các kiến thức về cách tính diện tích ngũ giác và chia sẻ một số kiến thức thú vị xoay quanh hình ngũ giác đều để bạn đọc tham khảo. Ngoài ra, các em cũng cần nắm vững công thức tính chu vi hình ngũ giác trong loạt bài về hình ngũ giác trên Taimienphi.vn nhé. Hi vọng đây đều là những kiến thức hữu ích cho các bạn nhất là các em học sinh trong quá trình giải những bài toán hình học.

Ngoài ra, cách tính diện tích hình vuông cũng được nhiều em học sinh quan tâm, đây là một hình học đặc biệt nhất và các công thức về hình vuông cũng rất dễ nhớ.

Trên đây các em đã được nắm vững cách vẽ hình thang, công thức tính chu vi của hình thang, vậy còn công thức tính diện tích hình thang là gì, cùng đón đọc bài viết tiếp sau để biết thêm nhé!

https://thuthuat.taimienphi.vn/cong-thuc-tinh-dien-tich-ngu-giac-34071n.aspx

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.1★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tính đường cao trong tam giác cân, đều, vuông
Tính chu vi tam giác vuông
Công thức tính chu vi lục giác
Giải bài tập trang 131 SGK Toán 2, Luyện tập
Cách tính diện tích hình tròn có bán kính r
Từ khoá liên quan:

Cách tính diện tích ngũ giác

, tính diện tích ngũ giác như thế nào, diện tích ngũ giác tính bằng công thức nào,

SOFT LIÊN QUAN
 • Bảng công thức lượng giác dễ nhớ

  Các công thức lượng giác cơ bản

  Để giúp các em học sinh lớp 12 có thêm những tài liệu hay để ôn tập, chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi THPT Quốc Gia sắp tới, bài viết này sẽ giới thiệu bảng công thức lượng giác dễ nhớ với nội dung được chắt lọc kỹ lưỡng để ...

Tin Mới

 • Cách xoay Rubik dễ nhất

  Nhìn thì có vẻ đơn giản, xong nếu như không vận dụng đầu óc, không có phương pháp thì sẽ khó có thể giải mã được bài toán Rubik. Tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu cách xoay Rubik dễ

 • Cách tính diện tích hình chữ nhật lớp 3

  Bài viết chia sẻ cách tính diện tích hình chữ nhật lớp 3 và hướng dẫn giải bài tập tính diện tích hình chữ nhật trong SGK, sách nâng cao toán lớp 3, giúp các em học sinh hiểu rõ bản chất cách tính diện tích hình học cơ bản và xây dựng kỹ năng, mẹo ghi nhớ cho riêng mình. Một vài dạng toán tính tính diện tích hình chữ nhật lớp 3 phổ biến cũng được chia sẻ trong bài viết này.

 • Cách tính diện tích hình chữ nhật lớp 8

  Bài viết chia sẻ tổng quan cách tính diện tích hình chữ nhật lớp 8, các dạng bài tập cơ bản, nâng cao và lời giải chi tiết. Ôn tập, luyện giải bài tập tính diện tích hình chữ nhật lớp 8 theo hướng dẫn trong bài viết

 • Cách chèn nhạc vào ảnh trên Story Facebook

  Facebook hiện nay sở hữu rất nhiều tính năng mà không phải người dùng nào cũng để ý hay cũng biết, với hướng dẫn chèn nhạc vào ảnh trên Story Facebook, bạn sẽ thấy có rất nhiều cách để bộc lộ cảm xúc trên Facebook.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá