Cách trả lời bạn mong muốn làm việc ở môi trường như thế nào?

"Bạn mong muốn làm việc ở môi trường như thế nào?" là câu hỏi bạn chắc chắn sẽ gặp phải dù đến phỏng vấn ở bất cứ công ty nào. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ phải mô tả môi trường làm việc mà bạn cho là lý tưởng nhất, phù hợp với tính cách cá nhân của bạn và điều kiện của công ty.

Phỏng vấn không đơn thuần chỉ là một cách để nhà tuyển dụng đánh giá tiềm năng ứng viên, nó còn là công cụ để họ cân nhắc liệu bạn có phù hợp với những đặc thù của môi trường làm việc trong công ty họ hay không. "Bạn mong muốn làm việc ở môi trường như thế nào?" là câu hỏi bạn chắc chắn sẽ gặp phải dù đến phỏng vấn ở bất cứ công ty nào. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ phải mô tả môi trường làm việc mà bạn cho là lý tưởng nhất, phù hợp với tính cách cá nhân và mong muốn của bạn. Hãy tham khảo website https://goodcv.vn/ cũng là một số cách giúp bạn vừa thể hiện được môi trường làm việc lý tưởng của mình, lại vừa gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng:

cau hoi phong van hay

Hướng dẫn cách trả lời bạn mong muốn làm việc ở môi trường như thế nào?
 

Mục Lục bài viết:
I. Cách trả lời câu hỏi khi phỏng vấn.
1. Mục đích câu hỏi.
2. Cách trả lời câu hỏi.
3. Những lỗi cần tránh.
II. Những câu trả lời hay.

I. Cách trả lời bạn mong muốn làm việc ở môi trường như thế nào?


1. Mục đích câu hỏi

Khi đặt câu hỏi "Bạn muốn làm việc trong môi trường như thế nào?" nhà tuyển dụng thường nhằm hai mục đích chính. Đầu tiên là để hiểu được tiềm năng của bạn tại nơi làm việc. Nhiều nhân viên có thể trở nên chán nản hoặc không phát huy hết được năng lực của bản thân khi không cảm thấy thoải mái nơi công sở. Thứ hai, họ muốn hiểu thêm về tính cách cá nhân của bạn để quyết định xem bạn có phù hợp với văn hóa công ty hay không. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những nhân viên luôn cảm thấy vui vẻ và được truyền cảm hứng ở nơi làm việc sẽ có năng suất cao hơn nhiều lần những người luôn cảm thấy không hài lòng với môi trường xung quanh. Vì lý do trên và từ những thông tin mà bạn cung cấp, nhà tuyển dụng sẽ thấy được bạn thuộc kiểu người như thế nào, có phù hợp với văn hóa công ty của họ hay không.
 

2. Cách trả lời câu hỏi

Để trả lời câu hỏi bạn mong muốn làm việc trong môi trường như thế nào, bạn cần phải đảm bảo rằng những thông tin, CV xin việc của mình đưa ra phù hợp với cả tính cách cá nhân bạn và điều kiện hiện tại của công ty.

meo trung tuyen phong van xin viec

Bạn có thể lên kế hoạch cho câu trả lời của mình theo các bước sau đây:

- Thể hiện tính cách cá nhân: Câu trả lời sẽ giúp sẽ giúp nhà tuyển dụng thấy được những nét tính cách mà bạn chưa có cơ hội thể hiện trong suốt cuộc phỏng vấn. Do đó, rất đơn giản, bạn chỉ cần thể hiện bất cứ đặc điểm nào của bản thân mà bạn cho rằng nó sẽ làm tăng cơ hội trúng tuyển của bạn. Ví dụ, bạn có thể nói rằng bạn là người chủ động trong công việc và mong muốn một môi trường làm việc năng động.

- Dựa trên mô hình của công ty: Không chỉ thể hiện tính cách cá nhân, câu trả lời của bạn còn phải dựa trên mô hình cũng như môi trường làm việc của công ty, đó là lý do tại sao việc tìm hiểu thông tin trước khi đi phỏng vấn lại vô cùng quan trọng. Có nhiều công ty cho nhân viên làm việc từ xa khi cần thiết nhưng ngược lại có những đơn vị lại yêu cầu tính kỉ luật cao; bạn có thể dựa vào đặc điểm này để đưa ra câu trả lời cho câu hỏi trên.

- Nhấn mạnh tầm nhìn của bản thân: Nhà tuyển dụng hiểu rằng những ai có tầm nhìn và định hướng phát triển rõ ràng đều rất chăm chỉ và đam mê với công việc. Do vậy, bạn cũng nên thể hiện khát vọng của mình trong tương lai để thuyết phục họ.

- Thể hiện kỹ năng làm việc nhóm: Kỹ năng làm việc nhóm vô cùng quan trọng môi trường công sở, do vậy, đừng quên cho nhà tuyển dụng thấy những kỹ năng của bạn cũng như nó quan trọng trong công việc như thế nào. Môi trường làm việc lý tưởng không phải là nơi bạn sẽ phải làm việc độc lập, mà là nơi bạn có thể hợp tác cùng với nhiều người khác nhau để tạo ra kết quả tốt nhất có thể.

- Dựa trên tầm nhìn và thế mạnh của công ty: Hãy tìm hiểu về sứ mệnh và tầm nhìn của công ty trước khi bạn đến phỏng vấn; như vậy, bạn sẽ biết được công ty muốn gì ở bạn cũng như bạn sẽ nhận lại được những gì khi làm việc ở đây.

- Nghiên cứu môi trường làm việc của công ty trước khi đến phỏng vấn: Để có thể trả lời câu hỏi này một cách trôi chảy, bạn cần phải tìm hiểu môi trường làm việc hiện tại của công ty trước. Đừng chỉ trông chờ vào những thông tin trên website của họ, hãy tìm kiếm trong danh sách bạn bè xem có ai đã hoặc đang làm việc ở đây hay không; như thế, bạn sẽ có được những thông tin chính xác nhất.

- Hỏi người phỏng vấn về môi trường làm việc của công ty: Nếu bạn không thể tìm được bất cứ thông tin nào về môi trường làm việc, bạn có thể đặt câu hỏi cho chính người phỏng vấn bạn về văn hóa công ty họ. Sau đó, hãy tự điều chỉnh câu trả lời dựa trên những thông tin mà họ vừa cung cấp.
 

3. Những lỗi cần tránh

Cơ hội trúng tuyển của bạn sẽ giảm đi đáng kể nếu như kế hoạch phát triển bản thân của bạn không phù hợp với tầm nhìn của công ty. Hãy luôn ghi nhớ điều này khi trả lời nhà tuyển dụng. Ngoài ra, cũng còn một số lỗi khác bạn cần tránh như:

- Bàn về thời gian làm việc: Chúng ta ai cũng muốn có thời gian làm việc linh hoạt hay làm việc từ xa khi cần thiết, tuy nhiên, đây không phải là điều nhà tuyển dụng muốn nghe. Nếu cần thiết, hãy cố gắng thuyết phục nhà tuyển dụng rằng bạn luôn sẵn sàng đáp ứng thời gian làm việc của công ty.

cach tra loi phong van an tuong

- Chỉ tập trung thể hiện bản thân: Mục đích chính của một cuộc trả lời phỏng vấn ấn tượng là để thuyết phục nhà tuyển dụng rằng bạn phù hợp với yêu cầu công việc mà họ đưa ra. Do đó, hãy tránh khoe khoang quá nhiều về bản thân, thay vào đó, tập trung làm rõ tại sao bạn là ứng viên phù hợp nhất.

- Thể hiện ý nghĩ tiêu cực: Đừng đề cập đến những gì sẽ khiến bạn không hài lòng trong công việc sau này. Khi bạn luôn nói về những điều tốt đẹp, bạn sẽ khiến nhà tuyển dụng tin tưởng hơn và cơ hội trúng tuyển của bạn sẽ cao hơn.
 

II. Câu trả lời hay cho câu hỏi "Bạn mong muốn làm việc ở môi trường như thế nào?"

1. Tôi không quan niệm thế nào là môi trường làm việc lý tưởng vì khá linh hoạt về vấn đề này. Tôi có thể dễ dàng thích nghi với nhiều điều kiện làm việc khác nhau. Tôi biết công ty mình phát triển khá năng động và muốn thử thách mình trong môi trường như thế.

2. Tôi thích môi trường làm việc nhóm hơn là làm việc độc lập vì đây là cách tốt nhất để phát huy hết khả năng cũng như khắc phục điểm yếu của mình. Yêu cầu công việc được nêu trong bản mô tả cũng sẽ tạo cơ hội để tôi phát huy những kiến thức và kinh nghiệm đã tích lũy trong thời gian qua.

3. Tôi là một người khá linh hoạt và có thể tự điều chỉnh bản thân trong những môi trường làm việc nhất định. Tuy nhiên, cũng phải thừa nhận rằng tôi đặc biệt phù hợp với môi trường doanh nghiệp năng động, nhiều người trẻ - nơi mà mỗi nhân viên đều có cơ hội để khẳng định mình.

4. Tôi là người sống khá kỷ luật. Do đó, môi trường làm việc với những quy định chặt chẽ về giờ giấc, deadline, yêu cầu công việc, …. sẽ giúp tôi tập trung tốt hơn vào công việc của mình.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tra-loi-ban-mong-muon-lam-viec-o-moi-truong-nhu-the-nao-56158n.aspx
Trên đây, Taimienphi.vn đã giới thiệu tới các bạn Cách trả lời bạn mong muốn làm việc ở môi trường như thế nào?. Để tìm hiểu những câu hỏi phỏng vấn thường gặp hãy truy cập Taimienphi.vn để có những kỹ năng và những câu trả lời ấn tượng với nhà tuyển dụng khi đi phỏng vấn nhé.

Tác giả: Công Lý     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

6 Lỗi hay gặp khi trình bày CV xin việc
Cách trả lời vì sao bạn muốn làm việc cho công ty chúng tôi?
CV xin việc gồm những gì?
Cách viết CV xin việc lễ tân hành chính, khách sạn
Cách viết Email xin việc, viết thư gửi CV xin việc ấn tượng với nhà tuyển dụng
Từ khoá liên quan:

trả lời phỏng vấn

, môi trường làm việc, trả lời câu hỏi môi trường làm việc mong muốn,

SOFT LIÊN QUAN
 • CV xin việc

  Mẫu đơn xin việc dành cho sinh viên, người xin việc

  CV xin việc đẹp sẽ mang lại công việc tốt cho ứng viên, vậy làm sao để tạo CV xin việc chuyên nghiệp thể hiện năng lực chuyên môn, kinh nghiệm làm việc của mình, thậm chí bạn chưa đi làm, là sinh viên mới ra trường cũng có thể viết cho mình một bản CV "hạ gục" nhà tuyển dụng.

Tin Mới

 • 2020 kinh doanh online mặt hàng nào hiệu quả, ít vốn, ít rủi ro?

  Kinh doanh online đang ngày càng thu hút mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ. Tuy nhiên, không phải ai kinh doanh online cũng thành công vì nhiều lý do và một phần là do sản phẩm họ chọn để bán. Nếu bạn bán hàng online

 • Cách viết mục tiêu nghề nghiệp thiết kế đồ họa trong CV

  Nếu bạn đang chuẩn bị CV xin việc để ứng tuyển vị trí thiết kế đồ họa thì bạn có thể tạo ấn tượng bằng cách nêu mục tiêu nghề nghiệp thiết kế đồ họa trong đó. Mục tiêu nghề nghiệp tuyệt vời có thể giúp bạn ngay lập tức thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng và thôi thúc họ đọc những phần tiếp theo trong CV. Cơ hội được mời phỏng vấn cũng gần như là chắc chắn khi mà bạn tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng thông qua CV.

 • Cách viết mục tiêu nghề nghiệp giao dịch viên trong CV

  Giao dịch viên ngân hàng chính là hình ảnh đại diện của ngân hàng đó. Khách hàng thường chỉ tương tác với một giao dịch viên duy nhất thay vì làm việc với nhiều người khác nhau. Tương tự như vậy, CV xin việc là một trong những thông tin quan trọng đầu tiên mà nhà tuyển dụng cần có về ứng viên của họ. Nếu như ngân hàng lấy lòng khách hàng bằng sự chuyên nghiệp của giao dịch viên thì một bản CV với mục tiêu nghề nghiệp giao dịch viên chuyên nghiệp chính là cách tốt nhất để bạn lấy lòng nhà tuyển dụng.

 • Cách viết chữ ông đồ, tạo chữ thư pháp trên máy tính bằng Font thư pháp

  Cách viết chữ ông đồ khi soạn thảo văn bản, viết trên hình ảnh rất đơn giản. Nhưng nếu bạn mới lần đầu sử dụng thì có thể xem hướng dẫn sau đây. Chỉ cần cài Font thư pháp vào máy tính, laptop là có thể sử dụng font chữ ông đồ, thư pháp dễ dàng.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá