Cách tính Cộng, Trừ, Nhân Chia trong Excel

Các phép tính Cộng, Trừ, Nhân Chia trong Excel là các phép tính cơ bản mà bất cứ ai sử dụng Excel đều phải biết. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cho nhưng ai muốn làm quen Excel, mới sử dụng Excel biết cách thức hoạt động với các phép tính Cộng, Trừ, Nhân Chia trong Excel.

Có rất nhiều các hàm tính toán thông dụng trong Excel và các phép tính cộng, trừ, nhân chia trong Excel là một trong số đó. Đây là các phép tính cơ bản nhất mà người sử dụng Excel cần phải biết cũng như sử dụng thành thạo trước khi kết hợp các phép tính cao cấp hơn. Với các hàm tính toán thông dụng trong Excel này không hề khó, vậy nên với nhưng ai mới sử dụng Excel có thể dễ dàng tiếp cận và thực hiện nó.

cach tinh cong tru nhan chia trong excel

Các phép tính cộng, trừ, nhân chia trong Excel cũng khá giống với các tính toán thông thường nên không có gì đặc biệt và chúng ta không cần thiết phải sử dụng bất cứ hàm cơ bản nào trong Excel để thực hiện nó cả. Ngoài ra cách tính cộng, trừ, nhân chia trong Excel qua các phiên bản là hoàn toàn giống nhau nên bạn có thể áp dụng nó cho tất cả các phiên bản Excel phổ biến hiện nay.

Cách tính cộng, trừ, nhân chia trong Excel.

1. Phép tính cộng trong Excel

Giả sử trong bài viết này chúng ta có đến 3 số thứ tự từ 1 đến 3 với 3 giá trị khác nhau, hãy tính tổng của 3 ô với giá trị cột B ở dưới. Chúng ta sẽ nhập kết quả vào ô B6 tương ứng với tính tổng của 3 số trên.

cach tinh cong tru nhan chia trong excel 2

Bước 1: Với phép tính cộng trong Excel chúng ta sẽ nhập công thức =B2+B3+B4 tương ứng với số thứ tự từ 1 đến 3 rồi nhấn Enter.

cach tinh cong tru nhan chia trong excel 3

Bước 2: Sau đó kết quả của phép tính cộng trong Excel sẽ hiện ra và bạn có thể nhẩm tính lại xem Excel tính có chính xác không nhé.

cach tinh cong tru nhan chia trong excel 4

2. Phép tính trừ trong Excel

Bước 1: Tương tự như phép tính cộng trong Excel thì với phép tính trừ chúng ta chỉ việc đổi dấu trừ rồi tính toán thông thường.

cach tinh cong tru nhan chia trong excel 5

Bước 2: Sau đó nhấn Enter kết quả của phép tính trừ trong Excel sẽ hiện ra, bạn có thể tính nhẩm lại để xem đã chính xác hay chưa.

cach tinh cong tru nhan chia trong excel 6

3. Phép tính nhân trong Excel

Bước 1: Với phép tính nhân trong Excel cũng vậy khi bạn chỉ cần nhập công thức vào là B2*B3*B4 vào lại với nhau rồi nhấn Enter để hiển thị kết quả.

cach tinh cong tru nhan chia trong excel 7

Bước 2: Kết quả sẽ hiện ra và bạn có thể tự mình tính nhẩm lại để xem kết quả của phép tính nhân trong Excel đã là chính xác hay chưa.

cach tinh cong tru nhan chia trong excel 8

4. Phép tính chia trong Excel

Bước 1: Tương tự như phép tính chia, chúng ta sẽ sử dụng dấu gạch chéo để làm phép tính chia và cách thức thực hiện giống như các phần trên.

cach tinh cong tru nhan chia trong excel 9

Bước 2: Kết quả bạn nhận được sẽ theo công thức toán học thông thường về phép chia.

cach tinh cong tru nhan chia trong excel 10

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tinh-cong-tru-nhan-chia-trong-excel-33122n.aspx
Trên đây là cách tính cộng, trừ, nhân chia trong Excel, các công thức cơ bản nhất trong hàm Excel và với các phép tính cộng, trừ, nhân chia trong Excel này bạn có thể dễ dàng tích hợp lại với nhau. Ngoài các phép tính cộng, trừ, nhân chia trong Excel cơ bản trong bài viết này bạn cũng có thể tham khảo các hàm cơ bản trong Excel, với các hàm cơ bản trong Excel cũng là bài học khởi đầu cho những ai mới sử dụng Excel.

Tác giả: Duy Vinh     (3.8★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Top 5 ứng dụng đọc file Excel trên iPhone tốt nhất
Cách tạo biểu đồ, đồ thị trong Google Sheets
Cách tách Họ và Tên trong Excel 2016, 2013, 2010, 2007, 2003
Cách viết số 0 trong Excel, đánh số 0 đầu dãy số
Cách sắp xếp dữ liệu trong Excel sử dụng VBA
Từ khoá liên quan:

cach tinh cong trong Excel

, cach tinh tru trong Excel, cach tinh nhan trong Excel,

SOFT LIÊN QUAN
 • Microsoft Excel 2003

  Bảng tính Microsoft Excel 2003

  Microsoft Excel 2003 là một trong những công cụ chính nằm trong bộ phần mềm Office 2003 của Microsoft. Phần mềm bao gồm 3 thanh công cụ chính, hỗ trợ người dùng tạo và trình bày thông tin dưới dạng bảng tính để thiết kế ...

Tin Mới

 • Cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2016

  Trong một ô Excel 2016, bạn có thể chia ra thành nhiều ô nhỏ, thông thường chúng ta hay sử dụng đường kẻ thẳng còn đường kẻ chéo rất ít người biết tới. Chính vì vậy, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2016, tức là chia 1 ô bất kỳ thành hai ô tam giác.

 • Cách mặc định font chữ trong Excel 2016

  Excel 2016 sử dụng font chữ Calibri mặc định trong Windows. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng phông chữ khác hoặc thay đổi kích thước mặc định, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh cài đặt trong màn hình tùy chọn Excel 2016 rất đơn giản.

 • Cách giao việc trên Google Sheet trực tuyến

  Tính năng giao việc trên Google Sheet giúp kết nối, tăng tương tác giữa các thành viên khi làm việc theo nhóm trực tuyến, khi cần giao việc người dùng chỉ cần thao tác ngay trên bảng tính tiết kiệm thời gian thay vì phải sử dụng thêm các phần mềm chat hay quản lý công việc khác.

 • Cách chèn nhạc vào ảnh trên Story Facebook

  Facebook hiện nay sở hữu rất nhiều tính năng mà không phải người dùng nào cũng để ý hay cũng biết, với hướng dẫn chèn nhạc vào ảnh trên Story Facebook, bạn sẽ thấy có rất nhiều cách để bộc lộ cảm xúc trên Facebook.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá