Cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong cv, hồ sơ xin việc

Mục tiêu nghề nghiệp là rất quan trọng, đánh giá là một trong các yếu tố quyết định tới sự thành bại trong thời gian tương lai, do đó, mục tiêu nghề nghiệp là mục không thể thiếu trong CV xin việc, ảnh hưởng rất lớn đối việc bạn có được nhà tuyển dụng để ý hay không.

Mục tiêu nghề nghiệp chính là đoạn giúp được nhà tuyển dụng biết được mục tiêu ngắn hạn và dài hạn của các ứng viên khi ứng tuyển vào công ty nên việc mô tả mục tiêu nghề nghiệp cần ngắn gọn, dễ hiểu cũng như đánh đúng vào những gì mà nhà tuyển dụng đang cần.

cach viet muc tieu nghe nghiep trong ho so xin viec

Cách viết mục tiêu nghề nghiệp, mục tiêu nghề nghiệp trong 3 năm tới

Hướng dẫn viết mục tiêu nghề nghiệp trong hồ sơ xin việc ấn tượng

Trong CV xin việc, mục tiêu nghề nghiệp là một phần không thể thiếu, đóng vai trò quan trọng tạo ra ấn tượng cho nhà tuyển dụng, vậy viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV như thế nào để nhà đầu tư có thiện cảm với bạn.

- Viết mục tiêu nghề nghiệp chỉ cần viết một đoạn ngắn gọn trong khoảng 200 chữ.

- Viết mục tiêu nghề nghiệp cần hướng tới mục tiêu của doanh nghiệp, công ty tuyển dụng đó. Bạn cần cho nhà tuyển dụng thấy được, bạn hoàn toàn xứng đáng với vị trí mà họ đang tuyển: bạn muốn gì trong thời gian tới, điều bạn đang hướng tới.

- Chỉ ra được công việc mà bạn muốn thực hiện và theo đuổi.

Những lỗi thường gặp khiến mục tiêu nghề nghiệp trong CV của bạn phản tác dụng

viet viet muc tieu nghe nghiep trong cv

Các lỗi làm mục tiêu nghề nghiệp trở thành "thảm họa", cách viết mục tiêu nghề nghiệp

1. Mục tiêu nghề nghiệp cho mọi vị trí

Với những CV xin việc viết mục tiêu nghề nghiệp là phát triển bản thân hay viết muốn đóng góp cho công ty, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá CV xin việc đó thấp bởi họ chưa nhìn thấy điều gì ở bạn và không biết được khả năng làm việc của bạn trong từng vị trí khác nhau như marketing, chăm sóc khách hàng, giáo viên, ngành luật, ngành kỹ thuật, lễ tân, xây dựng hay dược sĩ ...

2. Mục tiêu nghề nghiệp chỉ đề cập tới bạn

Mục tiêu nghề nghiệp chỉ đề cập tới bạn là lỗi thường gặp ở các ứng viên khi viết CV xin việc. Bởi việc bạn chỉ viết mục tiêu nghề nghiệp của bạn mà không đặt lợi ích của công ty lên trên thì nhà tuyển dụng sẽ cảm thấy không liên quan đến công ty, doanh nghiệp của họ.

3. Viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV xin việc không rõ ràng

Với mục tiêu nghề nghiệp không rõ ràng, nhà tuyển dụng sẽ chỉ biết được kỹ năng làm việc của bạn mà chưa thấy được bạn có yêu thích công việc đó, muốn làm việc gì khi ở vị trí đó.

4. Viết mục tiêu nghề nghiệp dài dòng

Bạn biết đấy, nhà tuyển dụng sẽ không dành nhiều thời gian để đọc từng CV ứng tuyển một nên việc viết mục tiêu nghề nghiệp dài dòng trong bản CV sẽ làm cho các nhà tuyển dụng không đọc hết và không biết bạn mong muốn cái gì, đôi khi, mục tiêu dài dòng còn gây ra cảm giác ức chế.

5. Mục tiêu nghề nghiệp không nhấn mạnh đến việc tạo ra lợi ích, giá trị cho công ty

Việc viết mục tiêu nghề nghiệp không nhắc tới việc tạo ra giá trị cho công ty cũng là một trong những lỗi khi viết CV bởi nhà tuyển dụng thường mong muốn nhân viên, ứng viên của họ hiểu được công việc, làm việc để làm sao tạo ra được lợi ích cho công ty đó.

Do đó, khi viết mục tiêu nghề nghiệp trong hồ sơ xin việc - CV thì bạn cần đảm bảo có những yếu tố:

- Có mục tiêu nghề nghiệp phù hợp.
- Để cập tới việc tạo ra lợi ích cho công ty.
- Viết mục tiêu nghề nghiệp ngắn gọn, rõ ràng

Chẳng hạn như các mục tiêu nghề nghiệp ví dụ dưới đây:

- Viết mục tiêu nghề nghiệp Marketing: Tôi muốn đa dạng hóa về các kỹ năng Marketing ở mảng Digital Marketing và mục tiêu trong 2 năm tới của tôi là trở thành chuyên gia chạy quảng cáo, giúp công ty có doanh thu tốt.

- Viết mục tiêu nghề nghiệp Nhân sự: Tôi mong muốn phát huy khả năng ở mảng tuyển dụng và trong 2 năm tới, tôi sẽ trở thành trưởng phòng tuyển dụng giúp công ty có đội ngũ nhân sự mạnh, phát triển.

- Viết mục tiêu nghề nghiệp bán hàng: Tôi muốn được làm việc trong môi trường có nhiều thử thách để giúp tôi hoàn thiện kỹ năng bán hàng, kỹ năng giao tiếp, có thu nhập tốt hơn cũng như mang lại lợi nhuận cho công ty.

Bài trước, taimienphi.vn chia sẻ cho bạn cách viết sơ yếu lý lịch tự thuật trong hồ sơ xin việc, bài viết này, các bạn sẽ được tìm hiểu, tham khảo về cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong hồ sơ xin việc trên đây để bạn có thể hoàn chỉnh được bản CV trước khi đi xin việc.

Bên cạnh hướng dẫn viết mục tiêu nghề nghiệp trong hồ sơ xin việc ở trên, bạn nên tham khảo thêm các lỗi cần tránh trong CV xin việc, 3 lỗi quan trọng nhất để có thể hoàn chỉnh CV xin việc của mình nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-viet-viet-muc-tieu-nghe-nghiep-trong-ho-so-xin-viec-31893n.aspx

Tác giả: An Nguy     (3.8★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách viết đơn xin việc cho người mới ra trường
Cách chèn ảnh vào cv xin việc, sơ yếu lí lịch, đơn xin việc trong Word
Cách viết đơn xin ly hôn 2020
6 mẫu đơn xin, đề nghị, đổi giấy phép quan trọng
Một số mẫu đơn xin, đề nghị quan trọng
Từ khoá liên quan:

muc tieu nghe nghiep

, cach viet muc tieu nghe nghiep, muc tieu nghe nghiep trong cv,

SOFT LIÊN QUAN
 • Đơn xin việc

  Mẫu đơn xin việc viết tay chuẩn nhất

  Nộp mẫu đơn xin việc chuyên nghiệp, ấn tượng là một trong những cách giúp bạn tạo ấn tượng trong mắt của các nhà tuyển dụng. Sau đây là các mẫu đơn xin việc chuẩn, có thể sử dụng cho nhiều ngành nghề khác nhau được Taimienphi.vn tổng hợp và chia sẻ, các bạn có thể sử dụng để ứng tuyển bất cứ vị trí nào mà bạn mong muốn.

Tin Mới

 • Danh sách nhóm tuyển dụng trên Facebook chất lượng

  Bài viết tổng hợp danh sách 70+ nhóm tuyển dụng trên Facebook chất lượng thuộc nhiều ngành nghề khác nhau. Soạn mô tả công việc, đăng tin tuyển dụng trên các group này, bạn đọc sẽ nhanh chóng tìm được ứng viên có kinh nghiệm, trình độ học vấn phù hợp với văn hóa, vị trí mà công ty mình đang tuyển dụng.

 • Những nghề kiếm nhiều tiền nhất

  Khi bạn bắt đầu chọn nghề nghiệp, có rất nhiều yếu tố để bạn xem xét, trong đó chắc hẳn sẽ có vấn đề về tiền lương. Vậy có bao giờ bạn tò mò xem những nghề nào kiếm nhiều tiền nhất trên thế giới chưa để có thể cố gắng

 • Mẫu thư mời phỏng vấn chuyên nghiệp

  Thư mời phỏng vấn chính là thông điệp đầu tiên của nhà tuyển dụng gửi tới ứng viên của mình để thể hiện thiện chí hợp tác; do đó, đặt ra yêu cầu phải soạn thảo đầy đủ các thông tin cần thiết và đảm bảo tạo ấn tượng tốt

 • Cách tra cứu tiền điện ở Hải Dương

  Tra cứu tiền điện ở Hải Dương theo cách trực tuyến online giúp người sử dụng điện khu vực Hải Dương dễ dàng biết tổng số tiền điện đã dùng trong tháng, từ đó chủ động biết điều chỉnh ở những tháng tiếp theo nếu tháng hiện tại thấy số tiền quá lớn hoặc số tiền điện có vấn đề trong khi thực tế có thể sẽ khác.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá