Cài đặt tự động trả lời tin nhắn cho fanpage Facebook

Với nhiều người quản lý fanpage hay các trang bán hàng online bận rộn, việc cài đặt tự động trả lời tin nhắn trên fanpage Facebook là rất quan trọng đặc biệt khi người dùng không có đủ thời gian để trả lời tất cả câu hỏi của người dùng và khách hàng.

Những câu trả lời tin nhắn được gửi tự động tới người dùng của một fanpage không có nghĩa quản trị viên của fanpage đã vào Facebook và đang có mặt để trả lời câu hỏi của họ. Những câu trả lời tin nhắn ngắn gọn thường mang tính chất gợi ý cho người dùng về sự có mặt của quản trị viên hoặc các admin khi họ vào Facebook và cũng góp phần xua tan tâm trạng chờ đợi của người dùng nếu admin hoặc quản trị viên trả lời.

cach thiet lap tin nhan tra loi tu dong fanpage facebook

Lưu ý: Bạn cần quyền quản trị cao nhất và phải là người quản trị, người lập ra trang page, hoặc được ủy quyền thì mới có thể chỉnh sửa thiết lập cài đặt tự động trả lời tin nhắn cho fanpage Facebook.

Cài đặt tự động trả lời tin nhắn cho fanpage Facebook

Lưu ý rằng, đăng ký Facebook đối với tài khoản người dùng cá nhân hay đăng ký Facebook đối với tài khoản fanpage cũng khá giống nhau, có chăng khi đăng ký Facebook áp dụng với tài khoản fanpage sẽ yêu cầu nhiều thông tin hơn để nhận diện fanpage của mỗi người dùng.

Bước 1: Trong giao diện trang fanpage trên Facebook, bạn click chọn mục Settings ở góc trên cùng bên phải.

tu dong tra loi tin nhan fanpage facebook

Bước 2: Click chọn mục Messaging để truy cập vào trang quản lý tin nhắn fanpage hoặc nhấn vào biểu tượng Edit ở góc phải bên cạnh chữ Message.

cach tu dong tra loi tin nhan tren fanpage facebook

Bước 3: Trong mục Message, bạn click chuột chọn mục Instant Replies. Tại đây có đầy đủ các cài đặt để người dùng có thể kích hoạt tính năng Trả lời ngay lập tức (Instant Replies).

tin nhan tra loi tu dong fanpage facebook

Sẽ có ba tùy chọn để người dùng có thể tùy chỉnh tính năng Instant Replies trên fanapage Facebook bao gồm Tùy chọn 1 - Gửi thông báo tới người dùng rằng quản trị viên hoặc admin đang vắng mặt; Tùy chọn 2 – Gửi phản hồi trực tiếp ngay lập tức cho người dùng khi họ nhắn tin với trang; Tùy chọn 3 – Gửi một lời chào đầu tiên qua tin nhắn với người dùng lần đầu nhắn tin tới trang.

Bước 4: Để kích hoạt các tùy chọn, đặc biệt là bật tính năng tự động trả lời tin nhắn trực tiếp, bạn cần kích hoạt Tùy chọn thứ hai bằng cách nhấn chuyển từ No >Yes nhé. Tiếp tục nhấn Change để thay đổi nội dung tin nhắn.

cach tu dong tra loi inbox fanpage facebook

Bước 5: Nhập tin nhắn trực tiếp của bạn ở ô nhập văn bản bên dưới. Tối đa 250 ký tự cho một câu trả lời ngay lập tức. Do đó tất cả quản trị viên hoặc admin cần hết sức cân nhắc nội dung này.

huong dan tu dong tra loi tin nhan tren fanpage facebook

Bước 6: Nhấn Save để lưu lại nội dung tin nhắn trả lời tự động.

cach tu dong tra loi tin nhan fanpage facebook

Bước 7: Tương tự bạn cũng có thể thiết lập nội dung trả lời cho lời chào đầu tiên đối với người dùng mới tương tác với fanpage lần đầu. Nhấn chuyển No > Yes tại tùy chọn thứ 3. Nhấn Change để thay đổi nội dung tin nhắn nhé.

huong dan tu dong tra loi tin nhan tren fanpage facebook

cach tu dong tra loi tin nhan fanpage facebook

Nhấn Save để lưu lại.

Ví dụ câu chào người dùng đầu tiên.

huong dan tu dong tra loi tin nhan tren fanpage facebook

Tin nhắn tự động trả lời hiển thị ngay sau khi người dùng nhập câu hỏi hoặc thông tin.

cach tu dong tra loi tin nhan fanpage facebook

Và đây là giao diện mà người dùng quản trị hoặc admin có thể nhìn thấy khi tính năng tin nhắn tự động được kích hoạt.

huong dan tu dong tra loi tin nhan tren fanpage facebook

Như vậy, Taimienphi.vn đã giới thiệu cho bạn cách cài đặt tự động trả lời tin nhắn cho fanpage trên Facebook, áp dụng chủ yếu cho quản trị viên cao nhất hoặc người được ủy quyền.

Bất kỳ quản trị viên nào khi vào Facebook hoặc đăng nhập Facebook, có thể nhận được các tin nhắn từ  người dùng theo dõi fanpage Facebook, tuy nhiên khi họ không thể đăng nhập Facebook vì lý do nào đó, cài đặt tự động trả lời tin nhắn cho fanpage Facebook sẽ trở nên có lợi hơn bao giờ hết.

Với bộ công cụ quản lý fanpage đã dạng và không ngừng được cập nhật hiện nay, quản trị viên hay admin thậm chí còn có thể phát video trực tiếp trên Facebook bằng camera trên máy tính hoặc điện thoại, đây là một trong những tính năng rất tiện lợi bởi rõ ràng, phát video trực tiếp trên Facebook, những người quản trị fanpage có thể gần gũi hơn với những người theo dõi và luôn ủng hộ trang.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cai-dat-tu-dong-tra-loi-tin-nhan-cho-fanpage-facebook-12780n.aspx
Hy vọng những chia sẻ trên đây của Taimienphi.vn sẽ giúp bạn đọc, đặc biệt là những quản trị viên, admin quản lý fanpage có thể làm tốt hơn công việc của mình.


Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 29 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách lấy ID Fanpage Facebook
Cách tắt âm thanh khi chat Facebook Messenger, web chat
Cách gửi tin nhắn hàng loạt trên Facebook
Cách ẩn số điện thoại tự động trên Fanpage Facebook
Top Phần mềm tự động gửi tin nhắn, like, comment facebook
Từ khoá liên quan:

tu dong tra loi tin nhan fanpage facebook

, tu dong tra loi tin nhan tren fanpage facebook, tin nhan tra loi tu dong fanpage facebook,

SOFT LIÊN QUAN
 • Facebook Toolbar

  Đăng tin trên Facebook

  Facebook Toolbar là một ứng dụng được thiết kế nhằm hỗ trợ đắc lực cho người dùng trong việc đăng tải các thông tin dễ dàng lên Facebook, Facebook Toolbar được đánh giá là một ứng dụng hữu ích cho những ai thích sử dụng ...

Tin Mới

 • Làm thế nào để khôi phục tin nhắn Facebook bị xóa?

  Làm thế nào để khôi phục tin nhắn Facebook bị xóa khi sử dụng? Chẳng may bạn xóa tin nhắn trên Facebook thì đừng lo lắng bởi giờ bạn có thể khôi phục lại tin nhắn đó dễ dàng. Cách khôi phục mà Taimienphi.vn chia sẻ, dù bạn không phải dân công nghệ thì đều có thể áp dụng được.

 • Cách lấy ID Facebook trên máy tính, điện thoại

  Không chỉ xem trên máy tính mà bạn có thể lấy ID Facebook trên máy tính hoặc điện thoại của mình, người khác hoặc một nhóm, page nào đó, biết được ID Facebook này, bạn dễ dàng kết bạn hơn, giải quyết các vấn đề ...

 • Tải video Facebook về điện thoại và máy tính siêu dễ

  Với hàng triệu video hấp dẫn trên Facebook, việc tải chúng về thiết bị của bạn để xem lại là nhu cầu của nhiều người. Chúng tôi cung cấp các phương pháp và công cụ giúp bạn tải video Facebook về máy một cách nhanh chóng và tiện lợi, đảm bảo chất lượng video được giữ nguyên như bản gốc.

 • Code Đỉnh Phong Tam Quốc tháng 6/2024 mới nhất

  Hàng tuần, game nhập vai Thần Tướng số 1 Việt Nam luôn có những mã quà tặng mới, danh sách Code Đỉnh Phong Tam Quốc nhận Kim Cương, Tướng Truyền Thuyết và Thần Binh để Chủ Tướng có thể sử dụng và nhận phần thưởng.