Cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong cv, hồ sơ xin việc

Mục tiêu nghề nghiệp là rất quan trọng, đánh giá là một trong các yếu tố quyết định tới sự thành bại trong thời gian tương lai, do đó, mục tiêu nghề nghiệp là mục không thể thiếu trong CV xin việc, ảnh hưởng rất lớn đối việc bạn có được nhà tuyển dụng để ý hay không.

Mục tiêu nghề nghiệp chính là đoạn giúp được nhà tuyển dụng biết được mục tiêu ngắn hạn và dài hạn của các ứng viên khi ứng tuyển vào công ty nên việc mô tả mục tiêu nghề nghiệp cần ngắn gọn, dễ hiểu cũng như đánh đúng vào những gì mà nhà tuyển dụng đang cần.

cach viet muc tieu nghe nghiep trong ho so xin viec

Cách viết mục tiêu nghề nghiệp, mục tiêu nghề nghiệp trong 3 năm tới

Hướng dẫn viết mục tiêu nghề nghiệp trong hồ sơ xin việc ấn tượng

Trong CV xin việc, mục tiêu nghề nghiệp là một phần không thể thiếu, đóng vai trò quan trọng tạo ra ấn tượng cho nhà tuyển dụng, vậy viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV như thế nào để nhà đầu tư có thiện cảm với bạn.

- Viết mục tiêu nghề nghiệp chỉ cần viết một đoạn ngắn gọn trong khoảng 200 chữ.

- Viết mục tiêu nghề nghiệp cần hướng tới mục tiêu của doanh nghiệp, công ty tuyển dụng đó. Bạn cần cho nhà tuyển dụng thấy được, bạn hoàn toàn xứng đáng với vị trí mà họ đang tuyển: bạn muốn gì trong thời gian tới, điều bạn đang hướng tới.

- Chỉ ra được công việc mà bạn muốn thực hiện và theo đuổi.

Những lỗi thường gặp khiến mục tiêu nghề nghiệp trong CV của bạn phản tác dụng

viet viet muc tieu nghe nghiep trong cv

Các lỗi làm mục tiêu nghề nghiệp trở thành "thảm họa", cách viết mục tiêu nghề nghiệp

1. Mục tiêu nghề nghiệp cho mọi vị trí

Với những CV xin việc viết mục tiêu nghề nghiệp là phát triển bản thân hay viết muốn đóng góp cho công ty, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá CV xin việc đó thấp bởi họ chưa nhìn thấy điều gì ở bạn và không biết được khả năng làm việc của bạn trong từng vị trí khác nhau như marketing, chăm sóc khách hàng, giáo viên, ngành luật, ngành kỹ thuật, lễ tân, xây dựng hay dược sĩ ...

2. Mục tiêu nghề nghiệp chỉ đề cập tới bạn

Mục tiêu nghề nghiệp chỉ đề cập tới bạn là lỗi thường gặp ở các ứng viên khi viết CV xin việc. Bởi việc bạn chỉ viết mục tiêu nghề nghiệp của bạn mà không đặt lợi ích của công ty lên trên thì nhà tuyển dụng sẽ cảm thấy không liên quan đến công ty, doanh nghiệp của họ.

3. Viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV xin việc không rõ ràng

Với mục tiêu nghề nghiệp không rõ ràng, nhà tuyển dụng sẽ chỉ biết được kỹ năng làm việc của bạn mà chưa thấy được bạn có yêu thích công việc đó, muốn làm việc gì khi ở vị trí đó.

4. Viết mục tiêu nghề nghiệp dài dòng

Bạn biết đấy, nhà tuyển dụng sẽ không dành nhiều thời gian để đọc từng CV ứng tuyển một nên việc viết mục tiêu nghề nghiệp dài dòng trong bản CV sẽ làm cho các nhà tuyển dụng không đọc hết và không biết bạn mong muốn cái gì, đôi khi, mục tiêu dài dòng còn gây ra cảm giác ức chế.

5. Mục tiêu nghề nghiệp không nhấn mạnh đến việc tạo ra lợi ích, giá trị cho công ty

Việc viết mục tiêu nghề nghiệp không nhắc tới việc tạo ra giá trị cho công ty cũng là một trong những lỗi khi viết CV bởi nhà tuyển dụng thường mong muốn nhân viên, ứng viên của họ hiểu được công việc, làm việc để làm sao tạo ra được lợi ích cho công ty đó.

Do đó, khi viết mục tiêu nghề nghiệp trong hồ sơ xin việc - CV thì bạn cần đảm bảo có những yếu tố:

- Có mục tiêu nghề nghiệp phù hợp.
- Để cập tới việc tạo ra lợi ích cho công ty.
- Viết mục tiêu nghề nghiệp ngắn gọn, rõ ràng

Chẳng hạn như các mục tiêu nghề nghiệp ví dụ dưới đây:

- Viết mục tiêu nghề nghiệp Marketing: Tôi muốn đa dạng hóa về các kỹ năng Marketing ở mảng Digital Marketing và mục tiêu trong 2 năm tới của tôi là trở thành chuyên gia chạy quảng cáo, giúp công ty có doanh thu tốt.

- Viết mục tiêu nghề nghiệp Nhân sự: Tôi mong muốn phát huy khả năng ở mảng tuyển dụng và trong 2 năm tới, tôi sẽ trở thành trưởng phòng tuyển dụng giúp công ty có đội ngũ nhân sự mạnh, phát triển.

- Viết mục tiêu nghề nghiệp bán hàng: Tôi muốn được làm việc trong môi trường có nhiều thử thách để giúp tôi hoàn thiện kỹ năng bán hàng, kỹ năng giao tiếp, có thu nhập tốt hơn cũng như mang lại lợi nhuận cho công ty.

Bài trước, taimienphi.vn chia sẻ cho bạn cách viết sơ yếu lý lịch tự thuật trong hồ sơ xin việc, bài viết này, các bạn sẽ được tìm hiểu, tham khảo về cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong hồ sơ xin việc trên đây để bạn có thể hoàn chỉnh được bản CV trước khi đi xin việc.

Bên cạnh hướng dẫn viết mục tiêu nghề nghiệp trong hồ sơ xin việc ở trên, bạn nên tham khảo thêm các lỗi cần tránh trong CV xin việc, 3 lỗi quan trọng nhất để có thể hoàn chỉnh CV xin việc của mình nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-viet-viet-muc-tieu-nghe-nghiep-trong-ho-so-xin-viec-31893n.aspx

Tác giả: An Nguy     (3.8★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách điền đơn xin việc trong bộ hồ sơ xin việc
Cách chèn ảnh vào cv xin việc, sơ yếu lí lịch, đơn xin việc trong Word
Tổng hợp mẫu đơn xin nghỉ việc phổ biến
Soạn bài Tập đọc Đơn xin vào đội, tiếng Việt lớp 3
Cách viết đơn xin ly hôn 2020
Từ khoá liên quan:

muc tieu nghe nghiep

, cach viet muc tieu nghe nghiep, muc tieu nghe nghiep trong cv,

SOFT LIÊN QUAN
 • Đơn xin việc

  Những mẫu đơn xin việc hay

  Một mẫu đơn xin việc là một trong những giấy tờ cần có trong hồ sơ đi xin việc. Để tạo ấn tượng tốt trong lòng nhà tuyển dụng, ngoài chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ, các bạn cần có mẫu đơn xin việc thật ấn tượng, chuyên nghi ...

Tin Mới

 • Cách điền đơn xin việc trong bộ hồ sơ xin việc

  Đơn xin việc là giấy tờ quan trọng mà bạn cần bổ sung vào hồ sơ xin việc. Nó cho phép bạn trình bày chi tiết về năng lực cá nhân đồng thời bày tỏ mong muốn được làm việc tại vị trí tuyển dụng. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ chia sẻ cho bạn cách điền đơn xin việc trong bộ hồ sơ bán sẵn, giúp bạn thể hiện bản thân và truyền cảm hứng để nhà tuyển dụng liên hệ bạn đến phỏng vấn.

 • CV xin việc bằng tiếng Việt dành cho người mới tốt nghiệp

  Cạnh tranh trong công việc đang ngày càng khó khăn, đặc biệt là với những người mới ra trường, chưa có kinh nghiệm làm việc. Lúc này, để gia tăng cơ hội trúng tuyển, bạn cần sở hữu một bản giới thiệu thu hút, gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách viết CV xin việc bằng tiếng Việt dành cho người mới tốt nghiệp, hãy tham khảo để sở hữu ngay những bản CV chuyên nghiệp, hoàn hảo và gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

 • Cách sử dụng Canva thiết kế CV xin việc ấn tượng cực đơn giản

  Canva là công cụ thiết kế, chỉnh sửa ảnh và video hoàn toàn miễn phí. Với Canva bạn đọc có thể tự tạo cho mình một CV xin việc ấn tượng theo phong cách của riêng mình. Nếu chưa biết cách sử dụng Canva thiết kế CV xin việc như thế nào, bạn đọc có thể tham khảo hướng dẫn được chia sẻ trong bài viết dưới đây và làm theo các bước nhé.

 • Lời chúc Trung thu cho thầy cô giáo hay, ý nghĩa nhất

  Không chỉ là Tết đoàn viên bên gia đình, trung thu còn là dịp để lớp lớp thế hệ học sinh gửi lời chúc, lời cảm ơn sâu sắc đến thầy cô giáo của mình. Nếu cũng đang có ý tưởng trên nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu, bạn có thể tham khảo những lời chúc trung thu cho thầy cô giáo trong bài viết dưới đây.