Cảm biến hồng ngoại trên điện thoại là gì? Cách kiểm tra và sử dụng

IR Blaster hay cảm biến hồng ngoại chỉ được tìm thấy trong một số Smartphone nhất định. Một số người dùng vẫn nhầm lẫn về nó và họ muốn biết liệu điện thoại của mình có tính năng này hay không. Trong bài viết này, chúng ra sẽ tìm hiều về cảm biến hồng ngoại, cách kiểm tra và sử dụng nó trên thiết bị di động.

Smartphone ngày càng trở nên thông minh và mạnh mẽ hơn. Giờ đây, nó có thể trở thành công cụ để người dùng điều khiển TV, AC, máy chiếu và nhiều thiết bị khác. Tuy nhiên để làm được điều đó, điện thoại cần được trang bị IR Blaster hay cảm biến hồng ngoại. Cảm biến hồng ngoại sẽ biến smartphone của bạn thành chiếc điều khiển từ xa cho hầu hết mọi thiết bị điện tử trong nhà hay văn phòng. Vậy cảm biến hồng ngoại là gì? Làm thế nào để biết được nó có mặt trên smartphone của bạn hay không? Và nó được sử dụng như thế nào?

cam bien hong ngoai la gi? cach kiem tra va su dung Cảm biến hồng ngoại là gì? Cách kiểm tra và sử dụng

1. IR Blaster hay cảm biến hồng ngoại là gì?

Cảm biến hồng ngoại là một thiết bị hay thành phần hoạt động như một chiếc điều khiển từ xa và được sử dụng để điều khiển các thiết bị như TV, đầu đĩa, AC... Do đó, nếu smartphone của bạn có cảm biến hồng ngoại thì bạn sẽ điều khiển được hầu hết tất cả các thiết bị điện tử nào mà có thể được vận hành bằng cách điều khiển từ xa.

Cảm biến hồng ngoại mô phỏng chức năng của chiếc điều khiển từ xa cho bất kỳ thiết bị nào. Nó hoạt động bằng cách phát ra tín hiệu hồng ngoại hoặc tia hồng ngoại đến thiết bị và sau đó điều khiển nhiều chức năng của thiết bị này. Tia hồng ngoại được phát ra từ đèn LED nhỏ và mắt thường không thể nhìn thấy được. Tín hiệu hay ánh sáng hồng ngoại chứa một mã hồng ngoại cụ thể dưới dạng mẫu có sẵn cho từng thiết bị và các chức năng của nó, do đó, các thiết bị có thể nhận ra nó và hoạt động tương ứng. Vậy làm thế nào để biết được smartphone của bạn có cảm biến hồng ngoại hay không?

2. Cách nhận biết smartphone được trang bị cảm biến hồng ngoại hay không?

2.1. Xác định đèn hồng ngoại

cam bien hong ngoai la gi?

Điều đầu tiên bạn cần thực hiện là xác định đèn hồng ngoại nằm ở cạnh trên cùng của điện thoại. Đèn hồng ngoại là một đèn LED nhỏ nhưng nó không phát sáng. Nó trông giống như đèn LED hồng ngoại trên điều khiển TV nhưng nhỏ hơn.

2.2. Đọc thông số kỹ thuật của điện thoại

Kiểm tra các thông tin về điện thoại của bạn và đọc mục thông số kỹ thuật của nó. Cảm biến hồng ngoại (IR Blaster) sẽ được đề cập nếu điện thoại của bạn được trang bị tính năng này.

2.3. Kiểm tra trên trang web

Bạn cũng có thể kiểm tra thông số kỹ thuật của điện thoại di động trực tuyến trên trang web của nhà sản xuất. Nếu điện thoại của bạn có IR Blaster thì nó phải được đề cập tại trang web của nhà sản xuất. Bạn cũng có thể tham khảo trang web của bên thứ ba như GSMArena.com để tìm hiểu xem cổng hồng ngoại có mặt trên điện thoại của mình hay không.

cach kiem tra cam bien hong ngoai tren dien thoai

2.4. Kiểm tra ứng dụng IR Blaster có sẵn

Nếu điện thoại của bạn có cảm biến hồng ngoại thì nó phải đi kèm với ứng dụng IR Blaster được cài đặt sẵn, cung cấp các tùy chọn để điều khiển TV, đầu DVD, Music Player, AC, Set Top Box...

2.5. Sử dụng ứng dụng kiểm tra IR Test

cam bien hong ngoai va cach su dung

Bạn có thể sử dụng một ứng dụng từ bên thứ 3 được thiết kế để kiểm tra xem thiết bị có trang bị cảm biến hồng ngoại hay không như IR Test. Ứng dụng này hoạt động rất đơn giản và cho ra kết quả ngay lập tức. Bạn chỉ cần download IR Test và mở ứng dụng, sau đó nếu thiết bị của bạn có cảm biến hồng ngoại, bạn sẽ nhận được thông báo "You have an IR Blaster". Ngược lại, nếu không có, thông báo "You don't have an IR Blaster" sẽ xuất hiện.

3. Cách sử dụng cảm biến hồng ngoại để điều khiển thiết bị điện tử

Để sử dụng cảm biến hồng ngoại, bạn có lẽ sẽ cần download một ứng dụng điều khiển từ xa. Một số smartphone đã có ứng dụng cài đặt sẵn như điện thoại Xiaomi và Mi. Trong trường hợp điện thoại của bạn không có sẵn ứng dụng như vậy, bạn có thể tải công cụ từ bên thứ 3 như IR Smart Remote hay ASmart Remote IR để điều khiển các thiết bị điện tử được hỗ trợ.

cach kiem tra cam bien hong ngoai va huong dan su dung

Thông thường, sau khi cài đặt ứng dụng, bạn chỉ cần chọn thiết bị bạn muốn điều khiển từ xa bằng điện thoại và nhà sản xuất của thiết bị đó. Hầu hết các app đều đi kèm với một danh sách thiết bị âm thanh và video được hỗ trợ mà bạn có thể lựa chọn từ đó. Tiếp theo, bạn thực hiện theo hướng dẫn trên màn hình để tiến hành thiết lập nhằm liên kết ứng dụng với thiết bị. Các bước khác nhau tùy thuộc vào ứng dụng và thiết bị.

Sau đó, giống như một chiếc điều khiển từ xa quen thuộc, bạn chỉ smartphone vào thiết bị và nhấn các phím trên màn hình điện thoại để sử dụng chức năng tương ứng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cam-bien-hong-ngoai-tren-dien-thoai-la-gi-cach-kiem-tra-va-su-dung-58588n.aspx
Để biết những dòng điện thoại nào hỗ trợ hồng ngoại, các bạn tham khảo danh sách Điện thoại nào hỗ trợ hồng ngoại tại đây.

Tác giả: Cao Toàn Mỹ     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách kiểm tra xuất xứ điện thoại qua Imei
Số điện thoại xe Diên Hồng: Pleiku - Gia Lai - Đà Nẵng
Top ứng dụng làm bài kiểm tra trên điện thoại, máy tính
Lệnh Test máy Samsung, kiểm tra màn hình, cảm ứng, loa, rung, camera,...
Cách kiểm tra số điện thoại có đăng ký WhatsApp hay không
Từ khoá liên quan:

cam bien hong ngoai la gi cach kiem tra va su dung

, Cảm biến hồng ngoại trên điện thoại là gì?, cách kiểm tra cảm biến hồng ngoại và cách sử dụng,

SOFT LIÊN QUAN
  • Smart Answer Call

    Ứng dụng trả lời cuộc gọi thông minh trên Android

    Smart Answer Call là ứng dụng nhận và trả lời cuộc gọi nhanh chóng và thông minh dành cho các biết bị Android, đặc biệt đối với các cuộc gọi khẩn cấp. Cụ thể, Smart Answer Call cho phép bạn sử dụng các chế độ trả lời cuộc gọi bằng cảm biến khoảng cách - đặt gần tai hay trả lời bằng cách lắc điện thoại, hoặc tắt cuộc gọi bằng cách lắc hay up máy xuống. Smart Answer Call cũng hỗ trợ bạn nghe điện thoại tại nhiều màn hình khác nhau.

  • 2 Battery Quản lý sử dụng pin trên điện thoại
  • TeenSafe Theo dõi nhật ký sử dụng điện thoại
  • Cách sử dụng powerpoint Giáo trình, hướng dẫn sử dụng powerpoint soạn giáo án
  • Ampere Ứng dụng kiểm tra tình trạng pin trên điện thoại Android
  • Kiểm tra chai pin Ứng dụng sạc nhanh, tăng tốc cho điện thoại

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá