Tổng hợp câu hỏi phỏng vấn thường gặp

Tổng hợp câu hỏi phỏng vấn thường gặp là thông tin hữu ích dành cho những bạn đang có nhu cầu chuyển việc hoặc chuẩn bị đi phỏng vấn. Hãy cùng tham khảo các câu hỏi phỏng vấn xin việc tiếng Việt và tiếng Anh sau đây.

Chắc hẳn, trong đời, ai cũng có lần đi phỏng vấn xin việc và được nhà tuyển dụng đặt câu hỏi. Không phải chỉ mỗi lần đầu tiên mà nhiều người dù đi phỏng vấn xin việc nhiều lần đều lo lắng trước những câu hỏi mà nhà tuyển dụng đưa ra. Nắm bắt được tâm lý của các ứng viên khi đi xin việc, taimienphi.vn đã tổng hợp câu hỏi phỏng vấn thường gặp, hi vọng, bạn sẽ tự tin trả lời và chinh phục được nhà tuyển dụng.

tong hop cau hoi phong van thuong gap

Những câu hỏi phỏng vấn xin việc thường gặp là những câu hỏi gì?

CV xin việc, đơn xin việc ... là thứ đóng vai trò quan trọng giúp bạn ghi điểm hay có thể là mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Bên cạnh CV xin việc, đơn xin việc, phỏng vấn xin việc là quá trình giúp nhà tuyển dụng đánh giá bạn có phù hợp với môi trường và công việc mà nhà tuyển dụng đề ra. Do đó, bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng các câu hỏi phỏng vấn thường gặp và tinh thần trước buổi phỏng vấn xin việc nhé.

Tổng hợp những câu hỏi phỏng vấn xin việc thường gặp bằng tiếng Việt

Câu hỏi phỏng vấn xin việc số 1: Mời bạn giới thiệu đôi nét về bản thân?

=> Gợi ý trả lời: Bạn nên nhớ đây không phải là câu hỏi suông, nhà tuyển dụng chỉ muốn biết về bản thân bạn mà với câu hỏi này, nhà tuyển dụng cũng đánh giá được bạn phù hợp với vị trí đó không. Do đó, ngoài việc đề cập tới vấn đề cá nhân thì bạn nên đưa công việc vào để giới thiệu.

Câu hỏi phỏng vấn xin việc số 2: Tại sao bạn lại nghỉ việc ở công ty cũ?

=> Gợi ý trả lời: Với những câu trả lời mang hướng tích cực sẽ được nhà tuyển dụng đánh giá cao hơn. Do đó, thay vì bạn chê bai công ty công ty cũ thì bạn nên hướng tới định hướng tương lai, chẳng hạn:

- Tôi muốn có cơ hội phát triển bản thân ở một môi trường khác.

- Tôi muốn tiếp tục đam mê của mình với ngành ...

Câu hỏi phỏng vấn xin việc số 3: Bạn có những điểm mạnh gì?

Đây cũng là một câu hỏi phỏng vấn xin việc thường gặp dù bạn đi phỏng vấn xin việc kế toán, phỏng vấn xin việc dịch thuật ... nên để trả lời ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng, bạn có thể tham khảo gợi ý dưới đây.

=> Gợi ý trả lời: Đối với câu hỏi nêu điểm mạnh của bạn thì bạn nên nhớ nêu những điểm gắn liền với vị trí mà bạn đang ứng tuyển và thể hiện điểm mạnh ấy bằng cách nêu ví dụ thực hiện ở công ty trước. Chẳng hạn:

- Câu hỏi phỏng vấn kế toán trưởng: Điểm mạnh của tôi là thành thạo các hàm trong Excel nên xử lý công việc kế toán diễn ra dễ dàng.

Câu hỏi phỏng vấn xin việc số 4: Điểm yếu của bạn là gì?

=> Gợi ý trả lời: Với câu hỏi về điểm yếu, bạn không nên liệt kê các điểm yếu của mình mà bạn nên nêu một vài điểm yếu nhưng tiềm ẩn trong đó là những điểm mạnh. Chẳng hạn:

- Điểm yếu của tôi là hay quên nên thường ghi lại những công việc cần làm trong giấy note.

- Điểm yếu của tôi là không giỏi khi tiếp nhận cái mới nên tôi thường bỏ nhiều thời gian ra tìm hiểu cái mới.

Câu hỏi phỏng vấn số 5: Bạn biết gì về công ty chúng tôi và công việc mà bạn ứng tuyển?

=> Gợi ý trả lời: Câu hỏi phỏng vấn xin việc thường gặp này đều được các nhà tuyển dụng hỏi nên trước khi bạn đi phỏng vấn, bạn hãy dành thời gian để tìm hiểu về công ty, doanh nghiệp đó. Bên cạnh đó, khi bạn đã trả lời xong về thông tin công ty thì bạn cần liên kết tới bạn để nhà tuyển dụng bạn đánh giá bạn phù hợp với vị trí đó.

Câu hỏi phỏng vấn xin việc thường gặp số 6: Tại sao bạn không đi làm trong một thời gian dài?

=> Gợi ý trả lời: Có nhiều trường hợp bị ốm hoặc bận việc nên không thể đi làm nhưng đây không phải là cách trả lời khôn ngoan. Để chinh phục được nhà tuyển dụng thì bạn nên trả lời liên quan tới công việc, chẳng hạn:

- Trong thời gian đó, tôi tham gia vào khóa học kế toán tổng hợp để chuẩn bị kỹ càng cho công việc sắp tới.

- Thời gian đó, tôi học thêm tiếng Anh nâng cao để chinh phục được công việc biên dịch tiếng Anh.

Câu hỏi phỏng vấn xin việc số 7: Kỹ năng quản lý của bạn như thế nào?

=>Gợi ý trả lời: Với câu hỏi này, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá được bạn có khả năng trong quản lý không. Do đó, bạn cần nêu cách quản lý của bạn từ việc quản lý, sắp xếp công việc, phân công từng người với công việc cụ thể và đưa ra kết quả cho việc quản lý đó.

Câu hỏi phỏng vấn thường gặp số 8: Tại sao chúng tôi nên tuyển bạn vào vị trí này?

=>Gợi ý trả lời: Đây là câu hỏi mà nhà tuyển dụng cũng đánh giá được bạn, bạn nên trả lời để làm nổi bật được bạn phù hợp với công việc và công ty đang tìm ứng viên giống như bạn.

Hầu hết, câu hỏi phỏng vấn ngân hàng, câu hỏi phỏng vấn giao dịch viên, câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán đều có câu hỏi này nên hãy chuẩn bị kỹ lưỡng câu hỏi này nhé.

Câu hỏi phỏng vấn xin việc số 9: Bạn có nghĩ năng lực của bạn vượt qua yêu cầu công việc ứng tuyển mà chúng tôi đưa ra?

=> Gợi ý trả lời: Để thuyết phục nhà tuyển dụng, bạn nên thể hiện mình biết năng lực của mình ra sao và công việc gì phù hợp với bạn.

Câu hỏi phỏng vấn thường gặp số 10: Bạn có nghĩ bạn là người thành công trong công việc?

=>Gợi ý trả lời: Bạn hãy tự tin trả lời là có và hãy lấy dẫn chứng, bạn đã đạt được những thành công gì.

Câu hỏi phỏng vấn thường gặp số 11: Bạn dự định làm ở công ty chúng tôi bao lâu?

=>Gợi ý trả lời: Bạn nên đưa ra câu trả lời khéo léo để trả lời câu hỏi này. Ví dụ: Tôi sẽ gắn bó với công ty nếu như cả tôi và công ty đều hài lòng về nhau.

Câu hỏi phỏng vấn xin việc số 12: Bạn là người giỏi làm việc theo đội, theo nhóm?

=>Gợi ý cách trả lời: Bên cạnh câu trả lời Có thì bạn nên đưa dẫn chứng cho câu trả lời đó.

Câu hỏi phỏng vấn thường gặp số 13: Vì sao bạn nghĩ bạn lại phù hợp với vị trí ứng tuyển đó?

=>Gợi ý trả lời: Với câu hỏi phỏng vấn xin việc thường gặp này, bạn nên đưa ra điểm mạnh, kỹ năng mà bạn phù hợp với vị trí ứng tuyển đó và đưa ra cách giải quyết khi bạn gặp vấn đề trong công việc mà bạn ứng tuyển.

Câu hỏi phỏng vấn xin việc thường gặp số 14: Bạn có luôn sẵn sàng đặt công ty lên trước lợi ích cá nhân?

=> Gợi ý trả lời: Có. Đây chính là câu hỏi mà nhà tuyển dụng muốn nghe và bạn hãy giải thích câu hỏi đó.

Câu hỏi phỏng vấn xin việc thường gặp số 15: Điều gì làm bạn có quyết định ứng tuyển vị trí đó ở công ty tôi?

=>Gợi ý cách trả lời: Nếu bạn trả lời công ty trả lương cao hay công ty uy tín, nhà tuyển dụng thường đánh giá bạn sẽ không gắn bó với công ty lâu vậy thay vì trả lời như thế, bạn nên trả lời là vị trí phù hợp với tôi, có cơ hội học tập phát triển, môi trường làm việc tốt ...

Câu hỏi phỏng vấn xin việc số 16: Bạn nghĩ điều gì quan trọng hơn: tiền hay công việc?

=>Gợi ý cách trả lời: Bạn nên trả lời cả hai cái điều quan trọng và cho nhà tuyển dụng biết là bạn cũng muốn đạt được những thành quả cao cho công ty.

Câu hỏi phỏng vấn xin việc số 17: Khả năng chịu được áp lực từ công việc của bạn như thế nào?

=>Gợi ý trả lời: Để nhà tuyển dụng không vặn thì bạn nên trả lời một cách khéo léo, cchawngr hạn áp lực sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất và thể hiện cho họ thấy rằng bạn có khả năng chịu được áp lực từ công việc bằng cách đưa ra ví dụ ở công ty trước.

Câu hỏi phỏng vấn thường gặp số 18: Làm sao tôi tuyển dụng bạn nếu bạn chưa có kinh nghiệm?

=>Gợi ý trả lời: Giống như câu hỏi phỏng vấn xin việc ngân hàng, kế toán ... thường gặp ở câu hỏi số 13 thì câu này, bạn cũng trả lời tương tự như thế. Bạn đưa ra các kỹ năng mà bạn và nhà tuyển dụng đều cho là phù hợp với vị trí ứng tuyển và tự tin với những khả năng đó.

Câu hỏi phỏng vấn xin việc số 19: Bạn nghĩ như thế nào là thành công trong công việc?

=>Gợi ý trả lời: Bạn có thể trả lời như sau:

- Thành công trong công việc là khi tôi đạt được các yêu cầu trong công việc cả về chất và lượng và nhận được sự khen ngợi của sếp

Câu hỏi phỏng vấn xin việc thường gặp số 20: Điều gì bạn muốn sếp có?

=>Gợi ý cách trả lời: Đối với câu hỏi này, bạn không cần phai trả lời chi tiết. Bạn chỉ cần trả lời: sếp giỏi, tâm lý, sếp công bằng ...

Câu hỏi phỏng vấn xin việc số 21: Bạn đang kỳ vọng gì ở công việc/công ty?

=>Gợi ý cách trả lời: Bạn có thể trả lời: Bạn mong có điều kiện, môi trường làm việc tốt, khuyến khích sự đóng góp có công việc/công ty.

Câu hỏi phỏng vấn xin việc thường gặp số 22: Bạn có cần hỏi thêm gì không?

=>Gợi ý trả lời: Bạn thẳng thắn hỏi về những điều bạn chưa rõ về công ty, vị trí công việc mà bạn ứng tuyển.

Tổng hợp các câu hỏi phỏng vấn xin việc thường gặp bằng tiếng Anh

Bên cạnh các câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng Việt, nếu bạn ứng tuyển ở công ty nước ngoài, công ty làm việc với tiếng Anh ... thì bạn sẽ được các nhà tuyển dụng đưa ra các câu hỏi phỏng vấn xin việc tiếng Anh. Để không bị hồi hộp trước câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh thì bạn tham khảo những câu hỏi sau đây.

tong hop cau hoi phong van thuong gap 2

Câu hỏi phỏng vấn kế toán thuế tiếng Anh hay, thường gặp

Câu hỏi phỏng vấn xin việc số 1: Could you introduce a little abaout yourself?

(Tạm dịch: Bạn có thể giới thiệu đôi nét về bản thân?)

=>Gợi ý trả lời: My name's Linh. I attedend Forreign Trade University where I majored International trade. I started my career at ABC company as a Logistics. I've been there for 5 years now. I'm a hard worker and I like to take on variety chanllenges. And outside of work, I like to engage in my personal activites such as cooking, football ...

Câu hỏi phỏng vấn xin việc số 2: What are your long-term goals?

(Tạm dịch: Mục tiêu dài hạn của bạn là gì?)

=> Gợi ý trả lời: My long term goal is to become Marketing director or higher. This might be a little ambitious, but I think I'm going to work hard, learn everything I can and contributing to a company where I'll become a valuable asset. I know that it's not a eassy job but I think I can do by myself.

Câu hỏi phỏng vấn xin việc số 3: What are your short-term goals?

(Tạm dịch: Mục tiêu ngắn hạn của bạn là gì?)

=>Gợi ý trả lời: My short term to grow as a Logictics analystic. I want to find a good career where I can use my knowledge, experience and strengths. I want to partake in the growwth and success of company I work for.

Câu hỏi phỏng vấn xin việc thường gặp số 4: Do you manage your time well?

(Tạm dịch: Bạn là người biết quản lý thời gian?)

=> Gợi ý trả lời: I know that I manage my time well because I'm never late to work and I never missed dealine. I always make a planning out what I have to do for the whole week.

Câu hỏi phỏng vấn thường gặp số 5: What do you think makes you a good fit for this company?

(Tạm dịch: Theo bạn, điều gì làm cho bạn nghĩ bạn phù hợp với công ty?)

=> Gợi ý trả lời: I have experience about 5 years in maketing and I'm a dynamic, creative and friendly person. Besides that, I'm a team player who has been interpersonal skills. So I think that I'm a good fit for this position.

Câu hỏi phỏng vấn thường gặp số 6: What are your weaknesses?

(Tạm dịch: Điểm yếu của bạn là gì?)

=> Gợi ý trả lời: This might be bad, but when I studied in university I found that I was not being detail oriented enough. I always want to accomplish as much as possible. But I realized this hurts the quality and I'm currently working on finding a balance between quantity and quanlity.

Câu hỏi phỏng vấn xin việc thường gặp số 7: What are your strengths?

(Tạm dịch: Điểm mạnh của bạn là gì?)

=> Gợi ý trả lời: After having worked for a couple of years, I realized my strength is working with a large amount of work within a short period of time. I get things done on time and my manager always appreciated it.

Bên cạnh chuẩn bị cho mình những câu hỏi phỏng vấn thường gặp thì bạn cần chuẩn bị thêm các thứ như CV xin việc, đơn xin việc .... Khi bạn có CV xin việc, đơn xin việc thật ấn tượng, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao bạn và bạn sẽ có hội trúng tuyển cao.

Trên đây, chúng tôi đã tổng hợp lại những câu hỏi phỏng vấn xin việc thường gặp tiếng Việt và tiếng Anh, hi vọng bạn sẽ tự tin trả lời và thành công trong buổi phỏng vấn sắp tới của mình.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tong-hop-cau-hoi-phong-van-thuong-gap-32667n.aspx

Tác giả: Cao Thắng     (4.0★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Lời chúc may mắn trước phỏng vấn xin việc
Cách trả lời điểm yếu, điểm mạnh của bản thân khi phỏng vấn
Kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ
Cách giới thiệu bản thân khi phỏng vấn
Cách trả lời Vì sao chúng tôi nên tuyển bạn? khi phỏng vấn
Từ khoá liên quan:

Câu hỏi phỏng vấn

, tổng hợp câu hỏi phỏng vấn thường gặp, tong hop cau hoi phong van thuong gap,

SOFT LIÊN QUAN
 • Bảng danh sách câu hỏi phỏng vấn

  Các câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn xin việc

  Bảng danh sách câu hỏi phỏng vấn không những là tài liệu giúp các nhà tuyển dụng có thể làm phong phú thêm nội dung câu hỏi của mình mà còn giúp người xin việc có thể nắm bắt được một số câu hỏi sẽ xuất hiện trong buổi p ...

Tin Mới

 • Cách viết CV xin việc lễ tân hành chính, khách sạn

  Cách viết CV xin việc lễ tân hành chính, khách sạn chuẩn, chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng. Trước tiên, để viết CV xin việc lễ tân hành chính, khách sạn bạn cần phải chuẩn bị CV xin việc với đầy đủ các mục về giợi thiệu bản thân, kinh nghiệm làm việc, mục tiêu nghề nghiệp, các kỹ năng hiện có và những hoạt động đã tham gia.

 • Tiền lương tối thiểu vùng từ 1/7/2022 tăng thêm 6%

  Kể từ khi Chính phủ ban hành Nghị định số 38/2022/NĐ-CP ngày 12/6/2022, mức tiền lương tối thiểu vùng từ 1/7/2022 của người lao động có sự thay đổi đáng kể. Theo đó, mức tiền lương tối thiểu vùng sẽ được điều chỉnh tăng

 • Các đối tượng được tăng lương từ ngày 01/7/2022

  Ngày 12/6/2022, Chính phủ đã ban hành Nghị định 38/2022/NĐ-CP quy định mức lương tối thiểu đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động. Chi tiết các đối tượng được tăng lương từ ngày 01/7/2022 theo quy định

 • Giải bài tập trang 95 SGK Toán 3 Tập 1, sách Kết nối tri thức với cuộc sống

  Hôm nay, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn giải bài Luyện tập chung trong sách Kết nối tri thức với cuộc sống tại bài viết Giải bài tập trang 95 SGK Toán 3 Tập 1, sách Kết nối tri thức với cuộc sống này. Các em cùng tham khảo để củng cố được cách làm và kiến thức.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá