Cách viết mục tiêu nghề nghiệp Marketing trong CV

Để vượt qua vòng phỏng vấn chuyên viên hoặc giám đốc marketing, bạn phải có một bản CV xin việc thật hoàn hảo, không chỉ nổi bật hơn những ứng viên khác mà còn phải thu hút được nhà tuyển dụng. Một trong những cách tốt nhất để làm được điều này là nêu mục tiêu nghề nghiệp marketing của bạn trong CV. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu mục tiêu xin việc marketing là gì, và làm thế nào để viết mục tiêu nghề nghiệp marketing trong CV hay nhất nhé!

cach viet muc tieu nghe nghiep marketing trong cv

Cách viết mục tiêu nghề nghiệp Marketing trong CV
 

Mục Lục bài viết:
1. Mục tiêu nghề nghiệp marketing là gì?.
2. Tầm quan trọng của mục tiêu nghề nghiệp.
3. Cách viết mục tiêu nghề nghiệp.
4. Mẫu mục tiêu nghề nghiệp.

1. Mục tiêu nghề nghiệp marketing là gì?

cach viet muc tieu nghe nghiep marketing trong cv

Mục tiêu nghề nghiệp marketing chính là lời trình bày, giải thích về mục tiêu mà bạn đang hướng tới khi tham gia vào ngành này. Đôi khi, nó chỉ đơn giản là một câu nói thể hiện vị trí công việc mà bạn mong muốn, ví dụ như trở thành giám đốc marketing chẳng hạn. Mục tiêu nghề nghiệp ngoài việc thể hiện xu hướng phát triển, quyết tâm của bản thân, còn phải hấp dẫn và thuyết phục được nhà tuyển dụng.
 

2. Tầm quan trọng của mục tiêu nghề nghiệp

Theo đánh giá của phần mềm  kết nối nhà tuyển dụng và người lao động Joboko https://vn.joboko.com (tiền thân là GoodCV.vn), Marketing là một ngành không ngừng phát triển, cũng đồng nghĩa với tính cạnh tranh trong quá trình ứng tuyển thường cao hơn bất cứ ngành nghề nào khác. Nhà tuyển dụng thường có xu hướng xem lướt qua tất cả mọi CV và chỉ dừng lại ở nơi mà họ thấy bắt mắt nhất. Do vậy, khi nộp CV ứng tuyển vào một công ty nào đó, mục tiêu đầu tiên của bạn phải trở nên thật nổi bật và thu hút nhà tuyển dụng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Trong trường hợp này, cách tốt nhất là nêu mục tiêu nghề nghiệp mục tiêu nghề nghiệp marketing của mình ngay trên đầu CV.
 

3. Cách viết mục tiêu nghề nghiệp marketing trong CV

- Đọc bản mô tả công việc: Trước tiên, cần phải đảm bảo mục tiêu của bạn phù hợp với yêu cầu công việc. Nhiều người thường có xu hướng gửi một CV đi khắp nơi; tuy nhiên, sẽ tốt hơn nếu như với mỗi vị trí khác nhau, bạn lại điều chỉnh lại CV của mình và đưa vào những thông tin phù hợp nhất. Đặc biệt, hãy cân nhắc đưa vào những mục tiêu nghề nghiệp khác nhau đối với mỗi vị trí mà bạn ứng tuyển. Nếu như bản mô tả công việc có đề cập đến những kĩ năng và kinh nghiệm mà bạn có, thì đừng quên nhắc lại những điều này trong phần mục tiêu nghề nghiệp của mình.

cach viet muc tieu nghe nghiep marketing trong cv 2

Hơn nữa, mục tiêu của bạn phải khả thi trong điều kiện công ty mà bạn ứng tuyển. Đừng nêu mục tiêu trở thành giám đốc digital marketing khi ứng tuyển vào công ty chuyên về quảng cáo giấy. Nếu như bạn muốn trở thành giám đốc marketing phụ trách một nhóm nhân viên, thì bạn nên ứng tuyển vào công ty nhỏ, vừa mới thành lập hoặc đang phát triển.

Khẳng định mục tiêu: Khi đưa ra mục tiêu nghề nghiệp, đừng chỉ nói về những gì mà bạn muốn, mà hãy đề cập đến cả những gì bạn sẽ làm trong thời gian tới đây. Nhà tuyển dụng cần phải biết được những ý định của bạn trong tương lai gần, để xem bạn có thực sự phù hợp với họ hay không.

Viết ngắn gọn, súc tích: Mục tiêu nghề nghiệp marketing của bạn chỉ nên được trình bày ngắn gọn trong 1 - 2 câu, nhưng vẫn phải đảm bảo có đầy đủ các ý chính.

Xin ý kiến mọi người: Hãy viết ra một vài mục tiêu nghề nghiệp marketing khác nhau và xin nhận xét từ mọi người, đặc biệt là những người có kinh nghiệm trong ngành này. Hãy hỏi họ xem viết như vậy đã chuyên nghiệp hay chưa, mục tiêu như thế có khả thi hay không. Họ sẽ cho bạn biết đâu mà mục tiêu phù hợp nhất và thậm chí là cả những lời khuyên để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Lưu ý cách trình bày: Hãy để mục tiêu nghề nghiệp ở phía trên đầu của CV, ngay sau phần thông tin cơ bản. Hãy nhớ rằng bạn sẽ chỉ có vài giây để thu hút nhà tuyển dụng; do đó, mục tiêu nghề nghiệp phải được đặt lên trên tất cả những thông tin khác.

Bạn có rất nhiều tùy chọn định dạng khác nhau để khiến CV của mình trở nên nổi bật hơn, như in đậm, đóng khung, thay đổi màu chữ, .... Tất cả sẽ khiến cho mục tiêu nghề nghiệp của bạn trở thành phần nổi bật nhất trên trang và thu hút ánh mắt của nhà tuyển dụng.
 

4. Mẫu mục tiêu nghề nghiệp marketing hay nhất

Dưới đây là một số mẫu mục tiêu nghề nghiệp marketing hay nhất để viết vào CV hoặc trả lời khi phỏng vấn:
Phát triển kĩ năng marketing thông qua tương tác trực tiếp với khách hàng
Làm việc cho một công ty lớn để vận dụng các kiến thức về SEO, inbound marketing, marketing thông qua mạng xã hội, .... mà mình đã tích lũy được
Trở thành giám đốc marketing của một công ty nhỏ để được học hỏi kinh nghiệm liên quan đến nhiều lĩnh vực khác nhau
Trở thành một chuyên viên marketing và được tham gia vào nhiều chiến lược tiếp thị khác nhau để phát huy hết tiềm năng của mình
Hoàn thiện kiến thức và kĩ năng về marketing để trở thành một chuyên gia trong ngành này

Cách viết khác

Mục tiêu nghề nghiệp không phải là cách duy nhất để thu hút nhà tuyển dụng. Khi không muốn viết mục tiêu của mình ngay trên đầu, bạn có thể tóm tắt kinh nghiệm làm việc trước nếu như đây mới là thế mạnh của bạn. Phần này cũng nên có độ dài tương tự như khi viết về mục tiêu nhưng tập trung chủ yếu vào kinh nghiệm, những gì bạn đã và đang làm được.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-viet-muc-tieu-nghe-nghiep-marketing-trong-cv-56746n.aspx
Nên viết mục tiêu nghề nghiệp marketing hay kinh nghiệm làm việc trước? Điều này còn phụ thuộc vào một số yếu tố khác nhau. Đầu tiên, nếu như bạn đã thiết kế bố cục sẵn cho CV, thì hãy chọn cách nào phù hợp nhất. Sau đó, hãy cân nhắc xem thế mạnh của bạn là gì? Nếu bạn mới ra trường và bắt đầu đi làm, thì viết mục tiêu nghề nghiệp sẽ phù hợp hơn, do nó giúp thể hiện quyết tâm và tham vọng của bạn trong công việc. Tuy nhiên, nếu như bạn đã đi làm được nhiều năm, thì nên tóm tắt kinh nghiệm trước để thể hiện bạn là một chuyên gia trong lĩnh vực này. Ngoài ra, các bạn tham khảo thêm Cách viết mục tiêu nghề nghiệp kỹ sư trong CV tại đây.

Tác giả: Tin Nguyễn     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách viết mục tiêu nghề nghiệp dược sĩ trong CV
Cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong cv, hồ sơ xin việc
Cách viết mục tiêu nghề nghiệp nhân viên kinh doanh trong CV
Cách viết mục tiêu nghề nghiệp chăm sóc khách hàng trong CV
Cách viết mục tiêu nghề nghiệp giao dịch viên trong CV
Từ khoá liên quan:

Cách viết mục tiêu nghề nghiệp Marketing trong CV

, mục tiêu của nhân viên Marketing , mục tiêu xin việc của nhân viên Marketing,

SOFT LIÊN QUAN
 • CV xin việc

  Mẫu đơn xin việc dành cho sinh viên, người xin việc

  CV xin việc là điều được các nhà tuyển dụng quan tâm nhất khi xem xét các ứng viên muốn ứng tuyển vào doanh nghiệp của mình, bởi nó thể hiện được nổi bật nhất khả năng chuyên môn cũng như điểm mạnh của ứng viên có thể đá ...

Tin Mới

 • Mẫu tin tuyển dụng trên Facebook hiệu quả

  Sở hữu lượng người dùng lớn, Facebook là kênh tuyển dụng miễn phí, được rất nhiều HR sử dụng để tìm kiếm các ứng viên chất lượng cho tổ chức của mình. Tuy nhiên, không phải lúc nào việc đăng tin tuyển dụng Facebook cũng mang lại nguồn ứng viên tốt như mong đợi. Vậy đăng tin tuyển dụng trên Facebook thế nào hiệu quả? Dưới đây là tất cả thông tin bạn cần.

 • Top ứng dụng tìm việc làm hiệu quả nhất

  Giống như nhiều lĩnh vực khác trong cuộc sống, tìm kiếm việc làm đã trở nên linh động, bởi người dùng có thể thực hiện ngay cả khi di chuyển thông qua các ứng dụng điện thoại hay máy tính bảng. Tuy nhiên đâu mới là ứng dụng tìm việc làm uy tín nhất? Hãy cùng điểm qua danh sách dưới đây nếu bạn cũng đang có nhu cầu tìm việc qua các app mobile.

 • Tổng hợp mẫu đơn xin nghỉ việc phổ biến

  Tổng hợp những mẫu đơn xin nghỉ việc phổ biến nhất như mẫu cơ bản, mẫu viết tay, nghỉ thai sản, đơn viết bằng tiếng Anh ... đều được cập nhật trong bài viết dưới đây của Taimienphi.vn. Các bạn cùng tham khảo để lựa chọn được mẫu phù hợp với trường hợp của mình.

 • Code Đảo Quái Thú mới nhất

  Chuyến hành trình tới Đảo Quái Thú sẽ chính thức bắt đầu trong phút chốc, các game thủ đã chuẩn bị hành trang phiêu lưu và thám hiểm vùng đất mới hay chưa ? Nếu chưa thì hãy mau chóng tham gia sự kiện nhận Code Đảo Quái Thú miễn phí ngay bây giờ nha, sở hữu những vật phẩm siêu xịn sò nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá