Cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong cv, hồ sơ xin việc

Mục tiêu nghề nghiệp là rất quan trọng, đánh giá là một trong các yếu tố quyết định tới sự thành bại trong thời gian tương lai, do đó, mục tiêu nghề nghiệp là mục không thể thiếu trong CV xin việc, ảnh hưởng rất lớn đối việc bạn có được nhà tuyển dụng để ý hay không.

Mục tiêu nghề nghiệp chính là đoạn giúp được nhà tuyển dụng biết được mục tiêu ngắn hạn và dài hạn của các ứng viên khi ứng tuyển vào công ty nên việc mô tả mục tiêu nghề nghiệp cần ngắn gọn, dễ hiểu cũng như đánh đúng vào những gì mà nhà tuyển dụng đang cần.

cach viet muc tieu nghe nghiep trong ho so xin viec

Cách viết mục tiêu nghề nghiệp, mục tiêu nghề nghiệp trong 3 năm tới

Hướng dẫn viết mục tiêu nghề nghiệp trong hồ sơ xin việc ấn tượng

Trong CV xin việc, mục tiêu nghề nghiệp là một phần không thể thiếu, đóng vai trò quan trọng tạo ra ấn tượng cho nhà tuyển dụng, vậy viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV như thế nào để nhà đầu tư có thiện cảm với bạn.

- Viết mục tiêu nghề nghiệp chỉ cần viết một đoạn ngắn gọn trong khoảng 200 chữ.

- Viết mục tiêu nghề nghiệp cần hướng tới mục tiêu của doanh nghiệp, công ty tuyển dụng đó. Bạn cần cho nhà tuyển dụng thấy được, bạn hoàn toàn xứng đáng với vị trí mà họ đang tuyển: bạn muốn gì trong thời gian tới, điều bạn đang hướng tới.

- Chỉ ra được công việc mà bạn muốn thực hiện và theo đuổi.

Những lỗi thường gặp khiến mục tiêu nghề nghiệp trong CV của bạn phản tác dụng

viet viet muc tieu nghe nghiep trong cv

Các lỗi làm mục tiêu nghề nghiệp trở thành "thảm họa", cách viết mục tiêu nghề nghiệp

1. Mục tiêu nghề nghiệp cho mọi vị trí

Với những CV xin việc viết mục tiêu nghề nghiệp là phát triển bản thân hay viết muốn đóng góp cho công ty, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá CV xin việc đó thấp bởi họ chưa nhìn thấy điều gì ở bạn và không biết được khả năng làm việc của bạn trong từng vị trí khác nhau như marketing, chăm sóc khách hàng, giáo viên, ngành luật, ngành kỹ thuật, lễ tân, xây dựng hay dược sĩ ...

2. Mục tiêu nghề nghiệp chỉ đề cập tới bạn

Mục tiêu nghề nghiệp chỉ đề cập tới bạn là lỗi thường gặp ở các ứng viên khi viết CV xin việc. Bởi việc bạn chỉ viết mục tiêu nghề nghiệp của bạn mà không đặt lợi ích của công ty lên trên thì nhà tuyển dụng sẽ cảm thấy không liên quan đến công ty, doanh nghiệp của họ.

3. Viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV xin việc không rõ ràng

Với mục tiêu nghề nghiệp không rõ ràng, nhà tuyển dụng sẽ chỉ biết được kỹ năng làm việc của bạn mà chưa thấy được bạn có yêu thích công việc đó, muốn làm việc gì khi ở vị trí đó.

4. Viết mục tiêu nghề nghiệp dài dòng

Bạn biết đấy, nhà tuyển dụng sẽ không dành nhiều thời gian để đọc từng CV ứng tuyển một nên việc viết mục tiêu nghề nghiệp dài dòng trong bản CV sẽ làm cho các nhà tuyển dụng không đọc hết và không biết bạn mong muốn cái gì, đôi khi, mục tiêu dài dòng còn gây ra cảm giác ức chế.

5. Mục tiêu nghề nghiệp không nhấn mạnh đến việc tạo ra lợi ích, giá trị cho công ty

Việc viết mục tiêu nghề nghiệp không nhắc tới việc tạo ra giá trị cho công ty cũng là một trong những lỗi khi viết CV bởi nhà tuyển dụng thường mong muốn nhân viên, ứng viên của họ hiểu được công việc, làm việc để làm sao tạo ra được lợi ích cho công ty đó.

Do đó, khi viết mục tiêu nghề nghiệp trong hồ sơ xin việc - CV thì bạn cần đảm bảo có những yếu tố:

- Có mục tiêu nghề nghiệp phù hợp.
- Để cập tới việc tạo ra lợi ích cho công ty.
- Viết mục tiêu nghề nghiệp ngắn gọn, rõ ràng

Chẳng hạn như các mục tiêu nghề nghiệp ví dụ dưới đây:

- Viết mục tiêu nghề nghiệp Marketing: Tôi muốn đa dạng hóa về các kỹ năng Marketing ở mảng Digital Marketing và mục tiêu trong 2 năm tới của tôi là trở thành chuyên gia chạy quảng cáo, giúp công ty có doanh thu tốt.

- Viết mục tiêu nghề nghiệp Nhân sự: Tôi mong muốn phát huy khả năng ở mảng tuyển dụng và trong 2 năm tới, tôi sẽ trở thành trưởng phòng tuyển dụng giúp công ty có đội ngũ nhân sự mạnh, phát triển.

- Viết mục tiêu nghề nghiệp bán hàng: Tôi muốn được làm việc trong môi trường có nhiều thử thách để giúp tôi hoàn thiện kỹ năng bán hàng, kỹ năng giao tiếp, có thu nhập tốt hơn cũng như mang lại lợi nhuận cho công ty.

Bài trước, taimienphi.vn chia sẻ cho bạn cách viết sơ yếu lý lịch tự thuật trong hồ sơ xin việc, bài viết này, các bạn sẽ được tìm hiểu, tham khảo về cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong hồ sơ xin việc trên đây để bạn có thể hoàn chỉnh được bản CV trước khi đi xin việc.

Bên cạnh hướng dẫn viết mục tiêu nghề nghiệp trong hồ sơ xin việc ở trên, bạn nên tham khảo thêm các lỗi cần tránh trong CV xin việc, 3 lỗi quan trọng nhất để có thể hoàn chỉnh CV xin việc của mình nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-viet-viet-muc-tieu-nghe-nghiep-trong-ho-so-xin-viec-31893n.aspx

Tác giả: An Nguy     (3.8★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách viết đơn xin việc cho người mới ra trường
Cách chèn ảnh vào cv xin việc, sơ yếu lí lịch, đơn xin việc trong Word
Tổng hợp mẫu đơn xin nghỉ việc phổ biến
Soạn bài Tập đọc Đơn xin vào đội, tiếng Việt lớp 3
Đơn xin nghỉ học, mẫu giấy xin phép nghỉ học cho học sinh, sinh viên
Từ khoá liên quan:

muc tieu nghe nghiep

, cach viet muc tieu nghe nghiep, muc tieu nghe nghiep trong cv,

SOFT LIÊN QUAN
 • Đơn xin việc

  Những mẫu đơn xin việc hay

  Một mẫu đơn xin việc chuyên nghiệp, ấn tượng là một trong những cách giúp bạn tạo ấn tượng trong mắt của các nhà tuyển dụng. Sau đây là các mẫu đơn xin việc chuẩn, có thể sử dụng cho nhiều ngành nghề khác nhau được Taimi ...

Tin Mới

 • Top 5 website tuyển dụng hiệu quả nhất

  Trong vô vàn các trang web tuyển dụng thì 5 website tuyển dụng đang được nhiều người lựa chọn hơn cả, đánh giá hiệu quả sẽ được Taimienphi.vn chia sẻ trong bài viết dưới đây. Không chỉ có lượng truy cập lớn mỗi ngày mà website mà còn nhiều tính năng hữu ích đáp ứng được nhu cầu của người dùng là các ứng viên cũng như nhà tuyển dụng.

 • Hình ảnh tuyển dụng đẹp, hình đăng tin tuyển dụng

  Nếu bạn đang tìm kiếm những hình ảnh tuyển dụng đẹp, hình đăng tin tuyển dụng nhân sự để đăng các thông tin tuyển dụng của đơn vị mình thì không thể bỏ qua bộ sưu tập những hình ảnh tuyển dụng đẹp nhất mà chúng tôi đã tổng hợp dưới đây.

 • Techcombank tuyển dụng, các việc làm hot tại Techcombank

  Ngân hàng Techcombank tuyển dụng, tổng hợp các việc làm HOT với mức lương hấp dẫn, môi trường chuyên nghiệp, nhiều phúc lợi tại ngân hàng Techcombank, chi tiết các vị trí ứng tuyển, yêu cầu, quy trình xét tuyển tại Techcombank cho từng vị trí cũng được tổng hợp ở bài viết này.

 • Cách tải và chơi Squid Game Roblox, Trò chơi Con Mực trên Roblox

  Squid Game ROBLOX - Trò chơi Con Mực trên Roblox đã tạo nên cơn sốt cực khủng trong thời gian vừa qua, game mô phỏng dựa trên bộ phim truyền hình nổi tiếng Squid Game của Netflix, bài viết sau đây Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn tải và chơi Squid Game Roblox, Trò chơi Con Mực trên Roblox chỉ với vài thao tác.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá