Ngân hàng nông nghiệp là ngân hàng gì?

Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho các bạn ngân hàng nông nghiệp là ngân hàng gì? có phải ngân hàng Nhà nước không? Ngân hàng này hoạt động như thế nào? Mời các bạn cùng tham theo dõi bài viết sau để hiểu hơn về ngân hàng nông nghiệp.

Chắc hẳn, có nhiều người không biết ngân hàng nông nghiệp là ngân hàng gì? Để bạn đọc có cái nhìn rõ hơn về ngân hàng này, Taimienphi.vn sẽ chia sẻ trong bài viết sau đây.

ngan hang nong nghiep la ngan hang gi

Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn Việt Nam

A. Ngân hàng nông nghiệp Agribank

1. Tổng quan về ngân hàng Agribank

Agribank có tên là ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam. Đây là ngân hàng thương mại lớn nhất ở Việt Nam, trực thuộc doanh nghiệp Nhà nước. Với hơn 30 năm hoạt động, ngân hàng nông nghiệp Agribank đã đạt nhiều thành tích cao, nhận được nhiều danh hiệu.

Ngân hàng nông nghiệp Agribank có hơn 200 sản phẩm dịch vụ và chia thành nhiều nhóm khác nhau mang tới sản phẩm dịch vụ tốt nhất đến tay các khách hàng, được nhiều người tin tưởng, sử dụng dịch vụ.

Hiện nay, Agribank đã có mặt 64 tỉnh thành của Việt Nam từ cấp xã đến cấp tỉnh nhằm phục vụ nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng từ khách hàng sống ở vùng núi, vùng nông thôn đến khách hàng sống ở thành phố.

2. Tổng đài của ngân hàng Agribank

Đường dây nóng Agribank: 1900.55.88.18

3. Thời gian làm việc của ngân hàng Agribank

Là ngân hàng Nhà nước, Agribank có lịch làm việc từ thứ 2 đến hết thứ 6, giờ làm việc của ngân hàng Agribank cụ thể là:

- Giờ buổi sáng: 8h00 - 12h00
- Giờ buổi chiều: 13h00 - 17h00

Chỉ có vài chi nhánh ngân hàng Agribank làm việc vào sáng thứ 7 nên các bạn chủ động liên hệ đến tổng đài của ngân hàng Agribank để biết chi nhánh nào làm việc vào thứ 7 nhé. Thời gian trên chỉ áp dụng vào những ngày thường, không áp dụng cho ngày lễ tết.

Ngoài ra, các chi nhánh ngân hàng Agribank sẽ đóng cửa giao dịch trước 16h30. Do đó, nếu bạn muốn thực hiện các giao dịch tại ngân hàng, bạn nên đi sớm.

B. Các sản phẩm dịch vụ của ngân hàng Agribank

Ngân hàng Agribank đã và đang phát triển các sản phẩm dịch vụ như tài khoản cá nhân, tài khoản doanh nghiệp, thẻ tín dụng, thanh toán quốc tế, tài khoản tiết kiệm. Trong đó thì có 2 dịch vụ được khách hàng sử dụng nhiều:

1. Gửi tiết kiệm

Ngân hàng nông nghiệp Agribank là ngân hàng "phủ sóng" từ thành phố đến nông thôn giúp bạn tiến hành các giao dịch thuận tiện. Gửi tiết kiệm ở ngân hàng Agribank có nhiều hình thức khác nhau như tiết kiệm có kỳ hạn, tiết kiệm linh hoạt, ... Với mỗi hình thức gửi tiền tiết kiệm sẽ có những đặc tính, tiện ích, điều kiện khác nhau, do đó, bạn cần tìm hiểu kỹ các hình thức này để gửi tiết kiệm hiệu quả nhất.

Theo cập nhật tháng 6/2018, lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng Agribank đạt ở mức trung bình, cụ thể:

- LS 4,1% tương ứng với kỳ hạn 1 tháng.
- LS 4,8% tương ứng với kỳ hạn 3 tháng.
- LS 5,5% tương ứng với kỳ hạn 9 tháng.
- LS 6,7% tương ứng với kỳ hạn 12 tháng và kỳ hạn 24 tháng.

2. Vay tiêu dùng

Nhờ có ưu điểm thủ tục vay nhanh chóng, có nhiều gói vay như vay mua nhà, vay mua xe, vay hỗ trợ du học ..., có cả hình thức vay thế chấp và tín chấp, gói dịch vụ vay tiêu dùng của Agribank được nhiều người lựa chọn và sử dụng.

Lãi suất vay tiêu dùng

Agribank áp dụng mức lãi suất vay tiêu dùng dành cho gói vay ngắn hạn là 9 - 10%/năm, gói vay trung và dài hạn thì có lãi suất là 10,5%.

Thủ tục vay tiêu dùng ở ngân hàng Agribank

- Giấy đề nghị vay vốn (theo mẫu của Agribank)
- Giấy tờ tùy thân: CMT/thẻ căn cước/hộ chiếu
- Sổ hộ khẩu.
- Giấy chứng minh thu nhập và giấy chứng minh mục đích sử dụng vốn.
- Giấy tờ tài sản đảm bảo khi vay thế chấp.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ngan-hang-nong-nghiep-la-ngan-hang-gi-35671n.aspx
Như vậy, ngân hàng nông nghiệp Agribank là ngân hàng Nhà nước cung cấp nhiều dịch vụ tài chính khác nhau đáp ứng nhu cầu của các khách hàng đến từ mọi vùng miền của tổ quốc. Bạn muốn sử dụng dịch vụ của ngân hàng Agribank và muốn tìm hiểu rõ hơn thì bạn có thể gọi đến tổng đài của ngân hàng để nhân viên giải đáp, gỡ rối cho bạn.

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.1★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách chuyển tiền ngân hàng Agribank từ điện thoại Samsung, Oppo, iPhone
Cách đăng ký Internet Banking Eximbank
Vay vốn, vay tiền ở Agribank cần giấy tờ gì? điều kiện và thủ tục
Cách đăng ký Internet Banking VietinBank
Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng Saigonbank
Từ khoá liên quan:

Ngân hàng nông nghiệp

, ngan hang nong nghiệp, ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam,

SOFT LIÊN QUAN
  • Agribank E Mobile Banking

    Ứng dụng ngân hàng di động của Agribank

    Agribank E Mobile Banking hỗ trợ trên thiết bị Android với chức năng hỗ trợ thực hiện các giao dịch ngân hàng để thanh toán các loại hóa đơn khác nhau. Agribank E Mobile Banking liên kết với ngân hàng Agribank là ngân hàng có nhiều trụ sở tại các tỉnh thành trên cả nước cung cấp cho bạn nhiều tiện ích hấp dẫn.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá