Có nên đăng ký SMS Banking không?

Bài viết chia sẻ khái niệm, ưu/nhược điểm, chi phí sử dụng dịch vụ SMS Banking tổng quan, hỗ trợ bạn đọc trả lời câu hỏi có nên đăng ký SMS Banking không một cách chính xác nhất. Một vài thông tin so sánh đặc điểm, tính năng của dịch vụ SMS Banking với các dịch vụ Internet banking, Mobile Banking cũng được chia sẻ trong bài viết này của Taimienphi.vn.

SMS Banking là dịch vụ ngân hàng tiện lợi, được nhiều người sử dụng để theo dõi số dư tài khoản, thực hiện các giao dịch cơ bản với ngân hàng thông qua điện thoại di động. Tuy nhiên, giữa rất nhiều tiện ích ngân hàng với mức phí sử dụng khác nhau, hầu hết người dùng thường băn khoăn không biết có nên dùng SMS Banking không hay nên sử dụng SMS Banking hay Internet Banking?

co nen dang ky sms banking khong

Có nên đăng ký dịch vụ SMS Banking? Nên dùng dịch vụ ngân hàng nào?

Để trả lời câu hỏi này, Taimienphi.vn đã tổng hợp bài viết có nên đăng ký SMS Banking không? Đọc tổng quan nội dung bài viết, bạn đọc sẽ hiểu rõ hơn về khái niệm, lợi ích của dịch vụ SMS Banking và dễ dàng đưa ra quyết định lựa chọn loại dịch vụ phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình.

Có nên đăng ký SMS Banking không?

1. SMS Banking là gì?

SMS Banking là dịch vụ được phát triển bởi các ngân hàng và tổ chức tài chính nhằm vận hành các giao dịch ngân hàng cơ bản thông qua tin nhắn SMS trên điện thoại di động.

Các tính năng của dịch vụ SMS Banking được phát triển chủ yếu dựa trên nhu cầu kiểm soát số dư tài khoản hoặc tra cứu thông tin (lãi suất, tỷ giá, nhắc nợ, chuyển tiền giữa các tài khoản, nạp thẻ online,...) của người dùng. Sau khi đăng ký dịch vụ, người dùng sẽ có thể nhận tin nhắn chủ động từ ngân hàng mỗi khi phát sinh giao dịch trên tài khoản hoặc soạn tin nhắn theo cú pháp mặc định để truy vấn thông tin theo nhu cầu.

2. Lợi ích/ hạn chế của SMS Banking

* Lợi ích của SMS Banking

Hầu hết người dùng trước khi đăng ký sử dụng dịch vụ đều muốn biết SMS Banking có tác dụng gì và có nên đăng ký dịch vụ SMS Banking hay không? Để trả lời câu hỏi này, các bạn có thể tham khảo các lợi ích của dịch vụ SMS Banking:

- Lợi ích nổi bật nhất của dịch vụ SMS Banking nằm ở việc làm đơn giản hóa quá trình theo dõi, tra cứu thông tin, giao dịch với ngân hàng của bạn. Khi có nhu cầu muốn tra cứu, kiểm soát thông tin tài khoản, các giao dịch gần nhất, tra cứu tỷ giá, lãi suất, nhắc nợ đến hạn,..., bạn có thể hợp lý hóa các công việc chỉ qua tin nhắn SMS trên điện thoại mà không cần truy cập vào tài khoản Internet Banking, Mobile banking hay di chuyển ra cây ATM , đến trực tiếp ngân hàng để kiểm tra.

- Hỗ trợ thực hiện 24/7 tại nhà hầu hết các yêu cầu mà không cần thiết bị phải có kết nối internet hay mất thời gian di chuyển, chờ đợi kiểm tra tại ngân hàng.

- Chi phí sử dụng dịch vụ SMS Banking các ngân hàng khá rẻ, trung bình khoảng 8.800 đ/tháng - 11.000 đ/tháng. Các chi phí vấn tin tra cứu được thu theo cước viễn thông của các nhà mạng, trung bình 500đ - 1.000 đ/tin nhắn. Tham khảo chi tiết phí SMS Banking hàng tháng tại các ngân hàng Việt Nam, các bạn có thể tham khảo tại đây.

- Tính bảo mật của dịch vụ SMS Banking được cho là an toàn hơn so với dịch vụ internet banking và Mobile Banking

co nen dang ky sms banking khong

Tìm hiểu công dụng của SMS Banking, có nên đăng ký SMS Banking không?

* Hạn chế của SMS Banking

- Người dùng chỉ có thể tra cứu thông tin tài khoản, theo dõi biến động số dư và truy vấn các thông tin cơ bản trên tài khoản. Trong trường hợp muốn thực hiện các giao dịch chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, gửi tiết kiệm online, đầu tư tại nhà,..., dịch vụ SMS Banking sẽ không hỗ trợ bạn.

- Cú pháp truy vấn thông tin qua dịch vụ SMS Banking khá phức tạp, gây khó khăn cho quá trình ghi nhớ, sử dụng của người dùng.

3. Nên sử dụng SMS Banking hay Internet Banking

Là các dịch vụ phổ biến tại các ngân hàng, SMS Banking và Internet Banking là 2 dịch vụ khác biệt hoàn toàn về tính năng, đặc điểm và phương thức sử dụng. Để tiện cho việc đưa ra quyết định, bạn cần tham khảo bảng so sánh SMS Banking với Internet Banking trong bảng dưới đây của Taimienphi.vn.

co nen dang ky sms banking khong

Bảng so sánh khái niệm, tính năng, chi phí dịch vụ SMS Banking với dịch vụ Internet banking các ngân hàng

Kết luận:

Với những dữ liệu phân tích ở trên, chắc hẳn bạn đã có thể đưa ra quyết định có nên đăng ký SMS Banking không rồi đúng không. Mặc dù được xây dựng để phục vụ nhu cầu tra cứu, thực hiện giao dịch của khách hàng với ngân hàng nhưng việc đưa ra quyết định có nên đăng ký dịch vụ SMS Banking hay không lại tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của cá nhân bạn.

- Nếu là người buôn bán, kinh doanh, thường xuyên phát sinh các giao dịch tài chính trong tài khoản, việc đăng ký dịch vụ SMS Banking để theo dõi biến động số dư chủ động là rất hữu ích với bạn.

- Mỗi dịch vụ bổ sung của các ngân hàng đều có những ưu, nhược điểm riêng. Nếu đang sử dụng các dịch vụ Internet Banking, Mobile Banking tại các ngân hàng và muốn đăng ký sử dụng thêm dịch vụ SMS Banking, các bạn cần cân nhắc kỹ đến tính bảo mật giao dịch, chi phí sử dụng dịch vụ và nhu cầu giao dịch thực tế (giao dịch, chuyển khoản, thanh toán hóa đơn,....) của bản thân để đưa ra lựa chọn ra loại dịch vụ sử dụng phù hợp. Bạn cũng có thể đăng ký sử dụng song song cả 2 dịch vụ nếu thấy thuận tiện và cần thiết.

- Trong trường hợp muốn đăng ký dịch vụ SMS Banking, các bạn có thể tham khảo cách đăng ký dịch vụ SMS Banking tại các ngân hàng phổ biến của Taimienphi.vn.

+ Đăng ký SMS Banking Vietcombank

+ Đăng ký SMS Banking MBbank

+ Đăng ký SMS Banking Teckcombank

https://thuthuat.taimienphi.vn/co-nen-dang-ky-sms-banking-khong-59363n.aspx
Tính đến thời điểm hiện tại, hầu hết các ngân hàng đều khuyến khích và có chính sách hỗ trợ người dùng sử dụng dịch vụ SMS Banking của ngân hàng mình. Vì thế, để tìm đáp án cho câu hỏi có nên dùng SMS Banking không, các bạn hãy dành thời gian để trải nghiệm và đưa ra sự lựa chọn thiết thực, phù hợp nhất với mình. Hẹn gặp lại ở các bài viết sau.

Tác giả: Tin Nguyễn     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Ngân hàng nông nghiệp là ngân hàng gì?
Cách kiểm tra số dư tài khoản Agribank, xem số tiền còn trong tài khoản ngân hàng Nông Nghiệp
Cách đăng ký Internet Banking Maritime Bank
Xem số tài khoản Agribank ở đâu?
Biểu phí SMS Banking Agribank mới nhất
Từ khoá liên quan:

Có nên đăng ký SMS Banking không

, có nên đăng ký dịch vụ SMS Banking, có nên sử dụng SMS Banking,

SOFT LIÊN QUAN
 • Agribank E Mobile Banking

  Ứng dụng ngân hàng điện tử Agribank cho iPhone, Android

  Agribank E-Mobile Banking là ứng dụng ngân hàng điện tử được phát triển bởi Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông Thôn Việt Nam dành cho các thiết bị di động, Agribank E-Mobile Banking giúp khách hàng dễ dàng thực hiện các giao dịch tài chính, trải nghiệm các tiện ích mọi lúc, mọi nơi.

Tin Mới

 • Phí duy trì tài khoản VPBank là gì? Bao nhiêu tiền 1 tháng? 1 năm

  Nhiều ngân hàng trong đó có ngân hàng VPBank thu phí duy trì tài khoản định kỳ hàng tháng, hàng năm nếu tài khoản của bạn không đáp ứng được yêu cầu về số dư tối thiểu theo quy định. Là người dùng thông minh, bạn cần

 • Phí duy trì tài khoản BIDV, phí quản lý tài khoản BIDV l tháng, 1 năm

  Phí duy trì tài khoản BIDV được ngân hàng BIDV quy định khác nhau cho từng loại thẻ, thấp nhất 20.000VND/TK/tháng cho tài khoản VND và 1USD/TK/tháng cho tài khoản ngoại tệ. Với tư cách là chủ tài khoản BIDV, bạn cần nắm được chi tiết các loại phí này để đưa ra phương thức sử dụng tài khoản tốt nhất, tiết kiệm chi phí nhất cho mình.

 • Phí duy trì tài khoản MB Bank, phí quản lý tài khoản MB Bank 1 tháng, 1 năm

  Phí quy trì tài khoản MB Bank được ngân hàng TMCP Quân đội tính khác nhau cho từng loại tài khoản khách hàng. Xem bảng tổng hợp phí duy trì tài khoản MB Bank, phí quản lý tài khoản MB Bank 1 tháng, 1 năm của chúng tôi để nắm được chi tiết phí duy trì tài khoản MB, phí quản lý thẻ MBBank và tìm được mẹo để giảm thiểu tối đa các loại phí này.

 • Sơ đồ tư duy bài thơ Cảnh ngày hè

  Cảnh ngày hè là tình yêu thiên nhiên tha thiết, là tấm lòng yêu thương cao cả của Nguyễn Trãi đối với đất nước, nhân dân. Tìm hiểu cụ thể về đặc sắc nội dung bài thơ, các em hãy cùng tham khảo Sơ đồ tư duy bài thơ Cảnh ngày hè dưới đây.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá