Cách xuất chữ trong ảnh bằng Chrome

Người dùng Chrome phiên bản 74 trở đi đã có thể trải nghiệm cách xuất chữ trong ảnh bằng Chrome thông qua kích hoạt flag trên trình duyệt Chrome. Việc trích xuất văn bản trong hình ảnh này thực hiện khá đơn giản, bạn sẽ không mất thêm thời gian để cài thêm tiện ích hỗ trợ hoặc sử dụng phần mềm chuyên dụng để chuyển đổi.

Việc xuất chữ trong ảnh thành văn bản ngày nay người dùng có thể sử dụng các phần mềm hỗ trợ chuyển đổi hoặc là cài thêm tiện ích ngoài để xử lý. Những ứng dụng, phần mềm đó có thể nhắc đến như: Google Lens, hay phần mềm Easy Screen OCR hoặc là đổi ảnh thành chữ trên Google Drive... tuy nhiên cách khả thi và nhanh nhất, là giờ đây bạn có thể xuất chữ trong ảnh trên chính trình duyệt web Chrome.

cach xuat chu trong anh bang chrome

Dùng trình duyệt Chrome để chuyển ảnh thành văn bản text

Hướng dẫn xuất chữ trong ảnh bằng Chrome

- Tải trình duyệt Chromemới nhất tại đây.
- Xem thêm hướng dẫn sử dụng Chrome tại đây.

Bước 1: Mở trình duyệt Chrome lên, sau đó tại phần nhập địa chỉ -> bạn nhập chrome://flags vào thanh địa chỉ -> sau đó nhấn Enter để truy cập.

cach xuat chu trong anh bang chrome 2

Bước 2: Giao diện Experiments xuất hiện -> bạn nhập từ khóa Experimental Web Platform features vào ô Search flags như mô tả trong ảnh dưới:

cach xuat chu trong anh bang chrome 3

Lập tức việc tìm kiếm có ngay kết quả trong phần tô vàng. Bạn chuyển chế độ từ Disabled thành Enabled để kích hoạt tính năng flag Experimental Web Platform features.

cach xuat chu trong anh bang chrome 4

Bước 3: Bạn sẽ thấy trình duyệt web Chrome yêu cầu bạn cần khởi động lại trình duyệt trước khi sử dụng tiếp -> bạn nhấn Relaunch Now để thực hiện theo yêu cầu của trình duyệt Chrome.

cach xuat chu trong anh bang chrome 5

Bước 4: Sau khi ứng dụng khởi động lại, bạn truy cập vào địa chỉ http://copy-image-text.glitch.me/ hoặc bấm trực tiếp VÀO ĐÂY

Bước 5: Giao diện mới xuất hiện -> bạn bấm chuột vào Choose File để tải hình ảnh cần trích xuất sang chữ. Bạn nên chọn hình ảnh theo khổ dọc và hiện ứng dụng chỉ áp dụng việc chuyển đổi với văn bản là ngôn ngữ tiếng Anh.

cach xuat chu trong anh bang chrome 6

Sau đó tìm đến ảnh cần chuyển thành văn bản -> rồi chọn Open.

cach xuat chu trong anh bang chrome 7

Bước 6: Nhấn vào nút Submit để thực hiện việc gửi ảnh lên hệ thống, bạn sẽ chờ ít giây để ứng dụng phân tích hình ảnh.

cach xuat chu trong anh bang chrome 8

Kết quả là bạn có được nội dung văn bản là chữ như hình ảnh dưới đây. Nội dung trích xuất sẽ được hiện thị ngay và phía trên là văn bản trích xuất, còn phía dưới sẽ là hình ảnh gốc có chữ.

cach xuat chu trong anh bang chrome 9

Cuối cùng là bạn có thể copy đoạn text được trích xuất để sử dụng, thay vì việc phải mất thời gian soạn thảo, gõ thủ công bằng tay.

cach xuat chu trong anh bang chrome 10

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-xuat-chu-trong-anh-bang-chrome-47437n.aspx
Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách xuất chữ trong ảnh bằng Chrome khá đơn giản và hữu ích cho người dùng. Tính năng này hiện nay vẫn còn mới mẻ và đang trong giai đoạn thử nghiệm trên trình Chrome nên có thể sẽ xảy ra lỗi khi bạn sử dụng, nhất là bạn chuyển đổi ảnh có text là chữ bằng tiếng Việt có dấu. Tuy nhiên, thời gian tới Google sẽ sớm nâng cấp, hoàn thiện nên người dùng sẽ có những trải nghiệm hoàn thiện và mượt mà hơn.

Tác giả: Trọng Tâm     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tạo ghi chú trên Chrome, nhắc việc trực tiếp trên Google Chrome
Chrome 35 và những tính năng mới
Hướng dẫn kích hoạt tính năng Tab Preview trên Google Chrome
Mẹo sửa lỗi 107 trên Google Chrome
Đổi hình nền Google Chrome, thay theme trình duyệt web Google Chrome
Từ khoá liên quan:

xuat chu trong anh bang chrome

, chuyen anh thanh chu tren chrome, chuyen chu trong anh thanh van ban,

SOFT LIÊN QUAN
 • Themes for Google Chrome

  Thay đổi giao diện Google Chrome

  Themes for Google Chrome là tiện ích cung cấp bộ sưu tập giao diện cho trình duyệt phổ biến Chrome rất được người dùng ưa chuộng hiện nay. Với phần mềm này, người dùng sẽ được lướt Web trên Chrome với những màu sắc những ...

Tin Mới

 • Cách dịch trực tiếp trên Chrome

  Chắc hẳn bạn đã biết đến công cụ dịch văn bản trực tuyến mạnh mẽ nhất hiện tại của Google là translate.google.com, đây là trang web tốt nhất cho những người dùng cơ bản với đầy đủ các tính năng cần thiết, tuy nhiên, trong quá trình sử dụng bạn cảm thấy phiền toái khi cứ phải coppy đoạn văn bản cần dịch qua lại giữa 2 trang thì dưới đây, Taimienphi sẽ chia sẻ 1 tiện ích giúp bạn có thể dịch trực tiếp trên Chrome, trình duyệt web tốt nhất hiện nay.

 • Hướng dẫn cập nhật tình hình virus Corona trên trình duyệt Cốc Cốc

  Thay vì đọc tin từ các nguồn không rõ ràng, cập nhật tình hình virus Corona trên trình duyệt Cốc Cốc là cách làm hiệu quả và đáng tin cậy, bởi các thông tin về tình hình virus Corona đêu được Cốc Cốc trình bày dễ hiểu và dẫn trực tiếp từ Bộ Y Tế hay Tổ chức Y Tế thế giới.

 • Cách xuất chữ trong ảnh bằng Chrome

  Người dùng Chrome phiên bản 74 trở đi đã có thể trải nghiệm cách xuất chữ trong ảnh bằng Chrome thông qua kích hoạt flag trên trình duyệt Chrome. Việc trích xuất văn bản trong hình ảnh này thực hiện khá đơn giản, bạn sẽ không mất thêm thời gian để cài thêm tiện ích hỗ trợ hoặc sử dụng phần mềm chuyên dụng để chuyển đổi.

 • Lời bài hát Chuyện Tình Tôi, Kay Trần

  Ca khúc nhạc trẻ Chuyện Tình Tôi được ra mắt sau một thời gian dài vắng bóng của ca sĩ Kay Trần đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ phía khán giả. Các bạn hãy cùng theo dõi MV Chuyện tình tôi và lắng nghe ca khúc để cảm nhận rõ nét nhất về ca khúc này nhế.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá