Cách trả lời vì sao bạn muốn làm việc cho công ty chúng tôi?

Để trả lời câu hỏi vì sao bạn muốn làm việc cho công ty chúng tôi, bạn cần tập trung làm rõ một vài thế mạnh của công ty; đồng thời thể hiện mong muốn góp phần biến thế mạnh ấy thành thành công.

Trước khi phỏng vấn, bạn sẽ phải chuẩn bị sẵn câu trả lời cho một vài câu hỏi, CV xin việc không chỉ vì nó phổ biến, mà còn vì nó sẽ giúp bạn hình thành suy nghĩ về những việc mình cần làm để gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Sẽ có những câu hỏi thường gặp như hãy giới thiệu về bản thân, tại sao bạn nghĩ mình phù hợp với công việc này, bạn mong muốn làm việc trong môi trường như thế nào, và vì sao bạn muốn làm việc cho công ty chúng tôi ... Ngoài ra, bạn muốn biết thêm những câu hỏi, câu trả lời hay trong quá trình đi xin việc bạn có thể tham khảo trên trang web https://goodcv.vn/ để có thể tự tin hơn khi đi phỏng vấn.

vì sao bạn muốn làm việc cho công ty

Hướng dẫn cách trả lời vì sao bạn muốn làm việc cho công ty chúng tôi?

Vậy, làm thế nào để bạn có thể trả lời những câu hỏi phỏng vấn siêu phổ biến này mà không bị trùng lặp với các ứng viên khác. Khi được hỏi, tại sao bạn muốn làm việc cho một công ty nào đó, đừng chỉ nói chung chung rằng tôi mong muốn được làm ở đây, tôi thích môi trường làm việc như vậy, ... mà hãy đưa ra câu trả lời thật cụ thể và thuyết phục dựa trên những lời khuyên sau đây:
 

Mục Lục bài viết:
I. Các cách trả lời.
1. Trả lời dựa trên thế mạnh của công ty.
2. Nói về những ấn tượng đầu tiên với công ty.
3. Thể hiện tầm nhìn.
4. Đưa quan điểm cá nhân.
II. Những câu trả lời hay.

I. Cách trả lời vì sao bạn muốn làm việc cho công ty chúng tôi?

1. Trả lời dựa trên thế mạnh của công ty

Điều quan trọng nhất khi trả lời câu hỏi này là phải đưa ra lý do cụ thể. Nếu bạn chỉ chuẩn bị một câu trả lời duy nhất cho tất cả các cuộc phỏng vấn, thì bạn chắc chắn sẽ thất bại. Hay nói cách khác, câu trả lời của bạn phải dựa trên thông tin cụ thể của từng nơi mà bạn đến phỏng vấn.

tại sao bạn muốn làm việc cho công ty

Vì sao bạn muốn làm việc cho công ty là câu hỏi hay gặp nhất?

Nếu bạn muốn tiếp cận theo khía cạnh văn hóa công ty, thì hãy nói về một chi tiết đặc biệt mà bạn thích. Ví dụ như việc công ty luôn đặt ra các mục tiêu cho nhân viên cùng phấn đấu, nhưng thay vì mục tiêu của từng năm, họ lại đưa ra mục tiêu theo tuần, và điều này làm cho bạn cảm thấy có động lực hơn. Hoặc bạn là người ưa mạo hiểm và thường xuyên tìm kiếm cái mới, nên việc được hợp tác với nhiều người khác nhau trong những dự án khác nhau, hay nói cách khác là đảm nhiệm nhiều vị trí khác nhau sẽ cho bạn thêm động lực để phấn đấu. Đây cũng là cơ hội tuyệt vời để bạn thể hiện rằng mình đã tìm hiểu rất kỹ về công ty.

 

2. Nói về những ấn tượng đầu tiên với công ty

Thể hiện rằng bạn biết rất nhiều điều về công ty sẽ là một cách vô cùng ấn tượng, nhưng không phải lúc nào bạn cũng có cơ hội để làm như thế. Nếu việc tìm hiểu thông tin công ty khó hơn bạn nghĩ, thì bạn có thể nói về cơ duyên khiến bạn đến được với cuộc phỏng vấn này. Tất nhiên là đừng trình bày quá dài dòng. Bạn có thể cho nhà tuyển dụng biết rằng bạn đã biết đến và dõi theo công ty của họ từ trước khi bạn có cơ hội để ứng tuyển vào đây.

Một cách khác là chia sẻ về quá trình phát triển của công ty mà bạn đã tìm hiểu được để thể hiện rằng bạn đã dõi theo họ từ rất lâu, thấy được sự phát triển, thay đổi của họ và điều này rất phù hợp với chiến lược phát triển bản thân của bạn. Nói về lịch sử phát triển của một doanh nghiệp là điều không hề dễ dàng; do đó, nếu bạn làm được điều này, bạn chắc chắn sẽ lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng.

 

3. Thể hiện tầm nhìn

Bên cạnh lịch sử công ty, bạn có thể trình bày một chút suy nghĩ về tương lai. Nói một chút về lĩnh vực nào đó của công ty mà bạn cho rằng nó sẽ có cơ hội lớn để phát triển trong thời gian tới và thể hiện mong muốn được đóng góp cho sự phát triển ấy cũng là một cách thông minh để trả lời câu hỏi này.

Đưa ra những suy nghĩ tích về tương lai không chỉ thể hiện rằng bạn đã đầu tư rất nhiều thời gian nghiên cứu mà còn cho nhà tuyển dụng thấy được bạn có đầu óc phân tích và sẽ đóng góp được nhiều ý tưởng hay để phát triển công ty. Nói cách khác, bạn chứng minh được kiến thức, năng lực của bản thân cũng như nhiệt huyết với công ty chỉ trong một câu hỏi. Bạn đã suy nghĩ rất nhiều về tương lai của công ty và thấy rằng mình cần phải có trách nhiệm với nó.

 

4. Đưa quan điểm cá nhân

Nếu không làm được tất cả những điều trên, thì bạn có thể vận dụng cách cuối cùng, đó là đưa ra quan điểm cá nhân. Với tư cách là một người hoàn toàn xa lạ, sẽ rất khó để có thể biết được những nét đặc trưng của công ty; nhưng bạn có thể xét đến yếu tố con người - điều mà chắc chắn công ty nào cũng phải có. Nếu bạn có quen ai đó đã hoặc đang làm trong công ty này, bạn có thể nói về những ấn tượng của bạn với người này; ví dụ như những việc mà cô ấy đã làm, những kinh nghiệm mà cô ấy tích lũy được, ....

tại sao bạn chọn công ty

Thậm chí nếu bạn không quen ai, thì bạn có thể nói về người mà bạn đã được làm việc cùng trong quá trình ứng tuyển. Hãy bày tỏ một chút quan điểm cá nhân về sự chuyên nghiệp và bạn cảm thấy được chào đón, và hài lòng như thế nào.

II. Những câu trả lời cho câu "vì sao bạn muốn làm việc cho công ty chúng tôi?"

1. Tôi thường thích làm việc nhóm hơn là làm việc độc lập và đặc biệt ấn tượng với cách làm việc của công ty qua lời kể của A - hiện đang làm trong bộ phận Kế toán của công ty. Tôi nghĩ rằng trong môi trường làm việc như thế, tôi sẽ phát huy được hết khả năng của mình.

2. Tôi đã sử dụng phần mềm của công ty mình trong một thời gian khá dài và rất ấn tượng với những tính năng và sự tiện lợi của nó. Tôi sẽ rất vui nếu như được trao cơ hội để tiếp tục phát triển sản phẩm này.

3. Công ty mình là một trong những doanh nghiệp hàng đầu về sản phẩm công nghệ; và với những kinh nghiệm trong việc phát triển sản phẩm mới, tôi nghĩ rằng mình có thể đảm nhiệm tốt vị trí công việc này.

4. Tôi đã thấy tên công ty trong danh sách những nơi làm việc tốt nhất tại Việt Nam, và cũng nghe nói rất nhiều về những chính sách đãi ngộ của công ty đối với nhân viên như cho đi đào tạo, … Tôi rất mong muốn được trở thành một thành viên trong công ty để tiếp tục được đào tạo và phát huy năng lực của mình.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tra-loi-vi-sao-ban-muon-lam-viec-cho-cong-ty-chung-toi-56160n.aspx
Không có câu trả lời nào là chính xác 100% đối với các câu hỏi phỏng vấn kể cả câu vì sao bạn muốn làm việc cho công ty; do đó, hãy cứ tự do sáng tạo và thể hiện mình. Chỉ cần bạn tạo ra sự khác biệt, bạn chắc chắn sẽ thành công. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn các thông tin hữu ích. Ngoài ra nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp như Tổng hợp câu hỏi phỏng vấn thường gặp, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé.

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Career objective trong CV xin việc làm gì?
Nhà tuyển dụng quan tâm gì nhất ở CV xin việc của bạn?
CV xin việc gồm những gì?
6 Lỗi hay gặp khi trình bày CV xin việc
CV xin việc bằng tiếng Việt dành cho người mới tốt nghiệp
Từ khoá liên quan:

vi sao ban muon lam viec cho cong ty

, tại sao bạn muốn làm việc cho công ty, tại sao bạn phù hợp với vị trí này,

SOFT LIÊN QUAN
 • CV xin việc

  Mẫu đơn xin việc dành cho sinh viên, người xin việc

  CV xin việc đẹp sẽ mang lại công việc tốt cho ứng viên, vậy làm sao để tạo CV xin việc chuyên nghiệp thể hiện năng lực chuyên môn, kinh nghiệm làm việc của mình, thậm chí bạn chưa đi làm, là sinh viên mới ra trường cũng có thể viết cho mình một bản CV "hạ gục" nhà tuyển dụng.

Tin Mới

 • 2020 kinh doanh online mặt hàng nào hiệu quả, ít vốn, ít rủi ro?

  Kinh doanh online đang ngày càng thu hút mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ. Tuy nhiên, không phải ai kinh doanh online cũng thành công vì nhiều lý do và một phần là do sản phẩm họ chọn để bán. Nếu bạn bán hàng online

 • Cách viết mục tiêu nghề nghiệp thiết kế đồ họa trong CV

  Nếu bạn đang chuẩn bị CV xin việc để ứng tuyển vị trí thiết kế đồ họa thì bạn có thể tạo ấn tượng bằng cách nêu mục tiêu nghề nghiệp thiết kế đồ họa trong đó. Mục tiêu nghề nghiệp tuyệt vời có thể giúp bạn ngay lập tức thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng và thôi thúc họ đọc những phần tiếp theo trong CV. Cơ hội được mời phỏng vấn cũng gần như là chắc chắn khi mà bạn tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng thông qua CV.

 • Cách viết mục tiêu nghề nghiệp giao dịch viên trong CV

  Giao dịch viên ngân hàng chính là hình ảnh đại diện của ngân hàng đó. Khách hàng thường chỉ tương tác với một giao dịch viên duy nhất thay vì làm việc với nhiều người khác nhau. Tương tự như vậy, CV xin việc là một trong những thông tin quan trọng đầu tiên mà nhà tuyển dụng cần có về ứng viên của họ. Nếu như ngân hàng lấy lòng khách hàng bằng sự chuyên nghiệp của giao dịch viên thì một bản CV với mục tiêu nghề nghiệp giao dịch viên chuyên nghiệp chính là cách tốt nhất để bạn lấy lòng nhà tuyển dụng.

 • Bổ sung thư viện vào thư mục Home trong Windows 10

  Khi truy cập vào This PC trên phiên bản Windows 10 bạn không thấy xuất hiện thư mục thư viện để sử dụng như các phiên bản Windows trước đó. Qua bài viết này bạn sẽ biết cách bổ sung thư viện vào thư mục Home trong Windows 10.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá