Cách giới thiệu bản thân khi phỏng vấn

Câu hỏi "Giới thiệu một chút về bản thân" đều được nhà tuyển dụng nào cũng hỏi các ứng viên của mình nhưng để có cách giới thiệu bản thân khi phỏng vấn ấn tượng và ghi điểm thì không phải ai cũng biết.

Chắc hẳn, ai cũng có ít nhất một lần trong đời đi phỏng vấn xin việc, tuy nhiên không phải ai cũng biết trả lời tốt các câu hỏi phỏng vấn xin việc, trong đó câu hỏi giới thiệu bản thân. Để có cách giới thiệu bản thân khi phỏng vấn hay, tạo được thiện cảm với nhà đầu tư thì bạn hãy cùng xem cách giới thiệu bản thân dưới đây.

cach gioi thieu ban than khi phong van

Làm sao để có cách giới thiệu bản thân phỏng vấn hay?

Cách giới thiệu bản thân khi phỏng vấn

Trong cuộc phỏng vấn xin việc, có thể, bạn trả lời các câu hỏi mà nhà tuyển dụng đưa ra nhanh chóng, tuy nhiên, bạn vẫn không được nhà tuyển dụng đánh giá cao dù bạn hoàn toàn có thể đáp ứng được các yêu cầu của công ty đưa ra về vị trí ứng tuyển. Với những ứng viên, các câu hỏi phỏng vấn xin việc thường gặp được nhà tuyển dụng đưa ra luôn là câu hỏi mở nên với mỗi ứng viên sẽ có cách trả lời khác nhau. Do đó, bạn hãy chuẩn bị tinh thần thoải mái và cách trả lời câu hỏi hay nhất trước khi đi phỏng vấn xin việc.

Sau đây là bài giới thiệu bản thân khi phỏng vấn hay khi nhà tuyển dụng đặt câu hỏi giới thiệu bản thân, mời bạn tham khảo:

1. Cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Việt

* Cách giới thiệu bản thân khi bạn là sinh viên

Bạn đang là sinh viên và muốn tìm công việc làm thêm để vừa tích lũy kinh nghiệm vừa kiếm thêm thu nhập. Nếu như bạn đã có kinh nghiệm làm việc, bạn hãy nói về kinh nghiệm mà bạn làm việc để nhà tuyển dụng biết rằng bạn vừa học nhưng có kinh nghiệm làm việc, chẳng hạn:

- Tôi vừa chăm chỉ dành thời gian để học ở trên lớp, về nhà nhưng tôi cũng sắp xếp thời gian hợp lý để đi làm thêm để trao dồi kĩ năng sống, kinh nghiệm khi làm việc ...

* Cách giới thiệu bản thân khi phỏng vấn đối với trường hợp bạn mới tốt nghiệp

Đối với những nhà tuyển dụng thì những ứng viên vừa mới tốt nghiệp không được đánh giá cao bởi chưa có kinh nghiệm làm việc nhưng không phải cơ hội trúng tuyển của những ứng viên vừa mới tốt nghiệp ở các công ty, doanh nghiệp là không có. Nếu bạn có CV xin việc, đơn xin việc và trả lời phỏng vấn tốt, dù bạn mới tốt nghiệp thì bạn vẫn được nhà tuyển dụng đánh giá cao bạn, sẵn sàng tuyển bạn và đào tạo bạn để bạn làm việc hiệu quả. Do đó, trong buổi phỏng vấn, nhà tuyển dụng đặt câu hỏi "Giới thiệu đôi nét về bản thân?" thì bạn có thể giới thiệu là bạn vừa mới nghiệp trường gì, điểm số ra sao, học được kiến thức gì áp dụng vào công việc và đưa ra hi vọng muốn làm việc ở công ty, học hỏi các nhân viên và nhà lãnh đạo trong công ty. Nếu bạn đã đi làm thêm, bạn có thể nêu ra kỹ năng làm việc, lời khen từ sếp cũ.

* Cách giới thiệu bản thân khi bạn đã đi làm và muốn đổi môi trường làm việc

Ngoài việc bạn giới thiệu đôi nét về bản thân mình: tên gì, học ở đâu, tốt nghiệp loại gì? ... thì bạn nêu thêm kinh nghiệm làm việc để nhà tuyển dụng thấy được bạn là người mà họ đang cần, phù hợp với vị trí mà họ tuyển dụng.

* Cách giới thiệu bản thân khi bạn đã đi làm và muốn thay đổi công việc, vị trí

Nếu bạn đã đi làm nhưng lại muốn nhảy sang công việc hoàn toàn mới, chưa có kinh nghiệm thì bạn có thể trả lời sơ qua về bản thân và đưa ra những kinh nghiệm, kỹ năng làm việc có được của bản thân. Cuối cùng thì bạn nói thêm "Với các kinh nghiệm, kỹ năng trong quá trình làm việc, tôi muốn thử sức mình ở một vị trí mới và đến công ty để trao đổi với quý công ty xem chúng ta có thể hợp tác không. Tôi nghĩ dù ở vị trí nào thì chỉ cần có kỹ năng làm việc thì công việc nào tôi cũng có thể đáp ứng được.

2. Bài mẫu giới thiệu bản thân khi phỏng vấn bằng tiếng Anh

Bên cạnh bài mẫu giới thiệu bản thân xin việc bằng tiếng Việt, chúng tôi cũng tổng hợp cách giới thiệu bản thân khi phỏng vấn bằng tiếng Anh hay giúp bạn có thể tạo ấn tượng trước nhà tuyển dụng.

* Cách giới thiệu bản thân khi bạn chưa có kinh nghiệm làm việc, mới ra trường

Bạn vừa mới tốt nghiệp thì trong buổi phỏng vấn, nhà tuyển dụng đặt ra câu hỏi phỏng vấn "Giới thiệu đôi nét về bản thân" thì bạn nên nói về:

- Tốt nghiệp trường nào? Học ngành gì? Xếp loại?: Nhưng nếu bạn tốt nghiệp loại trung bình trở xuống thì bạn không cần nêu.

- Tham gia các hoạt động ngoại khóa gì?: Điểm qua một số hoạt động ngoại khóa, tốt nhất là nêu những hoạt động gần liên quan tới công việc, vị trí mà bạn ứng tuyển.

- Nêu các kỹ năng rút ra được trong quá trình học để vận dụng vào quá trình làm việc.

- Mục tiêu trong thời gian tới: Nêu mục tiêu trong một, hai năm tới

- Vì sao bạn lại ứng tuyển vị trí đó và thể hiện cho doanh nghiệp biết bạn là người phù hợp với vị trí đó?

Ví dụ: I am a recent graduate sutdent at Forreign Trade University. My major is International trade. I have spent two years improving my skills in Logistics. Last years, I participated in an internship at a Logistics Company an it taught me analytics, logistics skill. This internship fits well with this Logistics position because I had an experience to work in a professional environment, as well as had basic knowledge about Logistics. I'm interested in ABC company becaus I can demonstrate my skills in teamwork, logistics and I can contribute these strength to your project.

* Cách giới thiệu bản thân khi bạn có kinh nghiệm làm việc

Còn nếu bạn đã có kinh nghiệm cũng trả lời gần giống như lúc bạn chưa có kinh nghiệm nhưng thay vì giới thiệu các hoạt động ngoại khóa thì bạn giới thiệu các kinh nghiệm làm việc cho vị trí mà bạn đang theo đuổi.

Ví dụ: I have been a Logistics at ABC company. My main task is to manage the whole logistics activities.

Before that, I worked at E company where I worked with many partners from many coutries.

And while I really enjoyed the work that I did, I' love to change to dig in much deeper within logistics industry, which is why I'm so excited about the opportunity with CP.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-gioi-thieu-ban-than-khi-phong-van-32666n.aspx
Trên đây, chúng tôi đã giới ý cách giới thiệu bản thân ấn tượng khi phỏng vấn, bạn có thể "bỏ túi" để tự tin trả lời trước nhà tuyển dụng.

Tác giả: Duy Thành     (3.8★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách viết giấy giới thiệu bản thân ấn tượng
Tổng hợp câu hỏi phỏng vấn thường gặp
Lời chúc may mắn trước phỏng vấn xin việc
Kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ
Skype bổ sung trình soạn thảo mã trong khi phỏng vấn trực tuyến
Từ khoá liên quan:

Giới thiệu bản thân

, giới thiệu bản thân ấn tượng, giới thiệu bản thân bằng tiếng Việt,

SOFT LIÊN QUAN
 • Mẫu thư giới thiệu bản thân

  Cách viết thư giới thiệu về bản thân

  Mẫu thư giới thiệu bản thân là biểu mẫu do các ứng viên tham gia ứng tuyển lập ra để gửi đến nhà tuyển dụng với mục đích giới thiệu sơ qua những thông tin cá nhân cơ bản của bản thân mình. Việc xâu dựng thư giới thiệu bả ...

Tin Mới

 • Tổng hợp mẫu đơn xin nghỉ việc phổ biến

  Tổng hợp những mẫu đơn xin nghỉ việc phổ biến nhất như mẫu cơ bản, mẫu viết tay, nghỉ thai sản, đơn viết bằng tiếng Anh ... đều được cập nhật trong bài viết dưới đây của Taimienphi.vn. Các bạn cùng tham khảo để lựa chọn được mẫu phù hợp với trường hợp của mình.

 • Top Website tìm việc làm tốt nhất tại Việt Nam

  Những website tìm việc làm tốt nhất, tuyển dụng hàng đầu Việt Nam là cầu nối mang đến vô số cơ hội việc làm mơ ước cho người lao động, đồng thời giúp các công ty tìm kiếm cho mình những ứng viên tiềm năng cho các vị trí nhân sự cần thiết, quan trọng.

 • Cách tìm việc làm trên LinkedIn

  Bạn chưa biết cách tìm việc làm trên LinkedIn như thế nào? Liệu tìm việc trên LinkedIn có khác gì so với trên các trang tìm việc làm khác hay không? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để đi tìm câu trả lời nhé.

 • Hoàn cảnh sáng tác bài Tiếng hát con tàu

  Đến với bài hướng dẫn hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các em học sinh Hoàn cảnh sáng tác bài Tiếng hát con tàu, một tác phẩm tiêu biểu cho phong cách thơ ca Chế Lan Viên sau cách mạng. Các em cùng đón đọc bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá