Cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong cv, hồ sơ xin việc

Mục tiêu nghề nghiệp là rất quan trọng, đánh giá là một trong các yếu tố quyết định tới sự thành bại trong thời gian tương lai, do đó, mục tiêu nghề nghiệp là mục không thể thiếu trong CV xin việc, ảnh hưởng rất lớn đối việc bạn có được nhà tuyển dụng để ý hay không.

Mục tiêu nghề nghiệp chính là đoạn giúp được nhà tuyển dụng biết được mục tiêu ngắn hạn và dài hạn của các ứng viên khi ứng tuyển vào công ty nên việc mô tả mục tiêu nghề nghiệp cần ngắn gọn, dễ hiểu cũng như đánh đúng vào những gì mà nhà tuyển dụng đang cần.

cach viet muc tieu nghe nghiep trong ho so xin viec

Cách viết mục tiêu nghề nghiệp, mục tiêu nghề nghiệp trong 3 năm tới

Hướng dẫn viết mục tiêu nghề nghiệp trong hồ sơ xin việc ấn tượng

Trong CV xin việc, mục tiêu nghề nghiệp là một phần không thể thiếu, đóng vai trò quan trọng tạo ra ấn tượng cho nhà tuyển dụng, vậy viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV như thế nào để nhà đầu tư có thiện cảm với bạn.

- Viết mục tiêu nghề nghiệp chỉ cần viết một đoạn ngắn gọn trong khoảng 200 chữ.

- Viết mục tiêu nghề nghiệp cần hướng tới mục tiêu của doanh nghiệp, công ty tuyển dụng đó. Bạn cần cho nhà tuyển dụng thấy được, bạn hoàn toàn xứng đáng với vị trí mà họ đang tuyển: bạn muốn gì trong thời gian tới, điều bạn đang hướng tới.

- Chỉ ra được công việc mà bạn muốn thực hiện và theo đuổi.

Những lỗi thường gặp khiến mục tiêu nghề nghiệp trong CV của bạn phản tác dụng

viet viet muc tieu nghe nghiep trong cv

Các lỗi làm mục tiêu nghề nghiệp trở thành "thảm họa", cách viết mục tiêu nghề nghiệp

1. Mục tiêu nghề nghiệp cho mọi vị trí

Với những CV xin việc viết mục tiêu nghề nghiệp là phát triển bản thân hay viết muốn đóng góp cho công ty, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá CV xin việc đó thấp bởi họ chưa nhìn thấy điều gì ở bạn và không biết được khả năng làm việc của bạn trong từng vị trí khác nhau như marketing, chăm sóc khách hàng, giáo viên, ngành luật, ngành kỹ thuật, lễ tân, xây dựng hay dược sĩ ...

2. Mục tiêu nghề nghiệp chỉ đề cập tới bạn

Mục tiêu nghề nghiệp chỉ đề cập tới bạn là lỗi thường gặp ở các ứng viên khi viết CV xin việc. Bởi việc bạn chỉ viết mục tiêu nghề nghiệp của bạn mà không đặt lợi ích của công ty lên trên thì nhà tuyển dụng sẽ cảm thấy không liên quan đến công ty, doanh nghiệp của họ.

3. Viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV xin việc không rõ ràng

Với mục tiêu nghề nghiệp không rõ ràng, nhà tuyển dụng sẽ chỉ biết được kỹ năng làm việc của bạn mà chưa thấy được bạn có yêu thích công việc đó, muốn làm việc gì khi ở vị trí đó.

4. Viết mục tiêu nghề nghiệp dài dòng

Bạn biết đấy, nhà tuyển dụng sẽ không dành nhiều thời gian để đọc từng CV ứng tuyển một nên việc viết mục tiêu nghề nghiệp dài dòng trong bản CV sẽ làm cho các nhà tuyển dụng không đọc hết và không biết bạn mong muốn cái gì, đôi khi, mục tiêu dài dòng còn gây ra cảm giác ức chế.

5. Mục tiêu nghề nghiệp không nhấn mạnh đến việc tạo ra lợi ích, giá trị cho công ty

Việc viết mục tiêu nghề nghiệp không nhắc tới việc tạo ra giá trị cho công ty cũng là một trong những lỗi khi viết CV bởi nhà tuyển dụng thường mong muốn nhân viên, ứng viên của họ hiểu được công việc, làm việc để làm sao tạo ra được lợi ích cho công ty đó.

Do đó, khi viết mục tiêu nghề nghiệp trong hồ sơ xin việc - CV thì bạn cần đảm bảo có những yếu tố:

- Có mục tiêu nghề nghiệp phù hợp.
- Để cập tới việc tạo ra lợi ích cho công ty.
- Viết mục tiêu nghề nghiệp ngắn gọn, rõ ràng

Chẳng hạn như các mục tiêu nghề nghiệp ví dụ dưới đây:

- Viết mục tiêu nghề nghiệp Marketing: Tôi muốn đa dạng hóa về các kỹ năng Marketing ở mảng Digital Marketing và mục tiêu trong 2 năm tới của tôi là trở thành chuyên gia chạy quảng cáo, giúp công ty có doanh thu tốt.

- Viết mục tiêu nghề nghiệp Nhân sự: Tôi mong muốn phát huy khả năng ở mảng tuyển dụng và trong 2 năm tới, tôi sẽ trở thành trưởng phòng tuyển dụng giúp công ty có đội ngũ nhân sự mạnh, phát triển.

- Viết mục tiêu nghề nghiệp bán hàng: Tôi muốn được làm việc trong môi trường có nhiều thử thách để giúp tôi hoàn thiện kỹ năng bán hàng, kỹ năng giao tiếp, có thu nhập tốt hơn cũng như mang lại lợi nhuận cho công ty.

Bài trước, taimienphi.vn chia sẻ cho bạn cách viết sơ yếu lý lịch tự thuật trong hồ sơ xin việc, bài viết này, các bạn sẽ được tìm hiểu, tham khảo về cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong hồ sơ xin việc trên đây để bạn có thể hoàn chỉnh được bản CV trước khi đi xin việc.

Bên cạnh hướng dẫn viết mục tiêu nghề nghiệp trong hồ sơ xin việc ở trên, bạn nên tham khảo thêm các lỗi cần tránh trong CV xin việc, 3 lỗi quan trọng nhất để có thể hoàn chỉnh CV xin việc của mình nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-viet-viet-muc-tieu-nghe-nghiep-trong-ho-so-xin-viec-31893n.aspx

Tác giả: An Nguy     (3.8★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách viết đơn xin việc cho người mới ra trường
Cách chèn ảnh vào cv xin việc, sơ yếu lí lịch, đơn xin việc trong Word
Tổng hợp mẫu đơn xin nghỉ việc phổ biến
Đơn xin nghỉ học, mẫu giấy xin phép nghỉ học cho học sinh, sinh viên
Cách viết đơn xin ly hôn 2020
Từ khoá liên quan:

muc tieu nghe nghiep

, cach viet muc tieu nghe nghiep, muc tieu nghe nghiep trong cv,

SOFT LIÊN QUAN
 • Đơn xin việc

  Những mẫu đơn xin việc hay

  Một mẫu đơn xin việc chuyên nghiệp, ấn tượng là một trong những cách giúp bạn tạo ấn tượng trong mắt của các nhà tuyển dụng. Sau đây là các mẫu đơn xin việc chuẩn, có thể sử dụng cho nhiều ngành nghề khác nhau được Taimi ...

Tin Mới

 • Tổng hợp mẫu đơn xin nghỉ việc phổ biến

  Tổng hợp những mẫu đơn xin nghỉ việc phổ biến nhất như mẫu cơ bản, mẫu viết tay, nghỉ thai sản, đơn viết bằng tiếng Anh ... đều được cập nhật trong bài viết dưới đây của Taimienphi.vn. Các bạn cùng tham khảo để lựa chọn được mẫu phù hợp với trường hợp của mình.

 • Top Website tìm việc làm tốt nhất tại Việt Nam

  Những website tìm việc làm tốt nhất, tuyển dụng hàng đầu Việt Nam là cầu nối mang đến vô số cơ hội việc làm mơ ước cho người lao động, đồng thời giúp các công ty tìm kiếm cho mình những ứng viên tiềm năng cho các vị trí nhân sự cần thiết, quan trọng.

 • Cách tìm việc làm trên LinkedIn

  Bạn chưa biết cách tìm việc làm trên LinkedIn như thế nào? Liệu tìm việc trên LinkedIn có khác gì so với trên các trang tìm việc làm khác hay không? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để đi tìm câu trả lời nhé.

 • Sửa lỗi Runtime Error khi chơi GTA San Andreas trên máy tính

  Nhiều người chơi GTA San Andreas có phàn nàn với Taimienphi.vn về lỗi Runtime Error khi chơi game. Khi gặp lỗi này thì game sẽ bị out và người chơi phải đăng nhập lại GTA San Andreas. Vậy làm thế nào để sửa lỗi Runtime Error khi chơi GTA San Andreas?. Hãy thực hiện theo các hướng dẫn sau cùng Taimienphi.vn


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá